Nhịp Sống Du Học

Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì? – Thông tin mới nhất 2023

Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì luôn là dấu chấm hỏi khi các bạn đang bắt đầu con đường mới của mình. Do đó, để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi du học Nhật về nước làm gì chi tiết nhất, hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Du học Nhật Bản có những lợi thế gì khi trở về nước

So với các sinh viên được học tập trong nước, các bạn đi du học Nhật Bản trở về Việt Nam làm việc sẽ có nhiều lợi thế hơn, cụ thể như sau:

 • Trình độ ngoại ngữ cao: Việc được học tập và làm việc trong môi trường toàn người Nhật và các bạn đến từ quốc gia khác, giúp bạn hình thành thói quen và nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của mình. Đây chính là một trong những lợi thế lớn nhất khi du học sinh Nhật Bản trở về Việt Nam làm việc.
 • Nâng cao tính độc lập: Khi học tập ở nước ngoài, các bạn sẽ được phát triển tính độc lập về mọi mặt. Hình thành sức chịu đựng gian khổ và ý chí sinh tồn giúp họ có thể vượt qua khó khăn và chiến đấu vì tương lai.
 • Có kiến ​​thức và sự hiểu biết phong phú về Nhật Bản: Khi sinh sống tại Nhật Bản lâu. sẽ giúp bạn có cơ hội được khám phá và trải nghiệm nhiều điều thú vị về văn hóa người Nhật. Đồng thời được đào tạo nhiều kiến ​​thức bổ ích từ quốc gia có chất lượng giáo dục tiên tiến này.
Du hoc Nhat Ban ve Viet Nam lam gi
Du học Nhật Bản trở về Việt Nam làm việc sẽ có nhiều lợi thế

Đừng bỏ lỡ: Mẫu hợp đồng du học Nhật Bản và những lưu ý quan trọng

Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì?

Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì? Câu trả lời là sẽ có rất nhiều công việc có thể chọn lựa dành cho du học sinh Nhật Bản sau khi về nước, ngoài ra, cơ hội việc làm cũng rất rộng mở.

Việc làm dành cho những bạn chỉ có vốn tiếng Nhật sau khi trở về Việt Nam bao gồm:

 • Trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật.
 • Phiên dịch viên tiếng Nhật.
 • Làm hướng dẫn viên du lịch.
 • Mở quán kinh doanh về ẩm thực Nhật Bản.
 • Kinh doanh hàng xách tay của Nhật Bản.
 • Làm công nhân tại các nhà máy, công ty Nhật Bản.
 • Làm việc tại các công ty du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản,…

Đối với những bạn đã có bằng cấp tại Nhật, cơ hội việc làm khi trở nước càng rộng mở hơn. Bên cạnh những công việc được nên trên, bạn có thể làm những công việc theo đúng như chuyên ngành đã được đào tạo tại Nhật. Bạn theo học chuyên ngành gì khi về Việt Nam sẽ làm theo những công việc liên quan đến chuyên ngành đó.

Ngoài ra, nếu có đầy đủ chuyên môn và khả năng bạn cũng có thể tự thành lập công ty. Hoặc có thể xin vào chức vụ nào đó tại một công ty, không chỉ tại các công ty Nhật Bản, nếu có chuyên môn, bằng cấp đàng hoàng công ty nào cũng sẽ chào đón bạn.

Du hoc Nhat Ban ve Viet Nam lam gi
Có khá nhiều vị trí việc làm dành cho du học sinh Nhật Bản trở về Việt Nam

Mức lương của du học sinh Nhật Bản khi trở về Việt Nam

Bên cạnh thắc mắc về việc du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì, có nhiều bạn cũng rất quan tâm đến vấn đề thu nhập của mình. Trên thực tế mức lương của bạn có thể kiếm được bao nhiêu sẽ tùy vào khả năng làm việc của bạn, còn bằng cấp chỉ là bàn đạp để bạn mở rộng cơ hội việc làm.

Du học sinh Nhật Bản trở về làm việc tại Việt Nam có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn so với các bạn cùng trang lứa học tập tại Việt Nam. Điều này có thể lý giải được, bởi họ được học tập trong nền giáo dục tốt hơn, được đào tạo những kỹ năng cũng như kiến thức tốt nhất, từ đó tạo ra nhiều cơ hội cho việc làm với mức lương hấp dẫn.

Du hoc Nhat Ban ve Viet Nam lam gi
Mức lượng của du học sinh Nhật Bản trở về nước phụ thuộc vào khả năng làm việc

Xem thêm: Chương trình du học nhật bản 1 năm – Thông tin mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Du học Nhật Bản về Việt Nam làm việc ở đâu?

Sau khi đã biết được du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì, có thể thấy công việc của bạn sau khi trở về nước rất phong phú, từ đó có thể chắc chắn một điều nơi làm việc của bạn cũng sẽ khá nhiều.

Hiện nay, có rất nhiều công ty của Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Nhu cầu nhân lực tại các doanh nghiệp này cũng khá lớn. Sau khi được học tập và sinh sống tại Nhật nhờ vào những gì có được, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các doanh nghiệp này để làm việc với mức lương hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc ở các công ty về biên phiên dịch, công ty du lịch hoặc các công ty du học, xuất khẩu lao động uy tín tại Việt Nam.

Du hoc Nhat Ban ve Viet Nam lam gi
Có khá nhiều nơi làm việc dành cho các bạn học tại Nhật trở về Việt Nam

Quy trình du học Nhật Bản trọn gói mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-nhat-ban-tron-goi/

Kinh nghiệm du học Nhật Bản trở về Việt Nam làm việc

Có thể thấy, trong thời kỳ hội nhập này có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho các bạn du học sinh Nhật Bản về nước. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn du học Nhật Bản về Việt Nam vẫn loay hoay tìm việc làm cho mình, để không gặp phải tình trạng này bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Đừng quá đề cao về tấm bằng tại Nhật mà đưa ra yêu cầu về một mức lương quá cao so với yêu cầu của công việc. Bởi phần lớn các công ty hiện nay không còn đề cao về việc bạn học ở đâu, thứ họ mong muốn là những gì bạn có thể làm được cho họ.
 • Hiện nay có nhiều nhà tuyển dụng cho rằng phần lớn sinh viên du học Nhật Bản đều chỉ có khả năng về ngoại ngữ. Về yếu tố chuyên môn không quá vượt trội so với các bạn sinh viên trong nước. Vậy nên, hãy cho họ thấy được khả năng của bạn ngay từ ấn tượng đầu tiên.
Du hoc Nhat Ban ve Viet Nam lam gi
Cần lưu ý một số điều quan trọng khi xin việc làm

Vậy là qua bài viết chắc hẳn các bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì. Có thể thấy, chỉ cần cố gắng học tập và rèn luyện trong quá trình du học tại Nhật, cơ hội việc làm khi trở về nước sẽ luôn rộng mở chào đón bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết, mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề du học, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *