Nhịp Sống Du Học

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngành nông nghiệp 2024

Xu hướng xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngành nông nghiệp nổi trội lên trong những năm trở lại đây. Hàn Quốc và Việt Nam lại có mối quan hệ giao hảo nên người lao động Việt Nam rất ưa chuộng thị trường làm việc này. Để biết thêm thông tin chi tiết về xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây!

Cập nhật thông tin mới nhất về các Đơn hàng XKLĐ tại SĐT/Zalo: 039.2648.339 hoặc Tham gia nhóm Zalo đơn hàng Xuất Khẩu Lao Động: https://zalo.me/g/uflujz593

xuất khẩu lao động hàn quốc ngành nông nghiệp

Tình hình xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngành nông nghiệp

Hàn Quốc là quốc gia châu Á có nền kinh tế phát triển vượt trội, có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Nhờ sự phát triển vượt bậc nên người lao động cũng nhận được mức tiền lương cơ bản tương đối cao so với nhiều nước trong khu vực châu Á.

Ngành nông nghiệp của Hàn Quốc cũng đang đối mặt với nhiều thách thức khi cần duy trì sản lượng và chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, chính phủ Hàn tìm kiếm nguồn lao động chất lượng cao để tham gia vào hoạt động sản xuất nông nghiệp. Điều này tạo ra làn sóng xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngành nông nghiệp tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

tình hình xuất khẩu lao động hàn quốc ngành nông nghiệp

Điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngành nông nghiệp

 • Độ tuổi: Từ 18 – 39 tuổi.
 • Có kinh nghiệm làm việc trong ngành nông nghiệp tối thiểu 1 năm hoặc có chứng chỉ đào tạo liên quan ngành nông nghiệp.
 • Đảm bảo sức khoẻ tốt, không bị mắc các bệnh lý nghiêm trọng.
 • Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 400 trở lên hoặc TOEFL iBT 40 điểm trở lên.
 • Khả năng làm việc nhóm tốt, tính sáng tạo và tinh thần làm việc cao.
 • Không có tiền án tiền sự, nhất là tiền sự về ma tuý.
 • Đạo đức tốt, tính kỷ luật cao và tuân thủ các quy định, luật pháp Hàn Quốc.

điều kiện xuất khẩu lao động hàn quốc ngành nông nghiệp

Xem ngay: Tìm hiểu thông tin xuất khẩu lao động Philippines 2023

Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngành nông nghiệp

Nhiều người lao động chọn đi xuất khẩu lao động vì hoàn cảnh gia đình. Lựa chọn Hàn Quốc làm nơi dừng chân với mong muốn đi làm có nguồn thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống cùng nhiều lợi ích đi kèm khác.

 • Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngành nông nghiệp khá thấp nhằm hỗ trợ người lao động khó khăn đi làm để cải thiện cuộc sống cá nhân và gia đình.
 • Mức lương cao khi trung bình các lao động xuất khẩu Hàn Quốc ngành nông nghiệp thường được nhận mức lương từ 1.200 – 1.500 USD/tháng. Mức lương làm thêm và tăng ca ở đất nước này cũng khá cao nên hấp dẫn nhiều người lao động sang đây làm việc.
 • Cơ hội phát triển sự nghiệp: Làm việc tại Hàn Quốc giúp người lao động tiếp cận những công nghệ và phương pháp làm việc hiện đại. Từ đó nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn để tạo tiền đề phát triển bản thân.
 • Hàn Quốc là đất nước có nền văn hoá và phong tục tập quán đa dạng, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và những món ăn ngon quên lối về. Đi XKLĐ Hàn giúp người lao động có cơ hội trải nghiệm tất tần tật những điểm thú vị của xứ sở kim chi.

chi phí xuất khẩu lao động hàn quốc ngành nông nghiệp thấp

Tham khảo: Xuất khẩu lao động Đài Loan và những thông tin bạn cần biết, TẠI ĐÂY

Lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngành nông nghiệp

Để thuận lợi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, dưới đây là một vài lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Kinh nghiệm đi XKLĐ Hàn Quốc thành công

 • Học tiếng Hàn thật tốt: Đây là yếu tố quan trọng để người lao động có thể hiểu các yêu cầu, quy định trong công việc và giao tiếp được với mọi người xung quanh.
 • Tìm hiểu văn hoá, phong tục của Hàn Quốc: Có câu nhập gia tuỳ tục, khi sang đất nước mới chắc chắn sẽ có nhiều điểm khác biệt so với nước mình. Vậy nên bạn cần tìm hiểu trước, nắm những quy tắc ứng xử để tránh gây ra sự hiểu nhầm.
 • Chăm sóc sức khoẻ: Làm việc với khối lượng công việc nhiều mà bên cạnh không có ai chăm sóc sẽ khiến bạn phớt lờ sức khoẻ của mình. Thay vì đợi đến khi kiệt sức, bạn cần chủ động chăm sóc sức khoẻ nhé.
 • Tuân thủ quy định và luật pháp Hàn Quốc để tránh vi phạm và xảy ra nhiều vấn đề pháp lý phức tạp.

Các quy định khác về xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Trước khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, bạn cần thực hiện một vài bước như sau:

 • Kiểm tra bạn có nằm trong 58 huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc hay không.
 • Người lao động cần học tiếng Hàn và đậu kỳ thi tiếng Hàn EPS-KLT. Kế hoạch thi được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ứng viên cần đến trực tiếp đăng ký tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ở nơi cư trú của ứng viên. Điểm dự thi sẽ do trung tâm lao động ngoài nước thông báo sau.

lưu ý khi xuất khẩu lao động hàn quốc ngành nông nghiệp

Quy định về nơi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

Hiện nay chỉ có trung tâm lao động Ngoài nước do bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý được độc quyền tổ chức kỳ thi xét tuyển. Đồng thời cũng chỉ có Trung tâm mới có quyền đưa người lao động sang Hàn Quốc làm việc. Vậy nên, khi bạn cần hoàn thiện hồ sơ, bạn hãy đến Bộ gần nơi bạn sinh sống nhất để nộp đơn hoặc gửi gián tiếp theo đường bưu điện.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Dubai – Thị trường lao động tiềm năng

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngành nông nghiệp trở thành xu hướng làm việc phát triển mạnh mẽ tại thị trường lao động Việt Nam. Thông qua đây, người lao động có thể nâng cao kỹ năng và trải nghiệm cuộc sống để tạo ra nhiều cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp. Bên cạnh đó, người lao động cũng không quên đáp ứng những yêu cầu và tuân thủ quy định về lao động tại Hàn Quốc.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã mang đến nhiều thông tin chi tiết cho những bạn đang quan tâm về xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngành nông nghiệp. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp, đừng quên liên hệ Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ.

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *