Nhịp Sống Du Học

Du học Đài Loan có được định cư không? Điều kiện là gì?

Nhiều bạn du học sinh Đài Loan khi qua đây du học một thời gian hoặc chuẩn bị sang thường thắc mắc du học Đài Loan có được định cư không. Có nhiều bạn sinh viên muốn sau khi du học sẽ ở lại nước đó để tìm việc làm và ổn định cuộc sống. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này, theo dõi bài viết sau để được giải đáp nhé.

du học đài loan có được định cư không

Du học và định cư tại Đài Loan là gì?

Du học là việc đi học tại một quốc gia khác với quốc gia bạn đang sinh sống. Mục đích của việc đi du học là trau dồi kiến thức và bổ sung thêm nhiều kinh nghiệm thực tế cho tương lai mai sau.

Có 2 hình thức du học phổ biến hiện nay là du học theo diện học bổng và du học tự túc.

Nếu người Việt Nam định cư tại nước ngoài sẽ được chia làm hai kiểu. Một là công dân Việt Nam, kiểu còn lại là người dân gốc Việt đang sinh sống tại quốc gia khác.

định cư khi du học đài loan

Du học Đài loan có được định cư không?

Trước khi đi du học, nhiều bạn có mong muốn sẽ được định cư lâu dài tại đất nước đó. Và trong khu vực châu Á, Đài Loan chính là đất nước cho phép du học sinh định cư sau khi kết thúc chương trình học.

Vậy, du học Đài Loan có được định cư không? Câu trả lời là Có thể nhé.

Bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện do chính phủ Đài Loan là đã có thể định cư tại đây. Hiện nay các quy định không quá khó để các bạn du học sinh định cư lâu dài.

Cơ hội rất cao bởi có tới hơn 90% du học sinh được phép định cư ở Đài Loan, nhất là các bạn là nhân viên kỹ thuật có tay nghề, trình độ cao, chính phủ Đài Loan tạo điều kiện rất tốt để bạn làm việc lâu dài.

đi học đài loan định cư được không

Điều kiện để được định cư tại Đài Loan

Trong phần trả lời câu hỏi du học Đài Loan có được định cư không, bạn đọc đã nắm được sinh viên hoàn toàn có thể định cư nhưng phải đáp ứng một vài điều kiện. Vậy những điều kiện đó là gì, có khó hay không?

Theo đó, chính phủ Đài Loan sử dụng phương pháp tích điểm để xem xét du học sinh có được làm việc và định cư tại Đài Loan hay không.

Du học sinh cần tích lũy được 70/210 điểm là đã được cấp thẻ cư trú lao động tại Đài Loan. Đồng thời bạn phải làm việc trong vòng 5 năm mới được cấp thẻ cư trú vĩnh viễn.

Nếu là du học sinh Việt Nam, bạn có khả năng cao được định cư bởi những điều kiện cần đáp ứng không quá khó. Cụ thể như:

 • Sinh viên tốt nghiệp được cộng 10 điểm.
 • Sinh viên biết tiếng Việt được cộng thêm 10 điểm.
 • Du học sinh có kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam trên 1 năm được cộng tiếp 10 điểm.
 • Nếu được các công ty Đài Loan tuyển dụng với mức lương trên 31.520 đài tệ, bạn được cộng thêm 10 điểm.
 • Môn học tiếng Trung đạt thành tích trên 60 điểm sẽ được cộng 20 điểm nữa.

Nhìn chung nếu bạn là sinh viên Việt Nam và có mong muốn định cư tại Đài Loan, bạn chỉ cần chăm chỉ học tập và làm việc tại đây trên 5 năm là đã có thể định cư hợp pháp rồi nhé.

du học đài loan định cư

Thủ tục cư trú tại Đài Loan gồm những gì?

Qua phần tìm hiểu về du học Đài Loan có được định cư không đã giúp nhiều bạn đọc xác định rõ hơn định hướng tương lai. Nếu bạn quan tâm đến quá trình làm thủ tục cư trú tại Đài Loan, hãy theo dõi phần nội dung sau đây.

Bạn cần đến trạm phục vụ Sở di dân ở nơi bạn cư trú để nộp ngay hồ sơ xin cư trú tại Đài Loan. Sau khi hồ sơ được duyệt, hồ sơ sẽ được gửi đến Sở di dân Bộ Nội để thẩm định lại một lần nữa.

Hồ sơ xin cư trú tại Đài Loan bao gồm:

 • Mẫu đơn xin cư trú.
 • 1 ảnh thẻ 3x4cm.
 • 1 bản photo hộ chiếu đính kèm bản chính đối chiếu.
 • 1 bản photo thẻ cư trú ngoại kiều đính kèm bản chính đối chiếu.
 • 1 tờ giấy khám sức khỏe đạt loại tốt trong 3 tháng trở lại.
 • Chứng minh có công việc ổn định, đủ nuôi sống bản thân.
 • Bản chính sơ yếu lý lịch ghi lại 5 năm gần đây nhất do cơ quan Việt Nam cấp và Cục cảnh sát Đài Loan cấp.
 • Những loại giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy phép lao động, giấy đăng ký kết hôn nếu có,…
 • Lệ phí làm thủ tục là 10.000 Đài tệ.

du học đài loan được định cư không

Nên định cư sau khi du học Đài Loan xong hay không?

Ai đi du học cũng đều có những ước mơ, hoài bão riêng của mình và việc du học và định cư tại Đài Loan còn tùy thuộc vào định hướng của mỗi bạn.

Đài Loan có nền kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng lại rất tốt nên các bạn du học sinh muốn học bài bản, chuyên sâu đều muốn được sang đây học.

Đến khi học xong rồi, các bạn sẽ phân vân du học Đài Loan có được định cư không, du học Đài Loan xong nên ở lại hay về nước.

Sẽ có những bạn muốn ở lại, tiếp tục học cao lên để phát triển sự nghiệp. Có những bạn chọn làm việc cho các công ty tập đoàn tại Đài Loan để nhận được mức lương hậu hĩnh.

Và cũng sẽ có những bạn lựa chọn quay về quê hương đất nước để cống hiến.

Dù là hướng đi nào, bạn cũng cần nghe theo mong muốn và đam mê thực sự của mình. Hãy nhớ rằng, lựa chọn nào cũng đều tốt cả bạn nhé.

định cư du học đài loan

Lời kết

Lời giải đáp cho câu hỏi du học Đài Loan có được định cư không đã được Giải Pháp Du Học giải đáp ở bài viết trên. Dù là quyết định ở lại hay về nước đều tốt, chỉ duy nhất bạn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với quyết định đó thì lựa chọn nào cũng đều hoàn hảo nhất!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *