Nhịp Sống Du Học

Du học ngành nha khoa tại Canada – Sự lựa chọn lý tưởng

Du học ngành nha khoa tại Canada là một trong những sự lựa chọn lý tưởng của nhiều du học sinh Việt Nam. Bởi đây là một trong những nghề đang trên đà phát triển mạnh và có nhiều cơ hội việc làm sau ra trường với thu nhập ổn định. Để tìm hiểu chi tiết về chương trình du học này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Xu hướng du học Canada ngành nha khoa

Theo dự báo trong tương lai, trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2024 trở đi, ngành nha khoa tại xứ sở lá phong sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn lao động. Cụ thể, đối với nhóm ngành nha khoa trong giai đoạn này dự kiến sẽ cần 7.000 lao động trong khi đó trên thực tế chỉ có 5.400 người tìm việc mới (số liệu phát sinh ở những người đi học, di dân).

Như vậy, có thể thấy được rằng nhu cầu nguồn lao động đối với ngành nhóm ngành nha khoa tại Canada là rất lớn. Bên cạnh đó, ngành này còn thu hút rất nhiều sinh viên theo học nhờ thu nhập mang lại rất đáng mơ ước.

du hoc nganh nha khoa tai canada
Ngành nha khoa ở Canada thu hút rất nhiều sinh viên theo học

Thông tin du học ngành hàng không tại Canada từ A đến Z, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-nganh-hang-khong-tai-canada/

Lý do nên du học ngành nha khoa tại Canada

Khi du học Canada ngành nha khoa tại Canada bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Có rất nhiều trường khối ngành Y tại Canada có chất lượng đạt tiêu chuẩn Quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vụ cho việc học tập một cách tối ưu nhất cùng với đội ngũ giảng viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
 • Bằng cấp ngành nha khoa của Canada được công nhận trên toàn thế giới, nên bạn không cần phải lo lắng khi tìm việc tại đây hoặc tại các quốc gia khác.
 • Sinh viên du học ngành nha khoa tại Canada sẽ có có cơ hội thực tập ngay tại các bệnh viện, công ty nổi tiếng, chuyên sản xuất và kinh doanh dược phẩm tại Canada.
 • Trong thời gian đi học, sinh viên cũng được phép làm việc 20 tiếng/ tuần và làm full time trong các kỳ nghỉ với mức lương khoảng 10 CAD/ giờ.
 • Chính phủ Canada rất chú trọng và cũng đang hỗ trợ hết sức cho khối ngành Y, tạo ra cơ hội tìm việc làm và định cư là vô cùng lớn.
 • Sau khi tốt nghiệp, hầu hết các bạn sinh viên đều có việc làm tốt tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế cộng đồng,…
du hoc nganh nha khoa tai canada
Du học ngành nha khoa tại Canada mang đến nhiều lợi ích

Điều kiện du học Canada ngành nha khoa

Điều kiện để du học ngành nha khoa tại Canada tương đối khắt khe hơn so với các ngành khác. Nếu bạn đang có ý định du học ngành nha khoa tại quốc gia này cần phải đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu bắt buộc.

Yêu cầu về tiếng Anh

Tiếng Anh là điều kiện bắt buộc đối với các bạn du học sinh khi du học Canada ngành nha khoa. Trong mỗi bậc học, sẽ đưa ra những điều kiện khác nhau:

 • Bậc Cao đẳng: Yêu cầu IELTS đạt từ 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5) Hoặc TOEFL đạt 550 (thi trên giấy) và 79 (thi trên mạng). Bên cạnh đó cần đạt Cambridge 169 điểm trở lên (không có kỹ năng nào dưới 162).
 • Bật Đại học: IELTS đạt 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL đạt từ 560 (thi trên giấy), 84 (thi trên mạng) và Cambridge đạt 176 điểm (không có kỹ năng nào dưới 169).
 • Sau Đại học: Yêu cầu IELTS đạt từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL 570 (thi trên giấy), 88 (thi trên mạng) và Cambridge đạt từ 176 điểm trở lên (không có kỹ năng nào dưới 169).
du hoc nganh nha khoa tai canada
Tiếng Anh là điều kiện bắt buộc đối với các bạn du học sinh khi du học Canada ngành nha khoa

Xem thêm: Du học nghề nail tại Canada và những điều cần biết 2023, TẠI ĐÂY

Yêu cầu về tài chính

Khi du học ngành nha khoa tại Canada bạn cần đáp ứng được điều kiện về tài chính. Mức học phí ngành nha khoa ở Canada sẽ có phần nhỉnh hơn so với các ngành khác và mức sống cũng tương đối cao. Nên trước khi du học ngành này bạn cần phải có sự sẵn sàng về mặt tài chính.

Triển vọng nghề nghiệp khi du học ngành nha khoa tại Canada

Sau khi tốt nghiệp ngành nha khoa ở Canada bạn có thể đăng ký học việc với các công việc chuyên môn tại các bệnh viện, phòng khám nhằm tích lũy kinh nghiệm cho bản thân hay có thể đăng ký tại một số bệnh viện răng hàm mặt, trung tâm ý tế của công ty,…

Đối với những bạn có điều kiện kinh tế, có trình độ chuyên môn giỏi và đam mê về kinh doanh hoàn toàn có thể thử sức mình với việc khởi nghiệp bằng một phòng khám nha khoa tư nhân để chủ động hơn trong công việc cũng như làm chủ thu nhập của bản thân.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành chương trình du học ngành nha khoa tại Canada bạn không những trở thành một bác sĩ nha khoa mà còn có thể làm các công việc liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến chuyên ngành của mình như: Trợ lý nha khoa, kỹ thuật viên nha khoa, vệ sinh răng miệng, chuyên viên làm răng giả,…

Hiện nay, dân số ở Canada đang tăng trưởng với tốc độ cao và dân số đang già hóa chiếm tỷ lệ khá lớn cùng với sự phát triển cao về công nghệ chẩn đoán, điều trị làm cho nhu cầu về dịch vụ nha khoa tại quốc gia này ngày càng cao. Nên cơ hội việc làm của những bạn tốt nghiệp ngành nha khoa tại Canada vô cùng rộng mở.

du hoc nganh nha khoa tai canada
Cơ hội việc làm khi du học ngành nha khoa tại Canada rất rộng mở

Một số trường đào tạo ngành nha khoa uy tín tại Canada

Nếu bạn quyết định đi du học ngành nha khoa tại Canada, có thể tham khảo một số trường Đại học có đào tạo ngành nha khoa được đánh giá cao sau:

 • University of Toronto (Toronto, Ontario).
 • University de Montréal (Montréal, Québec).
 • McGill University (Montréal, Québec).
 • University of Alberta (Edmonton, Alberta).
 • Dalhousie University (Halifax, Nova Scotia).
 • University of British Columbia (Vancouver, British Columbia).
 • University of Manitoba (Winnipeg, Manitoba).
 • University of Western Ontario (London, Ontario).
du hoc nganh nha khoa tai canada
Có khá nhiều trường đào tạo ngành nha khoa uy tín ở Canada

Đừng bỏ lỡ: Thông tin du học nghề đầu bếp tại Canada từ A đến Z

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các thông tin tổng quan về du học ngành nha khoa tại Canada mới nhất hiện nay. Có thể thấy đây là ngành học mang đến rất nhiều cơ hội phát triển tương lai cho các bạn trẻ, nên nếu bạn yêu thích và đủ điều kiện để theo học ngành này ở xứ sở lá phong, hãy cố gắng theo đuổi niềm đam mê của mình đến cùng nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi website của Giải Pháp Du Học trong thời gian vừa qua, chúc các bạn luôn thành công với những quyết định của bản thân!