Nhịp Sống Du Học

Thông tin du học Canada ngành quan hệ quốc tế mới nhất 2023

Trong những năm gần đây, du học Canada ngành quan hệ quốc tế là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn với mong muốn tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân. Trong bài viết hôm nay Giải Pháp Du Học sẽ chia sẻ những thông tin về ngành quan hệ quốc tế ở Canada, mời các bạn cùng tham khảo.

Ngành quan hệ quốc tế là gì?

Quan hệ quốc tế là ngành khoa học chính trị chuyên nghiên cứu về các vấn đề trên toàn cầu hóa như ngoại giao, mối quan hệ giữa công ty đa quốc gia, các tổ chức, chính phủ.

Ngành quan hệ quốc tế các bạn giúp sinh viên có kiến thức cơ bản về hệ thống khoa học xã hội, quốc tế học cùng với khả năng vận dụng những nghiên cứu vào các vấn đề quốc tế.

du hoc canada nganh quan he quoc te
Quan hệ quốc tế là ngành khoa học chính trị chuyên nghiên cứu về các vấn đề trên toàn cầu hóa

Du học Canada ngành môi trường và những điều cần biết 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-canada-nganh-moi-truong/

Những lợi thế khi du học Canada ngành quan hệ quốc tế

Du học ngành quan hệ quốc tế tại xứ sở lá phong là cơ hội giúp du học sinh tiếp xúc với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới, mở ra cánh cửa mới cho công việc cũng như cuộc sống trong lai thông qua nhiều lợi thế nổi bật.

Chất lượng giáo dục cao

Canada là được biết đến là quốc gia rất chú trọng đến phát triển hệ thống giáo dục. Đây chính là nơi quy tụ rất nhiều trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Vậy nên, khi du học Canada ngành quan hệ quốc tế bạn sẽ được tiếp cận với môi trường chất lượng tốt nhất.

du hoc canada nganh quan he quoc te
Du học ngành quan hệ quốc tế ở Canada bạn sẽ được tiếp cận với môi trường chất lượng tốt nhất

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sinh viên quốc tế du học ngành quan hệ quốc tế tại Canada sẽ có hiểu biết rộng về môn học và có thể tự tin vào khả năng của mình để tham gia vào thị trường lao động. Theo đó, sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

 • Nhà báo, phóng viên.
 • Cố vấn và quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp, tập đoàn toàn cầu.
 • Nhân viên công ty truyền thông/ Tập đoàn đa quốc gia.
 • Hoạt động ngoại giao.
 • Có cơ hội trở thành giảng viên, giáo viên ngành quan hệ quốc tế.
du hoc canada nganh quan he quoc te
Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành quan hệ quốc tế tại xứ sở lá phong rất rộng mở

Cơ hội định cư lớn

Hiện nay, chính phủ Canada đưa ra nhiều chính sách nhằm khuyến khích sinh viên nước ngoài định cư sau khi học xong. Bạn có thể xin định cư bằng cách xin thị thực làm việc sau tốt nghiệp hay các chương trình như federal economic immigration, provincial nominee.

Điều kiện du học ngành quan hệ quốc tế ở Canada

Tùy thuộc vào từng trường, ngành học khác nhau mà du học Canada ngành quan hệ quốc tế cũng sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau. Nhìn chung, ngành học này có yêu cầu đầu vào cơ bản sau:

 • Tốt nghiệp từ lớp 12 trở lên.
 • Có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5).
du hoc canada nganh quan he quoc te
Để du học ngành quan hệ quốc tế ở Canada bạn cần đáp ứng đủ điều kiện

Xem thêm: Du học Canada ngành kinh doanh – Sự lựa chọn lý tưởng 2023, TẠI ĐÂY

Chương trình du học Canada ngành quan hệ quốc tế

Sinh viên khi theo học chuyên ngành môi trường tại Canada sẽ có được nền tảng kiến thức vững chắc về khoa học chính trị, xã hội học, lịch sử, nhân loại học, kinh tế học và ngôn ngữ. Chương trình học này đặc biệt chú trọng vào khả năng tư duy phản biện và giao tiếp.

Bạn sẽ được học cách đánh giá các mối quan tâm trên toàn cầu, các mối quan hệ giữa các chủ thể nhà nước và các doanh nghiệp, tổ chức. Một số môn học phổ biến bạn sẽ được học trong quan hệ quốc tế bao gồm:

 • Báo chí và tin tức quốc tế.
 • Luật kinh doanh quốc tế.
 • Luật sở hữu trí tuệ.
 • Thương lượng quốc tế.
 • Lịch sử các nền văn minh.
 • Luật thương mại quốc tế.
 • Chính trị của các quốc gia.
du hoc canada nganh quan he quoc te
Chương trình du học Canada ngành quan hệ quốc tế chú trọng vào khả năng tư duy phản biện và giao tiếp

Học phí của ngành quan hệ quốc tế tại Canada

Hiện nay, chính phủ Canada hỗ trợ rất nhiều cho học phí du học Canada ngành quan hệ quốc tế, mức học phí trung bình ngành này ở các bậc học như sau:

 • Bậc đại học (3 đến 4 năm): Học phí 1.000 đến 20,000 CAD/ năm (tương đương 17 đến 355 triệu VNĐ).
 • Bậc thạc sĩ (1 đến 2 năm): 1.500 đến 33.000 CAD/ năm (tương đương với 26 đến 586 triệu VNĐ).
 • Bậc tiến sĩ (3 năm): Khoảng 10.000 CAD/ năm (tương đương với 177 triệu VNĐ).
du hoc canada nganh quan he quoc te
Chính phủ Canada hỗ trợ rất nhiều cho học phí du học ngành quan hệ quốc tế

Các trường nên chọn khi du học Canada ngành quan hệ quốc tế

Việc lựa chọn ngôi trường uy tín để du học ngành quan hệ quốc tế tại Canada là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý về các trường Đại học có ngành quan hệ quốc tế hàng đầu ở xứ sở lá phong mà bạn có thể tham khảo.

Western University

Western University được thành lập năm 1878, là một trong những trường Đại học tốt nhất của Canada. Trường cung cấp cho học viên một nền tảng kiến thức vững chắc trong ngành nghiên cứu về lĩnh vực quan hệ quốc tế dựa vào 2 quan điểm là Lịch sử và Khoa học Chính trị.

du hoc canada nganh quan he quoc te
Western University cung cấp học viên một nền tảng kiến thức vững chắc trong ngành quan hệ quốc tế

Đừng bỏ lỡ: Tìm hiểu du học Canada ngành thiết kế đồ họa mới nhất 2023

University of Toronto

University of Toronto là một trong những ngôi trường lâu đời nhất ở Canada. Trường có chương trình học ngành quan hệ quốc tế, cung cấp cho học viên kiến thức về lịch sử quốc tế đương đại.

University of Windsor

University of Windsor được hành lập vào năm 1857, tính đến nay đã có tuổi đời hơn 160 năm. University of Windsor cung cấp cho học viên một hệ thống chương trình học đa dạng, trong đó có cả ngành quan hệ quốc tế.

du hoc canada nganh quan he quoc te
University of Windsor có chương trình du học Canada ngành quan hệ quốc tế chất lượng

The University of British Columbia

The University of British Columbia là ngôi trường lớn nhất thành phố. Vào mỗi năm, trường thu hút một lượng sinh viên lớn đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới. Chương trình quan hệ quốc tế tại đây cung cấp kiến thức về các vấn đề vĩ mô như ngoại giao, kinh tế toàn cầu, an ninh thế giới,…

Trên đây là những thông tin cần thiết dành cho những bạn muốn tìm hiểu và đang có ý định đi du học Canada ngành quan hệ quốc tế. Hy vọng những chia sẻ này sẽ phần nào giúp được cho bạn trong việc lên kế hoạch du học của mình. Trong quá trình tìm hiểu nếu có gì vướng mắc, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *