Nhịp Sống Du Học

Xuất khẩu lao động Nga 2024 – Thị trường làm việc đầy tiềm năng!

Thị trường xuất khẩu lao động Nga nhận được sự quan tâm nồng hậu. Nước Nga là một trong những thị trường làm việc tiềm năng nhất cho những ai muốn đi xuất khẩu lao động, mang đến nhiều cơ hội đổi đời cho người lao động. Cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu chi tiết chương trình XKLĐ này trong bài viết dưới đây nhé.

Cập nhật thông tin mới nhất về các Đơn hàng XKLĐ tại SĐT/Zalo: 039.2648.339 hoặc Tham gia nhóm Zalo đơn hàng Xuất Khẩu Lao Động: https://zalo.me/g/iknfqs985

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nga

Không giống với điều kiện đi XKLĐ ở những nước châu Á, người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Nga cần phải đáp ứng những điều kiện như sau:

 • Về độ tuổi: Nam nữ có độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi.
 • Về ngoại hình: Nam cao từ 1,6m nặng từ 52kg trở lên, nữ cao từ 1,5m nặng từ 45kg trở lên.
 • Về học vấn, tay nghề: Yêu cầu có ít nhất là 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề bạn đăng ký xuất khẩu lao động Nga. Với những lao động không có tay nghề, công ty sẽ bố trí học nghề cho bạn, chi phí học tập tùy thuộc vào từng trường học nghề.
 • Về sức khỏe: Đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm và đủ yêu cầu về sức khỏe theo quy định.
 • Đảm bảo không mắc tiền án tiền sự
 • Ưu tiên những lao động đã có hộ chiếu
xuat khau lao dong nga
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nga không quá khắt khe

Một vài lưu ý về hình thức thi tuyển XKLD Nga:

 • Nga là quốc gia tuyển dụng người lao động ở hai ngành xây dựng và may mặc là chính. Do đó, những ai muốn xuất khẩu lao động Nga ở hai lĩnh vực này sẽ yêu cầu thi tay nghề.
 • Các cuộc thi tổ chức thi tuyển được diễn ra để chọn lựa những người lao động có tay nghề. Sau khi trúng tuyển, người lao động sẽ được tham gia vào các lớp học tiếng Nga cơ bản để đáp ứng nhu cầu giao tiếp khi làm việc và sinh hoạt.
 • Ngoài ra, nếu bạn biết tiếng Anh cũng sẽ lợi thế hơn khi đi xuất khẩu lao động Nga.

Xem thêm: Thông tin chi tiết về chương trình xuất khẩu lao động Italy

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nga là bao nhiêu?

Theo ước lượng trung bình chung, người lao động Việt Nam cần chuẩn bị mức chi phí để đi xuất khẩu lao động Nga là khoảng 70 triệu đồng. Căn cứ vào hoàn cảnh của người lao động mà họ có thể chọn những hình thức trả như sau:

 • Người lao động hoàn thiện toàn bộ chi phí trước khi xuất cảnh. Nếu hoàn cảnh kinh tế gia đình bạn không đủ hoàn thiện, bạn có thể nhờ các công ty môi giới vay vốn ngân hàng để hoàn tất chi phí.
 • Người lao động cần nộp trước 1 khoản tiền trước khi xuất cảnh. Sau khi nhập cảnh và làm việc tại Nga, người lao động sẽ thanh toán dần khoản tiền còn lại trong vòng 6 tháng.
 • Thời gian xuất cảnh sẽ kéo dài từ 2 đến 3 tháng, tính từ lúc bạn hoàn thiện thủ tục xuất khẩu lao động Nga.
xuat khau lao dong nga
Chi phí đi xuất khẩu lao động Nga khoảng 70 triệu đồng

Mức lương có thể nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nga là bao nhiêu?

Theo khảo sát, người lao động có thể nhận được mức thu nhập từ 700 USD – 1.200 USD/tháng tương đương 15,7 – 27 triệu/tháng.

Mức lương nhận được còn phụ thuộc vào trình độ tay nghề, mức hoàn thành định mức sản phẩm cũng như số lượng sản phẩm làm ra trong 1 tháng. Nếu người lao động có thể làm vượt mức chỉ tiêu đề ra sẽ được thưởng thêm. Mức thưởng này thường chỉ áp dụng cho công nhân ngành may mặc.

Tham khảo: Xuất khẩu lao động Phần Lan: Điều kiện, quy trình, các ngành nghề

Quyền lợi của người lao động khi đi XKLĐ tại Nga

Dưới đây là những lợi ích cũng như quyền lợi mà người lao động nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nga. Mời bạn cùng chú ý theo dõi!

 • Thời gian hợp đồng: 02 năm. Người lao động có thể được chủ doanh nghiệp gia hạn thêm mỗi năm 1 lần, không bị tính phí khi được gia hạn hợp đồng.
 • Thời gian làm việc: Yêu cầu làm việc 10 tiếng/ngày, 6 ngày/tuần và 1 tháng làm 26 ngày. Đối với người lao động thuộc ngành may sẽ có tính chất công việc đặc thù nên người lao động phải thường xuyên tăng ca, ít nhất 2 tiếng/ngày. Lương tăng ca được tính bằng 150% lương cơ bản theo giờ và được 1 bữa ăn kèm.
 • Quy định về nghỉ lễ và nghỉ ốm sẽ theo luật lao động Liên Bang Nga.
xuat khau lao dong nga
Quyền lợi của người lao động khi đi xuất khẩu lao động tại Nga
 • Khi sang xuất khẩu lao động Nga, người lao động được chủ chi trả toàn bộ các khoản chi phí về bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động,…theo như quy định về luật lao động Nga. Người lao động còn được hỗ trợ về chỗ ở và chi phí đi lại miễn phí cùng với chế độ khám sức khỏe định kỳ.
 • Người lao động sẽ ở trong ký túc xá do chủ cung cấp nên không được phép đun nấu trong phòng. Các bạn sẽ được ăn uống tại nhà ăn tập thể, chi phí tiền ăn sẽ trừ trực tiếp vào lương. Trung bình mỗi tháng người lao động sẽ tiêu tốn cho tiền ăn và chi phí sinh hoạt tầm 120 USD/tháng.
 • Người lao động bị cấm đình công trái phép, cấm làm cho chủ sử dụng lao động khác, cấm gây rối trật tự hoặc vi phạm pháp luật Liên Bang Nga cùng nhiều quy định khác. Khi người lao động vi phạm quy định của công ty và luật pháp Liên bang Nga, chủ sử dụng lao động có quyền chấm dứt hợp đồng xuất khẩu lao động Nga trước thời hạn.

Hồ sơ thủ tục đăng ký đi xuất khẩu lao động Nga

Để đi xuất khẩu lao động tại Nga thành công, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ giấy tờ như sau:

 • Sơ yếu lý lịch: 1 bản cần có xác nhận của nơi bạn đang cư trú hoặc đơn vị bạn đang công tác, xác nhận không được quá 90 ngày.
 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân: Bao gồm 1 bản photo 1 bản gốc để đối chiếu
 • Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất (Chỉ cần nộp bản photo).
 • Giấy xác nhận về sức khỏe của bạn (Phiếu xét nghiệm Viêm gan B, C; HIV; Giang mai).
 • Ảnh 4×6 (nền trắng): 30 cái.
 • Tiền đặt cọc dự tuyển: 2.000.000đ/người
xuat khau lao dong nga
Hồ sơ thủ tục đăng ký đi xuất khẩu lao động sang Nga

Xem ngay: Xuất khẩu lao động Đan Mạch và những điều cần biết 2023, TẠI ĐÂY

Các ngành nghề xuất khẩu lao động Nga phổ biến, lương cao

Nga là quốc gia phát triển vô cùng mạnh mẽ về các khối ngành liên quan đến mảng kỹ thuật, xây dựng, may mặc, điện tử, khí đốt,…Do vậy mà hằng năm, các doanh nghiệp tại đây đều có nhu cầu tuyển dụng lượng lớn nguồn lao động làm việc trong các lĩnh vực này. Nhất là 2 ngành nghề trọng điểm là xây dựng và may mặc.

Người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nga có thể tìm hiểu các công việc liên quan hai ngành nghề như sau:

 • Xây dựng: Xây, trát, ốp, lát trong các công trình xây dựng hoặc nhà ở
 • May mặc: Dệt, may trong công xưởng

Mức lương làm việc trong những ngành nghề này cũng khá cao, dao động từ 25 đến 30 triệu mỗi tháng dành cho người chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn đã có kinh nghiệm và tay nghề, lương bạn nhận được sẽ còn cao hơn rất nhiều.

xuat khau lao dong nga
Các doanh nghiệp tại Nga đều có nhu cầu tuyển dụng lượng lớn nguồn lao động

Có thể nói chương trình xuất khẩu lao động Nga đã mở ra nhiều cơ hội mới cho người lao động Việt Nam từ môi trường làm việc, mức thù lao nhận được cùng với những tiềm năng phát triển cho tương lai mai sau. Hy vọng những thông tin bổ ích được chúng tôi nêu trên sẽ giúp ích cho bạn có thêm động lực để đăng ký tham gia xuất khẩu lao động. Nếu bạn cần giải đáp bất kỳ thông tin vào về chương trình XKLĐ Nga hoặc các nước khác, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *