Nhịp Sống Du Học

Xuất khẩu lao động Phần Lan: Điều kiện, quy trình, các ngành nghề

Nhờ vào điều kiện làm việc tốt, an toàn cùng với mức lương cao và môi trường làm việc chuẩn quốc tế nên thị trường xuất khẩu lao động Phần Lan hiện đang trở thành sự lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn. Trong bài viết dưới đây Giải Pháp Du Học sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết liên quan đến thị trường xuất khẩu lao động tại Phần Lan, mời các bạn cùng tham khảo.

Cập nhật thông tin mới nhất về các Đơn hàng XKLĐ tại SĐT/Zalo: 039.2648.339 hoặc Tham gia nhóm Zalo đơn hàng Xuất Khẩu Lao Động: https://zalo.me/g/iknfqs985

Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Phần Lan

Khi xuất khẩu lao động tại Phần lan bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

  • Phần Lan có diện tích khá lớn với nền kinh tế phát triển, nhưng dân rất số ít nên tình trạng thiếu nhân công xảy ra ở rất nhiều ngành nghề. Do đó, mỗi năm Phần Lan cần từ 10 đến 20 nghìn lao động và đang có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài.
  • Theo Luật Lao động của Phần Lan quy định rất rõ ràng, không có sự phân biệt, đối xử giữa người lao động bản xứ và lao động nhập cư. Tất cả mọi người đều được hưởng quyền lợi như nhau, từ môi trường làm việc cho đến thu nhập.
  • Phần lan có thị trường, cũng như điều kiện sinh hoạt của người lao động rất tốt.
  • Khi xuất khẩu lao động Phần Lan bạn sẽ nhận được mức lương hấp dẫn bên cạnh đó còn được học hỏi những kinh nghiệm từ một đất nước phát triển.
xuat khau lao dong Phan Lan
Bạn sẽ nhận được khá nhiều cơ hội khi làm việc tại Phần Lan

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Đan Mạch và những điều cần biết 2023, TẠI ĐÂY

Điều kiện để được xuất khẩu lao động tại Phần Lan

Điều kiện để bạn có thể đi xuất khẩu lao động Phần Lan cũng khá đơn giản, do đất nước này cũng đang có xu thế mở cửa để thu hút những lao động cũng như du học sinh nước ngoài. Cụ thể để được lao động tại Phần Lan bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Nam, nữ từ 18 đến 39 tuổi.
  • Có điều kiện sức khỏe tốt, đã được xác nhận về sức khỏe theo đúng tiêu chuẩn và quy định theo luật xuất nhập khẩu quốc tế.
  • Không có tiền án tiền sự về pháp luật.
  • Không thuộc diện đang bị cấm xuất nhập khẩu ở Việt Nam cũng như Phần Lan,..
xuat khau lao dong Phan Lan
Cần đáp ứng các điều kiện cần thiết khi xuất khẩu lao động Phần Lan

Quy trình và thủ tục để xuất khẩu lao động Phần Lan

Để được xuất khẩu lao động Phần Lan bạn cần trải qua những bước cũng như quy trình dưới đây, để có được chuyến đi xuất khẩu nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Học tiếng Phần Lan

Trước khi xuất khẩu lao động Phần Lan bạn cần trau dồi khả năng nhất định về ngôn ngữ ở đất nước của họ. Bạn cần đảm bảo đủ khả năng để vượt qua được bài kiểm tra ngôn ngữ Phần Lan để nhận được cơ hội làm việc tại đất nước này.

Tham gia kỳ thi kiểm tra lấy chứng chỉ tiếng Phần Lan

Bạn có thể đăng ký tham gia kỳ thi kiểm tra tiếng Phần Lan ở Sở Lao động Thương binh và Xã hội tại nơi bạn đang sinh sống. Trong thời gian đăng ký tham gia kiểm tra tiếng, bạn có thể chọn và đăng ký ngành nghề mình muốn xuất khẩu lao động.

Sau khi đã hoàn thành kỳ thi bạn sẽ được thông báo trúng tuyển, tiêu chí để lấy người dự tuyển sẽ được chọn từ người điểm cao xuống người có điểm thấp.

xuat khau lao dong Phan Lan
Bạn cần tham gia kỳ thi kiểm tra để lấy chứng chỉ tiếng Phần Lan

Đừng bỏ lỡ: Tìm hiểu thông tin xuất khẩu lao động Nauy mới nhất 2023

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động Phần Lan

Nếu bạn đã đạt yêu cầu về bài kiểm tra tiếng Phần Lan, hãy mua hồ sơ tại Bộ Lao động Thương binh và Xã hội để kê khai thông tin thật chính xác, chi tiết nhất cũng như cung cấp những giấy tờ cần thiết. Toàn bộ những hồ sơ đăng ký dự tuyển sẽ được nhập vào máy tính, đồng thời sẽ gửi sang Phần Lan để các nhà tuyển dụng lao động tại Phần Lan lựa chọn.

Đợi thông báo từ nhà tuyển dụng

Sau khi được nhà tuyển dụng lựa chọn, bạn sẽ nhận được thông báo đến từ nơi bạn làm hồ sơ và cũng sẽ nhận được thông báo về việc tham gia những lớp học bồi dưỡng về những kiến thức cần thiết cho việc xuất khẩu lao động Phần Lan.

Nộp tiền, ký kết hợp đồng lao động

Sau khi nhận được nhận thông báo trúng tuyển bạn sẽ tiến hành nộp tiền và ký hợp đồng lao động, chi phí mà bạn cần nộp bao gồm những khoản như: Hồ sơ, tập huấn, hướng dẫn, xin visa, vé máy bay,…Nếu như có vấn đề gì đó xảy ra khiến bạn không thể đi xuất khẩu lao động, bạn sẽ được hoàn lại số tiền đã nộp sau khi đã trừ đi những chi phí đã thực hiện.

xuat khau lao dong Phan Lan
Sau khi nhận được nhận thông báo trúng tuyển bạn sẽ nộp tiền và ký hợp đồng lao động

Thực hiện thủ tục xuất cảnh

Sau khi đã hoàn thiện tất cả những hồ sơ cần thiết bạn sẽ được Trung tâm lao động nước ngoài hướng dẫn các bước cần thiết để xuất cảnh và phối hợp việc thông báo với bên quốc gia Phần Lan để họ có thể đón người lao động. Khi đã sang Phần Lan, bạn sẽ hoàn thiện những thủ tục khá như bảo hiểm, đây là phần tiền bạn sẽ được chi trả khi gặp rủi ro, nếu không bạn sẽ lại khi kết thúc hợp đồng.

Trở về Việt Nam khi đã kết thúc hợp đồng

Sau khi đã kết thúc hợp đồng lao động bạn cần đến nơi đăng ký hồ sơ để hoàn thiện những thủ tục còn lại. Đặc biệt cần lưu ý những khoản chi phí bạn có thể nhận được sau khi đã kết thúc hợp đồng.

Các ngành nghề phổ biến khi lao động tại Phần Lan

Hiện nay những lĩnh vực mà Phần Lan đang thiếu nguồn lao động có thể kể đến như: Dịch vụ nhà hàng, du lịch, chăm sóc sức khỏe, ép gỗ, cắt gọt kim loại, xây dựng, chế biến thủy sản,…Tùy vào tay nghề, trình độ chuyên môn cũng như mong muốn, bạn có thể chọn ngành nghề phù hợp với mình. Đặc biệt, bạn cần lựa chọn ngành nghề thật kỹ càng, vì công việc được bạn lựa chọn trong giấy đăng ký sẽ không được thay đổi.

xuat khau lao dong Phan Lan
Có khá nhiều ngành nghề để lựa chọn khi xuất khẩu lao động tại Phần Lan

Xuất khẩu lao động Châu Âu: Điều kiện, chi phí, cơ hội việc làm, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/xuat-khau-lao-dong-chau-au/

Vậy là qua bài chia sẻ trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin xuất khẩu lao động Phần Lan về lợi ích, điều kiện, quy trình và các ngành nghề lao động phổ biến tại quốc gia này. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn trong việc đưa ra quyết định xuất khẩu lao động đúng đắn nhất. Đừng quên liên hệ với Giải Pháp Du Học để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *