Nhịp Sống Du Học

Bố mẹ theo con đi du học ở Canada – Thông tin mới nhất 2023

Việc bố mẹ theo con đi du học ở Canada là mối quan tâm và mong muốn của rất nhiều gia đình, bởi khi đến học tại một đất nước hoàn toàn xa lạ sẽ khiến những bạn nhỏ cảm thấy lạ lẫm và không an toàn nên rất cần người thân bên cạnh. Để tìm hiểu chi tiết về diện du học Canada có bố mẹ đi cùng, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Bố mẹ theo con đi du học ở Canada được không?

Đối với trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi) nếu muốn du học tại Canada cần phải có người giám hộ hợp pháp đi cùng. Người giám hộ chính là bố mẹ của du học sinh hoặc người thân đang sinh sống tại Việt Nam hoặc công dân ở Canada, người sẽ chăm sóc cũng như hỗ trợ trẻ vị thành niên.

Bố mẹ theo con đi du học ở Canada được trong các chương trình Tiểu học và Trung học hay nói cách khác là khi con dưới 18 tuổi. Bố mẹ phải chứng minh con của mình sẽ được chăm sóc, hỗ trợ trong suốt thời gian du học Canada. Việc bố mẹ đi cùng bên cạnh mục đích là để làm người giám hộ hợp pháp còn giúp các bạn trẻ có thể an tâm hơn trong quá trình học.

bo me theo con di du hoc canada
Bố mẹ theo con đi du học ở Canada được khi con dưới 18 tuổi

Tỉ lệ đậu visa du học Canada và những điều cần biết 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/ti-le-dau-visa-du-hoc-canada/

Điều kiện của diện du học có người thân đi cùng

Nếu bố mẹ theo con đi du học ở Canada cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Phải xin được visa du lịch hoặc visa lao động và chứng minh được mục đích hợp pháp sang Canada.
  • Chứng minh bản thân có một khoản tiền trong sổ tiết kiệm ngân hàng, thu nhập cá nhân/ tài sản đảm bảo đủ để chi trả học phí cho du học sinh cùng với các khoản chi phí sinh hoạt ở Canada.
  • Có giấy giám hộ được cấp từ Đại sứ quán Canada. Trường hợp có người thân định cư ở Canada, muốn bảo lãnh cho du học sinh cần phải có giấy ủy quyền giám hộ từ cha mẹ.
bo me theo con di du hoc canada
Nếu muốn theo con đi du học ở Canada bố mẹ cần đáp ứng đủ điều kiện

Các loại visa để bố mẹ theo con đi du học ở Canada

Bố mẹ nếu muốn đi cùng con trong thời gian con học tại Canada, cần phải xin loại thị thực du lịch hoặc thị thực trong 10 năm, trong mỗi lần lưu trú được tối đa là 6 tháng. Đối với trường hợp bố mẹ sang Canada cùng con với mục đích trong hồ sơ rõ ràng, chỉ cần có tài chính tốt và giải trình hợp lý có thể dễ dàng được cấp thị thực đi cùng.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể xin thị thực du học hoặc làm việc để sang Canada, nhưng nếu bố mẹ không có ý định du học và xin thị thực đi làm quá khó, việc xin thị thực ngắn hạn và thị thực 10 năm tại Canada là tương đối phù hợp. Bố mẹ có thể sang Canada ở cùng con 6 tháng, sau đó trở về và muốn sang lại vẫn sẽ đơn giản hơn.

bo me theo con di du hoc canada
Có khá nhiều loại visa để bố mẹ theo con đi du học ở Canada

Xem thêm: Bí quyết chuẩn bị hành trang du học Canada hiệu quả 2023, TẠI ĐÂY

Bố mẹ có thể nhập cảnh sang Canada cùng lúc với con không?

Hiện nay, Canada không có quy định buộc du học sinh nước ngoài và gia đình phải nhập cảnh trong các khoảng thời gian khác nhau. Tuy nhiên với điều kiện là hồ sơ và visa của du học sinh và bố mẹ đã được xét duyệt.

Tuy vậy, đã có trường hợp Đại sứ quán chấp nhận cấp visa cho thành viên này, nhưng lại không chấp nhận hồ sơ đến từ những thành viên còn lại do nghi ngờ du học sinh sẽ không quay trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Trong trường này, bạn hãy kiểm tra lại giấy tờ và chắc chắn không được đề cập đến việc mong muốn định cư tại Canada.

Lưu ý: Nếu bố mẹ muốn nhập cảnh cùng lúc với con, cần phải chuẩn bị thêm nhiều tài liệu và chi trả thêm nhiều loại phí khác nhau. Bên cạnh đó, thời gian tiếp nhận, xử lý hồ sơ cũng sẽ kéo dài.

bo me theo con di du hoc canada
Nếu bố mẹ muốn nhập cảnh cùng lúc với con, cần phải chuẩn bị thêm nhiều tài liệu và chi phí khác

Công việc cho bố mẹ khi theo con du học Canada

Khi bố mẹ theo con đi du học ở Canada thường mong muốn kiếm công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí. Chính phủ Canada quy định thời gian làm thêm sẽ là 20 giờ/ tuần với các công việc phổ biến như:

  • Phụ bếp: Công việc này tuy có vất vả nhưng nếu bạn là người quen về việc làm bếp cũng sẽ không quá nặng nhọc.
  • Làm việc trong nông trại: Chăm sóc hoa, hái hoa quả, trồng rau,… có thể vừa làm vừa hưởng thụ cuộc sống thiên nhiên.
  • Phụ làm nail: Nếu khéo tay có thể xin phụ giúp công việc làm nail tại một số spa làm đẹp, công việc này khá nhẹ nhàng nhưng mức lương lại khá hấp dẫn.
bo me theo con di du hoc canada
Bố mẹ theo con đi du học ở Canada đều mong muốn kiếm công việc làm thêm

Đừng bỏ lỡ: Tìm hiểu IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Trên đây là những thông tin về trường hợp bố mẹ theo con đi du học ở Canada hữu ích nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu đang gặp khó khăn về quá trình làm thủ tục hay những vấn đề liên quan khác, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *