Học Bổng

Học bổng du học Anh – Government Scholarships – Học bổng từ chính phủ

Du học anh là lựa chọn phổ biến nhất dành cho các du học sinh quốc tế. Từ trước đến nay, Anh luôn là một trong những đất nước được các du học sinh lựa chọn. Liệu rằng họ sẽ đi du học Anh theo hình thức nào? Giải pháp du học toàn diện sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin về học bổng du học Anh – Government Scholarships – Học bổng từ chính phủ. Đây sẽ là những gì quý giá nhất bạn cần biết về chương trình học bổng của quốc gia phát triển này. 

Thông tin chung về học bổng du học Anh – Government Scholarships – Học bổng từ chính phủ

 Chính phủ Anh đã công bố các học bổng tài trợ toàn phần và một phần khác nhau cho sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế đủ điều kiện từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.  Các ứng viên quan tâm hiện có thể nộp đơn xin học bổng chính phủ Vương quốc Anh vào năm 2022. Đơn đăng ký hiện đang được mở cho kỳ nhập học 2022 2023. Vì vậy, nếu các bạn có ý định đi du học Anh thì đây chính là cơ hội. Hãy chuẩn bị hồ sơ cần thiết và bắt đầu nộp đơn khi bạn tuân thủ các tiêu chí đủ điều kiện đã đề cập.

Thông tin chung về học bổng du học Anh

Chính phủ Vương quốc Anh đã công bố hàng chục học bổng do Vương quốc Anh tài trợ ngay cả khi không yêu cầu IELTS.  Đây có lẽ là thông tin đáng được nhiều du học sinh tương lai biết.  Sinh viên hiện có thể đăng ký học bổng chính phủ Vương quốc Anh mà không cần nộp điểm IELTS và giúp hành trình học tập của họ tốt hơn. 

Yêu cầu để xét học bổng chính phủ Anh

Du học sinh cần phải có GPA cần thiết để đảm bảo được nhận vào các trường Đại học Vương quốc Anh. Được nhận vào các trường đại học danh tiếng của Vương quốc Anh không phải là một việc đơn giản đối với các du học sinh. Các ứng viên phải nỗ lực học tập  để đạt được mục tiêu trúng tuyển và nhận học bổng tại các trường đại học Vương quốc Anh.

Yêu cầu để xét học bổng Anh

Sinh viên muốn theo học tại các trường đại học của Vương quốc Anh cần có GPA tối thiểu 3.0 trên thang điểm 4 hoặc 3.5 GPA trên thang điểm 5 để đảm bảo được nhận vào học. Tuy nhiên, các yêu cầu về GPA khác nhau giữa các trường đại học và các chương trình cấp bằng được lựa chọn của Vương quốc Anh.  

Mức học bổng chính phủ Vương quốc Anh

Những người đạt học bổng tại Vương quốc Anh sẽ nhận được hỗ trợ tài chính từ học bổng chính phủ Vương quốc Anh. Tùy theo GPA và những yêu cầu khác mà mức độ hỗ trợ học bổng sẽ khác nhau. Dưới đây là mức độ hỗ trợ chung.

Mức hỗ trợ học bổng Anh
 • Miễn học phí (Lên đến 100%) 
 • Được đóng bảo hiểm sức khỏe sinh viên / Bảo hiểm y tế 
 • Tặng học bổng giá trị cao 
 • Miễn phí vé máy bay 
 • Miễn phí sử dụng thư viện / Tư cách thành viên cựu sinh viên miễn phí 
 • Tài trợ cho người tham gia hội thảo quốc tế 
 • Tài trợ chi phí Sách, tài liệu học tập và luận văn 
 • Trợ cấp chi phí sinh hoạt và với chỗ ở miễn phí 
 • Các bữa ăn miễn phí 
 • Tài trợ chi phí trong một số trường hợp khác

Yêu cầu về tiếng Anh đối với Học bổng Chính phủ Vương quốc Anh

IELTS là bài kiểm tra ngôn ngữ được chấp nhận phổ biến nhất ở các trường đại học Vương quốc Anh.  Tuy nhiên, nhiều khi sinh viên không đáp ứng được yêu cầu về ban nhạc IELTS và không đảm bảo được việc nhập học hoặc giành được học bổng.  

Yêu cầu tiếng anh

Vì lý do này, các trường đại học Vương quốc Anh và học bổng chính phủ Vương quốc Anh đã miễn yêu cầu IELTS.  Mặt khác, họ cũng chấp nhận điểm của các bài kiểm tra thay thế IELTS, như DET, PTE, TOEFL, OET, Trinity ISE, CAE, CPE, v.v. Khi đó, sinh viên từ các nước bản ngữ tiếng Anh không cần phải nộp điểm IELTS.  

Ngoài ra, ứng viên đã tốt nghiệp trình độ tiếng Anh trung cấp trước đó không cần chứng minh trình độ ngoại ngữ.  Những người nộp đơn như vậy có thể nộp chứng chỉ thông thạo ngôn ngữ từ trường đại học trước đây của họ

Danh sách Học bổng Chính phủ Vương quốc Anh 2022

Các ứng viên muốn tạo dựng tương lai tại Vương quốc Anh phải kiểm tra danh sách này. Ứng viên nên chọn ra trường mình muốn theo học và nộp đơn xin học bổng do chính phủ Vương quốc Anh tài trợ để xây dựng một sự nghiệp tươi sáng và thịnh vượng hơn. Bên dưới là danh sách 11 trường có học bổng do chính phủ Anh tài trợ.

Danh sách Học bổng Chính phủ Vương quốc Anh
 1. Chevening Scholarship 
 2. Great Britain Scholarship 
 3. UK Government Welcome Scholarship 
 4. British Council Scholarship 
 5. Commonwealth Scholarship 
 6. Gates Scholarship  Cambridge 
 7. UK Government Postgraduate Scholarships 
 8. Oxford University Scholarships 
 9. Cambridge University Scholarships 
 10. University of Edinburgh Scholarships 
 11. King’s College London Scholarships

Trên đây là những thông tin về học bổng chính phủ Anh mà các du học sinh cần lưu ý. Hiện nay, chương trình học bổng không đòi hỏi Ielts chính là một phần đáng được quan tâm. Điều đó cho thấy chính phủ Anh đã tạo điều kiện cho nhiều sinh viên Quốc tế đến đây học tập. Giải pháp du học toàn diện hy vọng bạn sẽ nắm lấy cơ hội và săn được học bổng du học Anh – Government Scholarships – Học bổng từ chính phủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *