Nhịp Sống Du Học

Tổng hợp thông tin du học ngành ô tô Nhật Bản mới 2023

Ngành công nghệ ô tô ngày càng phát triển mang tới nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các kỹ sư công nghệ ô tô trong tương lai. Vậy nên xu thế du học ngành ô tô Nhật Bản ngày càng nở rộ và nhận được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên quốc tế. Cùng tìm hiểu chi tiết về ngành học này trong bài viết sau nhé.

Xu thế du học ngành ô tô Nhật Bản

Ngành công nghệ ô tô không chỉ là ngành trọng điểm tại Nhật Bản mà ngành quan trọng hàng đầu ở mọi quốc gia trên thế giới. Ô tô ngày càng được sử dụng rộng rãi, làm phương tiện di chuyển phổ biến cho người dân. Dự kiến số lượng người dùng ô tô sẽ tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, du học ngành ô tô Nhật Bản đang trở thành xu hướng du học của nhiều người.

Tại Việt Nam, nhóm ngành công nghệ ô tô chứng kiến tốc độ tăng trưởng vượt bậc. Vậy nên để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, nhiều bạn trẻ du học Nhật Bản ngành ô tô chính là hướng đi đúng đắn để mở ra nhiều cơ hội cho bản thân.

du hoc nganh o to nhat ban
Du học ngành ô tô Nhật Bản đang trở thành xu hướng du học của nhiều người

Tại sao nên du học ngành ô tô Nhật Bản?

Nhật Bản là cái nôi của nhiều thương hiệu ô tô hàng đầu

Nhắc đến Nhật Bản, người ta nhớ ngay đến nhiều thương hiệu xe ô tô nổi tiếng như Honda, Toyota, Mitsubishi,…Những thương hiệu nổi tiếng này đều là cái tên đình đám trong giới công nghệ ô tô.

Chỉ riêng các dòng xe ô tô tại Nhật đã chiếm hơn 1/3 số lượng các hãng xe hàng đầu thế giới. Điều này chứng minh được vị thế dẫn đầu của Nhật Bản trong bản đồ ngành công nghiệp ô tô của thế giới.

Chất lượng đào tạo ngành công nghệ ô tô tại Nhật

Sinh viên hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng đào tạo của chương trình du học Nhật Bản ngành ô tô. Giảng viên tại các trường đại học đều là kỹ sư nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Sinh viên không chỉ được truyền lửa đam mê còn học được tác phong làm việc chuyên nghiệp, chỉn chu.

Chương trình du học ngành ô tô Nhật Bản mang đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu bài bản, kết hợp với thực hành thực tế trong thời gian lớn. Điều này giúp cho sinh viên thích ứng dần với công việc trong ngành ô tô.

du hoc nganh o to nhat ban
Du học ngành ô tô Nhật Bản mang đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu bài bản

Xem ngay: Du học ngành xây dựng tại Nhật Bản – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Điều kiện du học ngành ô tô Nhật Bản

Để đi du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô, bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản như sau:

  • Đã tốt nghiệp bậc THPT trở lên nếu du học hệ cao đẳng hoặc đại học
  • Đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học trở lên nếu du học bậc sau Đại học
  • Yêu cầu trình độ tiếng Nhật tối thiểu từ N2 trở lên

Bên cạnh những điều kiện như trên, bạn cần chú ý chuẩn bị nền tảng vững vàng trước khi đi du học ngành ô tô Nhật Bản. Các bạn sinh viên cần trang bị kiến thức về môn vật lý và nền tảng ngoại ngữ là tiếng Nhật thật tốt. Điều này sẽ giúp cuộc sống du học của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhé.

Những ngôi trường đại học uy tín đào tạo du học ngành ô tô Nhật Bản

Trường Cao đẳng Ô tô – Đại học Bách Khoa Aichi

Đây là ngôi trường đại học lý tưởng cho các bạn sinh viên có mong muốn du học ngành ô tô Nhật Bản. Đội ngũ giáo viên đều là chuyên gia đầu ngành, sinh viên được giảng dạy với hệ thống bài giảng khoa học. Trường có chú trọng phương pháp giảng dạy lý thuyết đan xen thực hành nhằm hỗ trợ sinh viên tiếp cận kiến thức tốt nhất.

du hoc nganh o to nhat ban
Trường Cao đẳng Ô tô – Đại học Bách Khoa Aichi

Trường YIC – Kyoto

Trường YIC nằm trong top những ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất cho sinh viên quốc tế du học ngành ô tô Nhật Bản. Trường áp dụng phương pháp đào tạo theo hướng chuyên sâu vào thực hành.

Phương pháp này sẽ giúp sinh viên tiếp cận nhiều nhất với môi trường làm việc thực tế. Sinh viên vừa được nâng cao kinh nghiệm, tay nghề vừa được áp dụng kiến thức được học vào thực tiễn.

Trường cao đẳng Công nghệ ô tô Nakanihon

Nhắc đến du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô, trường Nakanihon được nhiều sinh viên tin tưởng theo học. Trường nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ nhằm tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Các bạn sẽ được trải nghiệm và học hỏi những bài học mang tính ứng dụng cao cùng với cơ hội tham gia thực hành chế tạo ô tô.

Trường còn tạo nhiều điều kiện cho sinh viên bằng nhiều chương trình khuyến khích tinh thần học tập. Đơn cử là các chương trình hỗ trợ tài chính như miễn giảm phí dựa trên năng lực của sinh viên.

du hoc nganh o to nhat ban
Trường Nakanihon được nhiều sinh viên tin tưởng du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô

Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành Kế toán và những điều cần biết 2023

Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành du học ngành ô tô Nhật Bản

Sau khi ra trường, sinh viên không cần lo về cơ hội việc làm. Các bạn có năng lực học tập tốt còn có nhiều cơ hội được nhận vào làm tại các tập đoàn ô tô lớn, quy mô quốc tế. Mức lương khởi điểm của các vị trí làm việc tại các tập đoàn vô cùng hấp dẫn khi có thể lên đến 8.000 USD. Qua quá trình rèn luyện, khi đã có năng lực vững vàng, bạn có thể trở thành nhân sự cao cấp.

Đối với các bạn có mong muốn quay trở về Việt Nam, bạn cũng không cần lo về việc làm. Các bạn tốt nghiệp du học ngành ô tô Nhật Bản có thể làm việc trong các công ty chi nhánh của các tập đoàn. Hiện nay bạn cũng có thể tham khảo công ty công nghệ ô tô thuần Việt Nam là Vinfast với nhiều đãi ngộ và vị trí làm việc hấp dẫn.

Những vị trí công việc bạn có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp như: Kỹ sư cao cấp vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng và linh kiện từ khâu sản xuất cho đến bảo dưỡng, Kiểm định viên tại trạm đăng kiểm, Nhân viên kinh doanh,…

du hoc nganh o to nhat ban
Các bạn có năng lực học tập tốt có cơ hội vào làm tại các tập đoàn ô tô lớn sau khi tốt nghiệp

Tham khảo: Nên đi du học vùng nào ở Nhật Bản? Top 8 địa điểm lý tưởng, chi tiết TẠI ĐÂY

Du học ngành ô tô Nhật Bản mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ đang tìm kiếm hướng đi cho bản thân. Còn rất nhiều lựa chọn về du học Nhật Bản khác đang chờ đợi bạn khám phá. Hãy liên hệ ngay Giải Pháp Du Học để được tư vấn chọn trường chọn ngành phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *