Nhịp Sống Du Học

Tổng hợp thông tin du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch từ A – Z

Nhắc đến ngành học đang hot hit nhất thời điểm hiện tại phải kể đến du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch. Nguồn nhân lực biên phiên dịch tiếng Nhật có trình độ chuyên môn cao đang thiếu hụt trầm trọng tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Nếu bạn đang quan tâm chương trình học này, hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu chi tiết nhé.

Vì sao nên du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch?

Tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành biên phiên dịch chất lượng

Nhật là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Vậy nên các quốc gia khác trên thế giới, trong đó Việt Nam đã thiết lập mối quan hệ thân thiết với Nhật Bản. Do vậy, tiếng Nhật là ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng cho các nước muốn hội nhập nền kinh tế thế giới. Trong đó, nguồn nhân sự biên phiên dịch chuyên nghiệp, có hiểu biết và chuyên môn nắm giữ vị trí quan trọng.

Nhiều cơ hội việc làm với mức lương tốt

Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội tốt được làm việc trong công ty lớn với mức lương hậu hĩnh. Trên thị trường lao động hiện nay, các công việc liên quan đến tiếng Nhật đều có thu nhập cao hơn mặt bằng chung.

Tại Việt Nam, các nhà đầu tư Nhật Bản rót vốn vào thị trường Việt Nam khá nhiều. Nếu bạn giỏi ngôn ngữ này sẽ không lo thiếu việc làm sau khi về nước.

du hoc nhat ban nganh bien phien dich
Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội việc làm tốt

Xem thêm: Độ tuổi du học Nhật Bản là bao nhiêu? Có nên du học khi đã 30 tuổi không?

Chất lượng đào tạo hàng đầu

Tuy ở Việt Nam không thiếu trung tâm giáo dục dạy về tiếng Nhật nhưng việc học ngôn ngữ tại nơi bản xứ vẫn luôn hiệu quả hơn. Nhất là các bạn có định hướng học lên cao và chuyên sâu thì việc du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch là rất cần thiết.

Để biên phiên dịch tốt, bạn cần hiểu con người, văn hoá nơi đó. Vậy nên khi sang Nhật Bản du học, bạn có cơ hội tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm những nét văn hoá đặc trưng của xứ sở hoa anh đào. Đặc biệt là việc thường xuyên luyện tập kiến thức trong môi trường thực tế lúc nào cũng thú vị và hứng khởi hơn so với học tập trên sách vở.

Nhiều chương trình học bổng khuyến khích học tập

Chính phủ Nhật Bản luôn tập trung vào chất lượng đào tạo cho sinh viên. Các bạn được học trong môi trường chuyên nghiệp từ những người giảng viên đầy kiến thức, kinh nghiệm.

Nhất là khi nhiều chính sách học bổng được cung cấp cho du học sinh có thành tích xuất sắc nhằm tán dương và khích lệ tinh thần học tập của các bạn. Có thể thấy, lựa chọn du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

du hoc nhat ban nganh bien phien dich
Nhiều chương trình học bổng khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên

Điều kiện du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

Mỗi trường đại học sẽ có những yêu cầu và điều kiện khác nhau cho sinh viên của mình. Tuy nhiên vẫn sẽ có những điều kiện chung cho các bạn sinh viên du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch như sau:

 • Bắt buộc phải tốt nghiệp bậc THPT trở lên
 • Học lực đạt loại khá trở lên
 • Chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N2 trở lên. Nếu không đạt, bạn cần đạt trình độ tối thiểu N5 trước khi xuất cảnh và sẽ học bổ trợ tiếng Nhật khi sang Nhật du học.
 • Tuổi từ 18 – 30 tuổi
 • Không mắc tệ nạn xã hội, đảm bảo sức khoẻ tốt
 • Không có tiền án tiền sự hay nằm trong diện bị cấm xuất nhập cảnh
 • Một số điều kiện khác như có người bảo lãnh tài chính, đầy đủ hồ sơ giấy tờ làm thủ tục xin visa du học Nhật,…

Bên cạnh đó, người học muốn trở thành chuyên viên phiên dịch tiếng Nhật giỏi cần có những tố chất như:

 • Khả năng giao tiếp
 • Khả năng lắng nghe người khác
 • Kỹ năng tư duy, cảm quan và vận động tinh
 • Có vốn sống phong phú về văn hoá, ngôn ngữ
 • Không thể thiếu sự chăm chỉ, nỗ lực và kiên trì luôn biết cố gắng
du hoc nhat ban nganh bien phien dich
Để trở thành phiên dịch tiếng Nhật giỏi, người học cần có kỹ năng lắng nghe, giao tiếp tốt

Xem ngay: Du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm – Cập nhật mới 2023

Những trường đào tạo chất lượng ngành biên phiên dịch tại Nhật Bản

Trường Ngoại Ngữ Tokyo (TFLC)

Trường lọt top những ngôi trường có chất lượng đào tạo tiếng Nhật lẫn ngành biên phiên dịch tốt nhất tại Nhật Bản. Trường có đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Kế đó là trang thiết bị giảng dạy vô cùng hiện đại giúp mang đến môi trường học tập chất lượng cao nhất cho sinh viên.

Trường cao đẳng phúc lợi quốc tế Tokyo (Tokyo international welfare college)

Điểm đến lý tưởng cho sinh viên du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch chính là trường cao đẳng phúc lợi quốc tế Tokyo. Trường nổi tiếng về đào tạo lĩnh vực dịch thuật tiếng Nhật. Hằng năm có đông đảo sinh viên đăng ký khoá học biên phiên dịch tiếng Nhật tại trường.

du hoc nhat ban nganh bien phien dich
Trường cao đẳng phúc lợi quốc tế Tokyo (Tokyo international welfare college)

Trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản (Japan foreign language college)

Trường có khoa đào tạo chuyên môn là khoa biên phiên dịch Nhật Việt. Đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn sinh viên Việt Nam có mong muốn du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch.

Trường học viện ngoại ngữ Shibuya (Shibuya foreign language institute)

Tương tự, nhằm đáp ứng nhu cầu trở thành chuyên viên biên phiên dịch tiếng Nhật chuyên nghiệp, trường đã cung cấp nhiều khoá đào tạo chuyên sâu. Trong đó có khoá đào tạo thông dịch Nhật Việt trong vòng 2 năm nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

du hoc nhat ban nganh bien phien dich
Trường học viện ngoại ngữ Shibuya gắn liền mối giao hảo giữa Việt Nam và Nhật Bản

Vị trí công việc sau khi tốt nghiệp du học ngành biên phiên dịch

Với những cơ hội đầy triển vọng khi du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch, các bạn trẻ có thể chủ động lựa chọn công việc phù hợp với năng lực bản thân. Bạn có thể tham khảo những vị trí công việc như sau:

 • Thư ký, trợ lý giám đốc
 • Nhân viên hành chính
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Biên phiên dịch tiếng Nhật tại các văn phòng dịch thuật
 • Phiên dịch viên tại hội nghị, tọa đàm,…
 • Biên dịch sách nước ngoài
 • Giáo viên ngành ngôn ngữ Nhật
du hoc nhat ban nganh bien phien dich
Vị trí công việc có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp du học ngành biên phiên dịch

Tham khảo: Tư vấn chi tiết du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn, TẠI ĐÂY

Mức thu nhập khi làm việc trong ngành biên phiên dịch

Sở dĩ nhiều bạn sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch là vì mức lương thưởng cực tốt sau khi ra trường. Mức lương sẽ phụ thuộc vào năng lực và vị trí công việc của bạn. Tuy nhiên một điều có thể khẳng định là mức lương trong ngành này cao hơn nhiều so với mức lương trung bình của những ngành khác.

Cụ thể, theo khảo sát từ nhiều nguồn, sinh viên làm việc trong ngành biên phiên dịch tiếng Nhật tại Nhật Bản có mức lương từ 60 – 80 triệu đồng/tháng. Bạn cũng có thể nhận thêm các công việc part-time về dịch thuật và kiếm thêm thu nhập từ 10 – 20 triệu/tháng.

Còn khi làm việc tại Việt Nam, nếu bạn là biên phiên dịch giỏi, sau khi ra trường, bạn có thể nhận được mức lương từ 15 – 30 triệu/tháng. Thậm chí các bạn có năng lực xuất sắc, mỗi tháng có thể có mức thu nhập từ 50 – 60 triệu đồng/tháng.

du hoc nhat ban nganh bien phien dich
Sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch bởi mức lương rất hậu hĩnh

Trên đây là những thông tin chi tiết chia sẻ về chương trình du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch được chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng phần nội dung trên đã giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn về con đường du học phía trước. Đừng quên liên hệ Giải Pháp Du Học ngay khi bạn cần tư vấn hỗ trợ về du học Nhật Bản nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *