Nhịp Sống Du Học

Du học Canada ngành ngôn ngữ Anh – Sự lựa chọn lý tưởng

Tiếng Anh hiện nay đang là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới, nên không lạ gì khi nhiều sinh viên chọn du học Canada ngành ngôn ngữ Anh. Đặc biệt, khi chọn du học ngành này tạ xứ sở lá phong sinh viên sẽ được đào tạo trong hệ thống trường học chất lượng. Để tìm chi tiết về chương trình du học này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Tầm quan trọng của ngôn ngữ Anh hiện nay

Ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ có mức độ phổ biến thứ 3 trên thế giới. Nếu như tính người bản xứ và cả người nước ngoài, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất thế giới.

Trong thời đại hội nhập, có rất nhiều nước sử dụng tiếng Anh, chuẩn nhất và phổ biến nhất vẫn là: Tiếng Anh Canada, tiếng Anh Anh, tiếng Anh Mỹ, tiếng Anh Úc, tiếng ANh Ailen và tiếng Anh New Zealand.

du hoc canada nganh ngon ngu anh
Tiếng Anh là ngôn ngữ có mức độ phổ biến thứ 3 trên thế giới

Đừng bỏ lỡ: Thông tin du học Canada ngành quan hệ công chúng từ A đến Z

Lợi thế khi du học Canada ngành ngôn ngữ Anh

Việc chọn du học ngành ngôn ngữ Anh tại Canada bạn sẽ nhận được những lợi thế như:

 • Được học tập trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại.
 • Các trung tâm Anh ngữ tại Canada luôn có các khóa đào tạo tiếng Anh chuyên biệt theo nhu cầu của sinh viên: Tiếng Anh chuyên sâu, tiếng Anh thương mại, học thuật,…
 • Du học Canada ngành ngôn ngữ Anh là cơ hội để học hỏi, giao lưu văn hóa với người bản địa cùng với các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.
 • Giáo viên tại Canada có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm với học sinh
 • Chi phí học tập không quá cao, chỉ khoảng 1,200 CAD/ tháng.
 • Sĩ số lớp học ít giúp tăng độ tương tác với giáo viên, từ đó nâng cao chất lượng học tập.
 • Được tham quan và khám phá những cảnh đẹp tại Canada.
 • Các trường Cao đẳng/ Đại học tại Canada có nhiều hoạt động ngoại khóa giúp bạn phát huy khả năng giao tiếp và kỹ năng mềm.
du hoc canada nganh ngon ngu anh
Có rất nhiều lợi thế khi du học Canada ngành ngôn ngữ Anh

Các chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở Canada

Chương trình du học Canada ngành ngôn ngữ Anh khá đa dạng. Cụ thể như sau:

 • Học ngành ngôn ngữ Anh: Sinh viên theo học có thể lấy được bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Ngành ngôn ngữ Anh có những khóa học tập trung nghiên cứu đi sâu vào việc tìm hiểu về lịch sử hình thành, phát triển của tiếng Anh cùng với các cấu trúc có trong ngôn ngữ Anh, các câu, các từ và văn nói của tiếng Anh.
 • Ngành văn học Anh: Sinh viên sẽ đi sâu vào nghiên cứu văn học Anh và những lĩnh vực liên quan đến sự phát triển của lịch sử ngành học này. Sinh viên cũng được tìm hiểu rõ về lịch sử của các cấu trúc, phương pháp viết, văn phong của các tác giả qua các thời kỳ khác nhau.
 • Viết sáng tạo: Có đào tạo bậc Đại học và Cao học, sinh viên sẽ được giảng dạy cách viết văn, tự tạo nên cho mình một tác phẩm hoàn chỉnh trên nhiều thể loại khác nhau.
 • Nghiên cứu văn học: Yêu cầu phải phải biết và hiểu rõ ít nhất 2 ngôn ngữ, giúp sinh viên có thể phân tích một tác phẩm ở hai thứ tiếng khác nhau khi phân tích một tác phẩm và có thể dễ dàng so sánh chúng.
du hoc canada nganh ngon ngu anh
Chương trình du học ngành ngôn ngữ Anh tại Canada khá đa dạng

Xem thêm: Du học Canada ngành marketing và những điều cần biết 2023, TẠI ĐÂY

Các khóa du học Canada ngành ngôn ngữ Anh ngắn hạn

Khi tham gia khóa học ngành ngôn ngữ Anh ngắn hạn tại Canada, bạn sẽ có cơ hội nắm bắt cơ bản tổng quan về ngôn ngữ để sử dụng trong giao tiếp hằng ngày một cách thành thạo:

 • Khóa học Tiếng Anh tổng quát: Giúp sinh viên cải thiện khả năng tiếng Anh trong môi trường làm việc, học tập và du lịch.
 • Tiếng Anh chuyên ngành: Khóa học này dành cho những bạn đang gặp vấn đề về tiếng Anh chuyên ngành.
 • Tiếng Anh kinh doanh và quản lý điều hành: Giúp nâng cao các kỹ năng về nghe, nói, đọc và viết đồng thời phát triển vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh.
 • Tiếng Anh dự bị đại học và học thuật: Cần thiết cho những bạn ở giai đoạn chuẩn bị nhập học chính thức ở các trường Cao học, Đại học tại Canada.
 • Tiếng Anh cho giáo viên: Giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh, phương pháp giảng dạy mới thông qua những kinh nghiệm giảng dạy song ngữ.
du hoc canada nganh ngon ngu anh
Khi tham gia khóa học ngôn ngữ Anh ngắn hạn tại Canada, bạn sẽ có cơ hội nắm bắt kiến thức cơ bản

Học ngôn ngữ Anh tại Canada có thể chuyển tiếp tín chỉ không?

Đối với các ngành học tập trung nhiều về ngành ngôn ngữ Anh, một số trường tại Canada sẽ chấp nhận chuyển tiếp tín chỉ. Bên cạnh đó, một số trường Canada còn liên kết với các trường Đại Học tại Việt Nam có nhận chuyển tiếp tín chỉ như Đại Học Hutech liên thông với trường Thompson Rivers University tại Kamloops, BC Canada.

Ngoài ra, với chương trình học English Studies, sinh viên có thể chọn học English là chuyên ngành chính (major) hoặc chuyên ngành phụ (minor) và song song nghệ thuật viết Văn Anh.

du hoc canada nganh ngon ngu anh
Đối với ngành ngôn ngữ Anh, một số trường tại Canada chấp nhận chuyển tiếp tín chỉ

Một số trường nên chọn khi du học Canada ngành ngôn ngữ Anh

Nếu quyết định du học Canada ngành ngôn ngữ Anh việc chọn được ngôi trường uy tín để theo học là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số ngôi trường có ngành ngôn ngữ Anh chất lượng tại Canada mà bạn có thể tham khảo.

Trường Tamwood

Trường Tamwood được thành lập vào năm 1992 nhưng vào năm 1993 trường mới đón chào lứa sinh viên đầu tiên theo học. Hiện nay, trường đã có hơn 20 chương trình Anh ngữ dành cho người lớn ở Canada.

du hoc canada nganh ngon ngu anh
Trường Tamwood có hơn 20 chương trình Anh ngữ dành cho người lớn ở Canada

Kinh nghiệm giúp ở lại Canada sau khi du học hiệu quả 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/o-lai-canada-sau-khi-du-hoc/

Trường the English of Canada (ESC)

ESC nằm ngay trung tâm thành phố Toronto, đây là một vị trí cực kỳ thuận lợi cho sinh viên theo học và cũng là thủ phủ của bang Ontario. Do đó, đây là ngôi trường lý tưởng khi du học Canada ngành ngôn ngữ Anh.

Trường Anh ngữ Omnicom

Trường Anh ngữ Omnicom được thành lập vào năm 1974 tại trung tâm North York, hiện nay trường đang có hai chi nhánh ở Toronto và Calgary.

Trường Culture Works

Trường Culture Works là một ngôi trường Anh ngữ tư nhân có liên kết được nằm ngay trong khuôn viên của các trường Đại học. Trường có mục tiêu chính ban đầu là hướng đến sự hoàn thiện những kỹ năng ngôn ngữ cho sinh viên theo học tại trường.

du hoc canada nganh ngon ngu anh
Trường Culture Works có mục tiêu chính ban đầu là hướng đến sự hoàn thiện những kỹ năng ngôn ngữ

Tập đoàn ngoại ngữ quốc tế Canada – ILSC

Tập đoàn ngoại ngữ quốc tế Canada – ILSC được thành lập từ năm 1991 tại Vancouver. ILSC hiện đã có mặt trên 7 thành phố và 4 quốc gia (Úc, Mỹ, Ấn Độ và Canada)

Qua bài viết chúng tôi đã chia sẻ những thông tin tổng quan về du học Canada ngành ngôn ngữ Anh. Có thể thấy việc du học ngành ngôn ngữ Anh tại xứ sở lá phong không những giúp được trang bị những kiến thức cơ bản cần thiết về mặt ngôn ngữ, kỹ năng học tập mà còn được bổ sung những kiến thức xã hội thiết thực, từ đó giúp sinh viên có thể hòa nhập với môi trường học và sinh sống tốt hơn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, mọi thắc mắc hãy liên hệ với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *