Nhịp Sống Du Học

Tìm hiểu chương trình du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản

Du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản đang là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam để trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình. Việc học ngôn ngữ tại chính quốc gia đó sẽ mang lại hiệu quả vô cùng cao. Để biết thêm về du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật, hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ là chương trình du học dành cho các bạn sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng/đại học có chuyên ngành tiếng Nhật. Có 2 trường hợp phổ biến:

 • Trường hợp 1: Sau khi tốt nghiệp trường đại học tại Việt Nam, trình độ tiếng Nhật của bạn ở mức N3 – N2 nên các bạn muốn qua Nhật để nâng cao trình độ lên N2 – N1. Sau đó có thể ở lại Nhật Bản tìm công việc ổn định.
 • Trường hợp 2: Sinh viên đang học chuyên ngành tiếng Nhật tại Việt Nam muốn rút ngắn thời gian đạt được trình độ tiếng Nhật N2 – N1. Các bạn dự định du học trường tiếng trong 2 năm sau đó học lên cao đẳng/đại học tại Nhật.
du hoc nganh ngon ngu nhat tai nhat ban
Du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản

Nội dung đào tạo chương trình du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản

Sinh viên tham gia du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức song song với kỹ năng. Các bạn sẽ được đào tạo bằng chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế, bao gồm như sau:

 • Về kiến thức: Sinh viên sẽ học các bài giảng đại cương chung về khoa học, xã hội và nhân văn. Sau đó bạn được tiếp thu kiến thức nền về ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản. Sau cùng, học viên được đào tạo về ngôn ngữ ứng dụng một cách chuyên sâu. Mục tiêu có thể sử dụng tốt ngôn ngữ để phục vụ cho công việc trong tương lai.
 • Về kỹ năng: Học viên được đào tạo để học hỏi những kỹ năng nghề nghiệp như quan sát, tổng hợp và trình bày văn bản. Nâng cao hơn, các bạn học về cách hoạt động nhóm, ứng dụng ngôn ngữ vào các lĩnh vực công nghệ. Chuyên sâu hơn nữa, sinh viên còn được đào tạo có đủ khả năng nghiên cứu và quản lý các vấn đề trong phạm trù ngôn ngữ Nhật.
du hoc nganh ngon ngu nhat tai nhat ban
Học viên được đào tạo để học hỏi những kỹ năng nghề nghiệp

Xem thêm: Thông tin chi tiết về du học ngành nấu ăn tại Nhật Bản từ A đến Z

Tại sao nên đi du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản?

So với việc học chuyên ngành ngôn ngữ Nhật tại Việt Nam, nếu bạn chọn du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ sẽ nhận được nhiều lợi thế như sau:

 • Sống chung và sinh hoạt cùng người bản xứ giúp bạn tiếp thu ngôn ngữ nhanh chóng hơn. Điều này giúp chúng ta hình thành phản xạ nhanh nhạy để phản hồi thông tin, nâng cao khả năng ngôn ngữ của bản thân.
 • Bạn được trải nghiệm học tập trong môi trường chất lượng, điều kiện và cơ sở vật chất tốt nhất
 • Đội ngũ giảng viên đều là giáo viên bản xứ có nhiều năm kinh nghiệm
 • Tham gia trải nghiệm vào nhiều lễ hội thú vị của Nhật Bản, tìm hiểu và cảm nhận sâu sắc về văn hoá của người Nhật
 • Bằng tốt nghiệp có giá trị trên toàn thế giới, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt đẹp
du hoc nganh ngon ngu nhat tai nhat ban
Học tập trong môi trường chất lượng khi du học ngành ngôn ngữ tại Nhật Bản

Điều kiện du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản

Mỗi trường đại học, mỗi cấp học hay mỗi khoá học đều sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau. Mọi thông tin thường sẽ được thông báo cụ thể tại website của khoá học. Nhìn chung, có những điều kiện chung mà du học sinh Nhật cần chuẩn bị như:

 • Tuổi từ 18 – 30
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Điểm học bạ trung bình 3 năm cấp 3 phải đạt tối thiểu 5.0 trở lên, không có môn nào xếp loại yếu
 • Thông qua kì thi EJU
 • Có khả năng Nhật ngữ đạt trình độ N3 trở lên
 • Khả năng tiếng Anh qua chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS sẽ lợi thế hơn
 • Bài luận
 • Tham gia phỏng vấn với trường qua Skype nhằm đánh giá nguyện vọng và định hướng của sinh viên có phù hợp với chương trình học. Phỏng vấn kéo dài trong 20 phút.
 • Một số yêu cầu khác về chứng chỉ như SAT, American College Testing,…

Những điều kiện khác như: Chứng minh tài chính, giấy tờ thủ tục làm hồ sơ xin visa, không có tiền án tiền sự,…

du hoc nganh ngon ngu nhat tai nhat ban
Điều kiện du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản

Xem thêm: Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản và những điều cần biết

Du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản nên chọn trường nào?

Trường Nhật ngữ Human Academy

Trường đang là sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên để du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản. Trường nổi tiếng với thành tích đào tạo nhiều học sinh đạt kết quả trong các kì thi như JLPT hoặc EJU. Đây là nơi học tập phù hợp cho du học sinh khi có nhiều sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới đến học như Mỹ, Anh, Canada, Úc, Mexico, Trung Quốc, Hàn Quốc,…

du hoc nganh ngon ngu nhat tai nhat ban
Trường Human Academy là sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ

Trường ngoại ngữ Tokyo (TFLC)

Nhắc đến ngôi trường top đầu Nhật Bản, trường ngoại ngữ Tokyo là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản khi theo học tại trường giúp bạn được thừa hưởng chất lượng giáo dục quốc tế. Được đánh giá là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất Nhật Bản về chất lượng. Trường còn đào tạo nhiều chuyên ngành tiếng Nhật cho nhiều ngành nghề đặc thù như: tiếp viên hàng không, biên phiên dịch và sư phạm tiếng Nhật.

Trường Nhật ngữ UJS Tokyo

Nằm ngay thành phố Tokyo hoa lệ, trường UJS được đánh giá lọt top những ngôi trường danh giá, nổi bật nhất về đào tạo du học Nhật Bản. Các bạn có mong muốn du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ chắc chắn không thể bỏ qua trường UJS. Mục tiêu của trường là cung cấp những chương trình giáo dục ngôn ngữ theo phương pháp độc đáo. Phương pháp dạy học thông qua bối cảnh văn hoá và phong tục tập quán của người Nhật.

du hoc nganh ngon ngu nhat tai nhat ban
Các bạn muốn du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ nên theo học tại trường UJS

Học bổng cho du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia đầu tư cực kỳ nhiều trong việc phát triển giáo dục và chiêu mộ nhân tài. Hằng năm, chính phủ Nhật đều có nhiều chương trình học bổng nhằm thu hút các bạn sinh viên quốc tế có học lực giỏi và cố gắng. Chẳng hạn như: Học bổng của chính phủ Nhật Bản MEXT, Học bổng AIEJ.

du hoc nganh ngon ngu nhat tai nhat ban
Học bổng cho du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản

Việc làm sau khi tốt nghiệp du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ

Du học không chỉ mở mang kiến thức mà đây còn là con đường giúp mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt hơn. Vậy sau khi ra trường, những vị trí công việc nào liên quan đến ngành ngôn ngữ Nhật bạn có thể đảm nhận?

Biên tập viên

Sinh viên tốt nghiệp chương trình du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản có thể làm các vị trí công việc trong đài truyền hình hoặc đài phát thanh. Chẳng hạn bạn có thể trở thành MC, biên tập viên thời sự, biên tập các xuất bản phẩm,…

 

Tham khảo: Tổng hợp 10 lợi ích du học Nhật Bản mới nhất 2023

Giảng viên

Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ chính là hướng đi giúp bạn hiểu chuyên sâu hơn về ngôn ngữ đó. Chính vì vậy, đa số các bạn trẻ du học ngành này đều mong muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật. Các bạn cũng có thể làm nghiên cứu sâu hơn tại các trường đại học hoặc viên nghiên cứu.

du hoc nganh ngon ngu nhat tai nhat ban
Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ chính là hướng đi giúp bạn hiểu chuyên sâu hơn về ngôn ngữ

Phiên dịch viên

Với hơn 4 năm học tập và sinh sống tại Nhật Bản, chắc chắn trình độ tiếng Nhật của bạn lúc này đã rất lưu loát. Bạn có thể ứng tuyển trở thành phiên dịch viên. Mức lương phiên dịch viên cho tiếng Nhật có mặt bằng chung khá cao. Công việc này có thể linh hoạt trong giờ giấc nên bạn có thể kết hợp làm thêm hoặc làm toàn thời gian.

Một số công việc khác bạn có thể đảm nhận khi làm việc tại Việt Nam như: Thư ký, trợ lý tổng giám đốc, Nhân viên hành chính văn phòng, Nhân viên tổng vụ, nhân sự, Kỹ sư IT, Marketing,…

Trên đây là tổng hợp thông tin về du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn có quyết định đúng đắn về con đường du học sắp tới. Để nhận được giải đáp thắc mắc về du học Nhật Bản, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học ngay. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, chi tiết cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *