Nhịp Sống Du Học

Những thông tin cần biết khi du học Đức ngành tâm lý học

Du học Đức ngành tâm lý học là chương trình học đang thu hút được lượng sinh viên theo học đông đảo. Ngành tâm lý học nghiên cứu về tâm lý và hành vi con người, những ẩn số về bộ não của chúng ta. Nếu bạn đam mê ngành học này và đang tìm môi trường học chất lượng, du học Đức chính là gợi ý hoàn hảo. Cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết sau nhé.

Vì sao nên du học Đức ngành tâm lý học?

Có nhiều lý do khiến xu hướng du học Đức ngành tâm lý học trở thành hiện tượng du học phổ biến nhất hiện nay. Theo dõi những ưu điểm khi học ngành tâm lý học tại Đức nhé.

Tâm lý học là ngành học đào tạo đạt chuẩn chất lượng quốc tế tại Đức

Nói đến nền giáo dục tại Đức, ai nấy đều phải công nhận chất lượng đào tạo tại quốc gia này đều vô cùng xuất sắc. Chính phủ đầu tư vào giáo dục nên các trường đại học có chất lượng đạt chuẩn quốc tế về chương trình học và cơ sở vật chất, trang thiết bị. Bạn được tiếp cận nhiều lĩnh vực chuyên sâu về tâm lý khác nhau, cơ hội mở mang kiến thức và theo đuổi đam mê tốt nhất.

Không bị áp lực về học phí

Khi bạn chọn du học Đức ngành tâm lý học, bạn không cần tốn quá nhiều chi phí du học. Hầu hết trường công lập tại Đức có chương trình miễn học phí cho sinh viên. Trường chỉ thu 1 khoản nhỏ về chi phí quản lý và cơ sở vật chất.

du hoc duc nganh tam ly hoc
Tâm lý học là ngành học đào tạo đạt chuẩn chất lượng quốc tế tại Đức

Cơ hội khám phá, trải nghiệm nền văn hóa mới

Đức có nền văn hóa vô cùng đa dạng và độc đáo. Bạn có thể tham gia lễ hội ẩm thực, lễ hội bia, nhiều địa danh nổi tiếng, di tích lịch sử hoành tráng,…Sang du học Đức ngành tâm lý học, bạn đã có cho mình cơ hội tiếp cận và khám phá văn hóa kiến thức của nước Đức.

Xem thêm: Tham khảo 7 trung tâm tư vấn du học Đức uy tín 2023

Khó khăn khi du học ngành tâm lý học ở Đức

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật khi theo học ngành tâm lý ở Đức, con đường du học luôn có những khó khăn bạn cần đối diện. Dưới đây là một vài khó khăn phổ biến mà sinh viên cần dũng cảm đối mặt và vượt qua rào cản.

 • Ngoại ngữ: Chắc chắn trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ không thể bằng bạn bè quốc tế, tiếng mẹ đẻ của chúng ta không phải tiếng Anh. Tuy nhiên không vì thế mà bạn tự giới hạn bản thân mình. Bạn hãy giao lưu học hỏi nhiều hơn để nâng cao trình độ ngoại ngữ và hòa nhập cuộc sống du học nhé.
 • Tài chính: Đây là câu chuyện muôn thuở không riêng bất kỳ ai của du học sinh. Nhất là khi xa nhà ở tận nước ngoài, nếu bạn gặp khó khăn cũng khó phần tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình. Bạn có thể tìm công việc part time, tiết kiệm để giảm gánh nặng tài chính.
 • Văn hóa nước Đức: Có nhiều điểm văn hóa hành xử hoàn toàn khác người Việt nên dễ khiến bạn bị bỡ ngỡ khi mới đầu sang du học Đức ngành tâm lý học. Bạn hãy cố gắng tham gia thảo luận, thuyết trình, đưa ra ý kiến để hòa nhập cuộc sống nhanh hơn.
du hoc duc nganh tam ly hoc
Những khó khăn phải đối diện khi du học ngành tâm lý học ở Đức

Học gì khi du học Đức ngành tâm lý học?

Sinh viên du học Đức ngành tâm lý học sẽ được theo học những môn đại cương như toán học, văn học và khoa học. Khi vào học chuyên sâu, bạn sẽ được học các học phần như:

 • Tâm lý xã hội
 • Tâm lý học sinh học
 • Tâm lý học tổng quát
 • Tâm lý học phát triển

Cùng một số chương trình học chuyên sâu, các đề tài nghiên cứu khoa học hoặc các dự án độc lập nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu đào sâu kiến thức.

du hoc duc nganh tam ly hoc
Sinh viên du học Đức ngành tâm lý học sẽ được theo học những môn đại cương như toán học, văn học và khoa học

Những điều kiện du học Đức ngành tâm lý học

Để chạm tới ước mơ du học Đức ngành tâm lý học, bạn cần đáp ứng những yêu cầu như sau:

 • Đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm trên 36, tính cả môn ngoại ngữ và không có môn nào dưới 4 điểm.
 • Đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1 tối thiểu cho trình độ tiếng Đức hoặc tối thiểu 5.5 Ielts cho trình độ tiếng Anh.
 • Chuẩn bị đủ chi phí cho hành trình du học Đức ngành tâm lý học.
 • Ngoài ra, bạn cần niềm đam mê yêu thích ngành tâm lý, muốn tìm hiểu về bản chất con người, cảm xúc suy nghĩ của người khác. Bạn cần có óc phán đoán và phân tích logic cũng như khả năng lắng nghe đối phương.
du hoc duc nganh tam ly hoc
Du học Đức ngành tâm lý học yêu cầu bạn cần niềm đam mê yêu thích ngành tâm lý, muốn tìm hiểu về con người

Xem ngay: Hồ sơ du học Đức gồm những gì? – Giải Pháp Du Học

Chuẩn bị chi phí du học ngành tâm lý học tại Đức

 • Đầu tiên bạn cần chuẩn bị chi phí theo học và thi bằng ngoại ngữ. Cả tiền học và thi cử rơi vào khoảng 30 triệu đến 50 triệu đồng.
 • Chi phí làm hồ sơ du học Đức ngành tâm lý học khoảng từ 1000 đến 2000 Euro.
 • Chi phí chứng minh tài chính du học ngành tâm lý học tại Đức: 10.236 Euro.
 • Chi phí sinh hoạt: Nếu chi tiêu tiết kiệm, bạn chỉ cần tốn 800 – 900 Euro/tháng.
 • Chi phí phụ khác như vé máy bay , thi testAS, chi phí mua vật dụng cá nhân,…
du hoc duc nganh tam ly hoc
Chi phí làm hồ sơ du học Đức ngành tâm lý học khoảng từ 1000 đến 2000 Euro

TOP các trường chất lượng đào tạo du học Đức ngành tâm lý học

Đại học Jacobs – Jacobs University Bremen

Đây là ngôi trường được nhiều sinh viên du học Đức ngành tâm lý học theo đuổi. Bởi lẽ ở đây có tiêu chuẩn giảng dạy rất cao, giáo sư và sinh viên có sự tương tác trao đổi thảo luận mạnh mẽ, đưa ra nhiều thử thách khi học tập. Khi bạn theo học tại trường Jacobs, bạn được phát huy tối đa khả năng học tập của mình.

Đại học Bochum University Ruhr (Bochum University Ruhr)

Đại học Bochum đầu tư vào cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng dạy khi có đến 20 phòng đào tạo với 5000 cán bộ nhân viên. Trường thu hút hơn 36.500 sinh viên quốc tế đến theo học. Sinh viên du học tại trường được tiếp thu kiến thức chuyên sâu, học hỏi dựa trên quan điểm cùng nhau tiến bộ.

du hoc duc nganh tam ly hoc
Đại học Bochum University Ruhr (Bochum University Ruhr)

Đại học Mannheim – Mannheim University

Du học Đức ngành tâm lý học làm sao bỏ qua ngôi trường danh giá Mannheim. Đây là ngôi trường được mệnh danh là một trong những trung tâm nghiên cứu và giảng dạy chất lượng hàng đầu tại Đức. Trường tập trung đào tạo về 3 khía cạnh là tâm lý học kinh tế, tâm lý học xã hội và tâm lý học nhận thức.

Tham khảo: Hướng dẫn điền đơn xin visa du học Đức chi tiết và chính xác nhất, TẠI ĐÂY

Đại học công nghệ Dresden

Gợi ý tiếp theo cho bạn du học Đức ngành tâm lý học là trường đại học Dresden. Trường được xếp loại top những trường đại học đa dạng xuất sắc. Không chỉ xuất sắc về nghiên cứu mà trường còn được đánh giá cao về quá trình nghiên cứu, tính quốc tế, định hướng của sinh viên đang theo học. Trường Dresden thuộc số ít các trường có khoa tâm lý học được đầu tư về chất lượng, đứng vững về vị trí và luôn cập nhật mọi khía cạnh tốt nhất.

du hoc duc nganh tam ly hoc
Đại học công nghệ Dresden

Đại học Konstanz

Ngành tâm lý học của trường đang là 1 trong 6 ngành mũi nhọn và có chất lượng đào tạo rất tốt. Sinh viên du học Đức ngành tâm lý học tại trường sẽ được tham gia nghiên cứu những chuyên đề thú vị, đầy hấp dẫn. Trường tập trung vào đào sâu nghiên cứu những thách thức trong tương lai cũng như sự liên quan mật thiết giữa khoa học thần kinh và khoa học xã hội.

Đại học ULM

Khoa tâm lý và giáo dục của trường đại học ULM là điểm đến du học Đức ngành tâm lý học không nên bỏ lỡ. Khoa được thành lập với mục đích cung cấp những môn học bổ trợ trong chương trình đào tạo giáo viên, chương trình khoa học máy tính, kỹ thuật và truyền thông.

Cơ hội nghề nghiệp tương lai sau khi du học Đức ngành tâm lý học

Tùy theo năng lực và mong muốn cá nhân của mỗi người, bạn có thể lựa chọn những công việc phù hợp. Theo đó, triển vọng nghề nghiệp của ngành này rất rộng mở, bạn có thể tham khảo các công việc như:

 • Nhà tâm lý học
 • Nhà trị liệu tâm lý
 • Cố vấn
 • Giáo viên
 • Giám đốc nhân sự
 • Nhân viên xã hội
 • Vai trò nghiên cứu
 • Vai trò truyền thông

Ngoài những vị trí trên, sinh viên du học Đức ngành tâm lý học có thể ứng tuyển và làm việc tại các trường học, bệnh viện, tổ chức xã hội, doanh nghiệp,…Bên cạnh đó, lựa học cao hơn cho chuyên ngành của mình cũng là một hướng đi đáng tham khảo.

du hoc duc nganh tam ly hoc
Sinh viên du học Đức ngành tâm lý học có thể ứng tuyển và làm việc tại các trường học, bệnh viện

Xem thêm: Có nên đi du học nghề Đức không? Lựa chọn nào đúng nhất cho bạn

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan và chi tiết nhất về chương trình du học Đức ngành tâm lý học. Có thể thấy, du học ngành tâm lý có những điểm thú vị riêng đi kèm những thách thức mà mỗi người cần đối mặt. Thế nhưng chỉ cần bạn dũng cảm, quyết tâm theo đuổi đam mê, mọi mong ước đều trở thành hiện thực. Chúc bạn có chuyến du học thành công rực rỡ nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *