Nhịp Sống Du Học

Đặc điểm các kỳ du học Nhật Bản mới nhất 2023

Đối với chương trình học tiếng tại trường Nhật Ngữ đều có các kỳ du học Nhật Bản được quy định cụ thể. Hàng năm sẽ có 4 kỳ nhập học chính tại Nhật dành cho du học sinh đó là: Tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Để tìm hiểu cụ thể đặc điểm của các kỳ du học Nhật Bản, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Đặc điểm các kỳ du học Nhật Bản

Dưới đây là thông tin sơ lược về đặc điểm của các kỳ du học Nhật Bản để các bạn quan tâm có thể tham khảo và đưa ra quyết định chọn kỳ nhập học cho phù hợp với khả năng cũng như nguyện vọng của bản thân.

Kỳ nhập học tháng 1

Kỳ nhập học tháng 1 là kỳ có số lượng du học sinh nhập học trong năm nhất ít nhất. Do đây là thời điểm tết nhất đang đến cộng với thời tiết ở Nhật ở thời điểm này cũng khá lạnh, nhiệt độ có thể xuống 0 độ C. Nếu như các bạn từ Việt Nam sang vẫn chưa quen với thời tiết này sẽ rất khó để thích nghi được.

Ngoài ra, đây còn là kỳ học ngắn nhất và có rất ít học sinh đăng ký, nên sẽ phù hợp với những du học sinh đã có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và mong muốn kết thúc chương trình học sớm. Bởi thời gian học ngắn nên sẽ có ít trường tuyển sinh vào kì này.

Cac ky du hoc Nhat Ban
Kỳ nhập học tháng 1 là thời điểm tết nhất đang đến và thời tiết ở Nhật cũng khá lạnh

Kỳ du học tháng 4

Kỳ nhập học tháng 4 được nằm trong danh sách các kỳ du học Nhật Bản tốt nhất trong năm để đi du học, vì thời tiết lúc này đã đỡ lạnh hơn rất nhiều. Thời điểm này cũng là lúc những bạn đi trước sẽ chuyển từ học tiếng sang các học chuyên môn tại các trường Cao đẳng, Đại học Nhật Bản. Điều này đồng nghĩa với việc họ cũng sẽ chuyển nhà, mà thông thường ở Nhật họ sẽ không chuyển những đồ đạc vật dụng bên trong nhà đến chỗ mới do phí vận chuyển khá đắt nên họ sẽ để lại các vật dụng trong nhà những đàn em đi sau.

Thêm một điểm cộng nữa đó là do thời gian này nhu cầu sử dụng điện thoại của các bạn du học sinh khá cao nên các hãng điện thoại sẽ tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, điều này sẽ rất có lợi cho du học sinh.

Cac ky du hoc Nhat Ban
Kỳ nhập học tháng 4 được nằm trong danh sách các kỳ du học Nhật Bản tốt nhất

Xem thêm: Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì? – Thông tin mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Kỳ nhập học tháng 7

Kỳ nhập học tháng 7 không phải là thời điểm nhập học chính thức tại Nhật. Thời điểm này là mùa hè tại Nhật nên khá là nóng và có rất ít người chuyển nhà, nên việc tìm nhà trọ của bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn. Khi nhập học vào thời điểm này những đồ đạc, vật dụng trong nhà bạn cũng phải tự mua nên cần phải mất một ít kinh phí.

Tuy nhiên, vào thời điểm này có rất ít sinh viên qua Nhật nên các bạn đi trước sẽ có thời gian để giúp đỡ cũng như hướng dẫn các bạn mới sang Nhật đang còn bỡ ngỡ nhiều hơn những tháng khác. Ngoài ra, khi các bạn ra cơ quan công quyền hay Ngân hàng để làm giấy tờ cũng sẽ mất ít thời gian chờ đợi hơn.

Tháng 7 là kỳ có số du học sinh đăng ký đông sau tháng 4 và tháng 10. Không phải tất cả trường Nhật đều tuyển sinh cả 4 kỳ, có một số trường chỉ tuyển sinh vào tháng 4 và tháng 10 nên du học sinh đăng ký vào tháng 7 sẽ bị giới hạn trường được chọn. Các khóa học của kỳ nhập học này được kéo dài 1 năm 9 tháng.

Tuy nhiên, vì mùa hè nên khi nhập học vào tháng 7 hành lý của bạn mang theo sẽ nhẹ nhàng hơn, không cần mang đồ đông. Du học sinh sang kỳ này cũng sẽ nhanh chóng thích nghi hơn các kỳ khác do thời tiết tại Việt Nam và Nhật Bản đều là mùa hè.

Cac ky du hoc Nhat Ban
Kỳ nhập học tháng 7 là vào mùa hè nên rất dễ thích nghi thời tiết

Kỳ du học tháng 10

Kỳ nhập học tháng 10 là một trong các kỳ du học Nhật Bản được nhiều bạn trẻ đăng ký. Đây là thời điểm vào mùa thu nên thời tiết khá mát mẻ, thời tiết lúc này bắt đầu chuyển lạnh dần sẽ giúp bạn dễ thích nghi được với mùa đông buốt giá tại quốc gia này. Nên đây chính thời điểm khá thuận lợi để bạn sang Nhật du học.

Kỳ tháng 10 là kỳ có sinh viên du học đăng ký nhiều thứ 2 trong 4 kỳ. Có rất nhiều trường tiếng tại Nhật tuyển sinh tháng 10, do đó du học sinh sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Khi sang Nhật vào thời điểm này, du học sinh sẽ được nhập học vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tùy trường. Các khóa học thường sẽ kéo dài 1 năm 6 tháng nên sẽ phù hợp hơn với những bạn đã có tiếng Nhật N3 và N4.

Bên cạnh đó, du học vào kỳ tháng 10, du học sinh có thể được ngắm nhìn các loài hoa nở rộ, cả con đường ngập tràn sắc đỏ của lá phong. Tháng 10 cũng là tháng lập đông nên du học sinh cần phải chuẩn bị hành lý đầy đủ cho một mùa đông sắp tới.

Cac ky du hoc Nhat Ban
Có rất nhiều trường tiếng tại Nhật tuyển sinh tháng 10

Đừng bỏ lỡ: Mẫu hợp đồng du học Nhật Bản và những lưu ý quan trọng

Nên chọn đi du học Nhật Bản vào kỳ tháng mấy?

Đối với những bạn đang mong muốn sang Nhật du học hoặc đang trong giai đoạn tìm hiểu về du học Nhật cần lưu ý về các kỳ nhập học chính tại Nhật. Điều này rất cần thiết trong việc làm hồ sơ du học học cũng như việc nâng cao trình độ tiếng Nhật tại Việt Nam.

Do đó, câu hỏi nên du học vào tháng nào trong các kỳ du học Nhật Bản là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam. Có thể thấy mỗi kỳ nhập học sẽ có những ưu điểm, hạn chế riêng, nên bạn cần căn cứ vào nguyện vọng cũng như năng lực tiếng Nhật của bản thân đang có tại thời điểm tìm hiểu đi du học để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Việc du học tại Nhật là để chinh phục những tri thức mới, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau này và vừa có cơ được hội khám phá nền văn hóa cũng như thưởng thức phong cảnh thiên nhiên tại đất nước xinh đẹp này. Nếu như bạn muốn đến Nhật học tập, cần phải tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn cho minh một trong các kỳ du học Nhật Bản phù hợp và đừng quên hạn nộp hồ sơ tại các trường, cụ thể như sau:

  • Kỳ tháng 1: Hạn nộp hồ sơ là vào giữa tháng 8 (năm trước).
  • Kỳ tháng 4: Hạn nộp hồ sơ vào giữa tháng 10 (năm trước).
  • Kỳ tháng 7: Hạn nộp hồ sơ vào giữa tháng 1 (cùng năm).
  • Kỳ tháng 10: Hạn nộp hồ sơ vào giữa tháng 3 (cùng năm).
Cac ky du hoc Nhat Ban
Nên du học Nhật ở kỳ nào tùy vào nguyện vọng và năng lực tiếng Nhật của bản thân

So sánh du học Nhật Bản và Hàn Quốc mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-nhat-ban-va-han-quoc/

Kết luận

Vậy là qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn đặc điểm của các kỳ du học Nhật Bản, có thể thấy mỗi một kỳ nhập học đều sẽ có lợi thế riêng, nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ xem mình phù hợp với tháng nào để sang nhật học tập. Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn về kỳ nhập học phù hợp tại Nhật cũng như thủ tục nhập học, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi website của chúng tôi trong thời gian qua, chúc các bạn có một hành trình du học tốt đẹp và ý nghĩa nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *