Nhịp Sống Du Học

Nên đi du học nghề spa tại Hàn Quốc không? Triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Nhu cầu làm đẹp hiện nay của phụ nữ ngày càng tăng cao vậy nên nhiều bạn trẻ bắt đầu đi theo sự nghiệp ngành Spa. Hình thức là du học nghề spa tại Hàn Quốc. Để hiểu rõ hơn về hình thức này thì sau đây Giải Pháp Du Học Toàn Diện sẽ nói rõ cho bạn.

Khái quát về du học nghề spa tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước rất coi trọng lĩnh vực làm đẹp vậy nên đã đưa ngành spa vào chương trình giảng dạy. Bạn sẽ được đào tạo bởi những chuyên gia và có bằng cử nhân như những ngành khác. Du học nghề spa ở Hàn Quốc chính là kiểu bạn sang Hàn du học nghề spa lớp học chuyên sâu để trở thành thợ chuyên nghiệp.

du hoc nghe spa tai han quoc
Khái quát về du học nghề spa tại Hàn Quốc

Lý do nhiều người chọn du học nghề spa tại Hàn Quốc mà không học ở Việt Nam, bởi Hàn Quốc là đất nước có ngành làm đẹp rất phát triển. Những thương hiệu mỹ phẩm hiện có mặt trên thị trường Việt Nam đều có xuất xứ nguồn gốc từ Hàn. Bởi việc dành nhiều sự quan tâm cho lĩnh vực làm đẹp này nên vấn đề đào tạo cũng chất lượng hơn.

Những chuyên gia spa, thẩm mỹ đa số đều có quê hương tại đất nước này. Do đó, du học nghề spa tại Hàn Quốc dành phổ biến tại nước ta.

Lý do đi du học nghề Spa tại Hàn Quốc

Việt Nam bị ảnh hưởng rất nhiều từ làn sóng làm đẹp của Hàn Quốc. Giới trẻ Việt Nam đặc biệt rất ưa chuộng mỹ phẩm của Hàn Quốc. Và bị ảnh hưởng từ vẻ đẹp của các diễn viên, nghệ sĩ và idol Hàn Quốc. Có thể đây là nguyên nhân thu hút các bạn trẻ Việt Nam du học Hàn Quốc.

Du học nghề Spa tại Hàn Quốc giúp bạn có nền móng vững chắc cho sự nghiệp của mình sau này. Hàn Quốc chính là quốc gia hàng đầu về đào tạo các ngành học về làm đẹp trên toàn thế giới. Các trường Đại học tại đây luôn có các công thức đặc biệt về ngành làm đẹp. Nên nhiều bạn trẻ lựa chọn môi trường du học nghề spa tại Hàn Quốc với chương trình đào tạo  chuyên nghiệp này.

du hoc nghe spa tai han quoc
Lý do đi du học nghề Spa tại Hàn Quốc

Nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng tăng nhanh. Thực tế tại Việt Nam hiện nay cho thấy rất nhiều thẩm mỹ viện, spa được thành lập. Các cuộc thi nhan sắc, sắc đẹp cũng được tổ chức với số lượng và tần suất ngày càng nhiều. Do đó, du học nghề Spa tại Hàn Quốc chính là lựa chọn tốt nhất đối với xã hội hiện đại hiện nay.

Xem thêm: Nên du học tiếng Hàn ở trường nào để tiết kiệm chi phí nhất

Du học nghề spa tại Hàn Quốc đắt hay rẻ?

Vấn đề khiến nhiều người đau đầu khi có quyết định du học tại Hàn Quốc là chi phí. Chi phí học nghề spa tại Hàn Quốc không hề rẻ, có thể nói mức chi phí cao ngất ngưởng. Phụ thuộc vào khóa học có thời gian bao lâu thì mức phí cao thấp khác nhau. Mức phí trung bình thấp nhất không dưới $10.000 rơi vào khoảng 230 triệu VND.

Đối với nhiều bạn đây là mức chi phí quá cao cho việc thực hiện ước mơ du học nghề spa tại Hàn Quốc. Vậy nên các bạn nên xem xét kỹ trước khi lựa chọn nhé.

du hoc nghe spa tai han quoc
Chi phí học nghề spa tại Hàn Quốc khá cao

Du học nghề spa tại Hàn Quốc bạn sẽ học gì?

Du học nghề spa tại Hàn Quốc đang trở thành xu hướng và có rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn. Chương trình đào tạo ở các trường đại học, cao đẳng về chuyên ngành làm đẹp ở Hàn. Các lĩnh vực như: về chuyên gia thẩm mỹ, chăm sóc da mặt, đào tạo phun xăm….

du hoc nghe spa tai han quoc
Du học nghề spa tại Hàn Quốc bạn sẽ học gì?

Du học nghề spa tại Hàn Quốc sẽ được học chuyên sâu và nâng cao hơn dành cho các bạn đã biết nghề spa và mong muốn học nâng cao hơn. Được tiếp cận với những kiến thức, nền tảng mới mẻ, công nghệ làm đẹp hiện đại, phát triển và chuyên sâu trên thị trường quốc tế. Vậy nên bắt buộc các bạn phải học khóa học làm đẹp tại Việt Nam trước để biết và nắm vững những kỹ thuật cơ bản và chuyên môn để có thể đi du học Hàn.

Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp. Với tấm bằng này trên tay bạn có đủ điều kiện để xin giấy phép hành nghề spa của mình.

Điều kiện khi muốn đi du học nghề spa tại Hàn Quốc

Hiện nay điều kiện đi du học Hàn Quốc về chuyên ngành đào tạo spa đều được yêu cầu chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Tốt nghiệp THPT với học bạ loại khá và hạnh kiểm khá trở lên.
 • Bắt buộc có chứng chỉ Topik 1 trở lên để tiếp thu kiến thức hiệu quả.
 • Không có bất kì người thân nào trong gia đình đã và đang định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Để được du học nghề spa tại Hàn Quốc bạn phải có đủ điều kiện về nhân thân, trình độ văn hóa và ngôn ngữ. Nếu không bạn sẽ khó có thể đi được.
du hoc nghe spa tai han quoc
Điều kiện khi muốn đi du học nghề spa tại Hàn Quốc

Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành Logistics 2023 có khó như bạn nghĩ

Du học nghề spa tại Hàn Quốc trang bị cho bạn những gì?

Du học nghề spa Hàn Quốc với một môi trường học tập, chuyên nghiệp và hiện đại. Giáo trình ngành spa dành cho việc giảng dạy đạt chuẩn quốc tế và chính những chuyên gia hàng đầu về ngành làm đẹp nổi tiếng biên soạn. Qua đó, bạn sẽ được học hỏi tất cả các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao liên quan đến ngành làm đẹp. Ngoài học lý thuyết bạn còn được đào tạo các kỹ năng spa chuyên môn. Thời gian cho khóa học du học nghề Spa tại Hàn Quốc khoảng 2 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học của một chuyên gia làm đẹp. Bạn có thể mở một Spa của bạn rất dễ dàng.

du hoc nghe spa tai han quoc
Du học nghề spa tại Hàn Quốc trang bị cho bạn những gì?

Các ngành học liên quan đến du học nghề spa tại Hàn Quốc

Du học nghề spa tại Hàn Quốc ngành Make-up

Make-up luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh có ý định du học nghề spa tại Hàn Quốc. Một khi hoàn thành khóa học cùng với kinh nghiệm dày dặn thì việc xây dựng một thương hiệu cho chính mình để có một mức lương cao đối với du học nghề spa này là điều đương nhiên. Hàn Quốc nổi tiếng với xu hướng make-up tinh tế và đi đầu thời đại.

du hoc nghe spa tai han quoc
Du học nghề spa tại Hàn Quốc ngành Make-up

Du học nghề spa tại Hàn Quốc ngành chăm sóc da

Ngoài học lý thuyết bạn sẽ được tham các khóa học chuyên sâu về chăm sóc da, thực hành thực tế để nâng cao khả năng, tay nghề của mình. Mỗi du học sinh theo học ngành này còn được tham gia các khóa học như: Kĩ năng quản lý nhân viên, kỹ năng tư vấn dịch vụ và chăm sóc khách hàng,…

du hoc nghe spa tai han quoc
Du học nghề spa tại Hàn Quốc ngành chăm sóc da

Du học nghề spa tại Hàn Quốc ngành mỹ phẩm

Mỹ phẩm Hàn Quốc là một trong những dòng sản phẩm xuất hiện nhiều nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Vậy nên khi theo học ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc, làm việc, được học thêm về quy trình chế tạo mỹ phẩm một trong những yếu tố làm nên thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc nổi tiếng khắp thế giới như hiện nay.

du hoc nghe spa tai han quoc
Du học nghề spa tại Hàn Quốc ngành mỹ phẩm

Xem thêm: Những thông tin quan trọng nhất về du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật

Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học nghề spa tại Hàn Quốc

Bỏ ra công sức bao nhiêu thì sẽ gặt hái được bấy nhiêu trái ngọt, hoàn toàn đúng với việc bạn quyết định lưạ chọn đi du học nghề spa tại Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân đắt giá trên tay bạn có thể phát triển nghề spa ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Nên cơ hội để bạn tìm được công việc ổn định với mức lương đáng mơ ước cũng sẽ cao hơn tại các nước như Mỹ, Đức, Canada.

du hoc nghe spa tai han quoc
Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học nghề spa tại Hàn Quốc

Khi trở về Việt Nam cùng với kỹ năng cao và kiến thức chuyên môn tốt bạn sẽ được cái trung tâm, viện thẩm mỹ săn đón. Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn và tiến hành ứng tuyển vào ngành nghề, công việc mà mình muốn. Tương lai vô cùng rộng mở, mang đến thu nhập cao, ổn định và có địa vị trong xã hội.

Ưu điểm và khó khăn khi du học nghề spa tại Hàn Quốc

Ưu điểm và khó khăn khi du học nghề spa tại Hàn Quốc mà bạn nên xem xét:

Ưu điểm

Được tiếp xúc và trải nghiệm với môi trường đào tạo, chương trình giảng dạy hiện đại nhất, cùng với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghệm chuyên môn.
Có bằng cấp chuyên môn quốc tế, cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng và có thể xin được việc làm tại các spa, thẩm mỹ viện lớn khi trở về Việt Nam để làm việc. Thực hiện được ước mơ với nghề spa chuyên làm đẹp, thẩm mỹ.

du hoc nghe spa tai han quoc
Thực hiện được ước mơ với nghề spa chuyên làm đẹp, thẩm mỹ.

Khó khăn khi du học nghề spa tại Hàn Quốc

 • Vì điều kiện bắt buộc bạn phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn. Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Hàn rồi thì làm hồ sơ khoảng nửa tháng là xong có thể đi được. Nhưng nếu có chứng chỉ tiếng Hàn thì bạn phải đợi tầm khoảng 6 tháng mới có thể đi được.
 • Chi phí, học phí cao: Du học nghề spa tại Hàn Quốc chi phí cao so với đi học tiếng rất nhiều. Bởi thủ tục, hồ sơ…tốn nhiều chi phí và mức giá cũng cao hơn.
 • Thời gian học rất lâu: Chương trình học ngành spa và làm đẹp tại Hàn Quốc kéo dài từ gần 2 năm mới hoàn thành.
 • Gặp trở ngại về ngôn ngữ, văn hóa: Bởi sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa cũng như quan điểm giữa 2 con người và hai đất nước khác nhau.
du hoc nghe spa tai han quoc
Khó khăn khi du học nghề spa tại Hàn Quốc

Có nên đi du học nghề spa tại Hàn Quốc không?

Bạn đã có được quyết định cho mình hay chưa? Bởi rất khó để có thể trả lời câu hỏi này. Bởi nó phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện của từng bạn. Nhưng một quốc gia phát triển, được gọi là “cái nôi” của ngành làm đẹp thì việc sang đây học tập là điều vô cùng đáng giá. Sau khi tốt nghiệp cũng có được cơ hội tìm được việc làm tốt.

du hoc nghe spa tai han quoc
Có nên đi du học nghề spa tại Hàn Quốc không?

Xem thêm: Điểm tên top 10 trường du học Hàn Quốc hàng đầu hiện nay

Không du học ngành spa tại Hàn Quốc, học trong nước tốt không?

Bạn có thể thấy chi phí du học nghề spa tại Hàn Quốc rất đắt, trong khi chưa kể đến chi phí ăn ở cũng có mức giá khá cao. Vậy nên, bạn cũng có thể cân nhắc về vấn đề du học nghề spa tại Hàn Quốc. Theo các chuyên gia hiện nay ở Việt Nam được đánh giá rằng các trung tâm đào tạo nghề spa, làm đẹp cũng rất phát triển và đạt chuẩn. Vậy nên, bạn có thể cân nhắc thay vì đầu tư vào du học nước ngoài thì bạn có thể đăng ký các khóa học nghề spa làm đẹp ngay tại trong nước.

du hoc nghe spa tai han quoc
Không du học ngành spa tại Hàn Quốc, học trong nước tốt không?

10 trường Đại học đào tạo du học nghề spa tại Hàn Quốc

Để được lĩnh hội kiến thức từ các chuyên gia làm đẹp hàng đầu bạn có thể nghiên cứu các trường sau:

Cao đẳng Myongji

Trường Cao đẳng Myongji – Ngôi trường tư thục nổi tiếng có hai cơ sở giảng dạy riêng biệt tại 2 khu vực Seoul và Yoshin. Trường có một đội ngũ giảng viên dày dặn, giàu kinh nghiệm và rất chuyên nghiệp. Cơ sở vật chất của trường Cao đẳng Myongji được đầu tư hiện đại để nâng cao chất lượng học tập cho sinh viên. Nhờ đó, Cao đẳng Myongji Hàn Quốc trở thành một môi trường giáo dục đào tạo ngành spa, làm đẹp xuất sắc và nhận được nhiều danh hiệu quý về chuyên môn.

Đại học nữ sinh Sungshin

Du học nghề Spa tại Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua trường Đại học nữ sinh Sungshin. Đại học Sungshin là ngôi trường nổi tiếng đào tạo Make-up chuyên nghiệp. Các chuyên gia trang điểm có tiếng đều xuất thân tại ngôi trường này. Bạn sẽ được học các kiến thức về thẩm mỹ, chuyên khoa da liễu và trang điểm,…song song giữa lý thuyết và thực hành. Những kiến thức và kỹ năng về ngành spa làm đẹp này sẽ giúp ích rất lớn cho bạn sau này.

du hoc nghe spa tai han quoc
Du học nghề Spa tại Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua trường Đại học nữ sinh Sungshin

Đại học Seokyeong

Đại học Seokyeong nằm tại thủ đô Seoul, gần trung tâm thành phố, thu hút nhiều sinh viên và là khu vực có nhiều việc làm thêm. Được gọi là “cha đẻ” của ngành spa làm đẹp tại Hàn Quốc, Đại học Seokyeong là một điểm đến lý tưởng cho các bạn cơ hội trở thành một Makeup Artist chuyên nghiệp.

Đại học Keimyung

Là một trong 10 ngôi trường đẹp nhất xứ sở Kim Chi, là sự lựa chọn hàng đầu khi quyết định du học nghề spa tại Hàn Quốc của sinh viên hiện nay.
Với lịch sử phát triển lâu đời có những bước phát triển vô cùng nổi bật:

 • TOP 3 trường tốt nhất Daegu
 • TOP 24 trường tốt nhất Hàn Quốc
du hoc nghe spa tai han quoc
Đại học Keimyung

Đại học Sungkyul

Đại học Sungkyul là ngôi trường có mức học phí thấp nhất ở Hàn Quốc. Trường cách Seoul không quá xa, dễ dàng đi lại cũng như tìm việc làm thêm.

Xem ngay: Du học Hàn Quốc tại Seoul – Nên học trường nào tốt nhất?

Đại học Namseoul

Đại học Namseoul là trường đại học tư thục nổi tiếng của Hàn Quốc. Thành lập vào năm 1994 nhưng trường có nhiều thành tích nổi bật:

 • Thuộc top 1 các trường Đại học tốt nhất khu vực miền Trung
 • Trường được cấp học bổng GKS, KGSP
 • Đơn vị tổ chức thi TOPIK nhiều năm liền
du hoc nghe spa tai han quoc
Đại học Namseoul

Trường Cao đẳng Seojeong

Trường Cao đẳng Seojeong thành lập vào năm 2002, đến năm 2007được Bộ Giáo dục và Bộ Lao động chọn là 1 trong 20 trường được ủy thác đặt trung tâm hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay tại trường.

Trường Đại học Konkuk

Một ngôi trường đáng để học nhất tại Seoul. Luôn nằm trong top 15 trường tốt nhất tại Hàn Quốc. Hệ thống giáo dục có các chuyên ngành rất nổi tiếng như công nghệ thông tin, văn hóa nghệ thuật,…

du hoc nghe spa tai han quoc
Trường Đại học Konkuk

Trường Đại học Yong In

Trường Đại học tư thục Yong In thành lập năm 1953 với chương trình đào tạo đa ngành, nổi tiếng vẫn là ngành chăm sóc sắc đẹp. Trường đạt tiêu chuẩn quốc tế, là nơi lý tưởng để du học nghề spa tại Hàn Quốc.

Trường Đại học Youngsan

Đại học Youngsan là một trường đại học tư thục thành lập năm 1997 tại Busan và dưới sự điều hành của tập đoàn Sungsim. Với tiêu chí đào tạo ra nguồn nhân lực có trình độ cao cho tất cả các ngành nghề, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp luôn đạt mức trên 95%.

Tổng hợp các trường du học nghề spa tại Hàn Quốc theo khu vực

Tổng hợp các trường du học nghề spa tại Hàn Quốc theo khu vực các bạn nên tham khảo:

Khu vực Seoul

 • Đại học Seokyeong
 • Đại học nữ Dongduk
 • Đại học nữ Sungshin
 • Đại học Hansung
 • Cao đẳng Myongji
 • Cao đẳng Nghệ thuật Jeonghwa

Xem thêm: Tại sao nên đi du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc? – Xu hướng du học HOT nhất 2022

Khu vực Busan

 • Đại học Kosin
 • Đại học Tongmyong
 • Đại học Silla
 • Đại học Youngsan
 • Cao đẳng Công nghệ thông tin Kyungnam
 • Cao đẳng Daedong
 • Cao đẳng Dong-Busan
 • Học viện Công nghệ Dong-Eui
 • Cao đẳng Dongju
 • Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Busan
 • Cao đẳng nữ Busan
du hoc nghe spa tai han quoc
Khu vực Busan có nhiều trung tâm dạy nghề và đào tạo ngành spa chất lượng

Khu vực Gwangju

 • Đại học Gwangju
 • Đại học nữ Gwangju
 • Đại học Honam
 • Đại học Seyoung
 • Đại học Donggang
 • Cao đẳng Khoa học & Công nghệ Chosun

KHU VỰC GYEONGGI

 • Đại học Yongin
 • Đại học Eulji
 • Đại học Shinhan
 • Đại học Gangdong
 • Đại học Kyungbok
 • Đại học Kimpo
 • Đại học Dong Seoul
 • Đại học Ansan
 • Đại học Y tế Dongnam
 • Đại học Yeonsung
 • Đại học Osan
du hoc nghe spa tai han quoc
Mỹ phẩm Hàn Quốc là một trong những dòng sản phẩm xuất hiện nhiều nhất trên thị trường Việt Nam
 • Đại học Jangan
 • Cao đẳng Kỹ thuật Doowon
 • Cao đẳng Bucheon
 • Cao đẳng Kyungmin
 • Cao đẳng Seojeong
 • Cao đẳng khoa học Suwon
 • Cao đẳng Shingu

Lời kết

Qua bài chia sẻ trên của Giải Pháp Du Học Toàn Diện về du học nghề spa tại Hàn Quốc, bạn hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhé. Chúc bạn sớm đạt được nguyện vọng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *