Nhịp Sống Du Học

Hỏi đáp du học Đài Loan – TOP những câu hỏi thường gặp nhất

Với những bạn đang có ý định du học Đài Loan, các bạn luôn phải lo lắng không biết chặng đường phía trước trông sẽ như thế nào? Vô vàn những câu hỏi đáp du học Đài Loan xuất hiện và các bạn mất nhiều thời gian để trả lời. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc bài viết sau để có thêm nhiều định hướng cho bản thân nhé.

hỏi đáp du học đài loan

Hỏi đáp du học Đài Loan với những câu hỏi thường gặp nhất

Không biết tiếng Đài Loan có đi du học được không?

Nếu bạn chưa biết tiếng Hoa thành thạo, bạn vẫn có thể đi với điều kiện bạn phải học thêm chương trình đào tạo tiếng Hoa. Cùng với việc đáp ứng những yêu cầu đầu vào như đã tốt nghiệp THPT với điểm trung bình mỗi năm phải trên 6.0. Ngoài ra, bạn cần có chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 1 trở lên.

Có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh khi đi du học Đài Loan không?

Hiện tại các trường đại học Đài Loan có cung cấp chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Trung nên sinh viên có thể lựa chọn chương trình học phù hợp.

Du học Đài Loan có giới hạn độ tuổi không? Độ tuổi đi du học Đài Loan là bao nhiêu?

Các trường đại học tuyển sinh các bạn đã tốt nghiệp THPT, độ tuổi từ 18 – 25 và không có trách nhiệm hình sự trước đó. Nếu bạn du học hệ tự túc, độ tuổi du học có thể kéo dài đến 30 tuổi.

Có cần phải khám sức khỏe khi đi du học Đài Loan hay không?

Sinh viên muốn du học Đài Loan bắt buộc phải khám sức khỏe trước khi đi bạn nhé. Dù là Đài Loan hay bất kỳ nước nào cũng đều yêu cầu khám sức khỏe trước khi du học.

Học bổng du học Đài Loan cấp trong vòng bao lâu?

Đa số các trường ở Đài Loan sẽ cấp học bổng toàn phần hoặc một phần cho sinh viên năm nhất. Những năm tiếp theo, sinh viên sẽ được xét học bổng dựa vào kết quả học tập của năm trước đó.

hỏi đáp du học đài loan với những câu hỏi thường gặp

Em nên nộp hồ sơ du học xứ Đài vào khi nào?

Các trường đại học sẽ xét tuyển du học sinh vào 2 kỳ là mùa xuân vào tháng 2 và mùa thu vào tháng 9. Để đi du học, bạn cần nộp hồ sơ trước 3 hoặc 4 tháng để có nhiều thời gian chọn trường, chọn ngành và khu vực sinh sống bạn muốn nhé.

Nếu em chỉ tốt nghiệp cấp 3, có hạnh kiểm khá và học lực chỉ có 6.0 thì có thể du học Đài Loan không?

Hạnh kiểm không phải là yếu tố quan trọng khi xét tuyển chương trình du học Đài Loan nên sinh viên không cần lo lắng vấn đề này. Tuy nhiên với học lực đạt mức trung bình, các em phải chọn lựa trường vì chỉ có vài trường chấp nhận. Chủ yếu những trường chuyên về khối ngành kỹ thuật và quản trị kinh doanh sẽ chấp nhận học lực 6.0.

Thời gian để xin được visa du học Đài Loan mất bao lâu? Có khó không và thời gian sử dụng như thế nào?

Thường bạn sẽ cần khoảng thời gian nhất định để làm thủ tục du học Đài Loan. Thường sẽ mất khoảng 2 tuần để hoàn thành xong thủ tục nếu thông qua các trung tâm, dịch vụ. Nếu bạn tự làm thủ tục sẽ lâu hơn. Visa du học Đài Loan sẽ có thời hạn 3 tháng trong lần sử dụng lần đầu. Sau khi bạn thành công sang Đài du học và nhập học, trường học sẽ giúp sinh viên gia hạn visa. Mỗi lần visa được gia hạn sẽ được sử dụng trong vòng 1 năm.

Có hình xăm có đi du học Đài Loan được không?

Hiện tại Đài Loan không có điều lệ cấm du học sinh không được xăm hình. Tuy nhiên Đài Loan vẫn là quốc gia châu Á nên vấn đề này vẫn còn khá tế nhị. Do vậy nếu bạn có hình xăm, bạn phải đảm bảo hình xăm không quá to và không xăm ở những vị trí dễ nhìn thấy.

Hỏi đáp du học Đài Loan về ngành học và trường học

Những ngành học nào phổ biến nhất ở Đài Loan?

Đây là phần câu hỏi đáp du học Đài Loan mà chúng tôi nhận được khá nhiều. Theo đó, những ngành học phổ biến được nhiều sinh viên theo học phải kể đến như quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, y tế, ngôn ngữ, điện tử, truyền thông,…

Em muốn du học ngành khác với chuyên ngành em đang học thì có được không ạ?

Nếu bạn chọn đi du học Đài Loan tự túc thì có thể học chuyên ngành bạn muốn nhé.

Những ngôi trường tốt tại Đài Loan đáng tham khảo?

Đài Loan là quốc gia có nền giáo dục chất lượng top đầu khu vực châu Á. Sở hữu nhiều ngôi trường chất lượng, sinh viên có thể thỏa sức tìm hiểu và lựa chọn ngôi trường và ngành học phù hợp nhất. Một số cái tên bạn có thể tham khảo như: Trường Đại học quốc gia Đài Loan, Đại học Quốc gia Thanh Hoa, Đại học Quốc gia Thành Công, Đại học Quốc gia Dương Minh, Đại học Quốc gia Giao Thông,…

hỏi đáp về ngành học và trường học

Hỏi đáp du học Đài Loan về chi phí

Gia đình không có nhiều điều kiện tài chính thì có thể đi du học Đài Loan không?

Theo như khảo sát thì chi phí cần chuẩn bị để sang được Đài Loan từ giai đoạn học tiếng cho đến làm thủ tục du học Đài Loan sẽ có giá từ 45 triệu trở lên. Ngoài ra để đi du học, bạn cần chứng minh tài chính bằng cách mở sổ tiết kiệm với số dư từ 60 – 70 triệu đồng trở lên. Đối với học phí, các trường Đài Loan có mức học phí ngang bằng các trường đại học tại Việt Nam. Nếu bạn có thể xin được học bổng sẽ giảm được rất nhiều gánh nặng tài chính cho gia đình.

Học phí và chi phí trung bình mà một sinh viên du học Đài Loan cần chuẩn bị là bao nhiêu?

Học phí ở các trường Đài Loan khá phải chăng, thường dao động từ 40.000 đến 50.000 Đài tệ trong một kỳ học 6 tháng.

Đối với sinh hoạt phí và các chi phí khác thường rơi vào khoảng 5.000 đến 10.000 Đài tệ một tháng.

Môi trường học tập tại Đài Loan có an toàn không? Con người Đài Loan như thế nào?

Đài Loan là quốc gia có nền an ninh đảm bảo hàng đầu khu vực. Hệ thống camera giám sát được lắp khắp nơi để đảm bảo an toàn cho người dân lẫn du học sinh qua đây học tập và sinh sống. Con người Đài Loan rất văn minh, hiền hòa và hiếu khách. Điều này giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống du học sinh.

hỏi đáp du học đài loan về chi phí

Hỏi đáp du học Đài Loan về bằng cấp và công việc làm thêm

Nếu em học từ Thạc sĩ lên Tiến sĩ có cần xin lại visa du học Đài Loan không?

Khi sinh viên muốn học chuyển tiếp lên hệ cao hơn, sinh viên cần xin lại visa như ban đầu lúc mới sang Đài Loan. Đồng thời sinh viên phải thực hiện gia hạn visa trong khoảng thời gian nhất định được chính phủ quy định. Nếu bạn để quá thời hạn cho phép, bạn sẽ phải quay trở về Việt Nam để xin visa lại từ đầu.

Nếu du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm, khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng gì?

Sinh viên sẽ nhận được bằng Đại học với đúng chuyên ngành bạn theo học nhé.

Sinh viên có thể đi làm thêm khi đi Đài Loan du học không?

Chính phủ Đài Loan có quy định cho phép sinh viên được đi làm thêm khi đi du học tại đây. Năm đầu học tập sẽ khá hạn chế về thời gian làm thêm nhưng từ năm 2 trở đi, sinh viên được phép làm thêm khá nhiều. Ngoài ra, sinh viên bắt buộc phải có Giấy phép lao động Work permit mới được phép làm thêm nhé.

Khi em làm thêm tại Đài Loan có lương cao, em có được phép gửi tiền về Việt Nam không?

Các bạn có thể gửi tiền về Việt Nam nhưng không được phép gửi quá nhiều. Nếu bạn gửi nhiều sẽ làm cán bộ xuất nhập cảnh nghi ngờ về mục đích thật sự của các bạn khi du học.

hỏi đáp du học đài loan về việc làm thêm

Lời kết

Trên đây là phần hỏi đáp du học Đài Loan với những câu hỏi thường gặp nhất bao quát về các nội dung thông tin các bạn du học sinh thường băn khoăn nhất. Hy vọng thông qua phần giải đáp trên sẽ giúp các bạn giải tỏa được nhiều nỗi lo trong hành trình chuẩn bị sang xứ Đài du học. Nếu các bạn còn những câu hỏi khác, liên hệ Giải Pháp Du Học để được giải đáp chi tiết và nhanh chóng nhất!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *