Nhịp Sống Du Học

Review du học nghề tại Đức được các bạn du học sinh chia sẻ

Du học nghề tại Đức đang ngày càng phổ biến và không còn lạ đối với những bạn trẻ ở tại Việt Nam. Tuy nhiên, đứng trước một con đường mới, đặt chân đến một nơi xa lạ mà không có người thân bên cạnh là điều chắc chắn khó khăn với tất cả chúng ta.

Do đó, chúng mình sẽ đem đến một bài viết cực kỳ hữu ích review du học nghề tại Đức để các bạn có thể có được câu trả lời mà các bạn đang mong đợi nhé!

Du học nghề tại Đức là gì?

Đây là việc các bạn du học sinh đi sang nước Đức để du học nghề. Chương trình du học nghề này khác hoàn toàn so với hình thức du học hệ chính quy. Ngoài việc học lý thuyết thì sinh viên sẽ được dạy các kỹ năng về tay nghề ở trong ngành học. Do đó, du học sinh sẽ được cọ xát thực tế công việc mà sau này họ sẽ làm. Đặc biệt, du học sinh sẽ được trải nghiệm làm việc tại các công ty hay doanh nghiệp. Vì vậy mà họ có thể nắm được cả lý thuyết và thực hành.

Bên cạnh đó, nhiều bạn đã review du học nghề tại Đức chia sẻ rằng đây là sự lựa chọn tốt nhất cho những bạn không đỗ được nguyện vọng vào các trường đại học cũng nhưng không muốn tốn nhiều thời gian để học.

review du hoc nghe tai duc
Nhiều bạn review du học nghề tại Đức chia sẻ rằng đây là sự lựa chọn tốt nhất

Review du học nghề tại Đức có những lợi ích gì và nên đi hay không?

Lợi ích khi đi du học nghề tại Đức

Theo những lời từ các bạn du học sinh review du học nghề tại Đức chia sẻ rằng có nhiều lợi ích mà các bạn sẽ nhận được khi du học nghề nơi đây như:

 • Thời gian học từ 2 đến 3 năm thì bạn sẽ được miễn các khoản về học phí. Ngoài ra, khi bạn thực tập tại có doanh nghiệp thì sẽ được nhận lương.
 • Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với chương trình học Đại học.
 • Bạn sẽ có công việc ngay sau khi tốt nghiệp và nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn.
 • Bạn sẽ có cơ hội định cư ở đất nước Đức vô cùng xinh đẹp.

Có nên đi du học nghề ở Đức?

Review du học Đức từ các du học sinh cho hay, việc xác định được có nên đi du học nghề ở đây hay không là tùy thuộc vào từng cá nhân của mỗi bạn và khả năng tài chính của họ. Tuy nhiên, nếu bạn được có cơ hội đi du học nghề ở Đức thì sẽ rất tuyệt vời bởi vì điều này sẽ giúp bạn có được nhiều trải nghiệm thú vị và có nhiều cơ hội rộng mở trong thị trường việc làm.

review du hoc nghe tai duc
Du học sinh Việt Nam review du học Đức là một cơ hội rất tốt dành cho nhiều bạn trẻ

Xem thêm: Thông tin học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 cho bạn

Review du học nghề tại Đức về các điều kiện du học

Dưới đây là các điều kiện cơ bản để bạn có thể đi du học nghề ở Đức:

 • Đối với độ tuổi: Sẽ từ 18 đến 30 tuổi.
 • Đối với bằng cấp: Bạn phải tốt nghiệp hệ THPT trở lên.
 • Đối với điều kiện sức khỏe: Bạn phải có đủ một sức khỏe tốt và không mắc các bệnh viêm gan, bệnh xã hội, bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt, bạn phải có giấy khám sức khỏe dựa theo quy định của Bộ Y tế.
 • Đối với lý lịch: Bạn không được có tiền án, tiền sự và lý lịch rõ ràng.
 • Đối với ngoại ngữ: Bạn phải có chứng chỉ ngoại ngữ là A2 trở lên và bằng tiếng Đức B1 trở lên. Bạn sẽ được học ngay khi bạn đặt chân đến nước Đức.
review du hoc nghe tai duc
Điều kiện du học nghề ở Đức tương đối dễ

Review du học nghề tại Đức gồm những ngành nào?

Du học nghề đầu bếp

Đức là quốc gia có nền ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú với hàng ngàn mùi vị xúc xích khác nhau. Bên cạnh đó, theo các du học sinh khi review du học Đức chia sẻ rằng công việc tại đất nước này vô cùng bận rộn nên rất nhiều người thích sự nhanh gọn và tiện lợi. Do đó, họ thường chọn đến những nhà hàng và quán ăn để ăn thay vì nấu ở nhà. Cũng thế mà dẫn đến du học nghề đầu bếp này thiếu nguồn nhân lực để phục vụ nhu cầu đó của người dân.

Ngoài ra, Chính phủ Đức tạo nhiều cơ hội cho những bạn du học sinh khi học nghề đầu bếp nơi đây bằng việc miễn học phí và tạo cơ hội cho họ ở lại làm việc và định cư.

Sau khi du học sinh học xong, họ sẽ được làm việc tại những nhà hàng nổi tiếng và sở hữu mức lương cực kỳ hấp dẫn. Theo đó thì các bạn du học sinh ở bên đó còn review du học nghề tại Đức về ngành này thì bạn có thể nhận mức lương lên đến 8.000 Euro/tháng.

review du hoc nghe tai duc
Du học nghề tại Đức ngành đầu bếp là ngành cực kỳ hot

Du học nghề lái tàu

Đây là chương trình học mới xuất hiện từ 2018. Khi bạn chọn chương trình học này, bạn sẽ được học ở tại Mannheim. Mặc dù ngành học này tuy mới nhưng lại cũng có nhiều cơ hội dành cho du học sinh. Theo chia sẻ của những bạn nam khi review du học Đức thì du học nghề lái tàu là chương trình phù hợp với các bạn thích đi đến nhiều nơi khác nhau.

review du hoc nghe tai duc
Ngành lái tàu là ngành mới nhưng thích hợp với các bạn nam thích đi đến nhiều nơi tuyệt đẹp

Xem ngay: Tất cả thông tin liên quan du học nghề Đức ngành xây dựng

Du học nghề cơ khí

Nước Đức là một trong những nước sở hữu nền kỹ thuật phát triển hàng đầu ở trên thế giới. Bên cạnh đó thì đây cũng là quốc gia sở hữu ngành cơ khí cực kì phát triển và đi với đó là tình trạng thiếu hụt nguồn lao động. Cùng với đó là sự mở rộng các doanh nghiệp lớn nhỏ ngày càng gia tăng khiến cho nơi đây gặp tình trạng này.

Tuy nhiên, những bạn review du học nghề tại Đức chia sẻ rằng mặc dù ngành này thiếu nhân lực nhưng số lượng tuyển sinh cũng giống các ngành nghề còn lại. Ngoài ra, sau khi các bạn được học xong thì có thể đảm nhận các công việc như kỹ thuật ô tô, công nhân điện, điều khiển máy móc,…

review du hoc nghe tai duc
Review du học nghề tại Đức ngành cơ khí

Du học nghề nhà hàng khách sạn

Đây cũng là một ngành được nhiều bạn lựa chọn khi đi du học nghề tại Đức. Bên cạnh đó, ngành này cũng cực kỳ hot và chiếm ưu thế rất lớn. Thêm vào đó, khi các bạn học chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức thì sẽ được bổ sung các kiến thức về nghiệp vụ và trang bị hiểu biết về văn hóa, lịch sử cùng những kinh nghiệm thực tiễn.

Đặc biệt, theo lời từ những bạn review du học nghề tại Đức nó rằng đây là chương trình học mang lại 2 lợi ích cơ bản. Đầu tiên là bằng cấp có giá trị cao ở Đức cùng các quốc gia ở châu Âu và có thể tiết kiệm được chi phí đi du lịch ở nước ngoài. Do đó mà du học nghề nhà hàng khách sạn là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt dành cho các bạn hiện nay. 

review du hoc nghe tai duc
Review du học nghề tại Đức ngành nhà hàng khách sạn

Review du học nghề tại Đức về chi phí học

Phụ thuộc vào ngành nghề mà bạn chọn thì sẽ có các mức học phí khác nhau. Theo đó, sẽ có các chi phí cơ bản dưới đây:

 • Chi phí cho việc học và thi chứng chỉ tiếng Đức dao động khoảng 40 triệu đồng.
 • Chi phí làm hồ sơ du học nghề ở Đức khoảng 7.500 Euro.
 • Khoản tiền dự trù để mở tài khoản phong tỏ ở tại Đức để phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày của bạn.

Tổng lại số tiền bạn phải bỏ ra khoảng 200 đến 500 triệu đồng.

review du hoc nghe tai duc
Tham khảo mức chi phí khi sang Đức du học nghề

Xem ngay: Thông tin về du học luật ở Đức từ A – Z dành cho bạn

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cực kỳ hữu ích được các bạn du học sinh Việt Nam review du học nghề tại Đức để các bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết mà Giải Pháp Du Học mang đến có thể giúp các bạn chắc chắn hơn về con đường sắp tới mà bản thân phải lựa chọn. Chúc các bạn thành công trên con đường mình chọn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *