Nhịp Sống Du Học

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn có nên không?

Hàn Quốc là một trong những đất nước có kinh tế phát triển cao, đặc biệt là trong ngành công nghiệp dịch vụ. Chính vì như vậy, việc đầu tư và phát triển các hạng mục về khách sạn, nhà hàng đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư. Nếu bạn cũng đang có mong muốn học hỏi, tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực này thì du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn

Ngành Quản trị khách sạn là gì?

Ngành Quản trị khách sạn được hiểu đơn giản ngành đào tạo các kiến thức chuyên môn và kỹ năng để thực hiện các công việc điều hành, quản lý khách sạn.

Ngành học này sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng từ nền tảng đến nâng cao ở nhiều vị trí khác nhau như: Lễ tân, ẩm thực, buồng phòng, giám sát và tổ chức sự kiện,…

Nhằm hướng đến đào tạo các kỹ năng khác như giải quyết rủi ro, lãnh đạo và tối ưu hóa tình hình kinh doanh trước những biến động của thị trường.

Ngành Quản trị khách sạn bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau, cụ thể như sau:

 • Ngành Khách sạn: Đào tạo nguồn nhân lực để quản trị khách sạn và quản lý các dịch vụ tại khách sạn hoặc các khu resort nghỉ dưỡng.
 • Ngành Du lịch: Nghiên cứu và phát triển nhiều loại hình dịch vụ khác nhau, đào tạo nguồn nhân lực quản trị, quản lý dịch vụ du lịch.
 • Ngành Quản lý nhà hàng: Đào tạo nguồn nhân lực để quản lý, kiểm soát và nâng cao chất lượng của Nhà hàng và khách sạn.
 • Ngành Quản lý dịch vụ thực phẩm: Nghiên cứu, kinh doanh, quản lý và điều phối dịch vụ ẩm thực tại nhà hàng, khác sạn và các khu lưu trú.
 • Tổ chức sự kiện: Nghiên cứu các quy trình thực hiện và đào tạo các kỹ năng để tổ chức sự kiện như hội nghị, triển lãm,…

Lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn

Tại thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn, tuy nhiên vẫn có rất nhiều sinh viên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn. Tại sao lại như vậy?

Sau đây, Giải Pháp Du Học sẽ đưa ra một số lý do bạn nên lựa chọn học ngành này tại Hàn Quốc.

Có hệ thống khách sạn, nhà hàng đạt chuẩn quốc tế

Một đất nước có nhiều chuỗi khách sạn nhà hàng đạt chuẩn quốc tế đồng nghĩa với việc đất nước này có hệ thống đào tạo ngành Quản trị khách sạn rất có chất lượng và bài bản.

Không chỉ trang bị đầy đủ về kiến thức, kỹ năng mà còn nắm bắt được đầy đủ các xu hướng trong tương lai.

du học quản trị khách sạn tại hàn

Môi trường học tập hiện đại và chất lượng

Bên cạnh các buổi học lý thuyết tại trường đại học, các bạn du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn còn có những buổi tham quan, thực tập trực tiếp tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng.

Đồng thời, các bạn còn được đào tạo từ đội ngũ giảng viên danh tiếng đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Đặc biệt là được sống, làm việc và học tập trong một môi trường rất năng động và sáng tạo, cơ sở vật chất thì rất khang trang và hiện đại.

Cơ hội việc làm cao

Trong thời gian học tập trường, bên cạnh những chuyến tham quan, thực tập, bạn còn có rất nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng này.

Đây cũng chính là nhân tố quan trọng nhất giúp các bạn du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn có nhiều năng lực và kinh nghiệm hơn so với các bạn sinh viên có cùng chuyên ngành tại Việt Nam.

Hơn nữa, tấm bằng tốt nghiệp tại các trường đại học tại Hàn Quốc được công nhận rộng rãi tại hầu hết các quốc gia trên thế giới và được đánh giá rất cao.

Do vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại nhiều quốc gia khác như Mỹ, Anh, Pháp,…

Ngoài ra, việc thông thạo 3 ngoại ngữ Anh – Hàn – Việt cũng sẽ là ưu điểm nổi bật giúp các bạn du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn dễ dàng tìm kiếm được việc làm.

Đặc biệt tại ngành dịch vụ yêu cầu phải tiếp xúc với nhiều khác du lịch như này.

Điều kiện cần có để được du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn

Để được du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn yêu cầu các bạn sinh viên phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp trường THPT, có điểm trrung bình trên 6.0.
 • Đạt được chứng chỉ TOPIK 3 trở lên hoăc IELTS 5.5.
 • Có sức khỏe đảm bảo, không mắc bệnh Lao phổi.
 • Thu nhập của bố mẹ phải từ 1000$/tháng trở lên.
 • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 $ (bắc buộc trước 3 tháng).
 • Ngoài ra, việc đạt được các thành tích cao trong cuộc thi hay học tập cũng là 1 lợi thế.

du học quản trị khách sạn hàn quốc

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn sẽ học những gì?

Chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn sẽ được cái tổ chức đặc biệt tại từng trường đại học.

Thông thường, sinh viên sẽ tiếp cận một loạt các môn học từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm những chủ đề như:

 • Giới thiệu về Ngành Khách sạn & Du lịch.
 • Quản lý dịch vụ thực phẩm, nhà hàng, phòng khách sạn, và nhân sự.
 • Hệ thống thông tin quản lý.
 • Lý thuyết Marketing trong lĩnh vực khách sạn.
 • Chiến lược kinh doanh áp dụng cho ngành này.
 • Đàm phán kinh doanh khách sạn.
 • Truyền thông liên quan đến lĩnh vực khách sạn.
 • Kế hoạch tổ chức tiệc khách sạn.
 • Quản lý sự hài lòng của khách hàng.

Để nắm được thông tin chi tiết và chính xác nhất, các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại trang web chính thức của trường đại học tại Hàn Quốc.

Cơ hội việc làm khi du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp, sinh viên du học ngành Quản trị Khách sạn tại Hàn Quốc sẽ có nhiều cơ hội sự nghiệp hấp dẫn, bao gồm:

 • Quản lý khách sạn: Đảm nhận trách nhiệm quản lý mọi khía cạnh, từ quản lý nhân viên đến quản lý dịch vụ và các hoạt động khác.
 • Quản lý nhà hàng: Làm việc trong các nhà hàng cao cấp, đảm bảo chất lượng dịch vụ ẩm thực và tạo ra trải nghiệm độc đáo cho khách hàng.
 • Chuyên gia tiếp thị khách sạn: Tham gia vào các chiến lược tiếp thị và quảng cáo, xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu để thu hút và giữ chân khách hàng.
 • Quản lý sự kiện và hội nghị: Làm việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và hội nghị, đảm bảo sự thành công và ấn tượng của mọi chương trình.
 • Giảng dạy tại các trường Cao đẳng và Đại học: Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm tại các cơ sở giáo dục theo chuyên ngành đã được đào tạo.

Với sự phát triển không ngừng của ngành Quản trị Khách sạn không chỉ tại Hàn Quốc mà còn ở Việt Nam, tiềm năng phát triển nghề nghiệp tại Việt Nam có ổn không?

du học quản trị khách sạn ở hàn

Tiềm năng phát triển ngành Quản trị khách sạn

Dấu hiệu rõ nét về tiềm năng phát triển của ngành Quản trị khách sạn tại Việt Nam là sự xuất hiện ngày càng nhiều tập đoàn lớn như Vinpearl, H&K, Mường Thanh,…

Đây là những ví dụ điển hình khẳng định sức mạnh và tiềm năng vô cùng lớn của ngành này tại đây.

Đồng thời, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng tập trung và tăng cường đầu tư vào xây dựng mô hình khách sạn tại Việt Nam càng làm nổi bật tiềm năng phát triển đáng kể của thị trường nghỉ dưỡng và quản lý khách sạn.

Vì vậy, sinh viên đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn sẽ có một số lợi thế quan trọng. Cụ thể, sau tốt nghiệp các bạn có thể lựa chọn:

 • Ở lại Hàn Quốc làm việc tại các đơn vị công ty theo chuyên ngành.
 • Quay trở lại Việt Nam làm việc.
 • Chuyển đến các quốc gia khác để phát triển sự nghiệp.

Lợi thế này đến từ trình độ chuyên môn cao và khả năng sử dụng ngôn ngữ tốt, mà sinh viên đã tích luỹ được thông qua quá trình học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Top 3 trường đại học Hàn Quốc có ngành Quản trị khách sạn tốt nhất

Lựa chọn trường học là vấn đề băn khoăn nhiều nhất của cách bạn sinh viên quyết định du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn.

Chính vì như vậy, dưới đây chúng tôi sẽ đem đến cho bạn top 3 trường đại học dào tạo ngành Quản trị khách sạn tốt nhất Hàn Quốc.

Đại học Sejong, Hàn Quốc

quản trị khách sạn hàn quốc

Được biết đến là ngôi trường có chất lượng giảng dạy nằm trong top đầu các trường đại học Hàn Quốc, đại học Sejong là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn có mong muốn du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn.

Tại đây, các bạn sẽ được đào tạo bài bản từ nền tảng đến nâng cao bởi đội ngũ giảng viên, chuyên gia có danh tiếng.

Bên cạnh đó, ngoài những giờ học lý thuyết trên giảng đường, các bạn sinh viên còn được kết hợp thực hành ở những khách sạn, nhà hàng đạt chuẩn quốc tế.

Qua đó, giúp bạn nắm vững được các kiến thức và học và vận dụng vào trong thực tiễn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn học được cách ứng xử, giải quyết các tình huống bất ngờ trong đời sống.

Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc

ngành quản trị khách sạn

Bên cạnh đại học Sejong, đại học Kyung Hee cũng là một sự lựa chọn không kém cho các bạn du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn.

Trường đại học này, có chất lượng đào tạo cực kỳ tốt, đặc biệt là các ngành khách sạn, nhà hàng. Với đội ngũ giảng viên uy tín, có chuyên môn cao và cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, ngôi trường này là niềm mơ ước của nhiều sinh viên.

Ngoài ra, đại học Kyung Hee còn khá nổi tiếng với việc đào tạo các chuyên ngành sau đại học.

Chính vì như vậy mà ngôi trường này cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người trong và ngoài nước có mong muốn học thạc sĩ, tiến sĩ ngành nhà hàng, khách sạn.

Đại học Hansung, Hàn Quốc

du học quản trị khách sạn

Nằm trong TOP 3 trường đại học lý tưởng nhất tại thủ đô Seoul, đại học Hansung Hàn Quốc sở hữu số lượng sinh viên khủng lên tới 10.000 người.

Mặc dù tọa lạc tại thành phố dắt đỏ nhất Châu Á, nhưng đại học Hansung lại có mức học phí khá thấp, phù hợp với mọi tầng lớp.

Tương tự như những ngôi trường tổng hợp tại Hàn Quốc, đại học Hansung cũng đào tạo rất nhiều ngành thuộc nhiều lĩnh vực, nổi bật trong đó là ngành Quản trị khách sạn.

Tại đây, bạn sẽ được học tập trong môi trường vô cùng năng động, sáng tạo. Đồng thời, trường còn liên kết với nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trong nước để các bạn sinh viên được tự trải nghiệm thực tế ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Một số trường đại học khác đào tạo ngành Quản trị khách sạn

Ngoài top 3 trường kể trên, các bạn du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn còn có thể tham khảo danh sách các trường dưới đây

 • Đại học Kyonggi
 • Đại học Yongsan
 • Đại học Dongeui
 • Đại học Mokwon
 • Đại học Pai Chai
 • Đại học Hannam
 • Đại học Honam
 • Đại học Gwangju
 • Đại học Daegu
 • Đại học Dongguk
 • Đại học Chungwoon

du học ngành quản trị khách sạn

Lời kết

Trên đây, là những thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc ngành Quản tri khách sạn, đồng thời tìm hiểu về TOP 3 trường đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn hàng đầu xứ ở kim-chi. Hy vọng, qua những gì mà Giải pháp du chia sẻ các bạn sẽ có thể nhanh chóng biến giấc mơ du học của mình thành sự thật.

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *