Nhịp Sống Du Học

Thông tin du học ngắn hạn Nhật Bản từ A đến Z

Du học ngắn hạn Nhật Bản là chương trình được tìm kiếm rất nhiều từ các bạn du học sinh trên thế giới. Bởi chương trình này có thời gian ôn luyện rất ngắn chỉ từ vài tháng cho đến 1 năm bằng tiếng Nhật và có cả tiếng Anh. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về du học ngắn hạn tại Nhật Bản, hãy cùng theo dõi ở bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc du học ngắn hạn Nhật Bản

Chương trình du học ngắn hạn tại Nhật Bản dành cho những bạn sinh viên không phải vì mục đích lấy bằng cấp, mà với mục đích được học tập tại các trường Nhật, trải nghiệm nhiều môi trường giáo dục khác nhau, được học được nhiều ngôn ngữ và tìm hiểu về nền văn hoá,…

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của chương trình du học ngắn hạn Nhật Bản mang lại:

 • Được trải nghiệm nền giáo dục đạt chuẩn thế giới.
 • Chi phí học tập rất hợp lý.
 • Nguồn học bổng rất dồi dào.
 • Được phép đi làm thêm trong khoảng thời gian du học.
Du hoc ngan han Nhat Ban
Du học ngắn hạn tại Nhật Bản dành cho những bạn thích khám phá tại nước Nhật

Xem thêm: Chi tiết chương trình du học Nhật Bản ngành nha khoa, TẠI ĐÂY

Điều kiện tham gia du học Nhật Bản ngắn hạn

Thông thường, du học ngắn hạn Nhật Bản sẽ được dạy bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh nên các bạn cần phải chuẩn bị cho mình một trình độ ngôn ngữ nhất định, cụ thể cần có các chứng chỉ dưới đây:

 • Tiếng Nhật: Đạt trình độ N2 hay N1 trong kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ – JLPT.
 • Tiếng Anh: Du học sinh cần đạt mức IELTS 6.0 trở lên.

Ngoài ra, để có thể học tốt chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn các bạn cần đạt điểm cao trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, các bạn cần trang bị cho mình kỹ năng học tập và thành thạo ngoại ngữ để không gặp nhiều áp lực khi du học.

Du hoc ngan han Nhat Ban
Cần trang bị trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật trước khi tham gia du học Nhật Bản ngắn hạn

Các chương trình du học ngắn hạn Nhật Bản

Hiện nay Nhật Bản có 3 chương trình du học ngắn hạn đó là chương trình lớp học mùa hè, du học ngắn hạn trong một học kỳ và du học ngắn hạn trong một năm.

Chương trình lớp học mùa hè

Thông thường, chương trình lớp học mùa hè tại Nhật Bản sẽ diễn ra từ tháng 6 cho đến tháng 8. Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để các bạn du học sinh có thể trải nghiệm các lễ hội văn hóa của Nhật Bản.

Đối với du học ngắn hạn Nhật Bản qua chương trình du học mùa hè các bạn có thể chọn học các trường ở Kyoto hoặc Hokkaido. Trong đó, nổi tiếng nhất chính là chương trình du học Athena mang đến sự chìm đắm trong nền văn hóa Nhật Bản.

Du hoc ngan han Nhat Ban
Chương trình lớp học mùa hè tại Nhật Bản sẽ diễn ra từ tháng 6 cho đến tháng 8

Du học ngắn hạn trong một học kỳ

Nếu bạn mong muốn lựa chọn thời gian phù hợp với năm học tại Nhật Bản, du học ngắn hạn trong một học kỳ sẽ là lựa lý tưởng. Bởi lịch học của xứ sở Phù Tang được chia thành 3 học kỳ trong 1 năm, sẽ bắt đầu vào tháng 4 và kết thúc vào tháng 3. Chương trình học này phù hợp cho những bạn du học sinh yêu thích học nhanh trong vòng 6 tháng.

Du học ngắn hạn trong một năm

Du học Nhật Bản ngắn hạn trong một năm là chương trình cung cấp nhiều bài học tiếng Nhật. Thời gian một năm so với các chương trình dài hạn khác là quá phù hợp đối với các du học sinh mong muốn học chậm tí nhưng đảm bảo chắc chắn và có được nhiều kiến thức so với 3 tháng hay 1 học kỳ. Du học tiếng Nhật trong vòng một năm sẽ giúp cho bạn nắm vững kiến thức ngoại ngữ cũng như những kỹ năng mềm cần thiết để hỗ trợ cho quá trình học tập.

Du hoc ngan han Nhat Ban
Du học Nhật Bản trong một năm cung cấp nhiều bài học tiếng Nhật

Đừng bỏ lỡ: Nên đi du học Trung Quốc hay Nhật Bản? – Gợi ý mới nhất 2023

Đặc điểm của chương trình du học ngắn hạn tại Nhật Bản

Chương trình du học ngắn hạn Nhật Bản thường sẽ có thời gian tương đối ngắn và đối tượng có tính chọn lọc nên sẽ có đặc điểm riêng biệt như sau:

 • Nâng cao về năng lực đàm thoại và các hoạt động ngoại khóa nhằm giúp du học sinh trải nghiệm xã hội và văn hóa Nhật Bản.
 • Chương trình ngắn hạn giúp cho du học sinh tiếp cận được với thực tế của môi trường và xã hội Nhật Bản.
 • Các khóa học ngắn hạn tại Nhật Bản thường sẽ được giảng bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, nên khá thuận lợi đối với các bạn học viên theo học trên thế giới.
 • Thời gian mà khóa học khá ngắn kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm. Sau khi kết thúc khóa học bạn có thể tích lũy thêm một số tín chỉ hoặc được hướng dẫn nghiên cứu.
Du hoc ngan han Nhat Ban
Chương trình du học ngắn hạn Nhật Bản có nhiều điểm rất đặc biệt

Quy trình đăng ký tham gia du học ngắn hạn Nhật Bản

Để có thể đăng ký chương trình du học ngắn hạn Nhật Bản, bạn cần phải trải qua một số quy trình sau:

 • Quy trình 1: Đăng ký nguyện vọng du học ngắn hạn tại trường Đại học sở tại.
 • Quy trình 2: Trường sở tại sẽ thay mặt cho các bạn du học sinh, sau đó gửi đơn đến trường Nhật đang có chương trình tiếng Nhật ngắn hạn để xin sự chấp thuận.
 • Quy trình 3: Nếu bạn nhận được sự chấp thuận, trường Nhật sẽ liên hệ đến trường sở tại để hướng dẫn cách làm thủ tục. Các loại giấy tờ cần thiết khi nhập học và giấy phép nhập học sẽ được cấp trong quá trình bạn làm thủ tục xin visa đến Nhật và đăng ký ở ký túc xá.
 • Quy trình 4: Sau khi đã đăng ký xong thủ tục, các bạn sẽ được nhà trường đón tại sân bay.
Du hoc ngan han Nhat Ban
Trước khi tham gia du học ngắn hạn tại Nhật bạn cần trải qua một quy trình

Thông tin chi tiết về du học Nhật Bản ngành kỹ thuật, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-nhat-ban-nganh-ky-thuat/

Các loại học bổng du học Nhật Bản ngắn hạn

Dưới đây là thông tin một số chương trình học bổng du học ngắn hạn Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo:

 • Học bổng JASSO: Được cấp cho các bạn sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đã được ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên. Giá trị học bổng là 80.000 yên/ tháng.
 • Học bổng đến từ chính phủ Nhật Bản: Dành cho các bạn sinh viên theo học tại các ngành liên quan đến tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản. Số tiền nhận được đến từ học bổng này là 117.000 yên/ tháng.

Bên cạnh các loại học bổng trên, hiện nay còn có các chính sách và chương trình học bổng khác dành cho các trường Đại học và các tổ chức liên kết với trường Nhật Bản tại Việt Nam.

Du hoc ngan han Nhat Ban
Học bổng du học ngắn hạn Nhật Bản khá đa dạng

Nếu bạn mong muốn có được một trải nghiệm thú vị tại đất nước mặt trời mọc này, chương trình du học ngắn hạn Nhật Bản sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Để được tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ về chương trình du học này, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *