Nhịp Sống Du Học

Thông tin du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung 2023

Hiện nay du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung đang được đông đảo du học sinh theo học, đặc biệt là những bạn muốn nghiên cứu sâu về tiếng Trung và thích trải nghiệm nền văn hoá của quốc gia này. Để hiểu rõ chi tiết về chương trình du học ngành ngôn ngữ Trung tại quốc gia này, mời các bạn cùng theo dõi bài chia sẻ sau đây.

Lý do nên du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung

Du học ngành tiếng Trung tại Trung Quốc hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ nhờ vào những lợi ích nổi bật của chương trình học này mang lại, cụ thể:

Tiếng Trung đang được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới

Xã hội đang ngày càng phát triển, ngoại ngữ cũng trở thành môn học vô cùng cần thiết, là cầu nối giúp thúc đẩy hợp tác giữa các quốc gia. Trong đó, tiếng Trung là ngôi ngữ đang được sử dụng phổ biến trên thế giới, nên nếu học tiếng Trung tốt sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội.

du hoc Trung Quoc nganh ngon ngu
Học tiếng Trung tốt sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển

Đừng bỏ lỡ: Du học Trung Quốc vừa học vừa làm và những điều cần biết

Trung quốc là nơi đào tạo tiếng Trung tốt nhất

Khi được học tiếng Trung ngay quốc gia sử dụng ngôn ngữ này sẽ cơ hội được học tập tốt nhất dành cho bạn. Khi học ngoại ngữ tại Trung Quốc, bạn sẽ được hòa mình vào văn hóa của đất nước đó, cùng chung sống, giao lưu hàng ngày với người bản địa sẽ đây là yếu tố giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Trung, phát triển giọng nói, cách phát âm tiếng được chuẩn nhất.

Nền văn hóa Trung Hoa rất có sức hút

Nền văn hóa Trung Hoa có nhiều nét tương đồng với Việt Nam là một điều không thể phủ nhận, đây cũng trở thành lý do giúp du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung thu hút nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn.

du hoc Trung Quoc nganh ngon ngu
Nền văn hóa Trung Hoa có nhiều nét tương đồng với Việt Nam

Bằng tốt nghiệp có giá trị cao

Sau khi hoàn thành chương trình du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung, bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp có giá trị lớn và được sử dụng trên thế giới. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự tin xin việc tại Trung Quốc hoặc trở về Việt Nam.

Điều kiện để du học ngành tiếng Trung tại Trung Quốc

Để tham gia chương trình du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung, bạn cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện cơ bản sau:

  • Có chứng chỉ tiếng Trung HK3 hoặc HK4, tuỳ vào từng bậc học cũng như ngành học mà bạn đã đăng ký.
  • Tốt nghiệp từ THPT, nộp kèm bảng điểm.
  • Hồ sơ đăng ký bao gồm: Giấy chứng nhận có đủ điều kiện về sức khỏe, hộ chiếu, học bạ và bằng tốt nghiệp của bậc học trước đó, đơn đăng ký của nhà trường, ảnh thẻ theo quy định.

Ngoài ra, cũng tương tự như các ngành ngôn ngữ khác, để có thể học tốt ngành ngôn ngữ Trung đòi hỏi sinh viên phải chăm chỉ, cần cù, nhẫn nại, tập viết tập nghe hàng ngày và không ngừng tích lũy và học hỏi.

du hoc Trung Quoc nganh ngon ngu
Để được du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung bạn cần đáp ứng đủ điều kiện

Chi phí du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung

Trung Quốc được được biết là một nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhưng chi phí du học lại không hề đắt đỏ như các nước phát triển khác. Tùy vào trường học và khu vực mà sinh viên du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung sẽ có mức chi phí sự khác nhau, cụ thể:

  • Nếu như theo học ngành ngôn ngữ tiếng Trung tại các trường trong khu vực Bắc Kinh và Thượng Hải: Mức học phí của bạn sẽ dao động từ 60 đến 80 triệu/ năm.
  • Đới với các tỉnh thành khác: Mức học phí sẽ thấp hơn một chút, khoảng từ 50 đến 60 triệu/ năm.
  • Riêng về chi phí sinh hoạt sẽ tùy vào nhu cầu chi tiêu cũng như loại hình cư trú của bạn. Thông thường, trung bình mức chi phí này sẽ dao động trong khoảng 40 đến 75 triệu/ năm.
du hoc Trung Quoc nganh ngon ngu
Chi phí du học ngành ngôn ngữ Trung tại Trung Quốc không hề đắt đỏ

Xem thêm: Tổng hợp các điều kiện du học Trung Quốc tự túc năm 2023, TẠI ĐÂY

Cơ hội việc làm khi du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung

Sau khi hoàn thành chương trình du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở. Có khá nhiều vị trí làm việc tại Trung Quốc dành cho bạn sau khi tốt nghiệp như sau:

  • Làm phiên dịch viên/ biên dịch viên tại các công ty, doanh nghiệp tổ chức tại Trung Quốc.
  • Trở thành chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại.
  • Làm hướng dẫn viên du lịch ở các công ty, doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại Trung Quốc.
  • Trở thành tiếp viên hàng không cho các hãng hàng không Trung Quốc,…
du hoc Trung Quoc nganh ngon ngu
Có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung

Các trường Đại học đào tạo ngôn ngữ Trung uy tín tại Trung Quốc

Để được học tập ở môi trường người bản xứ, nâng cao khả năng ngôn ngữ Trung, rất nhiều bạn mong muốn được đi du học Trung Quốc. Dưới đây là các ngôi trường Đại học uy tín đào tạo ngành ngôn ngữ Trung tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh

Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh được thành lập từ năm 1941 dưới sự lãnh đạo trực tiếp đến từ Bộ Giáo dục Trung Quốc. Hiện nay, trường đang giảng dạy 101 loại ngôn ngữ với 121 chuyên ngành chính quy, trong đó có 44 chuyên ngành chỉ có tại đây.

Ngoài ra, trường có đội ngũ giảng viên ngoại quốc rất đông đảo lên tới 200 giảng viên, trong đó có 90% giảng viên đã từng du học tại nước ngoài. Số sinh viên quốc tế du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ tại đây cũng lên đến 1.600 sinh viên.

du hoc Trung Quoc nganh ngon ngu
Có rất nhiều du học sinh theo học tại trường Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh

Nên đi du học Trung Quốc hay Nhật Bản? – Gợi ý mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/nen-di-du-hoc-trung-quoc-hay-nhat-ban/

Trường Đại học ngoại ngữ Thượng Hải

Đại học ngoại ngữ Thượng Hải được thành lập từ tháng 12 năm 1949, đây là ngôi trường đại học ngoại ngữ đầu tiên được thành lập từ khi thành lập chính quyền Trung Quốc.

Hiện nay, trường đang giảng dạy bằng 49 loại ngôn ngữ, gồm có 53 chuyên ngành chính quy, trong đó có 34 chuyên ngành ngôn ngữ và 19 chuyên ngành khác. Ngoài ra, thư viện của trường cũng rất ấn tượng với hơn 1,2 triệu đầu sách giấy và có hơn 1,4 triệu đầu sách điện tử.

Đại học ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông

Trường Đại học ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, đây là một trong những ngôi trường trọng điểm của tỉnh Quảng Đông.

Hiện nay, trường có 72 chuyên ngành đào tạo đại học gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, ngôn ngữ, khoa học, kỹ thuật, quản lý, luật, nghệ thuật, giáo dục…, trong đó các chuyên ngành đào tạo ngôn ngữ rất nổi trội và được chú trọng.

du hoc Trung Quoc nganh ngon ngu
Chuyên ngành ngôn ngữ rất nổi trội tại Đại học ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông

Trường Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh

Trường Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh được thành lập vào năm 1962, trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Hiện nay, trường đã đào tạo thành công ngôn ngữ, văn hóa Trung quốc cho gần 220,000 bạn du học sinh đến từ 184 quốc gia và khu vực. Đã có rất nhiều bạn tốt nghiệp tại ngôi trường này đã trở thành những chuyên gia nổi tiếng ở lĩnh vực học thuật, kinh tế, chính trị,…

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung mới nhất. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu các chương trình du học. Mọi thắc mắc về du học Trung Quốc, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *