Nhịp Sống Du Học

Xăm hình có đi du học Đài Loan được không?

Với những bạn trẻ có hình m trên người nhưng lại mong muốn đi du học Đài Loan sẽ băn khoăn xăm hình có đi du học Đài Loan được không? Sinh viên cần đáp ứng những điều kiện gì để được đi du học Đài Loan? Theo dõi bài viết sau của Giải Pháp Du Học để tìm hiểu ngay nhé.

xăm hình có đi du học đài loan được không

Xăm hình có đi du học Đài Loan được không?

Xã hội ngày càng phát triển, văn hóa ngày càng hội nhập vào các quốc gia nên xu hướng xăm hình đã không còn khắt khe như trước. Nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích việc xăm hình và thường có cho mình những hình xăm yêu thích.

Đa số các trường học ở nước ngoài sẽ không có quy định về việc cấm sinh viên xăm hình cũng như đánh rớt phỏng vấn du học chỉ vì có hình xăm.

Tùy theo từng nền văn hóa của từng quốc gia, bạn nên tìm hiểu kỹ để biết được sinh viên du học có được phép xăm hình hay không. Trong lúc chuẩn bị kế hoạch đi du học, tốt nhất là bạn không nên có hình xăm sẽ được đánh giá cao hơn.

Nếu bạn có hình xăm nhỏ, hình xăm chữ hoặc xăm ở nơi kín đáo thì không cần quá lo lắng. Nếu hình xăm lớn hoặc lộ ra bên ngoài nhiều, bạn nên xóa trước khi đi du học Đài Loan nhé.

xăm hình có đi du học đài loan được không

Sinh viên nên chú gì khi xăm hình có đi du học Đài Loan được không?

Với câu hỏi xăm hình có đi du học Đài Loan được không, các bạn đã biết là Có. Các bạn vẫn đi được nếu có hình xăm nhỏ, xăm tại những vị trí không quá lộ liễu là được.

Những hình xăm phản cảm cũng không nên có, nếu chưa kịp xóa, hãy cố gắng che đi trong buổi phỏng vấn du học nhé.

Điều thứ hai bạn cần làm là hãy thể hiện những điểm mạnh cá nhân. Thuyết phục người phỏng vấn rằng việc có hình xăm không ảnh hưởng đến năng lực cá nhân. Bạn hoàn toàn tự tin tiếp thu kiến thức và đạt được những thành tựu, kết quả học tập tốt nhất.

sinh viên nên chú ý gì khi xăm hình

Sinh viên cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào để đi du học Đài Loan?

Bên cạnh quan tâm xăm hình có đi du học Đài Loan được không, bạn cần quan tâm đến những yêu cầu đầu vào. Đầu tiên là về độ tuổi du học quy định từ 18 tuổi đến 35 tuổi ở những chương trình học khác nhau.

Về trình độ học vấn và ngôn ngữ

Đối với du học chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Trung: Bạn đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình GPA từ 6.0 trở lên, có chứng chỉ tiếng trung TOCFL cấp độ 1 trở lên.

Đối với du học bậc Đại học chính quy tại Đài Loan: Bạn đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình GPA từ 6.0 trở lên, có chứng chỉ tiếng trung TOCFL cấp độ 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 550 điểm hoặc chứng chỉ IELTS/TOEFL tương đương.

Đối với du học hệ Thạc sĩ/Tiến sĩ: Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học/Thạc sĩ, điểm trung bình GPA từ 6.5 trở lên, chứng chỉ TOEIC 600 – 700 điểm hoặc chứng chỉ IELTS/TOEFL tương đương nếu học hệ tiếng Anh. Còn học hệ tiếng Trung yêu cầu TOCFL cấp độ 4 trở lên.

Về điều kiện sức khỏe

Du học sinh muốn nhập cảnh vào Đài Loan phải đi khám sức khỏe và có giấy khám trong 3 tháng gần nhất. Các bạn cần chứng minh bản thân không mắc các bệnh về đường hô hấp, thần kinh, tim mạch, xương khớp, tâm thần, da và tai mũi họng.

Các địa chỉ thăm khám sẽ được yêu cầu theo chỉ định tùy vào khu vực bạn sinh sống. Chẳng hạn như bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội, bệnh viện trung ương Huế, bệnh viện chợ Rẫy ở HCM,…

điều kiện sức khỏe

Về điều kiện tài chính

Xăm hình có đi du học Đài Loan được không hoàn toàn không còn là bài toán khó với các bạn du học sinh. Các bạn sẽ cần quan tâm đến điều kiện tài chính của bản thân và gia đình có đáp ứng đủ tiêu chí đầu vào.

Để chứng minh tài chính, bạn cần mở sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu là 2.000 – 3.000 USD. Nếu sinh viên nhận được học bổng du học Đài Loan, sinh viên mang theo giấy xác nhận khi đi xin visa để giảm bớt số tiền cần chứng minh.

Cách xử lý khi lỡ xăm hình nhưng có mong muốn du học Đài Loan

Giờ đây mọi người đã cởi mở và thoáng hơn trong việc xăm hình. Xăm hình không còn là việc làm xấu như trước kia nữa. Tuy nhiên để thuận tiện trong quá trình hòa nhập với mọi người khi đi du học, bạn vẫn nên chú ý những điều sau:

 • Nếu bạn có hình xăm nhỏ và ở chỗ khuất khó thấy, bạn có thể xử lý bằng cách che đi bằng trang phục. Bạn hãy ưu tiên sử dụng những món áo quần dài tay, giày cao cổ khi đi du học. Chỉ để lộ hình xăm trước mặt người thân, không nên để lộ hình xăm ở nơi công cộng hoặc trước người lạ.
 • Nếu bạn chỉ có những hình xăm dễ thương, nghệ thuật mà không có ý đả kích, phê phán điều gì sẽ tốt hơn. Mọi người sẽ cảm thấy bạn xăm vì đam mê, yêu thích nghệ thuật nên bạn không cần lo lắng quá nhé.
 • Nếu trường hợp bạn có hình xăm lớn, khó che, cách duy nhất là bạn nên xóa xăm. Việc gây ấn tượng đầu tiên đến người đối diện rất quan trọng nên hãy cố gắng tạo thiện cảm tốt hơn nhé. Bạn cũng cần lưu ý chọn những bệnh viện hoặc trung tâm thẩm mỹ chất lượng uy tín để xóa xăm mà không làm tổn hại đến cấu trúc làn da.

cách xử lý khi xăm hình

Lời kết

Câu hỏi Xăm hình có đi du học Đài Loan được không? đã được chúng tôi giải đáp trong nội dung bài viết trên. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giảm bớt âu lo nếu đã lỡ có hình xăm và cách xử lý khéo léo trước khi bước sang đất khách quê người học tập. Nếu còn những nỗi niềm băn khoăn khác, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để được giúp đỡ nhé.

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *