Nhịp Sống Du Học

Thu nhập của du học sinh tại Đài Loan khi đi làm thêm 2023

Thu nhập của du học sinh tại Đài Loan khi đi làm thêm là vấn đề quan tâm của nhiều bạn trẻ đang có ý định đi du học tại đất nước phát triển này. Vậy cụ thể mức thu nhập của du học sinh tại Đài Loan là như thế nào? Cùng Giải Pháp Du Học đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

thu nhập của du học sinh tại đài loan

Sơ lược về việc làm thêm của du học sinh Đài Loan

Đối với những bạn nhận được học bổng một phần và toàn phần khi đi du học Đài Loan sẽ tương đối thoải mái, vì họ không phải lo lắng quá nhiều về khoản chi phí du học. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn có nhu cầu đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập và học hỏi.

Ngoài ra, các bạn đi du học tại Đài Loan khi theo diện tự túc, không được nhận được bất kỳ sự hỗ trợ tài chính nào ngoài từ gia đình sẽ cảm thấy khá áp lực vì chi phí đi du học tại Đài Loan không hề nhỏ. Bởi vậy, nhu cầu thu nhập của du học sinh tại Đài Loan tìm từ việc làm thêm là vô cùng phổ biến.

Việc đi làm thêm trong quá trình du học ngoài việc sẽ kiếm được một khoản thu nhập để tự trang trải chi phí sinh hoạt và có cơ hội để mở rộng mối quan hệ tại nơi đất khách quê người. Các bạn du học sinh đi làm thêm sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người Đài hơn và tìm hiểu về cuộc sống và con người tại xứ Đài. Do đó, vốn sống, kinh nghiệm cũng như trình độ ngoại ngữ của họ cũng được nâng cao đáng kể.

thu nhập du học sinh tại đài loan

Xem thêm: Nên đi du học Nhật hay Đài Loan là tốt và phù nhất?, TẠI ĐÂY

Mức thu nhập của du học sinh tại Đài Loan

Đối với du học sinh học tại trường đại học có thể sắp xếp thời gian để đi làm thêm sẽ có mức lương làm theo giờ khoảng 150 đến 180 đài tệ/h. Do đó, nếu như chăm chỉ làm việc thu nhập của du học sinh tại Đài Loan một tháng có thể kiếm được khoảng 18.000 đài tệ cho đến 25.000 đài tệ tầm 15 triệu đến 20 triệu đồng Việt Nam.

Với mức thu nhập của du học sinh tại Đài Loan từ việc làm thêm này sẽ vừa đủ để thuê nhà và sinh hoạt, nếu cố gắng có thể tự đóng tiền học. Tuy nhiên, khi đến Đài Loan với mục đích chính là học, bạn không nên làm việc quá sức làm ảnh hưởng đến việc học tại trường.

thu nhập du học sinh đài loan

Các công việc làm thêm của du học sinh tại Đài Loan

Công việc làm thêm kiếm thu nhập của du học sinh tại Đài Loan rất phong phú và phụ thuộc vào trình độ tiếng Trung hay các loại ngoại ngữ khác và kinh nghiệm làm việc của bạn.

 • Công việc làm nhà hàng, quán ăn: Khi mới qua nếu bạn chưa giỏi tiếng Trung, các công việc tay chân như rửa chén tại nhà hàng, quán ăn sẽ là lựa chọn dễ dàng dành cho các bạn.
 • Các công việc cần đến kỹ năng như order, thu ngân, bán quần áo hoặc có thể đóng quảng cáo hay photographer: Tại Đài Loan cũng có khá nhiều tiệm đồ tạp hoá có bán hàng cho người Việt Nam nổi bật nhất là chuỗi cửa hàng Vnex, có các công việc khá tốt như làm thu ngân, chuyển hàng, chuyển tiền cho người Việt Nam với mức lương khá cao. Ngoài ra, đối với những bạn có gương mặt thanh tú, dáng người cao cũng sẽ có cơ hội được đóng video PR sản phẩm,..
 • Làm phục vụ khách sạn, quán Bar cho người nước ngoài: Nếu như biết tiếng một chút không chỉ về tiếng Trung mà có thể là tiếng Anh, bạn có thể làm phục vụ tại khách sạn hay các quán bar vì du lịch tại Đài Loan khá phát triển.
 • Làm trợ giảng cho các giáo sư, đi phiên dịch, làm tour guide ngắn hạn và giảng dạy ngoại ngữ cho người Đài Loan hoặc người Việt: Đây là công việc làm thêm hấp dẫn với mức lương khá cao, nhưng đòi hỏi bạn có trình độ ngoại ngữ cũng như kết quả học tập tốt.

thu nhập của du học sinh đài loan

Đừng bỏ lỡ: 12 Lời khuyên khi đi du học Đài Loan tốt nhất

Các quy định về việc làm thêm du học sinh tại Đài Loan

Khác với một số quốc gia không cho phép các bạn du học sinh được làm thêm, tại Đài Loan khá thoải mái trong vấn đề này. Vì vậy, khi các bạn sinh viên sang quốc gia này đều có thể tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm phù hợp sau giờ học.

Du học sinh muốn làm thêm để kiếm thêm thu nhập, theo quy định tại Đài Loan phải có Giấy phép lao động Work Permit (có thời hạn 6 tháng). Nếu các bạn muốn được cấp giấy phép Work Permit, cần phải đến làm thủ tục tại Ủy ban Lao động quốc gia hoặc tại văn phòng sinh viên trường đang tham gia cấp Giấy phép lao động và sau 6 tháng bạn cần phải xin gia hạn giấy phép.

Trường hợp đi làm thêm không có giấy phép hoặc giấy phép đã hết hạn mà chưa xin gia hạn có thể bạn sẽ bị phạt từ 30.000 đến 150.000 Đài tệ. Khi đã có giấy phép Work Permit các bạn du học sinh làm thêm tại Đài Loan có thể hoàn toàn yên tâm tìm kiếm một công việc làm vào mỗi tuần tối đa 16 tiếng.

thu nhập của du học sinh

Thông tin về du học luật Đài Loan, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/thong-tin-ve-du-hoc-luat-dai-loan/

Lời kết

Như vậy, qua bài viết chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về mức thu nhập của du học sinh tại Đài Loan cũng như các quy định về việc làm thêm tại đất nước xinh đẹp này. Mong rằng với chia sẻ trên sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn về con đường tương lai của mình.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, mọi thắc mắc hãy liên hệ với Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ tư vấn tận tâm nhất!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *