Nhịp Sống Du Học

Thông tin cơ bản Du học Nhật Bản ngành Điện tử mới nhất 2023

Du học Nhật Bản ngành Điện tử chính là lựa chọn lý tưởng của những bạn trẻ phù hợp và có đam mê với ngành Điện tử. Bởi Nhật Bản được biết đến là cường quốc trong lĩnh vực ngành điện tử, điện lạnh cùng với các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Để hiểu rõ hơn về chương trình du học ngành Điện tử tại Nhật Bản, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Lý do nên chọn du học Nhật Bản ngành Điện tử

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chọn du học ngành Điện tử tại Nhật Bản nhờ vào những điểm nổi bật mà quốc gia này mang lại, cụ thể bao gồm những lợi ích sau:

Nhật Bản là cường quốc của ngành điện tử

Nhật Bản được biết đến là quốc gia cung cấp sản phẩm điện tử hàng đầu trên thế giới như: Panasonic, Sony, Toshiba, Sharp, Mitsubishi Electric, Hitachi,…  Ngoài ra, tại đây còn nổi tiếng về lĩnh vực truyền tải thông tin, kỹ thuật quang điện tử với những thành công từ việc ứng dụng những công nghệ đường dẫn internet bằng cáp quang, đĩa Blu-ray, DVD,…

Tất cả những điều trên có thể khẳng định sức mạnh về công nghệ điện tử, điện lạnh tại Nhật. Đây cũng chính là tiền đề để bạn có thể học hỏi chuyên môn và có được nhiều cơ hội để tiếp xúc với hệ thống trang thiết bị hiện đại và tiên tiến bậc nhất khi du học ngành Điện tử tại Nhật.

Du hoc Nhat Ban nganh dien tu
Nhật Bản được biết đến là quốc gia cung cấp sản phẩm điện tử hàng đầu trên thế giới

Chương trình đào tạo ngành Điện tử chuyên sâu

Khi tham gia chương trình du học Nhật Bản ngành Điện tử bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành từ vi mạch, vi xử lý, kỹ thuật số, kỹ thuật điện lạnh, đến việc sửa chữa nâng cấp các hệ thống điện lạnh công nghiệp,…

Chi phí du học Nhật Bản hợp lý

Nhật Bản được biết đến là đất nước rất chú trọng giáo dục và đưa ra nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho các bạn du học sinh quốc tế. Có rất nhiều bạn khi đi du học đều có thể tìm được học bổng cho riêng mình. Đặc biệt chi phí du học Nhật Bản sẽ thấp hơn so với các nước châu Âu như Đức, Pháp và Anh,…

Du hoc Nhat Ban nganh dien tu
Chi phí du học Nhật Bản sẽ thấp hơn so với các nước châu Âu như Đức, Pháp và Anh

Cơ hội việc cao sau khi tốt nghiệp ngành Điện tử tại Nhật

Do dân số Nhật Bản ngày một già đi nên họ luôn cần một lượng lớn nguồn lao động từ nước ngoài. Do đó, du học sinh sẽ dễ dàng ứng tuyển vào công việc kỹ sư điện tử, điện lạnh với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ ở Nhật, ngay cả bạn muốn trở về nước làm việc cũng đều vô cùng thuận lợi, bởi hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp điện tử điện lạnh Nhật Bản đầu tư ở Việt Nam với số vốn lớn. Nếu bạn sở hữu lợi thế về trình độ chuyên môn cùng với vốn tiếng Nhật tốt, khi quay trở về Việt Nam làm việc chắc chắn không cần lo lắng về vấn đề tìm việc làm.

Thông tin chi tiết về du học ngành nấu ăn tại Nhật Bản từ A đến Z, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-nganh-nau-an-tai-nhat-ban/

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Điện tử

Để tham gia chương trình du học Nhật Bản ngành điện tử bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT (không quá 4 năm).
 • Đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học (dành cho chương trình du học hệ Cao đẳng và Thạc sĩ).
 • Yêu cầu độ tuổi với nữ từ 18 đến 30 còn nam là 19 đến 30 tuổi.
 • Trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên.
 • Có sức khỏe tốt và không mắc bệnh truyền nhiễm.
 • Có thị lực tốt và thuận tay phải.
 • Yêu cầu có tính kỷ luật cao,cẩn thận, khéo léo,…
Du hoc Nhat Ban nganh dien tu
Để được du học Nhật Bản ngành điện tử bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện

Các trường đào tạo ngành điện tử uy tín tại Nhật

Không khó để các bạn có thể chọn được ngôi trường khi du học Nhật Bản ngành điện tử. Dưới đây là một số ngôi trường tiểu biểu mà bạn có thể lựa chọn:

 • Đại học Công nghệ Tokyo: Đây là ngôi trường Đại học số 1 tại Nhật Bản đào tạo ngành điện tử và được xếp hạng thứ 27/100 trường Đại học đào tạo ngành điện tử tốt nhất trên thế giới.
 • Đại học Tohoku: Là trường đại học hoàng gia lâu đời nhất của Nhật Bản do chính phủ Nhật thành lập. Ngôi trường này xếp thứ 64/100 trường đại học đào tạo ngành điện tử tốt nhất thế giới.
 • Đại học Nagoya: Ngôi trường này nằm trong top 3 trường đại học tốt nhất tại Nhật.
 • Đại học Teikyo: Đây là trường Đại học tư thục lâu đời của Nhật Bản. Tại đây rất có thế mạnh trong đào tạo ngành điện tử.

Bên cạnh những ngôi trường du học Nhật Bản ngành Điện tử uy tín trên, bạn có thể tham khảo thêm một số trường khác như: Đại học Nazan, Đại học Chuo, Đại học Nihon, Đại học Sophia, Đại học Hosei, Đại học Chukyo, Đại học Công nghệ Fukui,…

Du hoc Nhat Ban nganh dien tu
Có rất nhiều trường đào tạo ngành Điện tử uy tín tại Nhật Bản

Đừng bỏ lỡ: Tìm hiểu chương trình du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản

Mức lương du học Nhật Bản ngành Điện tử

Hiện nay mức lương của các doanh nghiệp trả cho các bạn du học Nhật Bản ngành Điện tử giao động từ 30 đến 35 triệu/tháng. Đối với các bạn thực tập sinh sẽ được từ 10 đến 14 triệu/tháng.

Bên cạnh mức lương được hưởng trên, bạn sẽ được hỗ trợ nơi ở, tiền điện nước và phương tiện đi lại trong thời gian làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Đặc biệt bạn còn được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm hiện hành của chính phủ Nhật Bản.

Du hoc Nhat Ban nganh dien tu
Du học Nhật Bản ngành Điện tử có mức lương giao động từ 30 đến 35 triệu/tháng

Việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Điện tử tại Nhật Bản

Sau khi ra trường, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các khu công nghiệp, công ty hệ thống điện tử, sở điện lực, công ty lắp ráp thiết bị điện tử, trung tâm thiết kế điện tử hay các nhà máy nhiệt điện và thủy điện tại Nhật Bản hay các quốc gia khác với các vị trí công việc như:

 • Kỹ thuật số và vi xử lý
 • Kỹ thuật điện – điện tử.
 • Điện công nghiệp và dân dụng.
 • Ngôn ngữ lập trình.
 • Điện lạnh.
 • Công nghệ kỹ thuật điện tử.
 • Điện tử tin học.
 • Cơ điện tử.
 • Công nghiệp viễn thông.
 • Công nghiệp điện tử.
Du hoc Nhat Ban nganh dien tu
Sau khi tốt nghiệp du học Nhật Bản ngành Điện tử bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc

Tham khảo: Tổng hợp thông tin du học ngành ô tô Nhật Bản mới 2023, TẠI ĐÂY

Lưu ý khi du học Nhật Bản ngành Điện tử

Để đảm bảo quá trình du học ngành Điện tử tại Nhật Bản được diễn ra một cách thuận lợi bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tại các doanh nghiệp, xí nghiệp ở Nhật Bản cũng có khá nhiều người Việt Nam làm việc, nên bạn sẽ rất dễ gặp được người đồng hương tại đây.
 • Làm trong ngành Điện tử bạn sẽ được làm việc theo dây chuyền máy móc. Do đó, để đảm bảo an toàn và hiệu quả công việc bạn cần tập trung cao độ khi làm việc.
 • Du học Nhật Bản ngành Điện tử bạn nếu bạn vừa học vừa làm sẽ khá là vất vả. Vì vậy, bạn cần chủ động trong việc cân đối giữa thời gian làm việc và học để đảm bảo đạt được kết quả học tập tốt.
Du hoc Nhat Ban nganh dien tu
Cần lưu ý một số điều khi du học ngành Điện tử tại Nhật Bản

Trên đây là những thông tin về du học Nhật Bản ngành Điện tử mà chúng tôi muốn mang đến cho các bạn. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ngành phù hợp khi du học tại Nhật. Đừng quên liên hệ với Giải Pháp Du Học để được chia sẻ và hỗ trợ một cách toàn diện nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *