Nhịp Sống Du Học

Thông tin mới nhất về bảo lãnh du học Đức năm 2023

Du học Đức đang là một lựa chọn hot nhất trong những năm trở lại đây. Do đó mà ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn và quan tâm đến việc du học tại nơi đây. Trong đó là việc bảo lãnh du học Đức cũng được rất nhiều bạn trẻ thắc mắc và cần có được câu trả lời. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn quan tâm đến vấn đề này sẽ hiểu thêm về điều kiện để bảo lãnh sang Đức du học nhé!

Vì sao nên bảo lãnh du học Đức?

Vị trí của nước Đức

Nước Đức nằm ở Tây – Trung Âu. Trong đó phía Tây giáp Ba Lan và Cộng hòa Séc về phía Đông, Áo, Lienchtenstein, và Thụy Sĩ ở phía Nam, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, và Pháp ở phía Tây và Đan Mạch và Biển Bắc ở phía Bắc. Vì vậy, Đức là vị trí trung tâm vận chuyển của khu vực châu Âu.

bao lanh du hoc duc
Nước Đức ở vị trí trung tâm của châu Âu

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Nước Đức là đất nước với chất lượng giáo dục hàng đầu của châu Âu và thuộc top 5 thế giới. Bên cạnh đó, quốc gia này chỉ được đánh giá sau bởi một số nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ và Úc. Do đó, bảo lãnh du học Đức đem lại rất nhiều lợi ích cho các sinh viên Việt Nam bởi chất lượng đào tạo và giảng dạy nơi đây.

bao lanh du hoc duc
Bạn nên bảo lãnh du học Đức bởi chất lượng giáo dục nơi đây thuộc top đầu

Bảo lãnh du học Đức được miễn học phí

Hầu hết các chuyên ngành khi học tập tại Đức đều sẽ được miễn học phí 100%. Nếu đóng thì sinh viên chỉ cần đóng 50 Euro để quản lý cơ sở vật chất trong nhà trường.

Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại Đức cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn quốc gia này để theo học. Theo đó, mức sinh hoạt phí dao động khoảng 800 đến 900 Euro cho 1 tháng. Vì vậy mà du học sinh và phụ huynh có thể yên tâm khi đi du học tại đây.

bao lanh du hoc duc
Bảo lãnh du học Đức được miễn học phí

Xem thêm: Thông tin từ A – Z về chi phí du học Đức ngành điều dưỡng

Được đi du lịch sang nhiều quốc gia khác nhau

Nước Đức là thành viên của visa khối Schengen nên bạn có thể đi du lịch sang nhiều quốc gia ở trong khu vực châu Âu một cách dễ dàng. Điều này sẽ mang lại những điều đáng để trải nghiệm và vô cùng hấp dẫn cho các bạn đam mê du lịch.

bao lanh du hoc duc
Bạn sẽ được đi du lịch nhiều nơi thông qua bảo lãnh du học Đức

Một số điều kiện và lưu ý khi bảo lãnh du học Đức

Điều kiện cho phép bảo lãnh du học Đức

Bên cạnh những chính sách luôn chào đón người nhập cư thì vẫn có những điều kiện bắt buộc các bạn phải đáp ứng nếu muốn du học Đức, đặc biệt là dưới sự khuyến khích của người thân trong gia đình. Do đó, để đáp ứng các yêu cầu của Bộ Ngoại giao Đức thì người bảo lãnh du học Đức phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Bạn phải là nhân viên chính thức với mức lương hàng tháng hơn 550 Euro bao gồm cả chi phí cá nhân.
 • Người được bảo lãnh là người nhập cư cũng yêu cầu xác minh giấy chứng nhận chỗ ở của người bảo lãnh để xác minh xem người bảo lãnh có đủ điều kiện cung cấp chỗ ở hay không.

Yêu cầu đối với người được bảo lãnh là thi đỗ đại học và đang học tại một trường đại học được công nhận ở tại Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp tại một trường đại học ở tại Việt Nam.

Ngoài ra, nếu du học một mình tức là không có người bảo lãnh du học Đức thì phải có chứng minh tài khoản ngân hàng với một số tiền nhất định ít nhất là 8.000 Euro. Bên cạnh đó, số tiền này phải được chuyển vào tài khoản ngân hàng ở tại Đức khi còn ở Việt Nam.

bao lanh du hoc duc
Bạn nên lưu ý các điều kiện bảo lãnh du học Đức để tránh những sai sót không đáng có

Lưu ý khi bảo lãnh du học Đức

Người bảo lãnh cho bạn đi du học ở Đức phải kiểm tra kỹ hoàn cảnh các nhân trước khi làm đơn xin bảo lãnh du học Đức cho người từ Việt Nam sang. Theo đó, người bảo lãnh không nên nộp đơn xin đứng tên bảo lãnh cho sinh viên sang Đức du học nhưng biết bản thân không có đủ điều kiện mà Lãnh sự quán hoặc Sở ngoại kiều yêu cầu. Bởi vì nếu sinh viên đã bị từ chối xin visa lần đầu tiên thì lần thứ hai sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, sinh viên có nhu cầu xin visa đi du học thì cần xem kỹ các yêu cầu mà Lãnh sự quán yêu cầu trước khi làm thủ tục mà không để thiếu sót bất kỳ các giấy tờ cần thiết nào.

Đặc biệt, trong trường hợp sinh viên muốn du học tự túc mà không cần bảo lãnh du học Đức thì nên liên hệ trực tiếp với trường ở tại Đức. Bởi Lãnh sự quán thường yêu cầu các giấy tờ chứng nhận như kết quả xin nhập học chẳng hạn.

bao lanh du hoc duc
Bạn nên lưu ý một số điều liên quan đến bảo lãnh du học Đức

Xem ngay: Cập nhật lộ trình 10 bước du học Đức mới nhất 2023

Đi du học Đức sau khi đã tốt nghiệp Đại học

Điều kiện du học Đức cho sinh viên Việt Nam

Ngoài việc tìm hiểu về bảo lãnh du học Đức thì bạn cũng nên quan tâm các điều kiện để có thể đi du học Đức thành công. Theo đó, nếu bạn đã hoàn thành quá trình học Đại học hệ chính quy trong 4 năm ở tại Việt Nam và đã được công nhận tốt nghiệp thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án để đi du học Đức là:

 • Chuyển thẳng vào năm 1 tại một trường Đại học cùng nhóm ngành mà bạn đã học trước đó.
 • Chuyển vào học Dự bị Đại học mà không bị giới hạn bởi nhóm ngành.

Ngoài ra, nếu bạn đã tốt nghiệp ở tại một trường Cao đẳng và được công nhận xong rồi thì bạn cũng sẽ được chuyển vào học Dự bị Đại học cùng nhóm ngành.

Tuy nhiên, nếu các bạn chưa đạt các yêu cầu trên thì bạn cần đáp ứng điều kiện đạt tổng số điểm 3 môn ít nhất là 15 điểm ở kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia và không có môn nào dưới 4 điểm. Do đó, ngoài việc quan tâm đến việc bảo lãnh du học Đức thì các bạn cũng nên xem xét các điều kiện đáp ứng được để đi du học Đức nhé!

bao lanh du hoc duc
Điều kiện để bảo lãnh du học Đức tương đối dễ

Điều kiện đi du học Đức hệ Thạc sỹ

Theo việc quan tâm đến bảo lãnh du học Đức thì đi du học hệ Thạc sĩ tại đây cũng là một sự lựa chọn thông minh bởi chất lượng giáo dục sau đại học ở tại Đức cũng được xếp vào loại cao được toàn thế giới công nhận.

Ngoài ra, học phí nơi đây thường được chính phủ Đức hỗ trợ rất nhiều. Vì thế mà càng ngày có nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học hệ Thạc sĩ tại Đức hơn. Tuy nhiên, để có thể đi du học Đức hệ Thạc sĩ thì bạn cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Bạn phải tốt nghiệp Đại học hệ chính quy ở tại một trường được Việt Nam công nhận.
 • Bạn phải có điểm tích lũy tối thiểu là 7.5.
 • Bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức B2 hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5.
bao lanh du hoc duc
Điều kiện bảo lãnh du học Đức hệ Thạc sĩ tương đối dễ

Chứng minh tài chính để du học Đức

Chứng minh tài chính là bước cực kỳ quan trọng trong bảo lãnh du học Đức. Hiện nay, số tiền để chứng minh tài chính khi đi du học Đức đã được thay đổi rõ rệt. Theo đó, hiện nay bạn phải cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú 1 năm là 8.640 Euro tương ứng với 720 Euro cho 1 tháng. Sau khi qua Đức để học tập thì bạn có thể rút ra để chi trả các chi phí sinh hoạt cho bản thân.

Về nguyên tắc mà bạn có thể chứng minh bằng những cách dưới đây:

 • Giấy cam kết dựa theo quy định ở điều 66 và 68 của Luật Cư trú tại Đức, có nêu những mục đích lưu trú dự định.
 • Mở một tài khoản.
 • Bảo lãnh ngân hàng.
 • Học bổng.
bao lanh du hoc duc
Bảo lãnh du học Đức cũng cần chứng minh tài chính

Xem ngay: Review du học nghề tại Đức được các bạn du học sinh chia sẻ

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cực kỳ hữu ích về bảo lãnh du học Đức mà Giải Pháp Du Học đem đến cho các bạn có dự định đi du học Đức. Thông qua bài viết trên đây, hy vọng các bạn sẽ nắm được những thông tin có giá trị để hoàn thành dự định du học của mình. Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường sắp tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *