Nhịp Sống Du Học

Tìm hiểu thông tin Xuất khẩu Lao động Nauy mới nhất 2023

Xuất khẩu lao động Nauy là một trong những thị trường đang có tiềm năng và thu hút được rất nhiều lao động nước ngoài. Bởi đây là một trong những quốc gia đáng sống, đồng thời cũng là nơi trả lương cho người lao động cao nhất thế giới. Nếu bạn cũng đang quan tâm về thị trường xuất khẩu lao đông tại Nauy, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cập nhật thông tin mới nhất về các Đơn hàng XKLĐ tại SĐT/Zalo: 039.2648.339 hoặc Tham gia nhóm Zalo đơn hàng Xuất Khẩu Lao Động: https://zalo.me/g/iknfqs985

Đôi nét về xuất khẩu lao động Nauy

Nauy được biết đến là một trong những đất nước có mức sống và chất lượng cuộc sống cao trên thế giới. Hiện nay, đất nước này đã trở thành thiên đường đáng mơ ước của nhiều lao động nước ngoài. Thị trường xuất khẩu lao động Nauy đang có nhu cầu tuyển số lượng các lao động làm việc rất lớn, chủ yếu trong các ngành như: Nội trại, xây dựng, dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn.

Tuy nhiên, để có thể được chấp nhận sang làm việc tại đất nước này không phải là điều dễ dàng. Nauy luôn rất thận trọng và chỉ tiếp nhận những người có năng lực và khả năng tạo ra lợi ích cho đất nước của mình.

Đất nước Nauy quan niệm rõ ràng rằng “Phúc lợi xã hội chính là nhân tố tạo ra một xã hội gắn kết vững mạnh”. Vậy nên Nauy đã đưa ra những yêu cầu rất khắt khe đối lao động nước ngoài. Tuy nhiên, nơi đây luôn có sự công bằng giữa người lao động tại bản địa và lao động nước ngoài.

Không giống với các thị trường lao động tại các nước khác, thời gian hợp đồng xuất khẩu lao động Nauy thường có thời hạn dài hơn, trung bình khoảng 6 năm, sau 2 năm được gia hạn một lần. Sau khi hết hạn hợp đồng trong 6 năm, người lao động có thể trực tiếp được chủ sử dụng ký gia hạn mà không cần phải mất thêm bất kỳ khoản phí nào.Xuat khau lao dong nauy
Nauy là thiên đường đáng mơ ước của nhiều lao động nước ngoài

Xuất khẩu lao động Châu Âu: Điều kiện, chi phí, cơ hội việc làm, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/xuat-khau-lao-dong-chau-au/

Lợi ích và hạn chế khi đi xuất khẩu lao động tại Nauy

Lợi ích nhận được khi tham gia thị trường xuất khẩu lao động Nauy: 

 • Nâng cao mức thu nhập cho người lao động: Khi làm việc tại Nauy sẽ giúp người lao động có mức thu nhập cao hơn, có cơ hội được học hỏi và trau dồi kinh nghiệm làm việc ở một quốc gia phát triển.
 • Tăng thu nhập cho các Công ty xuất khẩu lao động: Việc xuất khẩu lao động Nauy sẽ mang lại lợi nhuận cao cho các Công ty xuất khẩu lao động, đồng thời giúp mở rộng thị trường, tăng cường uy tín và thương hiệu của họ ở thị trường quốc tế.
Xuat khau lao dong nauy
Làm việc tại Nauy bạn sẽ có mức thu nhập cao hơn và được học hỏi nhiều kinh nghiệm

Những thách thức có thể gặp phải khi xuất khẩu lao động Nauy:

 • Thủ tục và chứng chỉ y tế: Để có thể nhập cảnh và làm việc tại Nauy, bạn phải đáp ứng các yêu cầu về thủ tục và chứng chỉ y tế, đặc biệt nếu bạn ký vào các ngành như y tế và giáo dục.
 • Ngôn ngữ và văn hóa: Trước khi sang Nauy lao động, bạn cần phải học tiếng Na Uy và tìm hiểu văn hóa của quốc gia này để có thể làm việc và giao tiếp tốt.
 • Thời tiết: Tại Nauy có khí hậu rất lạnh giá, đặc biệt là vào mùa đông, nên bạn phải sẵn sàng với những điều kiện khắc nghiệt và đảm bảo sức khỏe thật tốt để có thể đáp ứng công việc.

Điều kiện cơ bản để sang Nauy làm việcĐể có đủ điều kiện cơ bản làm việc tại Nauy, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Nam, nữ trên 18 tuổi.
 • Không có tiền án tiền sự tiêu cực.
 • Đảm bảo có trình độ học vấn phù hợp cho công việc.
 • Nếu như bạn không có bằng cấp về học vấn, cần phải có các kỹ năng đặc biệt cần thiết đáp ứng cho công việc.
 • Bạn phải tìm được một công việc toàn thời gian tại Nauy.
 • Có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm,…
Xuat khau lao dong nauy
Để được xuất khẩu lao động Nauy bạn cần đáp ứng điều kiện cần thiết

Xem thêm: Đặc điểm các kỳ du học Nhật Bản mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa Nauy

Để hoàn thành hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Nauy, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Thư mời làm việc đến từ chủ lao động ở Nauy.
 • 2 ảnh thẻ 3.5×4.5 nền trắng.
 • Xác nhận nơi ở khi bạn được đến Nauy.
 • Hộ chiếu.
 • Hộ khẩu sao y (đã công chứng tất cả các trang).
 • Giấy khai sinh.
 • CCCD/CMND.
 • 1 sơ yếu lý lịch (không cần công chứng).

Tuy nhiên, mỗi bạn xin visa xuất khẩu lao động Nauy sẽ có những hồ sơ được bổ sung riêng cho mỗi người, để đảm bảo phù hợp với trường hợp của từng bạn cũng như công việc tại Nauy.

Xuat khau lao dong nauy
Cần chuẩn bị các loại giấy tờ để hoàn thành hồ sơ xin visa lao động tại Nauy

Mức lương và chi chi phí khi xuất khẩu lao động Nauy

Khi sang Nauy, nếu bạn làm những công việc làm theo ca, theo giờ, như nhân viên phục vụ tại Nhà hàng – Khách sạn, mỗi giờ bạn có thể kiếm được mức lương 10 USD (khoảng 230.000 VNĐ). Đây là một con số khổng lồ bằng cả 1 ngày bạn làm tại Việt Nam.

Ngoài ra, nếu như chăm chỉ làm thêm ngoài giờ, mức thu nhập của bạn sẽ là con số vô cùng lớn, bình quân thu nhập mỗi tháng sẽ từ 2.500 đến 3000 USD/ tháng (tương đương với 50 đến 65 triệu đồng/ tháng).

Xuat khau lao dong nauy
Mức thu nhập khi lao động tại Nauy rất hấp dẫn

Ngoài việc sẽ nhận mức lương hấp dẫn trên, bạn còn được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm theo quy định như những người lao động tại Nauy. Tuy nhiên, khoảng chi phí cho một hợp đồng lao động làm việc tại Nauy trong 6 năm sẽ không hề nhỏ, khoảng 18.000 USD (tương đương khoảng 390 triệu đồng).

Đừng bỏ lỡ: Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì? – Thông tin mới nhất 2023

Lời kết

Hy vọng với những thông tin đã được chúng tôi cung cấp trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xuất khẩu lao động Nauy, từ đó chuẩn bị tốt hơn cho hành trình lao động nước ngoài của mình. Tuy nhiên, nếu như bạn đang do dự không biết có nên sang Nauy lao động hay không, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *