Nhịp Sống Du Học

So sánh du học Canada và New Zealand – Đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Khi so sánh du học Canada và New Zealand Canada bạn sẽ nhận thấy hai quốc gia này có nhiều đặc điểm tương đồng về chất lượng giáo dục. Điều này đã khiến những bạn có ý định du học tại một trong hai quốc gia này khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy nên, trong bài viết hôm nay Giải Pháp Du Học sẽ giúp bạn so sánh cụ thể giữa du học tại Canada và New Zealand nhằm giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

So sánh du học Canada và New zealand

Có rất nhiều bạn lưỡng lự không biết nên du học tại xứ lá phong hay vùng đất của dải mây trắng. Để có sự so sánh một cách khách quan, các bạn có thể dựa trên một số tiêu chí dưới đây.

Chất lượng giáo dục

Cả Canada và New zealand đều có chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế, nhưng về trường học, học bổng và các ngành nghề phổ biến vẫn có sự khác nhau:

Tiêu chí Canada New Zealand
Ngành học
 • Quản lý Kinh doanh
 • Điều dưỡng
 • Truyền thông, Kỹ thuật
 • Nhà hàng khách sạn
 • Khoa học Máy tính
 • Kỹ thuật
 • Công nghệ thông tin/ Máy tính
 • Nghiên cứu kinh doanh
 • Truyền thông hình ảnh
 • Quản lý Du lịch và Khách sạn
Học bổng Số lượng học bổng có sự hạn chế (do mức học phí các trường đã thấp).
 • Có nhiều học bổng đến từ chính phủ New Zealand lẫn nước ngoài.
 • Có các học bổng từ các nguồn tài trợ tư nhân.
Trường học Có 3 trường Đại học được lọt vào top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới vào năm 2020:

 • University of Toronto
 • University of British Columbia
 • McGill University
Chỉ có trường Đại học Auckland được nằm trong danh sách 100 trường hàng đầu trên thế giới.

Chi phí du học

Việc so sánh du học Canada và New Zealand về vấn đề chi phí du học cũng là một trong những cách đưa ra quyết định nên du học nước nào hiệu quả:

 • Tại Canada số tiền trung bình của sinh viên chi tiêu mỗi tháng khoảng 1,200 đến 1,500 CAD cho tiền sinh hoạt. Đối với học phí giao động từ 20,000 đến 40,000CAD/ năm, tùy vào chuyên ngành học, bậc học và trường.
 • Nếu đi du học New Zealand bạn sẽ đóng học phí khoảng từ 22,000 đến 42,000 NZD/ năm, tùy theo trường, bậc học và ngành học. Sinh hoạt phí ở xứ này trong khoảng 1,000 đến 1,500 NZD/ tháng.
so sanh du hoc canada va new zealand
So sánh du học Canada và New Zealand về vấn đề chi phí du học giúp đưa ra quyết định nên du học nước nào hiệu quả

Đừng bỏ lỡ: Du học ngành nha khoa tại Canada – Sự lựa chọn lý tưởng

Xin visa du học

Vấn đề xin visa ở Canada tương đối dễ dàng hơn New Zealand:

 • Nếu du học Canada, bạn sẽ có cơ hội được quyền xin visa diện SDS nếu đáp ứng đủ điều kiện, với chính sách này bạn có thể xin visa một cách nhanh chóng.
 • Còn đối với New Zealand, bạn phải thực hiện hồ sơ chứng minh tài chính, nếu như không chuẩn bị kỹ lưỡng bạn sẽ không được visa du học.
so sanh du hoc canada va new zealand
Vấn đề xin visa ở Canada tương đối dễ dàng hơn New Zealand

Cơ hội việc làm

So sánh du học Canada và New Zealand về cơ hội việc làm bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt:

 • Tại Canada có rất nhiều việc làm, vì quốc gia này rất lớn và có quy mô thị trường đa dạng. Đặc biệt, Canada có nền kinh tế đứng thứ 10 trên thế giới, rất giàu tài nguyên thiên nhiên và luôn có nền kinh tế vĩ mô ổn định.
 • Tại New Zealand có quy mô thị trường hẹp hơn ở Canada nên không phải lĩnh vực nào cũng được phát triển đồng đều.

Vấn đề thời tiết

Tại New Zealand có thời tiết dễ chịu hơn so với Canada (không quá lạnh và không quá nóng), nhờ vị trí địa lý của nước này nằm bao quanh ở đại dương. Trong khi đó, Canada lại nằm gần Bắc Cực nên có mùa đông lạnh giá và mùa hè hơi hanh khô.

so sanh du hoc canada va new zealand
Tại New Zealand có thời tiết dễ chịu hơn so với Canada

Xem thêm: Thông tin du học ngành hàng không tại Canada từ A đến Z, TẠI ĐÂY

Cơ hội định cư

Cơ hội định cư là mong muốn của nhiều bạn du học sinh khi du học tại nước ngoài. Cụ thể, cơ hội định cư của Canada và New Zealand như sau:

 • Sau khi tốt nghiệp ở Canada, bạn có thể xin giấy phép lao động với thời hạn tùy vào chương trình học. Sau khi đã đi làm khoảng vài năm sau là bạn đã có quyền đăng ký thường trú nhân theo nhiều diện như Express Entry Canada, Atlantic Immigration Pilot (AIPP), Rural and Northern Immigration Pilot (RNIP),… Đến khoảng 2 đến 3 năm sau, bạn có thể thi quốc tịch và trở thành công dân chính thức.
 • Để được định cư ở New Zealand, bạn cần phải sinh sống và làm việc tối thiểu 4 đến 5 năm tại quốc gia này. Chính sách nhập cư tại New Zealand cũng cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc từ 1 đến 3 năm, nhưng sẽ có ít lựa chọn về chương trình.
so sanh du hoc canada va new zealand
Canada và New Zealand đều tạo cơ hội định cư cho các bạn du học sinh

Nên du học Canada hay New Zealand?

Sau khi so sánh du học Canada và New Zealand có thể thấy mỗi quốc gia đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn muốn tìm nơi du học giá rẻ, dễ xin visa, dễ tìm kiếm kiếm việc và định cư lâu dài nên chọn Canada. Tuy nhiên, New Zealand vẫn là một trong những quốc gia đáng sống với môi trường thiên nhiên trong lành và cảnh quan tuyệt đẹp nhưng chi phí khá đắt, nếu tài chính bạn mạnh New Zealand cũng là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Bên cạnh những yếu tố trên, bạn cũng cần xem xét đến mục tiêu, ngành học và hồ sơ du học của mình. Bởi mỗi quốc gia đều có những yêu cầu về đầu vào cũng những ưu điểm và hạn chế khác nhau.

so sanh du hoc canada va new zealand
Sau khi so sánh du học Canada và New Zealand có thể thấy mỗi quốc gia đều có ưu và nhược điểm riêng

Du học nghề nail tại Canada và những điều cần biết 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-nghe-nail-tai-canada/

Lời kết

Hy vọng từ việc so sánh du học Canada và New Zealand về các tiêu chí khi đi du học trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bản thân. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề du học Canada, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ cho Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *