Nhịp Sống Du Học

Chi tiết thông tin và kế hoạch học tiếng Đức để đi du học

Học tiếng Đức để đi du học mất bao lâu? Đây có thể là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang có kế hoạch du học tại Đức. Các chứng chỉ tiếng Đức A1, A2 và B1 là chứng chỉ bắt buộc có để du học Đức. Chính vì vậy, bài viết này Giải Pháp Du Học sẽ chia sẻ một số bí quyết học tiếng Đức để đi du học nhanh nhất nhé.

Học tiếng Đức để đi du học – Tất cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Bỏ túi ngay những bí quyết để bạn hoàn hảo cả bốn kỹ năng tiếng Đức sau đây:

  • Học tiếng Đức để đi du học – Kỹ năng nghe: Có một số giáo trình để bạn có thể làm quen khi học tiếng Đức để đi du học với dạng bài thi nghe, ví dụ cuốn Zertifikat B1 hoặc sách Goethe Wordliste.
  • Học tiếng Đức để đi du học – Kỹ năng nói: Bạn cần có môi trường để luyện nói, để giao tiếp tiếng Đức, môi trường đó chính là các cộng đồng của người Đức và các lớp học về tiếng Đức.
hoc tieng duc de di du hoc
Học tiếng Đức để đi du học – Tất cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết
  • Học tiếng Đức để đi du học – Kỹ năng đọc: Để luyện Đọc tiếng Đức là cần phải đọc sách, báo thường xuyên hãy chọn tài liệu thú vị và phù hợp với trình độ tiếng Đức của bạn.
  • Học tiếng Đức để đi du học – Kỹ năng viết là kỹ năng khó nhất trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết khi thi tiếng Đức. Bởi đòi hỏi bạn cần có ý tưởng và sử dụng đúng ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu thì mới đạt tiêu chuẩn. Vì thế, công cuộc luyện Kỹ năng viết tiếng Đức có các bạn nên tìm hiểu trước cấu trúc của bài thi viết.

Học tiếng Đức để đi du học mất bao lâu?

Tiếng Đức có 6 cấp độ là A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Để có thể du học nghề Đức, theo thông báo mới nhất bạn cần có trình độ A2. Đồng thời phải chứng minh tài chính và tiếp tục học tiếng Đức tại Đức trước khi bắt đầu học nghề. Nếu du học nghề với trình độ tiếng Đức B1, du học sinh sẽ không cần chứng minh tài chính và học khóa học tiếng Đức trước khi bắt đầu tại Đức.

Nếu học liên tục 4 tiết/ngày tiếng Đức bạn cần khoảng 2 – 3 tháng để đạt trình độ A2. Để đạt B1 tiếng Đức bạn cần khoảng  4 – 6 tháng khi học liên tục. Nếu bạn đã từng học tiếng Anh, việc học tiếng Đức có thể sẽ học dễ dàng hơn.

hoc tieng duc de di du hoc
Học tiếng Đức để đi du học mất bao lâu?

Xem thêm: Chi tiết thông tin về du học Đức ngành công nghệ sinh học

Có cách nào rút ngắn thời gian học tiếng Đức để đi du học không?

Việc học tiếng Đức để đi du học được chia làm 6 cấp độ: Mức độ cơ bản (A1, A2), mức độ để đi du học nghề (B1, B2), đại học – sau đại học (C1, C2).

Học tiếng Đức để đi du học trình độ A1, A2 mất bao nhiêu thời gian?

A1 là mức độ tiếng Đức cơ bản. Thời gian học 120 tiết khoảng hơn 100 giờ học. Khi lên A2, bạn cần khoảng gần 200 giờ học để hoàn thành trình độ từ A1 lên A2.

Học tiếng Đức để đi du học trình độ B1, B2 mất bao nhiêu thời gian thì có thể thi TELC?

Với trình độ B1 tiếng Đức bạn có thể dễ dàng giao tiếp với người bản địa. Sau khi có trình độ A2, bạn có thể chọn các khóa học cấp tốc lấy bằng B1 tiếng Đức.

hoc tieng duc de di du hoc
Cách rút ngắn thời gian học tiếng Đức để đi du học

Để có bằng B1 bạn mất khoảng gần 90 giờ với 100 tiết học.

Trình độ B2 giúp bạn giao tiếp trôi chảy với người bản địa hơn. Để học trình độ B2 bạn cần khoảng 70 giờ học với 240 tiết học.

Học tiếng Đức để đi du học mất bao nhiêu thời gian để có thể du học thạc sĩ?

Với chứng chỉ tiếng Đức C1, C2 bạn có thể viết luận văn. Sử dụng tiếng Đức như tiếng Việt khi đạt trình độ này. Bạn cần thời gian từ 1 – 1,5 năm để đạt C1, C2.

Bí quyết học tiếng Đức để đi du học B1 nhanh nhất

Cách học tiếng Đức để đi du học trước 1 tháng khi thi trình độ B1

Trong khoảng thời gian chuẩn bị thi này, các bạn cần xây dựng, lộ trình và lên kế hoạch học tập cụ thể để tổng hợp lại những kiến thức đã học.

Đối với các từ vựng mới mà chúng có cách phát âm gần giống nhau thì các bạn nên gom chúng thành từng nhóm, mỗi nhóm gom lại khoảng 10 từ. Điều này sẽ giúp cho các bạn tránh sự nhầm lẫn và ghi nhớ từ vựng được lâu hơn.

hoc tieng duc de di du hoc
Cách học tiếng Đức để đi du học trước 1 tháng khi thi trình độ B1

Đối với danh từ, cụm danh từ, các bạn hãy gom nhóm theo chủ đề khác nhau. Ví dụ như chủ đề về con vật, về thời tiết, về con người, về các sự vật, hiện tượng hay sự kiện đặc biệt,…Mỗi chủ đề nên dán riêng vào mỗi bức tranh để dễ học, dễ nhớ và dễ áp dụng.

Đối với phần ngữ pháp tiếng Đức hãy chú ý về cách sử dụng của các tính từ, giới từ, cách dùng của các thì động từ, trạng từ,…Đây là phần kiến thức cực kì quan trọng quyết định đến khả năng thi đạt trình độ tiếng Đức của các bạn. Do vậy các bạn hãy chú trọng và gắng học hết các phần ngữ pháp quan trọng của tiếng Đức nhé.

Phần kỹ năng đọc các bạn hãy đọc câu hỏi và dò tìm đáp án trước, sau đó mới đi vào đọc hết nội dung của đoạn hội thoại. Điều này sẽ giúp các bạn chủ động hơn và ít mất thời gian cho phần đọc này hơn, trong khi đó vẫn đảm bảo được rằng bạn có hiểu và có nhớ.

hoc tieng duc de di du hoc
Các bạn cần xây dựng, lộ trình và lên kế hoạch học tập cụ thể để tổng hợp lại những kiến thức đã học

Tham khảo: Các loại bảo hiểm du học Đức cần thiết 2023

Cách học tiếng Đức để đi du học trước 5 ngày khi thi trình độ B1

Bí quyết dành cho các bạn du học sinh trong khoảng thời gian chuẩn bị ôn thi này là hãy phân bổ thời gian học một cách hợp lý, chia thời gian trong ngày thành 3 buổi sáng, chiều, tối. Mỗi buổi sáng nên đặt ra mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ ôn lại 3 đề thi, nội dung nào chưa hiểu thì phải nghiên cứu, hỏi bài đến khi hiểu thì thôi.

hoc tieng duc de di du hoc
Cách học tiếng Đức để đi du học trước 5 ngày khi thi trình độ B1

Mỗi buổi chiều hãy tập trung nhớ lại khoảng 3 bài viết và 3 bài nói là hợp lý. Tự suy nghĩ, trau dồi ôn lại lại những nội dung các bài viết đó đến khi bản thân cảm thấy đã nhớ và hiểu thì thôi. Mỗi buổi tối chính là lúc các bạn nên tổng kết lại tất cả những kiến thức gì đã học từ buổi sáng và buổi chiều.

Cách học tiếng Đức để đi du học trước 1 ngày khi thi trình độ B1

Thời điểm này các bạn không nên học hay cố gắng nhớ bất kì cái gì cả. Hãy để cho tinh thần của mình thật là thư giãn và chuẩn bị sẵn sàng bước vào kỳ thi chính thức của mình nhé.

hoc tieng duc de di du hoc
Cách học tiếng Đức để đi du học trước 1 ngày khi thi trình độ B1

Du học sinh thi lấy bằng tiếng Đức ở đâu

Bạn có thể đăng ký dự thi lấy bằng tiếng Đức tại Hà Nội hoặc TP.HCM. Ngoài ra, tại Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia cũng có tổ chức thi tiếng Đức bạn có thể tận dụng cơ hội này để du lịch và trải nghiệm.

hoc tieng duc de di du hoc
Du học sinh thi lấy bằng tiếng Đức tại Hà Nội hoặc TP.HCM

Nên xem: Thông tin chi tiết từ A – Z về du học Đức ngành truyền thông

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về học tiếng Đức để đi du học của chúng tôi. Chúc các bạn có thêm được nhiều kinh nghiệm để việc học tiếng Đức để đi du học trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *