Học Bổng

Tìm hiểu học bổng du học toàn phần ASEAN Nhật Bản 2023

Học bổng du học toàn phần ASEAN Nhật Bản là một trong những học bổng được chính phủ Nhật Bản đưa ra nhằm thu hút nhân tài trên mọi quốc gia đến du học tại Nhật. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về chương trình học bổng này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Thông tin học bổng du học toàn phần ASEAN

Học bổng du học toàn phần ASEAN Nhật Bản là chương trình học bổng thường niên được cấp cho các bạn sinh viên Việt Nam. Nhằm hỗ trợ về học phí và đảm bảo việc làm thêm giúp cho các bạn du học sinh trang trải cuộc sống trong suốt quá trình sinh sống và học tập tại Nhật. Đây cũng chính là cơ hội lớn cho những bạn trẻ có hoàn cảnh gia đình khó khăn luôn có nghị lực và cố gắng theo đuổi giấc mơ du học Nhật Bản.

hoc bong du hoc toan phan asean Nhat Ban
Học bổng toàn phần ASEAN là chương trình học bổng thường niên được cấp cho sinh viên Việt Nam

Nội dung học bổng du học toàn phần ASEAN Nhật Bản

Bạn cần phải tìm hiểu trước nội dung cơ bản của chương trình học bổng du học toàn phần ASEAN Nhật Bản để đánh giá sơ bộ xem mình có thực sự phù hợp với chương trình học bổng này hay không, từ đó đưa ra các hướng đi phù hợp với nguyện vọng của bản thân.

Cụ thể nội dung chương trình du học toàn phần ASEAN như sau:

 • Số lượng tuyển sinh: Dưới 50 học viên
 • Đối tượng tuyển sinh: Những bạn từ 18 đến 28 tuổi, có nguyện vọng được đi du học Nhật Bản với mức chi phí thấp nhất.
 • Du học sinh sẽ được đảm bảo công việc làm thêm 28 tiếng/tuần, với mức lương 900 đến 1.100 Yên/giờ (tương đương 20 triệu đồng).
 • Du học sinh khi nhận được học bổng toàn phần ASEAN sẽ được hỗ trợ học phí học tập trong suốt năm học đầu tiên ở Nhật Bản.
hoc bong du hoc toan phan asean Nhat Ban
Tìm hiểu nội dung học bổng du học toàn phần ASEAN Nhật Bản để xem mình có phù hợp không

Xem thêm: Top 10 học bổng du học Nhật Bản mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Điều kiện xét nhận học bổng toàn phần Asean

Cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN tương đối cao, bạn chỉ cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau đây:

 • Đã tốt nghiệp từ THPT trở lên.
 • Là công dân Việt Nam từ 18 đến 28 tuổi.
 • Chưa từng đi du học, thực tập và làm việc tại Nhật Bản.
 • Đạt trình độ Nhật Ngữ từ N5 trở lên.
 • Đạt thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa tốt.
 • Làm việc theo quy định và sự sắp xếp từ phía đơn vị cấp học bổng ít nhất 1 năm. Sau thời gian học 1 năm, du học sinh có thể lựa chọn những công việc khác phù hợp với bản thân.
 • Cam kết hoàn thành đầy đủ chương trình học bổng trong suốt thời gian nhận học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN.
 • Không vi phạm pháp luật và các quy định từ phía nhà trường.
hoc bong du hoc toan phan asean Nhat Ban
Để được nhận học bổng du học toàn phần ASEAN Nhật Bản bạn cần đáp ứng đủ điều kiện

Đừng bỏ lỡ: Học bổng Bayer Đức – Học bổng du học nhiều lợi ích cho sinh viên

Quyền lợi của học bổng du học toàn phần ASEAN Nhật Bản

Số lượng trong một lần xét tuyển học bổng du học ASEAN chỉ giới hạn 50 suất. Trong khi hằng năm có rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam và Quốc tế tham gia ứng tuyển. Như vậy, có thể thấy quyền lợi của học bổng du học toàn phần ASEAN Nhật Bản là rất lớn, cụ thể:

 • Khi nhận được học bổng ASEAN, du học sinh sẽ được hỗ trợ một năm học phí tại các trường Nhật ngữ.
 • Du học sinh được bảo trợ toàn phần về chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản.
 • Sau khi nhập học du học sinh còn được đảm bảo công việc trong năm đầu tiên với mức lương dao động 900 đến 1.100 Yên/giờ, với mức phí này sẽ hỗ trợ cho các bạn rất nhiều trong quá trình học tập, và sinh hoạt tại Nhật Bản.
 • Sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ có cơ hội tham gia các khóa học tập và nghiên cứu chuyên sâu.
 • Cơ hội làm việc tại các tập đoàn nổi tiếng tại Nhật Bản của các bạn nhận được học bổng ASEAN rất cao.
hoc bong du hoc toan phan asean Nhat Ban
Quyền lợi của học bổng du học toàn phần ASEAN tại Nhật Bản là rất lớn

Các loại học bổng du học Nhật Bản khác

Bên cạnh học bổng du học toàn phần ASEAN Nhật Bản, hiện nay chính phủ cùng với các tổ chức, trường học Nhật Bản đã đưa ra rất nhiều chương trình học bổng toàn phần khác giúp cho quá trình du học của bạn trở nên dễ dàng hơn. Cụ thể bao gồm các loại học bổng du học Nhật Bản sau:

 • Học bổng Mext: Đây là loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần được cấp từ chính phủ, dành cho các bạn du học sinh quốc tế có nhu cầu học tập và sinh sống tại Nhật.
 • Học bổng Aoyama: Là loại học bổng toàn phần do quỹ Aoyama Medical Group trao hàng năm cho những bạn có mong muốn học tập và làm việc lâu dài tại Nhật Bản trong ngành Điều dưỡng.
 • Học bổng Joho: Loại học bổng này còn có tên gọi khác là học bổng Quỹ lưu học sinh châu Á, được cấp hàng năm cho các bạn học sinh Việt Nam có nhu cầu sang Nhật Bản du học.
 • Học bổng Asahi: Loại học bổng này dành cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT và có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn được học tập và làm việc tại Nhật.
 • Học bổng Honjo: Dành cho các bạn sinh viên quốc tế học các bậc cao học như thạc sĩ và tiến sĩ, thường sẽ cấp học bổng 2 năm cho bậc Thạc sĩ và 3 năm cho bậc Tiến sĩ.
 • Học bổng JDS: Đây là loại học bổng toàn phần dành cho những bạn Thạc sĩ là cán bộ trẻ đang làm việc tại các cơ quan Nhà nước.
hoc bong du hoc toan phan asean Nhat Ban
Có rất nhiều chương trình học bổng toàn phần khác tại Nhật

Học bổng Thạc sĩ của trường HAW Hamburg Đức, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/hoc-bong-thac-si-cua-truong-haw-hamburg-duc/

Lời kết

Qua bài viết có thể thấy để nhận được học bổng du học toàn phần ASEAN Nhật Bản bạn cần đáp ứng một số điều kiện cần thiết. Ngoài ra, bạn còn có rất nhiều cơ hội nhận được các loại học bổng khác đến từ chính phủ, các trường hay các tổ chức của Nhật. Điều bạn cần làm đó là học tập thật tốt và chuẩn bị hồ sơ kỹ càng để có thể tự tin ứng tuyển vào các loại học bổng du học này.

Chúc các bạn thành công trên chặng đường du học sắp tới, đừng quên theo dõi Giải Pháp Du Học để thường xuyên cập nhật các thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *