Nhịp Sống Du Học

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Lợi ích của IELTS khi du học

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu là câu hỏi phổ biến liên quan đến vấn đề trình độ ngoại ngữ được rất nhiều bạn đặt ra khi có kế hoạch học tập tại xứ sở lá phong. Trong bài viết hôm nay Giải Pháp Du Học sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến chứng chỉ IELTS khi du học tại Canada, mời các bạn cùng theo dõi!

Chứng chỉ IELTS là gì?

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) được dịch theo nghĩa tiếng Việt đó là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS do 3 tổ chức giáo dục lớn thế giới sáng lập đó là Hội đồng Anh (British Council), ESOL thuộc Đại học Cambridge và Tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. Loại chứng chỉ này được sáng lập nhằm kiểm tra học thuật phổ biến nhất trên thế giới cho mục đích đi định cư và du học.

IELTS có 2 dạng bài thi đó là IELTS Tổng quát và IELTS Học thuật. Những bài thi IELTS được dùng để kiểm tra người học cả 4 kỹ năng (nghe, đọc, nói và viết) thang điểm IELTS được tính từ 1.0 – 9.0 và không có mức điểm 10.

du hoc canada can IELTS bao nhieu
Chứng chỉ IELTS được sáng lập nhằm kiểm tra học thuật phổ biến nhất trên thế giới

Đừng bỏ lỡ: Du học Canada nên học ngành gì? – Gợi ý mới nhất 2023

Lợi ích của việc có IELTS khi du học Canada

Trước khi đi vào tìm hiểu du học Canada cần IELTS bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu về những lợi thế của việc có chứng chỉ IELTS khi du học xứ sở lá phong mang lại:

 • IELTS giúp bạn chứng minh bản thân có đủ trình độ để học tập tại các lớp học chính khóa ở Canada.
 • Việc sở hữu chứng chỉ IELTS có thể khẳng định khả năng bản thân trong hồ sơ xin visa du học.
 • Chứng chỉ IELTS giúp bạn vượt qua kỳ phỏng vấn xin visa dễ dàng hơn.
 • Trường hợp số điểm IELTS của bạn cao sẽ tạo cơ hội xin được học bổng.
 • Nếu đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS còn mở ra cơ hội giúp bạn vào thẳng các trường Đại học mơ ước tại Canada.
 • Khi có IELTS bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích trong quá trình học tập ở Canada.
du hoc canada can IELTS bao nhieu
Khi có chứng chỉ IELTS quá trình du học Canada của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu sẽ tùy vào bậc học bạn chọn. Tuy nhiên, hiện nay các bậc học tại Canada có yêu cầu về IELTS khá tương đồng. Cụ thể như sau:

 • Bậc Trung học: Không yêu cầu về bất cứ chứng chỉ tiếng Anh nào, du học sinh chỉ cần phỏng vấn trực tiếp với nhà trường.
 • Bậc Cao đẳng: Yêu cầu IELTS từ 5.5 đến 6.0 trở lên.
 • Bậc Cử nhân: Yêu cầu IELTS từ 6.0 đến 6.5 trở lên.
 • Sau Đại học: IELTS từ 6.0 đến 6.5 trở lên.
 • Bậc Thạc sĩ: Yêu cầu IELTS từ 6.5 đến 7.0.

Lưu ý: Bên cạnh chứng chỉ IELTS, bạn có thể thay thế bằng TOEFL để nộp hồ sơ xin theo học tại các trường của Canada. Tuy nhiên, đối với những bạn thi chứng chỉ IELTS sẽ có lợi thế hơn, bởi đại sứ quán đã yêu cầu rõ mức về IELTS tối thiểu để du học Canada không cần chứng minh tài chính.

du hoc canada can IELTS bao nhieu
Du học Canada cần IELTS bao nhiêu sẽ tùy vào bậc học bạn chọn

Xem thêm: Thông tin du học Canada không chứng minh tài chính 2023, TẠI ĐÂY

Du học Canada không cần IELTS có được không?

Theo quy định, đối với các cấp học dưới Cao đẳng, Đại học như: Tiêu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ Thông sẽ không cần phải có chứng chỉ IELTS. Để đủ điều kiện sang Canada du học, du học sinh chỉ cần có mức điểm trung bình môn học tối thiểu ở mức 6.5. Tuy nhiên, cũng sẽ cần phải tham gia kỳ thi phân loại học sinh với 2 môn chính đó là Anh và Toán.

Đối với những bạn du học bậc Cao đẳng và Đại học tại Canada nhưng không cần chứng chỉ IELTS, có thể đăng ký học tiếng Anh trước khi vào khóa chính thức hoặc thay thế bằng chứng chỉ TOEFL. Bên cạnh đó còn có một số trường Canada còn chấp nhận chứng chỉ iTEP, PTE hoặc Duolingo

du hoc canada can IELTS bao nhieu
Đối với các cấp học dưới Cao đẳng, Đại học sẽ không cần có chứng chỉ IELTS

Thủ tục du học Canada không cần IELTS

Để du học tại Canada, dù không cần IELTS hay cần IELTS du học sinh cũng cần phải đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện, đồng thời cần chuẩn bị các thủ tục sau:

 • Thư mời học từ trường tại Canada.
 • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng.
 • Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo trợ tài chính,…
 • Xin visa theo diện chứng minh tài chính.
du hoc canada can IELTS bao nhieu
Để du học Canada không cần IELTS bạn cần chuẩn bị những thủ tục cần thiết

Du học Canada bao nhiêu tiền? Các khoản chi phí du học Canada, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-canada-bao-nhieu-tien/

Trên đây là những thông tin liên quan đến chứng chỉ IELTS khi du học tại Canada mới nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn biết được du học Canada cần IELTS bao nhiêu, từ chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học sắp tới.

Nếu có bất cứ vấn đề gì băn khoăn về bài viết hay các bạn đang muốn tư vấn thêm về những thông tin liên quan khác, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *