Nhịp Sống Du Học

Chi tiết chương trình du học Nhật Bản ngành nha khoa

Ngành nha khoa được xem là ngành học hái ra tiền trong thời buổi hiện nay. Du học Nhật Bản ngành nha khoa chính là hướng đi mang đến nhiều cơ hội việc làm rộng mở và đa dạng hơn với mức lương vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là thông tin chi tiết về chương trình du học ngành nha khoa tại Nhật Bản. Mời các bạn cùng theo dõi!

Xu hướng du học Nhật Bản ngành nha khoa

Nha khoa luôn là ngành nghề chiếm giữ vị trí cao trong số những ngành nghề tốt nhất hiện nay. Ngành nha khoa là công việc được coi trọng cùng với mức thu nhập mang lại khá cao.

Nhật Bản đang là quốc gia có dân số già và thế mạnh về công nghệ kỹ thuật tiên tiến. Trong khi nhu cầu chăm sóc làm đẹp của con người ngày càng tăng cao. Trên hết vẫn là yếu tố chăm sóc răng miệng được mọi người hết sức quan tâm. Do đó, nhu cầu thẩm mỹ răng cũng ngày càng tăng cao, nhiều dịch vụ nha khoa tại Nhật Bản cũng tăng lên đáng kể.

Từ đó cho thấy, nhân lực trong ngành nha khoa đang rất thiếu thốn so với nhu cầu tăng mạnh về ngành dịch vụ này. Điều đó như mở ra nhiều cơ hội cho các bạn đang có mong muốn du học Nhật Bản ngành nha khoa.

du hoc nhat ban nganh nha khoa
Nhiều cơ hội rộng mở cho các bạn đang có mong muốn du học Nhật Bản ngành nha khoa

Tại sao nên chọn du học ngành nha khoa tại Nhật Bản?

Hệ thống giáo dục Nhật Bản tiên tiến hàng đầu thế giới

Nhật Bản vẫn luôn nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại hàng đầu châu Á lẫn thế giới. Ngành nha khoa cũng không là ngoại lệ khi hàng năm, Nhật Bản đón nhận lượng lớn du học sinh đến đây theo học. Sinh viên được tiếp xúc chương trình giảng dạy chú trọng thực hành.

Mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành bác sĩ nha khoa chuyên sâu, có kỹ năng trình độ và chuyên môn cao. Hơn hết là trở thành những người làm nghề có tinh thần cầu tiến, có đạo đức thái độ tốt và luôn cập nhật những tiến bộ khoa học mới nhất.

du hoc nhat ban nganh nha khoa
Hệ thống giáo dục Nhật Bản tiên tiến hàng đầu thế giới

Xem thêm: Nên đi du học Trung Quốc hay Nhật Bản? – Gợi ý mới nhất 2023

Cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành nha khoa

Như đã nói ở trên, Nhật Bản đang phải đối diện tình trạng dân số già. Điều này đặt ra nhiều thách thức về nguồn lao động trẻ đang dần khan hiếm. Cũng chính điều này là cơ hội cho các bạn du học Nhật Bản ngành nha khoa phát triển nấc thang sự nghiệp của mình.

Các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng lẫn làm đẹp cá nhân cực kỳ phát triển tại Nhật Bản. Chính phủ nước này cực kỳ đầu tư vào sức khoẻ người dân nên không khó hiểu ngành sức khoẻ, trong đó có nha khoa được tạo điều kiện tối đa để phát triển.

du hoc nhat ban nganh nha khoa
Các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng cực kỳ phát triển tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành nha khoa có chương trình đào tạo như thế nào?

Khi có cơ hội du học Nhật Bản ngành nha khoa, sinh viên được tiếp cận nền giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới. Chuyên ngành đào tạo của chương trình du học ngành nha khoa tại Nhật Bản bao gồm những chuyên ngành như sau:

  • Ngành Chỉnh nha: Điều chỉnh những điểm bất thường của hàm răng
  • Ngành Giải phẫu răng: Thực hiện phẫu thuật chữa trị những khuyết điểm và các bệnh liên quan đến răng miệng. Thực hiện xác định các bệnh và chữa trị các thương tật, dị tật, khối u biến chứng tại quai hàm.
  • Ngành Nha chu: Chẩn đoán và điều chỉnh các bệnh ở những khu vực xung quanh răng như nướu. màng nhầy và xương bao quanh răng.
  • Ngành Nội nha: Chẩn đoán và điều trị các bệnh về thần kinh răng.
  • Khôi phục lại răng: Chuyên trồng, lắp, cấy răng giả.
  • Bệnh lý về miệng
  • Ngành Nha khoa công cộng: Chuyên thực hiện các chương trình xã hội, cộng đồng. Đưa ra những chương trình phòng chữa những bệnh liên quan đến răng miệng. Thu thập và thống kê dữ liệu để đưa ra những phương pháp hiệu quả về răng miệng.
du hoc nhat ban nganh nha khoa
Chuyên ngành đào tạo của chương trình du học ngành nha khoa tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành nha khoa là chương trình du học coi trọng tính thực tế lên hàng đầu. Bên cạnh những giờ học lý thuyết trên lớp, các bạn sinh viên đều dành hầu hết thời gian để luyện tập và thực hành trong các bệnh viện. Sinh viên nếu có năng lực còn được làm thêm nhiều công việc liên quan chuyên ngành ngay tại bệnh viện.

Xem ngay: Thông tin chi tiết về du học Nhật Bản ngành kỹ thuật

Nên học trường nào khi du học Nhật Bản ngành nha khoa?

Đại học Tohoku

Trường đại học Tohoku là trường đại học hoàng gia thứ 3 tại Nhật Bản. Trường có độ uy tín cao khi nằm trong top đầu của danh sách những trường chất lượng nhất thế giới.

Không chỉ có thành tích giảng dạy nổi bật, trường còn gây ấn tượng bởi hệ thống cơ sở vật chất cực kỳ đầy đủ hiện đại. Trường Tohoku ra đời tạo nên bước ngoặt lớn cho ngành giáo dục nói chung và ngành nha khoa nói riêng tại Nhật Bản.

du hoc nhat ban nganh nha khoa
Đại học Tohoku có hệ thống cơ sở vật chất cực kỳ đầy đủ hiện đại

Đại học Kyushu

Trường là điểm đến lý tưởng cho các bạn sinh viên du học Nhật Bản ngành nha khoa. Trường Kyushu thành lập đến nay đã có lịch sử phát triển hơn 100 năm.

Là ngôi trường đại học công lập chuyên đào tạo các bậc đại học và sau đại học, mỗi năm trường đào tạo hơn 20.000 sinh viên. Đặc biệt, sinh viên quốc tế chiếm tới 10% tổng số sinh viên và được nhiều chính sách miễn giảm học phí trong quá trình học.

du hoc nhat ban nganh nha khoa
Đại học Kyushu là điểm đến lý tưởng cho sinh viên du học Nhật Bản ngành nha khoa

Đại học Y và Nha khoa Tokyo

Trường đứng vị trí thứ 7 trong danh sách đại học top đầu Nhật Bản. Hiện tại trường đang nhận được sự tin tưởng cho các bạn có mong muốn du học Nhật Bản ngành nha khoa bằng sự uy tín và chất lượng trong công tác giảng dạy. Chương trình đào tạo của trường dành cho bậc đại học và sau đại học.

Điểm gây ấn tượng của trường là hệ thống cơ sở hạ tầng cực kỳ đồ sộ với 3 trường Đại học, 3 khoa và cao đẳng. Bên cạnh đó là các viên nghiên cứu, phòng thực tập lẫn bệnh viện cho sinh viên học tập, thực hành và nghiên cứu chuyên sâu.

du hoc nhat ban nganh nha khoa
Đại học Y và Nha khoa Tokyo là nơi đào tạo du học Nhật Bản ngành nha khoa uy tín

Tham khảo: Du học Nhật Bản hệ sau Đại học: Điều kiện, chi phí, cơ hội học bổng, chi tiết TẠI ĐÂY

Trên đây là những tổng hợp thông tin về chương trình du học Nhật Bản ngành nha khoa. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã mang đến nhiều nội dung hữu ích cho bạn đọc hiểu hơn về nha khoa – ngành học đang trở thành xu hướng du học phổ biến nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công với định hướng du học của mình!

Đừng quên liên hệ Giải Pháp Du Học nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hay cần thêm thông tin về du học Nhật Bản nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *