Nhịp Sống Du Học

Du học Đài Loan học tiếng gì? Kinh nghiệm du học

Du học Đài Loan là mơ ước và niềm yêu thích của nhiều người hiện nay, nhất là các bạn trẻ tại Việt Nam. Để tự tin hơn trong việc học tập tại đây, mỗi du học sinh cần trang bị cho bản thân khả năng ngoại ngữ tốt, phục vụ cho quá trình học tập và xin việc sau này.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết du học Đài Loan học tiếng gì và ở mức độ nào. Bài viết dưới đây Giải Pháp Du Học sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Du học Đài Loan học tiếng Trung phồn thể

Giải đáp thắc mắc du học Đài Loan học tiếng gì cho du học sinh, đầu tiên chính là học tiếng Trung phồn thể.  Vậy tiếng trung phồn thể là như thế nào? Tiếng Trung Đài Loan có gì khác so với tiếng Trung phổ thông?

Tiếng Trung phồn thể là tiếng được sử dụng nhiều nhất tại Đài Loan, còn tiếng trung phổ thống thường gọi là ngôn ngữ giản thể. Du học Đài Loan học tiếng phồn thể bởi đây là loại chữ truyền thống, không chỉ sử dụng nhiều tại Đài Loan mà còn sử dụng phổ biến tại Hồng Kông, Ma Cao.

du hoc dai loan hoc tieng gi
Du học đài loan học tiếng gì? – Tiếng Trung phồn thể

Xem thêm: Tìm hiểu du học Đài Loan bằng tiếng Anh

Chữ phồn thể là loại chữ truyền thống, hiện đang sử dụng chủ yếu ở Đài Loan, Hồng Koong, Ma Cao. Còn chữ Giản Thể là loại chữ sử dụng chính thức tại Trung Quốc.

Chữ phồn thể Đài Loan là loại chữ có nét đẹp và là tinh hoa của nền văn minh Trung Quốc. Việc học ngôn ngữ phồn thể không chỉ là học thuộc cách viết như thông thường mà ngôn ngữ phồn thể còn mang ý nghĩa sâu sắc. Theo đạo ở đất nước Đài Loan, tất cả đều thể hiện trên con chữ.

Loại chữ phồn thể rất khó đọc nhưng một khi bạn đã học được, quyết tâm chinh phục thì bạn sẽ nhớ rất lâu và cảm thấy đam mê, yêu thích. Ngược lại với chữ phồn thể là chữ giản thể, dễ học, dễ viết, viết tay nhanh nhưng lại dễ bị sai lệch về ý nghĩa tượng hình.

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh

Đài Loan là trực thuộc của Trung Quốc nhưng tất cả hoạt động của Đài Loan như một quốc gia độc lập. Đài Loan đầu tư vào bảo trợ của nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Nhờ đó mà Đài Loan nhanh chóng vươn lên, trở thành nước phát triển cả về kinh tế, văn hoá và giáo dục. Trình độ dân trí cao và đặc biệt tiếng Anh chính là ngôn ngữ phổ biến, được sử dụng nhiều nhất chỉ sau tiếng Trung.

Hầu hết tại Đài Loan, trẻ nhỏ đến người lớn đều thành thạo tiếng Anh, các biển báo nơi công cộng cũng gồm 2 thứ tiếng là tiếng Trung và tiếng Anh. Do đó, khi du học Đài Loan bạn cần trang bị kỹ năng tiếng Anh thật tốt. Bởi đây là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn ở nơi xa quê cũng như để có một cuộc sống tương lai rộng mở.

Xem thêm: Tìm hiểu về du học nghề Đài Loan

Chuẩn bị ngôn ngữ trước khi đi du học như thế nào?

Du học Đài Loan học tiếng gì thì bạn cũng nên chuẩn bị các yếu tố liên quan đến ngoại ngữ trước khi quyết định đi du học. Để chuẩn bị tốt 2 ngôn ngữ tiếng Trung phồn thể và tiếng Anh, bạn cần có lộ trình học tập càng sớm càng tốt.

Ai cũng biết, để có thể nghe giảng hay hiểu bài trong quá trình học tập tại Đài Loan, du học sinh phải thành thạo ngôn ngữ Anh. Việc giao lưu với bạn bè hay giao lưu với người bản địa cũng trở nên dễ dàng.

Nếu bạn muốn du học Đài Loan, bạn phải có chứng chỉ TOCFL tối thiểu level 2. Trường hợp bạn học tiếng Trung tại Đài Loan, phải bạn có chứng chỉ TOCFL tối thiểu level 1. Khi bạn tham gia phỏng vấn đề lấy visa, bạn phải có chứng chỉ TOCFL nếu bạn dự định sang Đài Loan du học tiếng Trung.

du hoc dai loan hoc tieng gi
Du học Đài Loan học tiếng gì thì bạn cũng nên chuẩn bị các yếu tố liên quan đến ngoại ngữ trước khi quyết định đi du học

Những ai học chuyên môn bằng tiếng Anh mà không biết tiếng Hoa cũng sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong thời gian đầu sinh sống học tập tại Đài Loan. Có nhiều trường tại Đài Loan giảng dạy các chương trình tiếng Anh nhưng không hẳn là bạn có thể học hỏi toàn bộ từ đó. Bạn phải tự nghiên cứu, học tập và trau dồi thêm nhiều kỹ năng tiếng Anh cho bản thân.

Bên cạnh đó, tiếng Hoa cũng là ngôn ngữ phổ biến trong sinh hoạt hằng ngày. Chỉ cần bạn chăm chỉ học tập, rèn luyện, những rào cản về ngôn ngữ không còn là nỗi lo và khó khăn.

Đừng bỏ lỡ thông tin về Cơ hội việc làm sau khi du học Đài Loan

Để hiểu thêm du học Đài Loan học tiếng gì và kinh nghiệm du học Đài Loan ra sao, bạn có thể liên hệ đến trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ tốt nhất. Giải Pháp Du Học là địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp đã giúp cho hàng ngàn du dọc sinh tại Đài Loan nắm vững kiến thức, hành trang để tiếp bước cho tương lai tại đất nước Đài Loan phồn thịnh. Liên hệ Giải Pháp Du Học qua hotline 086.909.8339 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *