Nét Văn Hóa

Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc: Nghi lễ dành cho thanh niên

Hàn Quốc được biết đến không chỉ là một đất nước phát triển mạnh về kinh tế mà còn đa dạng trong văn hoá, nghệ thuật. Để giúp cho các bạn học sinh, sinh viên và du học sinh có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến Hàn Quốc Giải Pháp Du Học sẽ giới thiệu đến các bạn về lễ trưởng thành ở Hàn Quốc một trong những nét văn hoá đặc sắc của người Hàn Quốc qua bài chia sẻ dưới đây

Nguồn gốc lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc được tổ chức vào hàng năm, vào ngày thứ Hai tuần ba của tháng 5, Hàn Quốc sẽ tổ chức lễ đón tuổi trưởng thành cho thanh niên và thiếu nữ bước sang tuổi 19 trong năm đó. Đây là ngày lễ có nguồn gốc từ thời Cao Ly. Đây là dịp lễ đánh dấu việc bạn không còn là thiếu niên nữa, bạn đã trưởng thành và có trách nhiệm hơn với cuộc sống.

Bạn sẽ được tham gia lễ trưởng thành khi bạn bước vào tuổi 20. Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc là một nét đẹp văn hóa truyền thống con người Hàn Quốc. Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc hội mang ý nghĩa sâu sắc và đậm chất nhân văn mang với hy vọng các nam nữ thanh niên sẽ có ý thức và sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

nguồn gốc lễ trưởng thành ở hàn quốc

Ý nghĩa lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc được xem là thời điểm đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Đây là giai đoạn đánh dấu việc trở thành một người độc lập, một thành viên mới của xã hội

Sau khi trải qua nghi lễ trưởng thành ở Hàn Quốc các bạn sẽ chính thức trở thành người lớn, sẽ phải rời khỏi gia đình và phải tự chịu trách nhiệm với bản thân với xã hội

Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc được xem chính là cách để bảo tồn và nhắc nhở thế hệ sau về văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời cảm thấy tự hào về bản sắc cũng như phong tục tập quán thiêng liêng của đất nước. Sự có mặt để tham gia nghi lễ trưởng thành chính là điều kiện để cả nam và nữ Hàn Quốc được phép kết hôn.

ý nghĩa lễ trưởng thành ở hàn quốc

Nghi lễ trong lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

 • Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc diễn ra với nhiều nghi thức trang trọng như uống trà, ăn bánh quy, cúi chào cha mẹ.
 • Trong ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc các chàng trai, cô gái sẽ cúi đầu để chào các vị khách đây là hành động thể hiện lời cảm ơn đến những người tới tham dự buổi lễ. Sau đó họ sẽ uống ly rượu đầu tiên đây là hành động chứng tỏ các chàng trai, cô gái đã trưởng thành. Sau khi uống xong có họ phải chịu trách nhiệm với chính bản thân, gia đình, xã hội và pháp luật.
 • Trước khi kết thúc buổi lễ, những người làm lễ trưởng thành sẽ đến thăm bàn thờ tổ tiên. Đây là hành động với mục đích báo cáo với tổ tiên rằng họ đã trưởng thành và có đủ sự tự tin để chịu trách nhiệm trước bản thân, gia đình và xã hội.

nghi lễ tại lễ trưởng thành hàn quốc

Những món quà ý nghĩa trong ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

 • Nước hoa: Có ý nghĩa hướng đến tương lai thành công. Món quà này giúp người nhận cảm thấy tự tin hơn khi có người song hành trong giai đoạn đầu của tuổi trưởng thành. Bởi ở giai đoạn khi mới trưởng thành ai cũng có những bỡ ngỡ nhất định, cần được chia sẻ.
 • Hoa hồng: Hoa hồng tượng trưng cho tuổi thanh xuân rực rỡ, cống hiến hết mình. Sự hết mình của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm.
 • Nụ hôn từ người bạn yêu: Đây là nụ hôn đánh dấu cho việc bạn đã trưởng thành và bạn có quyền tìm kiếm một tình yêu đích thực.

Xem thêm:

Lời kết

Ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc quả là một nét văn hoá đặc sắc của người dân Hàn Quốc mà bạn nên thử trải nghiệm. Hy vọng với những nội dung về Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc mà Giải Pháp Du Học chia sẻ ở bài viết trên có thể cung cấp những cho các bạn những kiến thức hữu ích về những nét văn hoá thú vị ở Hàn quốc giúp bạn có những trải nghiệm thú vị khi sinh sống ở một đất nước mới lạ.

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *