Nhịp Sống Du Học

Du học Canada nên học Cao đẳng hay Đại học? – Gợi ý mới nhất

Du học Canada nên học Cao đẳng hay Đại học là thắc mắc chung của những bạn đang có ý định du học ở xứ sở lá phong. Bởi tại Canada hiện có hơn 90 trường Đại học và gần 200 trường Cao đẳng cung cấp các chương trình học chất lượng nên gây nhiều khó khăn trong việc lựa chọn. Để đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Bản chất của hệ Cao đẳng và Đại học ở Canada

Hệ Cao đẳng ở Canada là cơ sở giáo dục cung cấp những chương trình đào tạo ngắn hạn (từ 1 đến 3 năm), chủ yếu tập trung chính vào việc đào tạo kỹ thuật, bổ sung thêm kiến thức nghiệp vụ thực tiễn và trang bị những kỹ năng thiết yếu cho công việc, đời sống nhằm đáp ứng và thích nghi nhanh chóng trước sự chuyển dịch của xu thế lao động cùng với sự thay đổi không ngừng của nền kinh tế.

Đại học tại Canada tập trung vào các chương trình học thuật, giảng dạy những kiến thức chuyên môn cao. Bên cạnh đó còn tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu chuyên sâu về ngành họ theo đuổi. Thông thường, các trường Đại học có thời gian đào tạo lâu hơn cao đẳng (từ 3 đến 4 năm), cấp các loại bằng chứng chỉ Cử Nhân và sau Đại học.

du hoc Canada nen hoc cao dang hay dai hoc
Tìm hiểu bản chất của hệ Cao đẳng và Đại học ở Canada

Xem thêm: Du học Canada ngành âm nhạc – Chương trình du học tiềm năng, TẠI ĐÂY

Lợi ích của chương trình học Cao đẳng và Đại học ở Canada

Trước khi đi vào tìm hiểu du học Canada nên học Cao đẳng hay Đại học, hãy cùng điểm qua lợi ích của chương trình học Cao đẳng và Đại học mang mại để có cái nhìn khách quan hơn.

Lợi ích của chương trình học Cao đẳng

Chương trình học tại các trường Cao đẳng cung cấp nền tảng học thuật cả về lý thuyết và kỹ năng thực hành giúp bạn sẵn sàng cho sự nghiệp ngay sau khi ra trường. Hệ Cao đẳng tại Canada rất thích hợp cho những lĩnh vực như: Phim ảnh, báo chí, điều dưỡng, làm bánh, nấu ăn, nhà hàng khách sạn, kỹ thuật, kế toán,…

Khi sở hữu tấm bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng tại Canada với các ngành trên, cơ hội tìm việc làm của bạn rất cao vì có thể đáp ứng tốt hơn yêu cầu kinh nghiệm và kiến thức thực tế.

Bên cạnh đó, mức học phí tại các trường Cao đẳng thường sẽ thấp hơn ở các trường Đại học. Điều này sẽ giúp bạn linh hoạt và tiết kiệm chi phí hơn khi. Nếu xét đến yếu tố tài chính đây chính là yếu tố quan trọng khi quyết định du học Canada nên học Cao đẳng hay Đại học.

du hoc Canada nen hoc cao dang hay dai hoc
Chương trình học Cao đẳng tại Canada mang đến nhiều lợi ích

Lợi ích khi học hệ Đại học

Nền tảng giáo dục Đại học tại Canada vô cùng tuyệt vời, nếu bạn thắc mắc du học Canada nên học Cao đẳng hay Đại học đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn có ý định tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu chuyên sâu, như hướng đến một văn bằng Thạc sĩ/ Tiến sĩ trong tương lai.

Khi theo đuổi hệ Đại học tại Canada bạn nên chọn các ngành như: Kinh tế, tâm lý học quản lý, ngôn ngữ học, triết học, toán học, quan hệ quốc tế,… Việc sở hữu được tấm bằng cấp Đại học và sau Đại học sẽ giúp bạn có một bản lý lịch “đẹp” hơn cũng như có thể mở ra cơ hội thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai.

du hoc Canada nen hoc cao dang hay dai hoc
Nền tảng giáo dục Đại học ở Canada vô cùng tuyệt vời

Du học Canada nên chọn thành phố nào? – Gợi ý tốt nhất, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-canada-nen-chon-thanh-pho-nao/

So sánh giữa Cao đẳng và Đại học tại Canada

Việc tìm hiểu sự khác nhau giữa các chương trình học cũng là cách quyết định du học Canada nên học Cao đẳng hay Đại học hiệu quả. Dưới đây là bảng so sánh mà bạn có thể tham khảo:

Tiêu chí Cao đẳng Đại học
Đặc điểm Tập trung đào tạo thực tế thực hành Tập trung về nghiên cứu học thuật
Thời gian 2 đến 3 năm 4 năm trở lên
Khả năng học cao lên
  • Có thể chuyển tiếp học lên Đại học.
  • Có thể học Thạc sĩ sau khi tốt nghiệp Đại học chuyển tiếp.
Được học Thạc sĩ vì đã có bằng Đại học.
Học phí Học phí thấp hơn. Cao hơn.
Chi phí Thấp hơn vì mức học phí thấp và sinh viên có thể đi làm thêm để tăng thêm thu nhập. Học phí cao hơn vì thời gian học tối thiểu 4 năm nên chi phí du học cao hơn. Bên cạnh đó, thời gian đi làm cũng ít hơn vì cần nhiều thời gian cho việc nghiên cứu.
Khả năng tìm kiếm việc làm Dễ dàng hơn vì có rất nhiều công việc cần nhiều đến các kỹ năng tay chân. Khó khăn hơn vì công việc mang tính học thuật sẽ bị giới hạn.
Quy mô Ít hơn nên giảng viên, sinh viên sẽ dễ dàng tương tác với nhau. Đông người hơn, được giảng dạy trong các giảng đường lớn nên giảng viên sẽ khó tương tác với các sinh viên.

Du học Canada nên học Cao đẳng hay Đại học?

Muốn đưa ra quyết định du học Canada nên học Cao đẳng hay Đại học, đầu tiên bạn cần hiểu đúng về đặc điểm của từng hệ được đề cập trên để xem có phù hợp với bản thân mình hay không. Bởi việc lựa chọn Cao đẳng hay Đại học sẽ phụ thuộc vào mong muốn cũng như năng lực của từng người.

Trước khi đưa ra quyết định du học Canada nên học Cao đẳng hay Đại học bạn có thể dựa vào những yếu tố sau:

  • Các trường Đại học sẽ tập trung nhiều hơn vào nghiên cứu học thuật, đào tạo chuyên môn. Nên nếu bạn có định hướng học tập nhằm mở rộng kiến ​​thức chuyên sâu và có bằng cấp chuyên nghiệp hơn, bạn có thể chọn trường Đại học. Tuy nhiên, mức chi phí của chương trình học này khá đắt đỏ.
  • Ngược lại, có rất nhiều du học sinh Việt Nam chọn Cao đẳng nhờ chi phí thấp và tiết kiệm được thời gian. Các bạn sau khi học xong ra trường hoàn toàn có thể đi làm.
  • Du học Canada học Cao đẳng hay Đại học tốt hơn không phải là yếu tố hàng đầu mà là loại trường nào sẽ phù hợp với bạn hơn mới quan trọng hơn hết. Điều này cần dựa trên nhu cầu học thuật, định hướng tương lai, nghề nghiệp,… của từng bạn.
du hoc Canada nen hoc cao dang hay dai hoc
Dựa vào những yếu tố quan trọng để quyết định du học Canada nên học Cao đẳng hay Đại học

Đừng bỏ lỡ: Du học Canada ngành y 2023: Điều kiện, học phí, trường học

Trên đây là tổng hợp các thông tin nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc du học Canada nên học Cao đẳng hay Đại học hiệu quả. Trong quá trình tìm hiểu nếu bạn chưa đưa ra quyết định phù hợp với bản thân, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *