Nhịp Sống Du Học

Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản – Cập nhật mới 2023

Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng 0 đồng có thật hay không? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu thêm về chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng như thế nào nhé.

Chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản là con đường du học xứ sở hoa anh đào được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Mỗi năm Nhật Bản đều thiếu nhân lực trong ngành điều dưỡng nên cơ hội nghề nghiệp của ngành là vô cùng lớn.

Sinh viên được đào tạo trong môi trường học tập hiện đại, chương trình học chuẩn quốc tế. Các thầy cô giảng dạy tại các trường đại học Nhật Bản đều có trình độ chuyên môn cao. Thầy cô với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng thái độ nhiệt huyết đã khiến sinh viên được thừa hưởng tinh hoa kiến thức khi du học.

Sau khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng và trở về nước, du học sinh cũng được chào đón và có nhiều việc làm cho bạn chọn lựa. Mức lương dành cho ngành này khá hấp dẫn khi dao động 150.000 – 250.000 yên/tháng.

chi phi du hoc dieu duong nhat ban
Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng được nhiều bạn trẻ yêu thích

Xem thêm: TOP 6 trường đại học du lịch ở Nhật Bản chất lượng nhất

Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản tự túc

Phần nội dung sau, Giải Pháp Du Học sẽ đề cập và chia sẻ chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản theo hệ tự túc.

Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản khi còn ở Việt Nam

Chi phí khám sức khoẻ đi du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản

Quy định của chính phủ Nhật Bản yêu cầu học sinh sinh viên nhập cảnh vào quốc gia này phải đảm bảo điều kiện về sức khoẻ. Người nhập cảnh không mắc các bệnh truyền nhiễm, nhất là công việc liên quan khối ngành y tế yêu cầu ứng viên càng phải có sức khoẻ tốt.

Chi phí khám sức khoẻ du học điều dưỡng Nhật Bản dao động khoảng tầm 700.000 – 1.000.000 VNĐ tuỳ vào danh mục khám bệnh và cơ sở khám chữa bệnh.

Chi phí học và thi chứng chỉ Nhật ngữ

Các ứng viên muốn du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đều phải đạt trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên. Nếu ứng viên đã có chứng chỉ N5 trước đó, bạn có thể bỏ qua giai đoạn học tiếng ở Việt Nam. Còn nếu chưa có, các bạn cần tham gia lớp học đào tạo tiếng Nhật để lấy chứng chỉ ngoại ngữ đạt yêu cầu.

chi phi du hoc dieu duong nhat ban
Chi phí khám sức khoẻ đi du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản

Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản về khoản làm hồ sơ

Bộ hồ sơ du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản yêu cầu ứng viên các giấy tờ về lý lịch cá nhận, thân nhân, bằng cấp, giấy tờ chứng minh năng lực,…Tất cả giấy tờ làm hồ sơ đều phải được photo công chứng và dịch thuật sang tiếng Nhật. Vậy nên chi phí làm hai công đoạn này sẽ tốn khoảng 600.000 – 700.000 VNĐ tuỳ theo số lượng giấy tờ chuẩn bị và địa điểm công chứng.

Chi phí chứng minh tài chính

Chính phủ Nhật Bản yêu cầu gia đình học sinh cần có khoảng 500 triệu đồng trong sổ tiết kiệm hoặc phải gửi vào tài khoản ngân hàng trước khi xin visa du học khoảng 6 tháng. Nếu có người bảo lãnh du học sinh sang Nhật học điều dưỡng, người đó cần chứng minh nguồn thu nhập từ 380 triệu đến 500 triệu/năm.

Chi phí dịch vụ hỗ trợ ứng viên đi du học điều dưỡng Nhật Bản

Để sang Nhật du học, bạn cần trả một khoản chi phí cho doanh nghiệp thực hiện việc đưa người lao động sang nước ngoài làm việc. Mức chi phí không nhiều hơn 1 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động 1 năm. Nếu bạn đi 3 năm, tổng chi phí dịch vụ không quá 3 tháng lương quy định trên hợp đồng.

chi phi du hoc dieu duong nhat ban
Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản về khoản làm hồ sơ, thủ tục

Chi phí xin visa du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Trong quá trình làm visa du học, bạn cần đóng khoản chi phí nhất định. Đối với lần xin visa đầu tiên, bạn cần đóng khoảng 640.000 đồng.

Chi phí vé máy bay đi Nhật du học điều dưỡng

Tuỳ vào thời điểm, hãng bay, thời gian đặt vé máy bay sẽ khiến mức giá dao động. Thông thường chi phí vé máy bay 1 chiều từ Việt Nam sang Nhật sẽ khoảng 500 USD.

Tham khảo: Những cạm bẫy của du học Nhật Bản bạn cần tránh

Chi phí du học điều dưỡng khi sang đến Nhật Bản

Mức học phí theo học chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản cần phải đóng cho các trường học sẽ có sự thay đổi theo hệ đào tạo.

  • Hệ Cao đẳng hoặc trường nghề tại Nhật sẽ có mức học phí từ 1.050.000 – 1.200.000 yên/năm.
  • Hệ Đại học tại Nhật sẽ có mức học phí từ 900.000 – 1.000.000 yên/năm.

Một số trường đào tạo ngành điều dưỡng đáng tham khảo như Trường đại học Okayama; Trường đại học Osaka; Trường đại học Asahikawa;…

Chi phí sinh hoạt khi sống tại Nhật Bản

  • Chi phí thuê nhà: Sinh viên khi mới sang Nhật Bản du học sẽ ở ký túc xá của trường trong vòng 3 – 6 tháng. Sau đó, sinh viên có thể lựa chọn chỗ ở của mình. Nếu ở KTX, chi phí thuê tầm 18.000 – 30.000 yên/tháng. Nếu thuê trọ bên ngoài cùng người thân, bạn bè, bạn tốn khoảng 30.000 – 50.000 yên/tháng.
  • Chi phí ăn uống: Trung bình một tháng bạn cần tiêu tốn khoảng 15.000 – 30.000 yên. Nếu tự nấu ăn sẽ tiết kiệm chi phí hơn.
  • Các khoản chi phí khác: Bạn cần chi tiêu khoảng 10.000 – 12.000 yên cho tiền gas, điện nước, internet mỗi tháng. Các chi phí phát sinh khác như mua sắm, thăm khám bệnh, đi chơi,…cũng sẽ chiếm khoản tiền nhất định.
chi phi du hoc dieu duong nhat ban
Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản cho các khoản sinh hoạt, ăn uống và chi tiêu khác

Chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng 0 đồng

Câu hỏi có chương trình đi du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản với chi phí 0 đồng hay không? Câu trả lời là Có. Chương trình du học hoàn toàn miễn phí này chính là chương trình du học theo diện học bổng. Nếu sinh viên nhận được các suất học bổng toàn phần, các bạn sẽ không cần trả bất kỳ khoản tiền học phí nào khi du học.

Các loại học bổng du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Như vậy để giảm bớt chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản, sinh viên cần lên kế hoạch săn các suất học bổng giá trị. Các bạn có thể tham khảo những loại học bổng như sau:

  • Học bổng Aoyama: Sinh viên được cấp học bổng trong vòng 3 – 4,5 năm. Thời gian hỗ trợ sẽ chia làm 2 giai đoạn là lúc học tiếng Nhật trong vòng 1 – 1,5 năm và lúc học chuyên ngành điều dưỡng trong vòng 2 – 3 năm. Các bạn sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản.
  • Học bổng Tasa: Dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập và đạo đức tốt. Cung cấp phần học bổng giúp sinh viên có thêm khích lệ và động lực học tập, giảm áp lực về chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản. Ngoài ra sinh viên còn được sắp xếp công việc làm thêm tại các cơ sở y tế với mức lương 900 – 1.000 yên/giờ.
  • Học bổng Joho: Các bạn du học sinh sẽ nhận được mức hỗ trợ 800.000 yên/năm. Đồng thời được đảm bảo việc làm thêm với tư cách điều dưỡng viên cộng với mức lương từ 1.000 – 1.500 yên/giờ.
chi phi du hoc dieu duong nhat ban
Các loại học bổng giúp giảm chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản

Xem thêm: Du học Nhật Bản cần những gì? – Tổng hợp thông tin 2023 TẠI ĐÂY

Trên đây là những thông tin cơ bản về chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản mà các bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó, bài viết mang đến thông tin về chương trình du học Nhật Bản 0 đồng thông qua các suất học bổng được gợi ý. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp về du học Nhật Bản, hãy để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ hotline để Giải Pháp Du Học tư vấn ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *