Nhịp Sống Du Học

Kế hoạch học tâp du học Hàn Quốc: Hướng dẫn chi tiết 2024

Trên hành trình chuẩn bị du học Hàn Quốc, việc lập kế hoạch học tập du học Hàn Quốc là một bước quan trọng quyết định quá trình xin visa du học tại Xứ sở kim chi. Vậy, lập bản kế hoạch như thế nào thì đạt tiêu chuẩn? Đọc bài viết để tìm hiểu chi tiết!

kế hoạch học tập du học hàn quốc

Kế hoạch học tập du học Hàn Quốc là gì?

Kế hoạch học tập du học Hàn Quốc là một loại giấy tờ quan trọng và cần thiết trong quá trình chuẩn bị và xin visa du học Hàn Quốc. Đây là bản kế hoạch gồm những thông tin và kế hoạch trong tương lai của bạn khi tham gia du học Hàn Quốc.

Trong bản kế hoạch, bạn sẽ cần khai các thông tin về tên tuổi, điểm mạnh điểm yếu cùng các thông tin về ngôi trường và ngành học. Trong đây, bạn sẽ cần nêu một cách rõ ràng và thuyết phục nhằm thuyết phục và được đánh giá cao trước Hội đồng xét duyệt.

hướng dẫn cách viết kế hoạch học tập du học hq

Cách viết study plan du học Hàn Quốc

Các bước lập kế hoạch học tập du học Hàn Quốc là những bước đi quan trọng, đòi hỏi sự chi tiết và tỉ mỉ để tạo nên một bản kế hoạch ấn tượng và hiệu quả. Nhìn chung, bạn cần chuẩn bị các bước sau để tiến hành lập kế hoạch:

Bước 1: Xác định bậc học phù hợp

Không phải ai cũng du học với mục tiêu giống nhau, vì vậy, việc xác định đúng bậc học sẽ giúp bạn có trải nghiệm du học ý nghĩa hơn. Tại Hàn Quốc, các bậc học chủ yếu được chia thành : Hệ tiếng Hàn, du học nghề, du học Thạc sĩ, tiến sĩ, đại học.

Ví dụ như bạn muốn học nghề nhanh chóng ra trường để tìm kiếm việc làm thì du học nghề sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Bước 2: Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Du học Hàn Quốc mặc dù có mức học phí rẻ hơn nhiều so với các nước Châu u nhưng so với Việt Nam, chi phí học tập tại đây chênh lệch không nhỏ. Do đó, bạn cần có kế hoạch tài chính chi tiết, nhằm khẳng định rằng bạn hoàn toàn có đủ khả năng chi trả trên chuyến hành trình du học và sinh sống tại Hàn Quốc.

Bước 3: Xác định thời gian hoàn thành hồ sơ

Đây là thời gian để bạn tiến hành nộp đơn xin visa du học Hàn Quốc. Khi đó bạn sẽ phải nộp các giấy tờ cần thiết theo quy định trong đó bao gồm bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc.

các bước lên kế hoạch học tập du học hàn quốc

Hướng dẫn cách viết kế hoạch học tập du học Hàn Quốc

I. Giới thiệu bản thân

Trình bày các thông tin về tên, tuổi cùng các thông tin liên quan như điểm mạnh điểm yếu của mình.

II. Trình bày chi tiết

 • Lý do đi du học của bạn là gì?

Các bạn cần trình bày về quyết định du học Hàn Quốc của bạn là đến từ đâu? Từ chất lượng giáo dục của Hàn Quốc hay là đam mê khám phá nâng cao kiến thức chuyên ngành cùng văn hóa nơi đây,…

 • Tại sao bạn chọn trường, chọn ngành học đó?

Các bạn cần đưa ra các đặc điểm nổi bật của trường để thuyết phục rằng, đây là ngôi trường mà bạn đã tìm hiểu kĩ càng và nhận thấy bản thân muốn tham gia học tập tại đây.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đưa ra sự yêu thích của mình với ngành học mà bạn dự định tham gia học tập.

 • Lập kế hoạch chi tiết

Điều này bao gồm kế hoạch học tập các môn học cơ bản và chuyên sâu, các hoạt động ngoại khóa dự định tham gia cùng kế hoạch nghiên cứu nếu có.

 • Mục tiêu sau khi hoàn thành chương trình học

Bạn cần nêu ra dự định trong tương lai: Quyết định quay về Việt Nam làm việc hay tiếp tục học lên cao hơn.

 • Khả năng tài chính

Nêu rõ nguồn tài chính đảm bảo cho quá trình du học của bạn. Liệu có do gia đình đồng ý hỗ trợ không và nguồn lực tài chính đó có khả năng chi trả cho toàn bộ chi phí khi bạn theo học ở đây hay không?

III. Lời cảm ơn cùng lời hứa

Đây là sự cám kết của du học sinh khi tham gia du học tại Hàn Quốc. Là lời hứa học tập chăm chỉ, sự cam kết chấp hành đúng quy định cùng lời chân thành cảm ơn sâu sắc.

kế hoạch học tập du học hàn quốc là gì

Những lưu ý quan trọng khi viết kế hoạch học tập du học Hàn Quốc

Theo những chia sẻ của những người du học Hàn Quốc có kinh nghiệm, nếu cách viết study plan du học Hàn Quốc của bạn chỉ tập trung vào những điểm chung chung, bạn sẽ bị “mất điểm” trong hàng nghìn hồ sơ khác. Do đó, việc tạo ra một ấn tượng và tập trung vào điểm mạnh của mình là vô cùng quan trọng.

Điểm mạnh của bạn cũng sẽ phần nào giải thích được lý do bạn phù hợp với chuyên ngành mình lựa chọn.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, tùy vào mỗi bậc học thì yêu cầu trong khi lập kế hoạch học tập du học Hàn Quốc sẽ có phần khắt khe khác nhau. Ví dụ, đối với những ngành đặc biệt như MBA thì bạn cần làm cụ thể hơn, làm rõ hơn về công việc cùng hiệu quả làm việc của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần hoàn thiện hồ sơ và nộp sớm trước thời hạn hết hạn nộp hồ sơ xin visa để tạo lợi thế hơn trong các thủ tục đổi tiền hay đổi vé máy bay.

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong cách viết kế hoạch học tập du học Hàn Quốc mà bạn cần lưu ý.

Mẫu kế hoạch học tập du học Hàn Quốc bằng tiếng Việt 2023

Kế hoạch học tập du học Hàn Quốc

Thông tin cá nhân: Bao gồm tên, năm sinh, quê quán, số điện thoại, email,…

Đã tốt nghiệp THPT… ngày…, tháng…, năm…

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ước mơ của tôi là được học tập tại Hàn Quốc. Lựa chọn này không chỉ là của riêng tôi mà còn của nhiều bạn bè xung quanh, bởi chất lượng giáo dục hàng đầu mà Hàn Quốc mang lại. Thêm vào đó, mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã làm cho văn hóa và con người ở đây trở nên gần gũi với con người Việt Nam.

Gia đình tôi đã ủng hộ quyết định du học tại Hàn Quốc, và với sự hỗ trợ tài chính từ họ , tôi tự tin có thể chú trọng vào học tập mà không lo lắng về khía cạnh tài chính.

Qua việc tìm hiểu trên mạng xã hội về các trường và thủ tục du học, tôi đã chọn trường… là điểm đến của mình. Các điểm nổi bật của trường là chất lượng giáo dục và thủ tục học tập cùng chính sách học bổng.

Bên cạnh đó, do có sức mạnh về các ngành kinh tế, tôi quyết định theo đuổi chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Lợi thế và cơ hội việc làm của ngành này là yếu tố quyết định sự chọn lựa của tôi. Thông qua việc này, tôi hy vọng sẽ dễ dàng tìm được việc làm tại các công ty ở Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học.

Sau khi hoàn thành chương trình học, tôi cam kết trở về Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển tại quê hương. Tôi sẽ tuân thủ quy định của nhà trường và pháp luật Hàn Quốc, đồng thời tập trung chăm chỉ vào học tập để xây dựng một tương lai viên mãn và có ý nghĩa.

mẫu kế hoạch học tập du học hàn quốc

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn lập bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc chi tiết dành cho các bạn đang có ý định hoặc chuẩn bị du học Hàn Quốc. Hy vọng rằng thông qua bài viết bạn đã có thể tiến hành lập bản kế hoạch một cách chi tiết và chính xác. Để được đồng hành trên chặng đường du học, bạn vui lòng liên hệ đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *