Nhịp Sống Du Học

Du học Canada vừa học vừa làm – Sự lựa chọn lý tưởng 2023

Du học Canada vừa học vừa làm đang là xu hướng được nhiều bạn sinh viên Việt Nam quan tâm. Bởi đây là chương trình du học giúp du học sinh có cơ hội kiếm thêm thu nhập và trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về du học vừa học vừa làm tại xứ sở lá phong, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Chương trình vừa học vừa làm tại Canada là gì?

Du học Canada vừa học vừa làm hay còn được gọi là chương trình Co-operative Education Programs. Đây là một hình thức du học được rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học ở các nước phát triển áp dụng. Thông qua chương trình này du học sinh có thể du học với một mức phí thấp và được vừa học vừa làm có hưởng lương theo ngành đào tạo.

Chương trình học này chính là cơ hội để bạn vận dụng những kiến thức đã học được áp dụng vào thực tế để kiếm thêm thu nhập, từ đó trang trải được một phần học phí hoặc sử dụng để thực hiện những dự định trong tương lai.

du hoc Canada vua hoc vua lam
Du học vừa học vừa làm tại Canada là một hình thức du học được rất nhiều trường áp dụng

Đừng bỏ lỡ: Du học Cao đẳng Canada 2023: Điều kiện, chi phí, ngành học

Lý do nên du học Canada vừa học vừa làm

Canada hiện đang có tình trạng thiếu hụt lao động, nên việc tham gia chương trình vừa học vừa làm tại quốc gia này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích:

 • Đề cao kỹ năng thực tiễn: Các trường tại Canada đều chú trọng thực tiễn hành nghề cho các bạn du học sinh. Vậy nên, bạn sẽ được thực hành ngay trong thời gian đang học tập.
 • Tiết kiệm chi phí: Tham gia chương trình du học vừa học vừa làm tại Canada bạn sẽ kiếm được thu nhập từ 15 đến 25 CAD/ giờ, giúp bạn có thể trang trải được phần nào chi phí học tập.
 • Chương trình học ngắn: Nếu tham gia chương trình học Cao đẳng có Co-op, thời gian học ngắn chỉ từ 2 đến 3 năm là bạn có thể đi làm ngay. Bên cạnh đó, còn có cơ hội ở lại quốc gia này 3 năm để làm việc và có thể xin định cư hoặc đi học tiếp lên Đại học nếu có nhu cầu.
 • Cơ hội định cư cao: du học Canada vừa học vừa làm giúp tích lũy được kinh nghiệm, kiến thức để có thể xin việc dễ dàng sau khi tốt nghiệp. Hiện Canada đang có định hướng mở rộng về danh sách nhập cư cùng với với chính sách ưu tiên định cư tay nghề tại các vùng ít dân cư.
du hoc Canada vua hoc vua lam
Du học Canada vừa học vừa làm mang đến rất nhiều lợi ích

Điều kiện du học vừa học vừa làm tại Canada

Du học Canada vừa học vừa làm là một trong những chương trình thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đăng ký mỗi năm, nên mức độ cạnh tranh khá lớn. Do đó, để có cơ hội du học theo chương trình này bạn cần đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn sau:

 • Bạn phải được ghi danh vào chương trình Co-op thông qua cách đăng ký tại văn phòng hoặc trang web của trường và chờ đợi thư mời.
 • Cần tìm kiếm cho mình một công ty thực tập trước khi bắt đầu vào kỳ học. Để có thể làm được điều này bạn có thể nhờ đến công ty tư vấn du học uy tín.
 • Xin giấy phép du học và giấy phép lao động (work permit) và đảm bảo còn hiệu lực cho đến bạn hết kỳ học.
 • Đáp ứng các yêu cầu về nền tảng kiến thức về chuyên môn, ngoại ngữ do trường đề ra.
 • Đảm bảo về sức khỏe và chuẩn bị sẵn cho mình tinh thần cho khoảng thời gian làm việc và học tập tại Canada.
du hoc Canada vua hoc vua lam
Để có cơ hội du học vừa học vừa làm tại Canada bạn cần đáp ứng đủ điều kiện

Xem thêm: Du học Canada không cần IELTS – Thông tin mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Chi phí du học Canada vừa học vừa làm

Mức chi phí du học vừa học vừa làm tại Canada chủ yếu sẽ phụ thuộc vào trường học. Chi phí cho 1 năm ăn ở và học tập tại quốc gia này thường dao động từ 350 đến 500 triệu, tùy vào trường, khu vực bạn sẽ theo học. Cụ thể như sau:

 • Học phí trường Cao đẳng: Từ 10,000 đến 20,000 CAD/ năm.
  Học phí trường Đại học: Trong khoảng 18,000 đến 25,000 CAD/ năm.
 • Chi phí đăng ký nhập học: Từ 200 đến 350 CAD (không được hoàn lại).
 • Phí bảo hiểm y tế: 500 đến 600 CAD/ năm (có một số tỉnh bang sẽ được miễn phí như Manitoba).
 • Tiền sinh hoạt: Khoảng 10,000 đến 12,000 CAD/ năm.

Bên cạnh những khoản phí trên bạn cũng sẽ cần phải tốn thêm chi phí trước khi sang du học vừa học vừa làm tại Canada như: Làm hồ sơ, xin visa, học tiếng,…

du hoc Canada vua hoc vua lam
Mức chi phí du học vừa học vừa làm tại Canada chủ yếu sẽ phụ thuộc vào trường học

Các ngành nghề vừa học vừa làm phổ biến tại Canada

Nếu quyết định du học Canada vừa học vừa làm bạn có thể lựa chọn những nhóm ngành nghề đang rất được ưa chuộng tại Canada sau:

 • Nhóm ngành Xây dựng – Thương mại: Kỹ sư điện, Kỹ thuật viên điện cơ, Kỹ thuật viên điện, Thợ máy – động cơ xe, Công nhân điện công nghiệp, Kiến trúc sư, Công nhân điện, Quản đốc công trình, Quản lý công trình dự án, Quản đốc dự án, điều phối dự án,…
 • Nhóm ngành Nông nghiệp: Công nhân ở trang trại sản xuất bơ sữa và  thịt lợn, công nhân nông nghiệp làm ngũ cốc (thực hiện thao tác làm sạch), Quản lý chất lượng sản phẩm nông nghiệp, Kỹ sư phối hạt hoa,…
 • Nhóm ngành Y tế: Y tá, Điều dưỡng, Bác sĩ tâm lý, Nha sĩ, Kỹ thuật viên bào chế thuốc, Nhân viên xã hội,…
du hoc Canada vua hoc vua lam
Khi du học Canada vừa học vừa làm nên chọn nhóm ngành nghề đang được ưa chuộng

Bí quyết giúp du học Canada giá rẻ hiệu quả nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-canada-gia-re/

Các trường có chương trình du học Canada vừa học vừa làm

Dưới đây là một số ngôi trường có chương trình du học vừa học vừa làm chất lượng hàng đầu tại Canada mà bạn có thể tham khảo:

 • University of Manitoba với các ngành có thế mạnh là: Quản trị nhân lực, Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế, Tài chính – Kế toán, Marketing,…
 • Simon Fraser University có các ngành đào tạo thế mạnh như: Y học, Kỹ thuật, Môi trường, Khoa học xã hội, Nghệ thuật, Công nghệ thông tin, truyền thông,…
 • University of Victoria có các ngành học tiêu biểu: Quản lý công, Kế toán và thống kê, Luật, Y tế, kỹ thuật, Hóa học, Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh,…
 • Thompson Rivers University nổi tiếng các khóa vừa học vừa làm: Du lịch khách sạn, Thiết kế, Khoa học máy tính, Tài chính – Kinh tế,…
 • Algonquin College có các ngành thế mạnh như: Lập trình, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Vật liệu, Cơ khí, Điện, Xây dựng, Kiến trúc, Quản trị kinh doanh,…
du hoc Canada vua hoc vua lam
Có khá nhiều trường vừa học vừa làm chất lượng tại Canada

Trên đây là những thông tin xoay quanh chương trình du học Canada vừa học vừa làm mới nhất hiện nay. Trong quá trình tìm hiểu nếu có gì vướng mắc, hãy bình luận trực tiếp ngay dưới bài viết, đội ngũ tư vấn viên của Giải Pháp Du Học sẽ hỗ trợ cho bạn tận tâm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *