Nhịp Sống Du Học

Thông tin du học Nhật Bản ngành Thiết kế thời trang 2023

Nhờ vào sự phát triển vượt bậc trong nền giáo dục, du học Nhật Bản ngành Thiết kế thời trang luôn nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ mong muốn cải thiện kiến thức và kỹ năng về thiết kế thời trang của mình. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang, hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây.

Ngành Thiết kế thời trang là gì?

Ngành thiết kế thời trang là ngành chuyên đào tạo ra nhân sự liên quan đến 3 lĩnh vực chính đó là trang phục, phụ kiện và trang sức. Những bạn theo đuổi ngành này cần phải có khả năng thiết kế, sản xuất quần áo và các phụ kiện để phục vụ các nhu cầu của xã hội.

Sản phẩm của ngành thiết kế thời trang có thể sẽ hướng đến những buổi trình diễn nghệ thuật hay đáp ứng nhu cầu về quần áo mặc thường ngày trong đời sống. Để có thể biến ý tưởng thiết kế thành thực tế, bạn phải có kiến thức sản xuất may mặc và tham gia vào các quá trình làm ra sản phẩm.

Du hoc Nhat Ban nganh thiet ke thoi trang
Ngành thiết kế thời trang đào tạo ra nhân sự liên quan đến trang phục, phụ kiện và trang sức

Lý do nên chọn du học Nhật Bản ngành Thiết kế thời trang

Bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang, cụ thể:

 • Được học tập tại đất nước có nền giáo dục thuộc top đầu thế giới.
 • Được học tập, thực hành từ phong cách thiết kế độc đáo của Nhật Bản.
 • Bằng tốt nghiệp ngành thiết kế trang tại Nhật Bản được nhiều nước công nhận. Dù bạn muốn trở về nước làm việc, tấm bằng này vẫn sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón hơn.
 • Khả năng tiếng Nhật của bạn sẽ tăng nhanh chóng, sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang bạn còn có thêm loại ngoại ngữ để phục vụ công việc sau này.
 • Được phép vừa học vừa làm để kiếm tiền trang trải học phí và sinh hoạt với mức lương khá hấp dẫn.
 • Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang rất rộng mở, bạn có thể làm việc ở cả Nhật Bản hoặc trở về Việt Nam. Bởi Nhật Bản hiện nay đang rất thiếu nguồn nhân lực do ảnh hưởng của hiện tượng già hóa dân số. Do đó, sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang tại đây bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm tại đất nước xứ sở hoa anh đào.
Du hoc Nhat Ban nganh thiet ke thoi trang
Bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi du học Nhật Bản ngành Thiết kế thời trang

Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin mới 2023, TẠI ĐÂY

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Thiết kế thời trang

Điều kiện bắt buộc:

 • Đã tốt nghiệp THPT với mức điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên.
 • Đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam (đối với những bạn liên thông hoặc học lên hệ thạc sĩ và tiến sĩ).
 • Có chứng chỉ tiếng Nhật đạt từ N5 trở lên. Nếu đã có tiếng Nhật từ N2 trở lên sẽ được học chuyên ngành khi sang Nhật.
 • Đỗ kỳ thi đầu vào của Đại học Nhật dành cho sinh viên quốc tế. Du học sinh Việt Nam không cần phải sang Nhật để thi mà có thể thi tại các địa điểm sau: Đại Học Ngoại Thương Hà Nội, Trường Đại Học KHXH & NV ở HCM, Trung Tâm Hợp Tác Nguồn Nhân Lực Việt Nam – Nhật Bản tại HCM.

Điều kiện về tố chất con người:

 • Cần phải có khiếu thẩm mỹ.
 • Có sự khéo léo, tinh tế trong cách nhìn nhận mọi sự vật.
 • Có sự kiên trì, cẩn thận và tỉ mỉ trong từng chi tiết.
 • Có tư duy logic.
Du hoc Nhat Ban nganh thiet ke thoi trang
Để theo đuổi du học ngành Thiết kế thời trang tại Nhật phải có đủ điều kiện cần thiết

Học bổng du học Nhật Bản ngành Thiết kế thời trang

Các chương trình học bổng du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang sẽ giúp bạn phần nào giảm được gánh nặng về tài chính, dưới đây là một số học bổng bạn có thể tham khảo:

 • Học bổng JASSO từ học viện thiết kế Yokohama, giá trị lên đến 48,000 JPY/tháng (~ 600 USD.) cho một năm.
 • Học bổng đến từ tổ chức Ishikawa của học viện thiết kế Yokohama.
 • Chương trình học bổng từ học viện thiết kế Yokohama, có giá trị 50,000 JPY/tháng cho 6 tháng.
 • Học bổng đến từ học viện YDC (dành cho các bạn sinh viên đã đăng ký học thẳng chuyên ngành) của học viện thiết kế Yokohama.
 • Chương trình học bổng MEXT từ Đại Học Tokyo tài trợ toàn phần bởi chính phủ của Nhật Bản.
 • Chương trình học bổng đến từ trường Bunka Fashion College dành cho các bạn du học sinh có thành tích xuất sắc, chọn học nguyện vọng 1 vào trường trong kỳ thi tuyển, được miễn 1/2 học phí nhập học.
Du hoc Nhat Ban nganh thiet ke thoi trang
Học bổng du học Nhật Bản ngành Thiết kế giúp bạn giảm gánh nặng về tài chính

Tất tần tật thông tin về du học Nhật Bản nghề làm bánh, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-nhat-ban-nghe-lam-banh/

Các trường đào tạo ngành Thiết kế tại Nhật Bản

Phần lớn các trường tại Nhật đều đào tạo ngành thiết kế, dưới đây là một số trường Đại học chuyên đào tạo ngành thiết kế thời trang nổi tiếng bạn có thể tham khảo để du học tại Nhật.

Học Viện Thiết Kế Yokohama

Học Viện Thiết Kế Yokohama là ngôi trường lớn tại Nhật Bản chuyên đào tạo về thiết kế như: Thiết kế thời trang, thiết kế công nghiệp, vẽ manga,…Ngoài ra tại trường còn có khóa học tiếng Nhật dành cho du học sinh.

Khi du học Nhật Bản ngành Thiết kế thời trang tại ngôi trường này bạn sẽ được học tập tại môi trường có đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình, luôn hỗ trợ giúp đỡ sinh viên đạt được kết quả tốt nhất.

Đại học Chiba

Đại học Chiba được thành lập vào năm 1949, là một trong những ngôi trường Đại học lâu đời nhất tại Nhật. Ngành thiết kế thời trang của trường rất được chú trọng, nên việc lựa chọn du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang tại đây sẽ là lựa chọn thông minh dành cho các bạn du học sinh.

Du hoc Nhat Ban nganh thiet ke thoi trang
Đại học Chiba là một trong những ngôi trường Đại học lâu đời nhất tại Nhật

Trường Buka Fashion College

Trường Buka Fashion College là một trong những ngôi trường mà các bạn du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang không thể bỏ qua. Ngôi trường được thành lập từ năm 1919, chuyên đào tạo ngành thiết kế thời trang. Ngày nay, trường đã đào tạo ra hàng ngàn nhà thiết kế thời trang cho Nhật Bản và thế giới.

Du hoc Nhat Ban nganh thiet ke thoi trang
Trường Buka Fashion College chuyên đào tạo ngành Thiết kế thời trang

Học viện thời trang Bunka

Học viện thời trang Bunka là ngôi trường có tư tưởng tiến bộ nhất tại Nhật Bản. Được trang bị đầy đủ các trang thiết bị công nghệ giúp cho các bạn sinh viên tạo ra tác phẩm thời trang hoàn hảo và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, mức học phí tại ngôi trường này khá đắt rơi vào khoảng từ 13.000 đến 20.000 USD/năm nên bạn cần phải cân nhắc.

Bên cạnh những ngôi trường đã được chúng tôi liệt kê trên, bạn có thể tham khảo thêm một số trường sau:

 • Đại học Tokyo.
 • Đại học Osaka.
 • Đại học Waseda.
 • Đại học Kyoto.
 • Đại học Kyushu.

Đừng bỏ lỡ: Tìm hiểu các khoá du học hè Nhật Bản mới nhất 2023

Cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành Thiết kế thời trang

Giữa Nhật Bản và Việt Nam có hơn 40 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao, nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật đầu tư vào thị trường Việt Nam bao gồm cả các công ty về thời trang. Nhật Bản được đánh giá là đất nước trả lương cao nhất tại Việt Nam, tương đương với năng lực cũng như mức độ làm việc. Do đó các bạn du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang sau khi về nước chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội việc làm.

Ngoài ra, tại Nhật Bản cũng đang rất thiếu hụt nhân sự về ngành Thiết kế thời trang do hiện tượng già hóa dân số, nên cơ hội việc làm tại Nhật sau khi tốt nghiệp của các bạn du học sinh cũng rất lớn.

Du hoc Nhat Ban nganh thiet ke thoi trang
Cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành Thiết kế thời trang rất rộng mở

Trên đây là những thông tin về du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành học tại Nhật của mình. Đừng quên theo dõi Giải Pháp Du Học để thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *