Nhịp Sống Du Học

Chương trình du học nghề Mầm non tại Đức cực kỳ hấp dẫn 2023

Chương trình du học nghề Mầm non tại Đức là ngành học được Chính phủ Đức khuyến khích các sinh viên trẻ tham gia. Bên cạnh việc miễn 100% học phí thì Chính phủ còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi. Vì vậy, hãy cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu rõ hơn về chương trình học này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về du học nghề Mầm non tại Đức

Du học nghề mầm non tại Đức là một ngành nghề đầy tính nhân văn cho xã hội. Với công việc này, các giáo viên sẽ chịu trách nhiệm dạy dỗ và chăm sóc các em nhỏ. Do đó, vai trò của nghề nhà giáo cực kỳ quan trọng bởi họ là những người sẽ dạy các em có được một nền móng tốt nhất để phát triển và trở thành con người có ích cho xã hội.

du hoc nghe mam non tai duc
Du học nghề Mầm non tại Đức là ngành nghề đầy tính nhân văn cho xã hội

Ở Đức có thiếu giáo viên mầm non?

Không chỉ ở tại Đức mà ngay cả ở Việt Nam thì đây là một ngành thiếu hụt nguồn nhân lực cao. Ngoài ra, hiện nay nhu cầu học và làm việc trong ngành nhà giáo trở nên ít hot hơn so với thế hệ trước nên dẫn đến việc các bạn trẻ lựa chọn ngành học khác. Đặc biệt, theo tính toán của Quỹ Bertelsmann thì năm 2020 nước Đức thiếu hơn 100.000 giáo viên có tay nghề để chăm sóc cho trẻ em tốt nhất.

Bên cạnh đó, con số này sẽ tăng lên khoảng 6 lần vào năm 2025. Vì vậy, sinh viên du học nghề Mầm non tại Đức sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cùng với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

du hoc nghe mam non tai duc
Không chỉ Việt Nam mà nước Đức cũng đang thiếu nhân lực trong ngành Mầm non trầm trọng

Xem ngay: Du học Đức 2023 và những điều cần biết khi du học Đức

Tại sao bạn nên chọn du học nghề Mầm non tại Đức?

Môi trường sống hiện đại và tiên tiến

Nước Đức là đất nước với nền văn minh và hiện đại hàng đầu thế giới. Do đó mà bằng cấp nơi đây không chỉ được công nhận ở tại Đức mà còn ở toàn châu Âu. Ngoài ra, môi trường học tập nơi đây đều được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, thời gian và chi phí học ở tại Đức được giảm đáng kể bởi học phí sẽ được miễn phí cùng với thời gian học chỉ mất 3 năm. Do đó, đây là lựa chọn hoàn hảo để các bạn du học nghề Mầm non tại Đức.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Nếu ở tại Việt Nam thì bạn vẫn còn lo lắng về việc làm thì khi bạn có thể yên tâm khi du học nghề Mầm non tại Đức. Chính phủ Đức sẽ bảo đảm công việc cho bạn sau khi ra trường cùng với mức lương hấp dẫn từ 1.300 đến 1.800 Euro. Ngoài ra, bạn còn được hưởng các chế độ ưu đãi dành cho giáo viên mầm non.

du hoc nghe mam non tai duc
Sinh viên du học nghề Mầm non tại Đức sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai

Cơ hội định cư tại Đức

Sau khi bạn tốt nghiệp du học nghề Mầm non tại Đức và đi làm 3 năm thì bạn sẽ có cơ hội để xin visa ở lại định cư tại Đức. Ngoài ra, khi bạn được nhập quốc tịch thì bạn sẽ được hưởng các chế độ giống như người dân của nước này. Đặc biệt, bạn sẽ còn có rất nhiều cơ hội để đi du lịch đến các nước thuộc châu Âu và trải nghiệm được các nền văn hóa và con người nơi đây.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi bạn du học nghề Mầm non tại Đức năm 2023

Cũng giống như ở tại Việt Nam, công việc chính của ngành nghề này là chăm sóc và dạy dỗ, tổ chức các hoạt động sinh hoạt và giải trí cho các bé.

Ngoài ra, khi bạn đi du học nghề Mầm non tại Đức thì sẽ có hội để trở thành:

 • Chuyên gia hoặc nhà quản lý về giáo dục: Tổ chức ngành nhân sự, lập kế hoạch, tiếp thị,…
 • Chuyên gia về phục hồi chức năng: Lên các kế hoạch để phát triển chương trình ở phòng khám phục hồi chức năng, viện dưỡng lão,…
 • Chuyên gia về công tác xã hội: Quản lý chất lượng dịch vụ về y tế, xã hội, tham gia vào các hoạt động tình nguyện,…
du hoc nghe mam non tai duc
Cơ hội việc làm dành cho sinh viên du học nghề Mầm non tại Đức cực kỳ cao cùng với mức lương hấp dẫn

Điều kiện để đi du học nghề Mầm non tại Đức

 • Bạn phải thi đậu kỳ thi tốt nghiệp THPTQG với tổng điểm tối thiểu là 36. Theo đó thì có ít nhất 4 môn là trên 6 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm.
 • Bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức là B1 hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS là 5.5.
 • Bạn có khả năng học tốt các môn học như Toán, Lý, Hóa, Sinh.
 • Bạn phải có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao. Đặc biệt, bạn phải có niềm yêu thích với các bạn nhỏ thì mới có thể học tập và làm việc được trong ngành nghề này.
du hoc nghe mam non tai duc
Điều kiện để du học nghề Mầm non tại Đức năm 2023 tương đối dễ đối với các bạn trẻ

Xem thêm: Chi tiết chi phí du học Đức cần bao nhiêu tiền năm 2023?

Mức lương và trợ cấp dành cho bạn khi đi du học nghề Mầm non tại Đức

Khi bạn du học nghề Mầm non tại Đức ngoài việc được miễn học phí thì bạn còn nhận được trợ cấp cho một tháng lên đến 28 triệu đồng. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp thì bạn sẽ có ngay việc làm với mức lương dao động từ 48 đến 65 triệu đồng phụ thuộc vào thành phố mà bạn làm việc và còn được cấp giấy phép lao động lâu dài. Bên cạnh đó, bạn còn có thể làm thêm 10 tiếng trong 1 tuần để kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Lộ trình du học nghề Mầm non tại Đức năm 2023

Khi bạn còn ở Việt Nam

 • Bạn phải học và thi đậu chứng chỉ tiếng Đức là B2.
 • Bạn phải làm hồ sơ và xin hợp đồng nghề.
 • Bạn phải xin visa để du học nghề Mầm non tại Đức.
 • Bạn nên tham gia vào các khóa học đào tạo về tư duy, kỹ năng số, tự vệ,…

Khi bạn đã ở tại Đức

 • Bạn phải du học nghề Mầm non tại Đức trong vòng 3 năm đối với những bạn chỉ mới tốt nghiệp hệ THPT, học tập từ 6 đến 1 năm đối với những bạn đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng hoặc Đại học.
 • Bạn sẽ được thực hành trong quá trình học như tại các trường mầm non hoặc các tổ chức xã hội.
du hoc nghe mam non tai duc
Lộ trình để bạn có thể du học nghề Mầm non tại Đức tương đối với đơn giản

Chi phí để bạn có thể du học nghề Mầm non tại Đức thành công

Mặc dù học phí của bạn sẽ được miễn phí 100% nhưng bạn phải bỏ ra các chi phí như làm hồ sơ, học tiếng Đức, chứng minh tài chính, xin visa du học nghề, vé máy bay,…Theo đó, tổng số tiền mà bạn phải chuẩn bị khoảng 300 triệu đồng.

du hoc nghe mam non tai duc
Chi phí du học nghề Mầm non tại Đức tương đối với hợp với điều kiện tài chính của các gia đình

Xem ngay: Du học nghề Đức 2023 – Hướng dẫn chi tiết đầy đủ từ A – Z

Lời kết

Chúng mình hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp được các bạn có thể nhìn nhận về du học nghề Mầm non tại Đức. Theo đó, mỗi lựa chọn ở hiện tại sẽ quyết định đến tương lai sau này của bạn. Vì thế, bạn hãy suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ về chương trình học mà bạn muốn theo đuổi nhé! Nếu còn thắc mắc về chương trình du học sang Đức, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để được tư vấn nhiệt tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *