Nhịp Sống Du Học

Du học Úc ngành nào dễ định cư? – Giải đáp mới nhất 2023

Du học Úc ngành nào dễ định cư là câu hỏi thắc mắc chung của những bạn đang có ý định du học tại xứ sở chuột túi. Hiện nay, Úc có rất nhiều chính sách định cư dành cho người nước ngoài, để tìm hiểu chi tiết mời các bạn cùng tham khảo những nhóm ngành đang được ưu tiên định cư tại Úc và các thông tin liên quan khác trong bài viết dưới đây.

Kế hoạch định cư của chính phủ Úc

Trước đi vào giải đáp thắc mắc du học Úc ngành nào dễ định cư, hãy cùng tìm hiểu kế hoạch định cư của Chính phủ Úc. Việc thiết kế kế hoạch định cư nhằm mục tiêu chính đó là đảm bảo cho các hoạt động kinh tế, xã hội, mang đến những lợi ích cho cuộc sống nói chung ở các thành phố ở Úc.

Từ năm 2021 đến nay, kế hoạch định cư tại xứ sở chuột túi có những mục tiêu cụ thể như sau:

 • Cư dân có trình độ và kỹ năng cao (khoảng 79.600 suất): Đây là nhóm nhân lực giúp cải thiện năng lực sản xuất trong nền kinh tế và lấp đầy các tình trạng thiếu kỹ năng ở thị trường lao động.
 • Gia đình (khoảng 77.300 suất): Chủ yếu được tạo thành từ các thị thực, sự thỏa thuận cùng với các đối tác kết nối với chính phủ, cho phép các thành viên đoàn tụ cùng với gia đình khi đủ điều kiện trở thành công dân chính thức.
 • Điều kiện đặc biệt (khoảng 100 suất): Là thị thực dành cho những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, bao gồm các thường trú nhân trở lại nước Úc sau một thời gian sinh sống tại nước ngoài.
 • Trẻ em (khoảng 3.000 suất): Được quản lý bên ngoài Kế hoạch định cư, vì đây là điều kiện phát sinh theo nhu cầu chứ không được nằm trong kế hoạch ban đầu.
du hoc uc nganh nao de dinh cu
Việc thiết kế kế hoạch định cư tại Úc nhằm đảm bảo cho các hoạt động kinh tế, xã hội

Đừng bỏ lỡ: Du học Úc ngành quản trị kinh doanh – Sự lựa chọn hoàn hảo

Du học Úc ngành nào dễ định cư?

Để giải đáp thắc mắc du học Úc ngành nào dễ định cư cũng như lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân, bạn có thể tham khảo một số nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc sau đây.

Nhóm ngành Y tá, Điều dưỡng

Điều dưỡng và Y tá là ngành học ưu tiên định cư tại Úc, vì tại Úc đang đối mặt với hiện trạng dân số già chiếm 16% dân số tính tới năm 2019. Điều này đã  làm tăng nhu cầu đối với các ngành khám chữa, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được đẩy lên cao.

Thời gian đào tạo:

 • Cao đẳng: Từ 1.5 đến 2 năm.
 • Đại học: Từ 3 đến 4 năm.
 • Thạc sĩ: Từ 1 đến 2 năm.
du hoc uc nganh nao de dinh cu
Điều dưỡng và Y tá là ngành học ưu tiên định cư tại Úc, vì Úc đang đối mặt với hiện trạng dân số già

Nhóm ngành Công nghệ thông tin (IT)

Nếu bạn còn thắc mắc du học Úc ngành nào dễ định cư, IT chính là nhóm ngành mà bạn có thể tham khảo. Khi theo đuổi ngành học này, bạn không chỉ an tâm về chính sách hỗ trợ định cư mà còn có thể được nhận mức thu nhập khủng lên đến 120.000 đô Úc/ năm (tương đương 2 tỷ VNĐ).

Thời gian đào tạo:

 • Cao đẳng: Từ 1,5 đến 2 năm.
 • Cử nhân: Từ 3 đến 4 năm.
 • Thạc sĩ: Khoảng 2 năm.
du hoc uc nganh nao de dinh cu
Nếu còn thắc mắc du học Úc ngành nào dễ định cư, IT chính là nhóm ngành bạn có thể tham khảo

Nhóm ngành Tâm lý học

Nhóm ngành Tâm lý học đang được đào tạo rộng rãi tại hầu hết các trường đại học ở Úc nhờ nhu cầu về nhân lực cũng như trình độ xã hội đối với nhóm ngành này đang ngày càng cao. Ngoài ra, ngành học này còn có mức lương đáng mơ ước, trung bình từ 71.473 đến 120.000 đô Úc/ năm (tương đương với 1,2 tỷ đến 2 tỷ VNĐ). Đây cũng là ngành dễ định cư dành cho những bạn thắc mắc du học Úc ngành nào dễ định cư.

Thời gian đào tạo:

 • Cử nhân: Từ 3 đến 4 năm.
 • Thạc sĩ: Từ 1 đến 2 năm.
du hoc uc nganh nao de dinh cu
Tâm lý học là nhóm ngành dành cho những bạn thắc mắc du học Úc ngành nào dễ định cư

Xem thêm: Du học Úc ngành thiết kế đồ họa – Thông tin mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Nhóm ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn cũng là nhóm ngành được đề cập ở danh sách ngành nghề được phép định cư tại Úc (SOL). Đây là nhóm ngành dịch vụ du lịch được rất nhiều bạn sinh viên ưu ái lựa chọn, bởi thời gian đào tạo nhóm ngành này khá nhanh chóng, nội dung đào tạo sát với thực tế, mang lại thu nhập khá cao cùng với cơ hội xin việc dễ dàng.

Thời gian đào tạo:

 • Đào tạo ngắn hạn: 6 tháng.
 • Cao đẳng: Từ 1 đến 2 năm.
 • Cử nhân: Khoảng 3 năm.
 • Thạc sỹ: 1 đến 2 năm.
du hoc uc nganh nao de dinh cu
Quản trị Nhà hàng – Khách sạn cũng là nhóm ngành có trong danh sách SOL của Úc

Các nhóm ngành định cư tại Úc khác

Bên cạnh những nhóm ngành được đề cập trên, bạn có thể tham khảo thêm một số nhóm ngành có cơ hội định cư cao tại Úc sau:

 • Nhóm ngành Giáo dục.
 • Nhóm ngành Sức khỏe.
 • Nhóm ngành Hoạt động xã hội.
 • Nhóm ngành Kỹ sư.
 • Nhóm ngành Luật.

Các trường Đại học đào tạo các ngành dễ định cư tại Úc

Sau khi đã tìm hiểu du học Úc ngành nào dễ định cư, chắc hẳn có rất nhiều bạn thắc mắc về các trường đào tạo các ngành dễ định cư tại quốc gia này Dưới đây là danh sách một số ngôi trường Đại học hàng đầu mà bạn nên ưu tiên lựa chọn.

Đại học Curtin

Đại học Curtin là ngôi trường lớn và uy tín nhất tại khu vực Tây Úc. Ngôi trường có hơn 71,4% sinh viên tìm được công việc toàn thời gian trong vòng 6 tháng khi vừa mới tốt nghiệp và nhận được rất nhiều đánh giá của sinh viên về chất lượng đào tạo.

Tại Curtin University có cơ sở vật chất rất hiện đại, ứng dụng công nghệ tân tiến giúp đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu trải nghiệm của các bạn sinh viên, đặc biệt là đối với những ngành như Giáo dục, Luật, Quản trị Kinh doanh, Kỹ sư,…

du hoc uc nganh nao de dinh cu
Đại học Curtin là ngôi trường lớn và uy tín nhất tại khu vực Tây Úc

Đại học Canberra

Khi theo học tại Đại học Canberra bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tiện nghi hấp dẫn, cùng với cơ hội tiếp cận việc làm ở các doanh nghiệp tiềm năng. Bên cạnh chương trình học chất lượng, trường còn dành khuôn viên rộng 120 ha cùng với nhiều phòng thí nghiệm campus và sân vận động phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu và giải trí của sinh viên.

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo chất lượng tốt bậc nhất thế giới, nhất là đối với những ngành có chính sách ưu tiên định cư. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn ngôi trường này nếu đang có dự định du học và định cư tại Úc.

du hoc uc nganh nao de dinh cu
Đại học Melbourne mang đến chương trình đào tạo chất lượng tốt bậc nhất thế giới

Thông tin du học Úc ngành quản lý khách sạn mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-uc-nganh-quan-ly-khach-san/

Các visa được ưu tiên định cư tại Úc

Dưới đây là các loại visa có thể định cư lâu dài tại Úc sau khi tốt nghiệp:

 • Visa 186: Là visa tay nghề diện thường trú, dành cho đối tượng có kỹ năng tay nghề cao được công ty tại Úc bảo trợ đến làm việc ở khu vực được chỉ định.
 • Visa 494: Là thị thực tay nghề tạm trú, được doanh nghiệp thuộc khu vực chỉ định tại Úc bảo lãnh.
 • Visa 482: Là loại thị thực tay nghề tạm trú dành cho người lao động nước ngoài được doanh nghiệp ở Úc bảo trợ.
 • Visa sau tốt nghiệp subclass 485 và subclass 407:  Dành cho những bạn muốn trở thành du học sinh tại Úc và tiến đến thường trú nhân.
 • Visa 487: Là visa tay nghề tạm trú, được thay thế bằng visa 489.
 • Visa 489: Là loại thị thực làm việc dành cho những người lao động nước ngoài, được thay thế bằng visa 491.
du hoc nganh nao de dinh cu
Có khá nhiều loại visa được ưu tiên định cư tại Úc

Bài viết trên là những thông tin cần thiết giúp bạn giải đáp thắc mắc du học Úc ngành nào dễ định cư hiệu quả. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ lựa chọn được cho mình ngành học phù hợp để có thể học tập và có cơ hội định cư lâu dài tại xứ sở chuột túi. Chúc các bạn sớm thành công với sự lựa chọn của mình!

Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích, đừng quên theo dõi Giải Pháp Du Học để thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất nhé!