Nhịp Sống Du Học

Có nên đi du học Hàn Quốc hay không: Cơ hội cùng khó khăn

Du học là một quyết định khó khăn đối với các bạn trẻ và trong đó nhiều bạn trẻ lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến và là dấu ấn quan trọng trong cuộc đời họ. Trong khi đó, có một số bạn vẫn thắc mắc thực sự có nên đi du học Hàn Quốc hay là không. Vì thế, trong bài viết này sẽ cung cấp các lý do quan trọng mà tại sao các bạn nên đi du học Hàn Quốc nhé!

có nên đi du học hàn quốc

8 lý do giải đáp có nên đi du học Hàn Quốc không?

Đất nước với nền giáo dục hàng đầu trên thế giới

Nếu bạn đang không biết rằng có nên đi du học Hàn Quốc hay không thì chất lượng giáo dục là một điều cực kỳ quan trọng thúc đẩy bạn nên đi du học Hàn Quốc. Hàn Quốc là quốc gia cực kỳ văn minh với nền giáo dục được coi trọng và đầu tư rất nhiều. Ngoài ra, nền giáo dục của Hàn Quốc được đánh giá với quy mô và chất lượng thuộc top đầu trên toàn thế giới.

Đất nước sở hữu môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế

Đi cùng với nên giáo dục là môi trường học tập tại Hàn Quốc cũng là câu trả lời dành cho các bạn không biết được rằng có nên đi du học Hàn Quốc hay không. Bởi vì Hàn Quốc luôn đầu tư vào nền giáo dục nên họ luôn đổi mới và áp dụng các mô hình giảng dạy mới nhất và chất lượng cho sinh viên theo tiêu chuẩn của châu Âu.

Tại Hàn Quốc, họ chú trọng vào việc giảng dạy việc áp dụng ở thực tế và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khi còn ở ghế nhà trường thay vì chỉ dạy bằng lý thuyết. Do đó mà sinh viên sẽ có thể trở thành một nguồn lao động với trình độ chuyên môn cao đáp ứng được với xu hướng của thế giới. Ngoài ra, các trường tại Hàn Quốc còn luôn đầu tư vào cơ sở vật chất và hạ tầng không chỉ phòng học mà còn ở ký túc xá của sinh viên.

Đất nước có nền văn hoá hoà nhập và đa dạng

Nếu bạn cũng đang không biết có nên du học Hàn Quốc hay không thì văn hóa cũng là một yếu tố quan trọng khiến bạn quan tâm đến việc đi du học Hàn Quốc. Hàn Quốc là quốc gia có nền văn hóa phong phú và hoà nhập với thế giới. Tại đây, nhiều nét văn hoá đặc trưng được gìn giữ và phát triển qua các thập kỷ.

Đặc biệt, nền văn hóa của Hàn Quốc cũng được kết tinh từ văn hoá truyền thống cùng với nét văn hoá hiện đại tạo ra sự khác biệt cho đất nước này. Đây cũng là lý do khiến các bạn trẻ trên toàn thế giới lựa chọn theo học tại đây. Văn hóa và con người Hàn Quốc giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập với môi trường sống trong quá trình học tập hay làm việc tại nơi đây.

tại sao em lại muốn đi du học hàn quốc

Đất nước có nhiều chương trình học bổng mà sinh viên quốc tế

Bởi vì Hàn Quốc rất coi trọng nên giáo dục nên thường có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ tài chính và khuyến khích tinh thần học tập cho sinh viên. Theo đó, các tiêu chí để đạt được các suất học bổng tương đối dễ cho sinh viên Việt Nam.

Đất nước có chi phi du học và sinh hoạt phí tương đối thấp

Ngoài các yếu tố trên thì chi phí cũng là yếu tố quan trọng mà các bạn trẻ phân vân có nên du học Hàn Quốc không. Theo đó, chi phí học tại Hàn Quốc tương đối thấp và phù hợp với điều kiện tài chính của du học sinh so với các nước thuộc châu Âu.

có nên đi du học hàn quốc hay không

Đất nước có nhiều cơ hội việc làm dành cho du học sinh vừa học vừa làm

Nếu bạn cũng đang thắc mắc rằng du học Hàn Quốc có nên không thì cơ hội tìm kiếm các công việc làm thêm là thông tin cực kỳ hữu ích dành cho các bạn.

Ở Hàn Quốc, chính phủ Hàn Quốc tạo nhiều điều kiện cho sinh viên đi làm để có thể kiếm thêm thu nhập trang trải các chi phí trong quá trình học tập tại Hàn Quốc. Theo đó, sẽ có rất nhiều công việc làm thêm dành cho các bạn sinh viên quốc tế.

Bên cạnh đó, sinh viên được làm thêm tối đa trung bình 20h/tuần và được làm toàn thời gian trong các ngày lễ hoặc các ngày cuối tuần. Ngoài ra, sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập nhập từ các công việc làm thêm khoảng 9 USD/giờ.

Sinh viên có thể làm rất nhiều công việc tại quán cà phê, nông trại, quán ăn,…Tuy nhiên, sinh viên sẽ phải làm đủ các thủ tục và quy định được yêu cầu tại các cơ quan địa phương để có thể đi làm thêm theo đúng pháp luật.

du học hàn quốc có nên không

Đất nước có giao thông rất thuận tiện

Nếu bạn không biết có nên đi du học Hàn Quốc không thì yếu tố giao thông nơi đây sẽ là một trong những lợi ích khi bạn đi du học tại đây. Giao thông tại Hàn được đầu tư hiện đại với các mạng lưới đường sắt, đường cao tốc và tuyến xe buýt,…trải rộng trên khắp cả nước. Vì thế, bạn có thể sử dụng bất kỳ phương tiện công cộng nào một cách dễ dàng để tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí nhất.

Đặc biệt hơn, người dân tại Hàn Quốc đều sử dụng ứng dụng TOPIS để kiểm tra tình trạng giao thông hiện tại, vị trí tắc đường, vị trí các chỗ đậu xe gần nhất, các trạm xe gần nhất với vị trí người dùng,…

Đất nước có thủ tục đi du học Hàn Quốc tương đối dễ và nhanh gọn

Với điều kiện đăng ký đi du học sẽ là lý do cuối cùng giải đáp cho các bạn rằng có nên đi du học Hàn Quốc hay không. Theo đó, điều kiện đi du học Hàn tương đối dễ bởi đa số các bạn đã tốt nghiệp xong cấp 3 đều có thể đi du học ngay nếu muốn. Ngoài ra, các bạn phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe, học lực và tài chính đủ điều kiện.

 • Về sức khỏe: Bạn không dược mắc các bệnh nằm trong quy định cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc như bệnh lao phổi, bệnh truyền nhiễm, bệnh AIDS,…
 • Về học lực: Tùy vào điều kiện của từng trường mà bạn nộp hồ sơ thì sẽ có các tiêu chí khác nhau nhưng đa số đều các bạn đều phải tốt nghiệp THPT và có điểm GPA trên 6.0. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu phải nộp các chứng chỉ như TOPIK hoặc IELTS.
 • Về tài chính: Bạn phải cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính để hoàn thành hồ sơ. Theo đó, phụ thuộc mức học phí và tiêu chí của các trường mà bạn đăng ký theo học sẽ có các yêu cầu về mức thu nhập của bố mẹ. Nhằm chứng minh là bạn có thể học tại trường và chi trả các khoản học phí khi học tập tại Hàn.

có nên du học hàn quốc không

Một số khó khăn bạn cần cân khắc có nên đi du học Hàn Quốc

Nhiều bạn khi có ý định du học Hàn Quốc thường được đặt ra câu hỏi “Tại sao em lại muốn đi du học Hàn Quốc“? Bên cạnh những lợi ích khi du học Hàn Quốc kể trên thì các bạn cũng cần nêu ra những khó khăn lường trước. Qua đó có thể cho thấy, đối với những khó khăn này, bạn đã có sự chuẩn bị trước để đối mặt.

Áp lực căng thẳng từ việc học

Theo những lời chia se bởi các du học sinh Việt Nam tại Hàn, áp lực học tập nghiên cứu tại đây cũng rất lớn và căng thẳng. Theo đó, du học sinh phải tìm hiểu thêm nhiều kiến thức và làm việc nhóm từ sáng đến tối và thậm chí là ngủ ở thư viện. Đặc biệt là những giai đoạn gần nộp bài thì việc làm thâu đêm suốt sáng là chuyện rất bình thường.

Bên cạnh đó, giảng viên tại Hàn Quốc cũng rất nghiêm khắc. Do đó, nếu bạn không hoàn thành bài tốt thì có thể bị quát. Hơn nữa, giáo sư có thể gọi bạn dậy có việc cần giữa đêm. Vì thế, có nhiều du học sinh đã không chịu được áp lực nên đã phải bỏ về nước.

có nên du học hàn quốc

Khẩu vị khác biệt, thường xuyên ăn đồ cay nóng

Ở Hàn Quốc, bởi sự khắc nghiệt của thời tiết dẫn đến nền ẩm thực của bị thay đổi để phù hợp hơn. Vì thế, ở đây ưa chuộng những đồ ăn cay và nóng với nhiều gia vị rất quan trọng như kim chi, ớt, muối, hạt tiêu. Nền ẩm thực tại đây cũng rất ngon và phong phú với việc kết hợp chế biến nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, bởi vì thời tiết giá rét nên các món ăn thường có nhiều gia vị nóng nên đôi khi bạn sẽ chưa quen đồ ăn quá cay ở Hàn Quốc.

Rào cản về ngôn ngữ

Sự bất đồng về ngôn ngữ là khó khăn mà nhiều du học sinh Việt Nam gặp phải. Nếu bạn chỉ có vốn tiếng Hàn chỉ đủ để giao tiếp và ứng dụng thì khi đi du học Hàn Quốc ở giai đoạn chuyên ngành, bạn sẽ bị stress bởi từ ngữ mang tính học thuật cao. Ngoài ra, sinh viện Hàn Quốc được giáo dục từ nhỏ nên rất cần cù và chăm chỉ. Do đó, bạn cần phải học tập và nỗ lực rất nhiều trong quá trình học tập tại Hàn Quốc.

Văn hóa có nhiều điểm khác biệt

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh những nét văn hoá truyền thống “tôn sư trọng đạo” được giữ gìn và phát huy. Sinh viên tại Hàn Quốc luôn tôn trọng các giảng viên và tham gia nghiêm túc trong các giờ học. Bên cạnh đó, người Hàn không giỏi tiếng Anh nên ít khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Vì thế mà bạn cần chuẩn bị thật tốt vốn tiếng Hàn của mình nhé!

có nên đi du học hàn quốc không

Lời kết

Trên đây là những thông tin cực kỳ hữu ích dành riêng cho những bạn đang băn khoăn có nên đi du học Hàn Quốc không. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ xác định được lựa chọn chính xác cho mình. Ngoài ra, nếu các bạn còn có câu hỏi nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ đến Giải Pháp Du Học để được tư vấn miễn phí nha!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *