Nhịp Sống Du Học

Thông tin về học bổng du học Philippines mới nhất 2023

Học bổng du học Philippines là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi mong muốn sang Philippines nâng cao trình độ tiếng Anh. Đây là cách bạn đi học với chi phí tiết kiệm tại quốc gia đào tạo tiếng Anh chất lượng. Đón xem bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết thông tin về học bổng du học tại Philippines nhé.

Vì sao chọn Philippines để du học tiếng Anh?

Đầu tiên, Philippines sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh bên cạnh tiếng mẹ đẻ là Tagalog. Do vậy, mọi người dân Philippines đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong lúc đi học, đi làm hoặc đi chơi.

Thứ hai, người dân tại đây phát âm tiếng Anh khá chuẩn theo tiêu chuẩn nước Mỹ. Họ phát âm rõ ràng, dễ hiểu hơn nhiều quốc gia nói tiếng Anh như Singapore.

Chi phí khá thấp cũng là một trong những lý do nhiều người chọn du học tiếng Anh tại Philippines. Bên cạnh đó, các trường đào tạo còn cung cấp nhiều suất học bổng du học Philippines giúp hỗ trợ chi phí cho sinh viên. Ngoài ra, mức giá vé máy bay hay tiền sinh hoạt, học tập đều rẻ hơn rất nhiều so với các nước châu Mỹ và châu Âu.

hoc bong du hoc philippines
Mọi người dân Philippines đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp

Xem ngay: Thông tin về chương trình du học hè Philippines mới nhất 2023, Tại Đây

Thời điểm nào nên săn học bổng du học Philippines?

Du học Philippines trở thành phong trào học tập mới đối với giới trẻ Việt Nam. Ngoài ra, đất nước này còn thu hút đông đảo du học sinh quốc tế đến theo học nhờ chi phí học tập thấp cùng chương trình giảng dạy hiệu quả. Do vậy mà mỗi khi ai đó muốn cải thiện trình độ tiếng Anh với chi phí thấp thì nghĩ ngay đến đất nước Philippines.

Thời điểm có nhiều nhất những suất học bổng du học Philippines chính là vào dịp Giáng sinh. Người dân Philippines chủ yếu theo đạo Thiên Chúa nên Giáng sinh là sự kiện trọng đại nhất trong năm. Để hưởng ứng ngày này, nhiều tổ chức, cá nhân cung cấp nhiều suất học bổng du học Philippines với mức hỗ trợ hấp dẫn.

hoc bong du hoc philippines
Thời điểm có nhiều suất học bổng du học Philippines là vào dịp Giáng sinh

Bí quyết du học Philippines với chi phí tiết kiệm nhất

Chỉ có đi học tại môi trường quốc tế mới có thể giúp học viên đổi mới tư duy và trau dồi bản lĩnh cá nhân theo chiều hướng tốt nhất. Và để giảm tải chi phí học tập, nhiều người muốn du học theo hình thức nhận học bổng. Vậy xin học bổng du học Philippines có khó không?

Câu trả lời là xin học bổng không hề khó chút nào. Bởi lẽ Philippines chỉ cung cấp các khoá học tiếng Anh ngắn hạn và thường xuyên cập nhật nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho học viên, nhất là học viên Việt Nam.

Chính phủ nước này cũng muốn quảng bá nhiều hơn tên tuổi của trường và các khoá học đến học viên. Đồng thời tạo điều kiện cơ hội cho học viên Việt Nam tiếp xúc nền giáo dục tiên tiến, hiệu quả của Philippines.

hoc bong du hoc philippines
Học viên không gặp nhiều khó khăn để xin học bổng du học Philippines

Xem thêm: Du học nghề làm bánh tại Úc: Thông tin chi tiết từ A – Z

Thủ tục xin học bổng du học tại Philippines

Nếu bạn muốn du học những nước khác, bạn phải cần nộp nhiều bằng cấp, chứng chỉ, thư giới thiệu hoặc tham gia các kỳ thi tranh học bổng. Còn đối với xin học bổng du học Philippines, mọi thủ tục đều đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ có thời gian đăng ký và thời gian nhập học đúng với thời hạn mà các trường tại Philippines đưa ra là đã có cơ hội nhận học bổng.

Ví dụ, nếu trường Philippines thông báo rằng học viên khi nhập học từ tháng 10 đến tháng 12 của năm 2023 sẽ nhận được học bổng du học Philippines trị giá 200 USD. Như vậy, bạn chỉ cần nhập học theo đúng thời gian từ tháng 10 – tháng 12 là bạn đã nhận được học bổng 200 USD.

hoc bong du hoc philippines
Thủ tục xin học bổng du học Philippines khá đơn giản

Ngoài yếu tố về thời gian đăng ký và nhập học, bạn cũng cần đáp ứng một vài điều kiện khác để được ưu tiên nhận học bổng nhé.

  • Viết bài cảm nhận về khoá học, trường học và thời gian học tại Philippines.
  • Nhận phỏng vấn từ các công ty agency khi cần thiết.
  • Hợp tác với trường để chụp ảnh và quay video quảng bá về quá trình học tập và sinh hoạt.

Trường học lý tưởng cho bạn du học Philippines

Nhiều trường tại Philippines cung cấp học bổng hoặc hỗ trợ chi phí cho du học sinh mà bạn có thể tham khảo như:

  • Trường Anh ngữ của đại học Visayas Philippines – UV ESL: Trường hỗ trợ học phí khoảng 1373 USD cho học viên.
  • Trường Anh ngữ CIP: Cung cấp giờ học 1:1 với giáo viên bản ngữ.
  • Trường Anh ngữ có khóa Sparta chuyên sâu – BECI: Học viên được hỗ trợ 12 tuần đến 16 tuần và tiết kiệm được tới hơn 1570 USD cho khoá học.
  • Trường Anh ngữ Philinter: Trường hỗ trợ khoảng gần 1220 USD khi bạn đăng ký du học tại đây. Bên cạnh đó, trường hỗ trợ 500 USD chi phí học tương đương 16 tuần và còn được tặng thêm 2 tuần nữa đó nha.
  • Cebu Blue Ocean và PINES: Đăng ký học tập tại trường, học viên được hỗ trợ tiền học, tiền vé máy bay khi di chuyển nội địa từ Cebu đến Manila
hoc bong du hoc philippines
Trường Anh ngữ của đại học Visayas Philippines – UV ESL:

.

Tham khảo: Du học nghề bếp tại Úc: Điều kiện, học phí và visa

Trên đây là những thông tin tổng hợp về học bổng du học Philippines mà chúng tôi tìm hiểu được. Bên cạnh những ngôi trường lý tưởng mà chúng tôi nêu ở trên, bạn cũng có thể hỏi ý kiến của người thân và bạn bè để tìm kiếm thêm và chọn ra ngôi trường học tập phù hợp nhất. Nếu bạn cần thêm tư vấn hỗ trợ để du học Philippines, hãy liên hệ ngay Giải Pháp Du Học để được giúp đỡ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *