Nhịp Sống Du Học

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL? Chứng chỉ nào tốt hơn

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL đang là thắc mắc chung của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang có dự định du học tại Canada. Bởi trình độ tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc của hầu hết trường Cao đẳng, Đại học ở xứ sở lá phong. Để giải đáp thắc mắc du học Canada cần IELTS hay TOEFL chi tiết nhất, mời các bạn cùng theo dõi bài chia sẻ sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

IELTS và TOEFL là gì?

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh nhằm đo lường mức độ đọc, viết, nghe và nói tiếng Anh. Bài thi IELTS bao gồm 4 phần gồm nghe, đọc, viết và nói. Phần nghe, đọc và viết sẽ được hoàn thành trong cùng 1 ngày còn phần nói có thể được thực hiện tối đa trong vòng 1 tuần trước hoặc sau bài kiểm tra khác và học sinh sẽ được phỏng vấn trực tiếp với một giám khảo.

Trong khi đó, TOEFL là bài thi thuộc sở hữu của Mỹ để đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường học thuật. Bài kiểm tra TOEFL cũng gồm có 4 phần nghe, đọc, viết và nói. Phần đọc và nghe sẽ được thực hiện trước, rồi đến phần nói và viết trong cùng 1 ngày.

du hoc canada can IELTS hay TOEFL
Tìm hiểu khái niệm IELTS và TOEFL

Đừng bỏ lỡ: Du học Canada có được làm thêm không? – Giải đáp mới nhất 2023

Điểm khác biệt giữa IELTS và TOEFL

Trước khi đi vào giải đáp thắc mắc du học Canada cần IELTS hay TOEFL, hãy cùng tìm hiểu điểm khác biệt của 2 loại chứng chỉ này. Điểm khác biệt dễ nhìn thấy đó là thời gian làm bài thi IELTS sẽ ngắn hơn, cụ thể là 2 giờ 45 phút còn TOEFL là 4 giờ. Bên cạnh đó, còn có những điểm khác biệt khác có thể kể đến như:

  • Bài thi nói: IELTS được thực hiện trực tiếp cùng với giám khảo, còn TOEFL chỉ phát loa thông qua giọng nói được ghi âm lại để chấm điểm.
  • Bài thi viết: TOEFL được đánh máy trái ngược với câu trả lời thông qua văn bản của bài thi IELTS. Bài luận TOEFL sẽ có phần dài hơn, cụ thể là 300 từ trong khi IELTS là 250 từ.
  • Bài kiểm tra nghe và đọc: Đối với TOEFL sẽ dài từ 40 đến 60 phút có liên quan đến các đoạn trích từ các bài giảng tại trường. Đối IELTS, bạn sẽ nghe 4 đoạn ghi âm – độc thoại, đàm thoại từ một số người bản xứ và phải viết câu trả lời cho các câu hỏi.
du hoc canada gia re
IELTS và TOEFL có những điểm khác biệt cụ thể

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL?

Hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học nổi tiếng tại xứ sở lá phong đều cần đến chứng chỉ ngoại ngữ đó là lý do nhiều bạn thắc mắc du học Canada cần IELTS hay TOEFL.

Theo quy định tại Canada, chứng chỉ IELTS và TOEFL đều có thể được chấp nhận đủ điều kiện cho hồ sơ du học. Vậy nên, khi du học Canada bạn chỉ cần sở hữu 1 trong 2 chứng chỉ này là có thể đạt chuẩn. Tuy nhiên, việc nhận được chứng chỉ thôi là chưa đủ mà bạn cần đáp ứng điểm số theo yêu cầu từng trường.

du hoc canada can IELTS hay TOEFL
Chứng chỉ IELTS và TOEFL đều có thể được chấp nhận đủ điều kiện cho hồ sơ du học Canada

Xem thêm: Công ty tư vấn du học Canada nào tốt? Top 12 công ty uy tín tại HCM, TẠI ĐÂY

Du học Canada yêu cầu IELTS và TOEFL bao nhiêu?

Sau khi đã tìm hiểu du học Canada cần IELTS hay TOEFL, chắc chắn sẽ có nhiều bạn thắc mắc yêu cầu các chứng chỉ này là bao nhiêu để được học tại xứ sở lá phong. Thông thường, mỗi trường sẽ có quy định riêng về trình độ ngoại ngữ đối với các bạn du học sinh. Dưới đây là mức điểm tối thiểu để du học Canada bạn có thể tham khảo:

  • Bậc Cao đẳng: IELTS từ 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL iBT 68 điểm.
  • Bậc Đại học: IELTS từ 6.5 (không có kỹ năng nào được dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 79 điểm.
  • Bậc Cao học: IELTS 6.5 đến 7.0 hoặc TOEFL iBT đạt từ 94 điểm.
du hoc canada can IELTS hay TOEFL
Mỗi trường sẽ có quy định riêng về trình độ ngoại ngữ đối với các bạn du học sinh

Nên thi IELTS hay TOEFL là tốt nhất khi du học Canada?

Có thể thấy du học Canada cần IELTS hay TOEFL đều có thể được. Tuy nhiên, trên thực tế việc thi lấy bằng IELTS sẽ có nhiều lợi thế hơn TOEFL vì những lý do sau:

  • Mặc dù Canada là một trong những nước thuộc Châu Mỹ nhưng lại sử dụng tiếng Anh – Anh, nhưng chứng chỉ TOEFL chỉ đánh giá khả năng sử dụng thông thạo tiếng Anh – Mỹ. Do đó, nếu thi TOEFL bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn để nghe và hiểu.
  • Hiện nay, hầu hết các trường Canada đều chấp nhận chứng chỉ IELTS, có đến 90/98 các trường đồng ý chấp nhận, cao hơn rất nhiều so với TOEFL.
  • Khi có chứng chỉ IELTS với mức điểm cao bạn sẽ được tham gia chương trình ưu tiên du học không cần đến chứng minh tài chính SDS. Còn đối với TOEFL bạn chỉ được du học nếu gia đình có đủ điều kiện hỗ trợ trong thời gian du học.
  • Chứng chỉ TOEFL không được chấp nhận nếu như bạn mong muốn định cư tại Canada. Còn IELTS là loại chứng chỉ duy nhất được đồng thuận định cư tại Canada.

Qua đó có thể thấy, đối với những bạn mong muốn du học Canada việc thi chứng chỉ IELTS sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Loại chứng chỉ này không những giúp cho bạn trong chặng đường học tập và giao tiếp mà còn giúp bạn có cơ hội trong việc định cư sau này tại xứ sở lá phong.

du hoc canada can IELTS hay TOEFL
Trên thực tế việc thi lấy bằng IELTS sẽ có nhiều lợi thế hơn TOEFL

Có nên du học Canada? Những lợi ích và khó khăn khi du học Canada, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/co-nen-du-hoc-canada/

Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được du học Canada cần IELTS hay TOEFL cùng với những thông tin liên quan khác. Trong quá trình tìm hiểu nếu có gì vướng mắc hay bạn đang muốn tư vấn về thông tin du học Canada hiện nay, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *