Nhịp Sống Du Học

Hướng dẫn chuẩn bị hành lý du học Đài Loan chi tiết, đầy đủ nhất

Xong xuôi mọi thủ tục giấy tờ, giờ đây bạn cần chuẩn bị hành lý du học Đài Loan để nhanh chóng hiện thực hóa giấc mơ. Nhưng đây là lần đầu bạn đi du học, còn nhiều thứ đang chờ bạn sắp xếp và bạn không biết chuẩn bị hành trang của mình sao cho gọn gàng và đầy đủ nhất? Theo dõi bài viết sau của Giải Pháp Du Học để tìm hiểu gợi ý của chúng tôi ngay nhé!

Cần chuẩn bị hành lý du học Đài Loan như thế nào?

Quần áo

Khi chuẩn bị hành lý du học Đài Loan, quần áo là thứ chiếm diện tích và cân nặng nhiều nhất. Kinh nghiệm là bạn chỉ mang áo quần phù hợp, chủ yếu trang phục mùa đông và mùa hè. Còn lại khi bạn sang Đài Loan, bạn có thể sắm sửa thêm vì giá cả bên này không chênh lệch quá nhiều với Việt Nam.

Tiền mặt địa phương

Ở Đài Loan, đơn vị tiền tệ được sử dụng là Tân Đài tệ (TWD). Tỷ giá Đài tệ sang Việt Nam đồng biến động theo từng thời điểm. Bạn cần chuẩn bị sẵn một ít tiền mặt để tiện sử dụng khi mới sang Đài Loan. Lưu ý bạn không mang quá số tiền hoặc hiện kim vượt quá 5.000 USD nhé.

Ngoài ra, khi chuẩn bị hành lý du học Đài Loan, bạn nên có các loại thẻ quốc tế như visa hoặc master card để tiện thanh toán mua hàng.

chuan bi hanh ly du hoc dai loan
Bạn cần chuẩn bị sẵn một ít tiền mặt để tiện sử dụng khi mới sang Đài Loan

Xem thêm: Visa du học Đài Loan có thời hạn bao lâu?

Đồ dùng học tập

Bạn có thể mang theo ít sách vở, bút viết, nếu có máy tính thì nên mang theo khi chuẩn bị hành lý du học Đài Loan nhé. Còn những bạn chưa có máy tính laptop có thể sang Đài mua, bên này giá rẻ hơn nhiều mà lại có bảo hành tốt. Ngoài ra bạn có thể mang thêm 1 cuốn từ điển bên mình khi mới sang du học nhé.

Đồ dùng sinh hoạt cá nhân

Trong hành lý du học Đài Loan, bạn nên chuẩn bị sẵn các vật dụng cá nhân như mỹ phẩm, khăn tắm, bàn chải, xà phòng,…Bạn không nên mang theo quá nhiều vì sang Đài có rất nhiều cửa hàng và siêu thị bày bán đầy đủ.

chuan bi hanh ly du hoc dai loan
Trong hành lý du học Đài Loan, bạn nên chuẩn bị sẵn các vật dụng cá nhân

Ổ cắm điện đa năng

Đài Loan sử dụng nguồn điện 110V – 60Hz nên bạn cần lưu ý khi xài điện nhé. Với ổ cắm điện, ở Đài Loan sử dụng ổ cắm đầu dẹp trong khi người Việt sử dụng đầu tròn. Vậy nên các bạn cần chuẩn bị sẵn ổ cắm điện đa năng để sử dụng cho tiện hoặc có thể mua đầu chuyển đổi tại Đài bày bán khá nhiều nhé.

Xem thêm: Du học Đài Loan ngành công nghệ thực phẩm – Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập hấp dẫn

Thuốc

Chuẩn bị hành lý du học Đài Loan không thể thiếu một số loại thuốc cấp thiết để đề phòng khi bạn ốm đau đột xuất. Bạn nên mang theo thuốc cảm, thuốc đau đầu, đau bụng, cao dán, dầu gió, băng gạc y tế, thuốc sát trùng,…Đối với các bạn có mang theo vitamin, thực phẩm chức năng hay thuốc tây đã kể trên, bạn chỉ được phép mang mỗi loại 12 hộp/túi/vỉ/cây/lọ với số lượng tổng không nhiều hơn 36.

chuan bi hanh ly du hoc dai loan
Chuẩn bị hành lý du học Đài Loan không thể thiếu một số loại thuốc cấp thiết để đề phòng khi bạn ốm đau đột xuất

Đồ ăn

Nhiều bạn mới sang Đài Loan chưa quen ẩm thực bên này có thể sẽ khó ăn và cần thời gian thích nghi. Vậy nên hãy chuẩn bị một ít đồ ăn vặt, mì tôm trong hành lý nhé. Lưu ý tất cả loại thịt động vật dù đông lạnh, tươi sống, đóng gói chân không hay làm khô, làm ruốc cũng đều không được phép mang vào Đài Loan.

Giấy tờ cần thiết

Khi chuẩn bị hành lý du học Đài Loan, bạn phải kiểm tra thật kỹ để đảm bảo bản thân đã mang đủ giấy tờ cần thiết. Nhớ kiểm tra 2 đến 3 lần nhé, bởi vì đến khi ở sân bay hoặc đã bay sang Đài Loan mà lại thiếu giấy tờ sẽ gặp nhiều rắc rối không đáng có.

  • Visa du học Đài Loan
  • Hộ chiếu
  • Chứng minh thư
  • Hồ sơ, giấy chứng nhận nhập học của trường
  • Ảnh thẻ 4×6

Đối với ảnh thẻ, bạn nên chuẩn bị nhiều một chút, khi chụp ảnh thẻ cần chụp sát, rõ mặt và phải chụp trên nền trắng nhé.

chuan bi hanh ly du hoc dai loan
Khi chuẩn bị hành lý du học Đài Loan, bạn phải kiểm tra thật kỹ đã mang đủ giấy tờ cần thiết

Tham khảo: Du học tuning ô tô tại Đài Loan nên chọn ngành nào?

Chuẩn bị thông tin về nơi bạn sẽ sinh sống và học tập

Bạn cần tìm hiểu trước văn hóa, các địa điểm nổi tiếng và các tiện ích gần khu vực bạn sống. Sau đó cần tìm hiểu kỹ về địa chỉ trường học, nơi ở và đặc biệt là thông tin của cơ quan chức năng trong khu vực đó. Đừng quên tìm hiểu thông tin về Đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan để xin giúp đỡ khi cần nhé.

Ngoài ra, ở mỗi thành phố có du học sinh Việt, bạn nên tham gia vào các hội du học sinh này. Lúc mới sang, bạn còn bỡ ngỡ chưa quen và chưa có nhiều kinh nghiệm, cộng đồng người Việt và du học sinh Việt sẽ là nơi giúp đỡ cho bạn rất nhiều.

Đồ lưu niệm Việt Nam và trang phục truyền thống

Với những bạn muốn giao lưu, kết bạn với nhiều bạn bè sinh viên quốc tế tại Đài Loan, những món đồ lưu niệm sẽ là phương tiện rất hữu ích. Bạn sẽ có cơ hội giới thiệu về nét đẹp văn hóa Việt Nam, giúp bạn bè biết và hiểu thêm về đất nước chúng ta nhé.

Với các bạn nữ khi sang du học có thể mang theo một bộ áo dài khi chuẩn bị hành lý du học Đài Loan. Vào những ngày hội giao lưu văn hóa, các bạn có thể mặc để quảng bá thêm về văn hóa Việt Nam nhé.

chuan bi hanh ly du hoc dai loan
Các bạn nữ khi sang du học có thể mang theo một bộ áo dài khi chuẩn bị hành lý du học Đài Loan

Lời kết

Quá trình chuẩn bị hành lý du học Đài Loan không quá khó khăn nhưng lại cần bạn quán xuyến và kiểm tra kỹ càng, tránh tình trạng quên trước quên sau. Nhất là khi đi du học thì sẽ rất khó để các bạn quay về chuẩn bị đầy đủ. Chúc các bạn có chuyến đi thành công và gặt hái được nhiều thành tựu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *