Nhịp Sống Du Học

Thông tin về du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn mới nhất 2023

Nhờ sự phát triển của kinh tế, ngành du lịch – khách sạn ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Đây là một trong những ngành hiện đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng. Theo trào lưu du học, các bạn đang bối rối về vấn đề lựa chọn du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn. Vậy hãy cùng với Giải Pháp Du Học Toàn Diện xem có nên đi du học Hàn ngành này không nhé!

Giới thiệu về ngành du lịch khách sạn Hàn Quốc

Hàn Quốc – Đất nước đi lên từ những gì khó khăn nhất và trở nên nổi tiếng với danh xưng là “một trong bốn con rồng châu Á”. Một đất nước phát triển ở nhiều lĩnh vực bao gồm cả du lịch – một trong những lĩnh vực phát triển nhất và đóng góp to lớn cho nền kinh tế nước nhà.

Địa hình đa phần là đồi núi thế nên nhiều khu du lịch của Hàn Quốc vẫn còn mang vẻ đẹp trong trẻo của thiên nhiên, có không khí trong lành. Thông qua những bộ phim truyền hình nổi tiếng hay qua những MV ca nhạc của giới nghệ sĩ có thể thấy được vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây tuyệt mỹ như thế nào. Theo từng mùa trong năm mỗi khung cảnh có mỗi vẻ đẹp riêng biệt, đáng nhớ.

du hoc han quoc nganh du lich khach san
Giới thiệu về ngành du lịch khách sạn Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc đưa ra những chính sách khuyến khích du khách nước ngoài đến tham quan. Nên lượng khách quốc tế đổ về Hàn Quốc ngày càng tăng. Đổ về những nơi nổi tiếng, phong cảnh đẹp như: đảo Nami, đảo Jeju, thủ đô Seoul,…

Với sự phát triển lớn mạnh như vậy Hàn Quốc đòi hỏi phải có một nguồn nhân lực lớn. Tuy nhiên, nguồn nhân lực hiện nay lại không đủ đáp ứng nhu cầu. Vì thế nếu bạn chọn du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn bạn sẽ có công việc làm không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn sẽ học gì?

Chương trình đào tạo về lĩnh vực du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn sẽ học một số ngành như:

 • Tâm lý du lịch
 • Du lịch sinh thái
 • Quản trị du lịch khách sạn
 • Quản lý khách sạn
 • Tổ chức sự kiện
 • Lễ tân
 • Nhà hàng – khách sạn
 • Nấu ăn
 • Lữ hành
du hoc han quoc nganh du lich khach san
Du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn sẽ học gì?

Khi đi du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn bạn sẽ được học về cách tổ chức, vận hành sao cho nhà hàng, khách sạn hoạt động tốt nhất. Các bạn có cơ hội được thực tập tại những khách sạn, nhà hàng lớn ở Hàn Quốc ngoài những buổi học lý thuyết. Từ đó rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm cho sau này.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc có lợi ích gì và những điều hữu ích dành cho bạn

Lý do nên du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn

Hiện tại đi du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn có những lý do sau:

 • Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc lựa chọn Việt Nam là nơi đầu tư cụ thể là tập đoàn Samsung. Nên người Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc ngày càng nhiều, đây là cơ hội để các nhà hàng, khách sạn mọc lên. Đây là cơ hội việc làm cho những bạn đi du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn trở về.
 • Những năm trở lại đây, nhiều công ty, khách sạn lớn của Hàn đã đưa Việt Nam vào danh sách đầu tư hấp dẫn. Tập đoàn Daewoo sở hữu khách sạn Daewoo là một trong những tập đoàn tiên phong đi đầu. Đây chính là nơi các bạn du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn trở về làm việc.
 • Du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn dễ kiếm việc làm thêm liên quan đến ngành học mà bạn theo học như: Lễ tân trong khách sạn, tạp vụ cho khách sạn, làm việc ở các nhà hàng lớn, điều hành các tour du lịch… Ngành này tiếng Hàn phải tốt thì mới có cơ hội làm những việc này. Có thể ở lại 2 năm để thử làm việc tại Hàn.
du hoc han quoc nganh du lich khach san
Lý do nên du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn
 • Các trường Hàn Quốc hầu như đều đào tạo ngành này bằng tiếng Anh nên bạn có cơ hội trau dồi cả 2 ngôn ngữ Hàn và Anh, là cơ hội cho bạn khi cạnh tranh tìm kiếm việc làm.
 • Học ngành du lịch khách sạn ở Hàn Quốc, tấm bằng sau khi tốt nghiệp luôn được quốc tế công nhận. Cơ hội để các bạn đến các nước như Singapore. Hongkong, các nước Châu Âu,…. để làm việc.
 • Chương trình xét Visa thẳng vô cùng dễ dàng.
 • Ngành du lịch khách sạn hấp dẫn bạn bởi sự đa dạng trong công việc mà lĩnh vực này đem lại như: Lên kế hoạch để liên kết các khách sạn, chiến lược phục vụ các đoàn khách cao cấp hoặc các đoàn khách quốc tế, lên kế hoạch ẩm thực, điều hành nhà hàng và quản lý chất lượng phục vụ, mở rộng mối quan hệ…

Để có thể học và làm tốt những công việc này, du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn là một lựa chọn đúng đắn và chỉ nó mới đáp ứng được mong muốn của bạn.

Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn tại Việt Nam

Ngành du lịch của Việt Nam cũng phát triển không thua kém gì Hàn Quốc. Điều kiện thời tiết tùy từng vùng mà nhiệt độ có sự chênh lệch nhau, mức sống vừa phải, có nhiều cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng.

Nhờ đó, Việt Nam đã trở thành điểm đến của nhiều du khách quốc tế. Những đầu tư gần đây đã làm cho tỷ lệ tăng trưởng của ngành “công nghiệp không khói” này của Việt Nam đã tạo nên những cột mốc ấn tượng.

du hoc han quoc nganh du lich khach san
Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn tại Việt Nam

Vẫn còn những hạn chế trong cơ cấu ngành du lịch dẫn đến dịch vụ chưa chuyên nghiệp và thiếu sự quản lý chặt chẽ. Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng có chuyên môn của ngành du lịch khách sạn vẫn tương đối cao. Việc du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn với điều kiện môi trường chất lượng như Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh về việc làm trong ngành này.

Việc đi du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn giúp bạn dễ “lọt vào mắt xanh” của các nhà tuyển dụng. Thậm chí, bạn sẽ có hội làm việc với mức lương hấp dẫn. Bạn có thể tìm được nhiều cơ hội việc làm đối với vốn ngoại ngữ và trình độ chuyên môn của bản thân ngay tại Hàn Quốc.

Mức học phí và học bổng khi đi du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn

Học phí: Đối với mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau, sau đây là mức trung bình mà bạn có thể tham khảo:

 • Phí nhập học: 990,000 KRW
 • Học phí du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn: 3,121,000 KRW
 • Tổng học phí: 4,111,000 KRW
du hoc han quoc nganh du lich khach san
Mức học phí và học bổng khi đi du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn

Học bổng khi đi du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn:

Chương trình Loại Điều kiện yêu cầu Chi tiết học bổng Yêu cầu để nhận tiếp học bổng
Dành cho du học sinh quốc tế Học bổng toàn phần Chứng chỉ ngoại ngữ: tiếng Anh – IELTS 6.5 trở lên. Miễn toàn bộ học phí và phí nhập học. Điểm GPA từ 3.5 trở lên
Học bổng bán phần Thông qua kết quả đánh giá đầu vào, sinh viên nằm trong top 90% sinh viên nhập học. Miễn 60% học phí và phí nhập học. Điểm GPA từ 3.0 trở lên

Điều kiện đối với du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn

Để được du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn các bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc có bằng cử nhân Đại học.
 • Học lực khá trở lên.
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ đối với tiếng Anh (IELTS 5.5 trở lên, TOEIC từ 700 và TOEFL iBT từ 80), đối với tiếng Hàn có chứng chỉ TOPIK.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính.
du hoc han quoc nganh du lich khach san
Điều kiện đối với du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn

Xem thêm: Thông tin chi tiết về hồ sơ du học hàn Quốc

Top 10 trường đào tạo chương trinh du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn.

Khi du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn, vấn đề chọn trường luôn khiến các bạn băn khoăn. Vậy ở Hàn Quốc, những trường Đại học nào đáng để theo học ngành này?

Trường Đại học Sejong

Trường có chất lượng hàng đầu Hàn Quốc. Ngành du lịch khách sạn là thế mạnh của ngôi trường này. Vậy nên, du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn thì trường Đại học Sejong là điểm đến du học mơ ước của nhiều người.

Chương trình đào tạo chất lượng, được đào tạo lý thuyết kết hợp với thực hành. Giúp bạn dễ dàng ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Chất lượng đào tạo tại đây luôn được đánh giá rất cao.

du hoc han quoc nganh du lich khach san
Trường Đại học Sejong – Trường có chất lượng hàng đầu Hàn Quốc

Trường Đại học Kyung Hee

Ngoài Sejong, trường Đại học Kyung Hee cũng là một trong những trường hàng đầu tại Hàn Quốc. Nhất là đối với các ngành nhà hàng, du lịch khách sạn. Nhiều người mơ ước được học trường này khi đi du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn.

Tính cạnh tranh giữa các sinh viên rất cao, môi trường học tập năng động và sôi nổi tại Kyung Hee. Chuyên ngành tại đây rất phong phú, nên bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp với mình.

Trường Đại học Kyung Hee cũng đào tạo các chuyên ngành sau đại học. Nhiều người khi du học thạc sĩ ngành du lịch khách sạn đều chọn Kyung Hee.

du hoc han quoc nganh du lich khach san
Trường Đại học Kyung Hee cũng đào tạo các chuyên ngành sau đại học

Trường Đại học Hansung

Hansung luôn chào đón những bạn có ý định du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn. Nằm top 3 trường Đại học đáng theo học nhất tại Seoul. Chất lượng đào tạo nằm top những trường tốt nhất tại Hàn Quốc. Có mức học phí thấp so với nhiều trường cùng khu vực.

Chất lượng đào tạo bài bản, kiến thức học trên lớp luôn đi đôi với thực hành.

du hoc han quoc nganh du lich khach san
Trường Đại học Hansung có chất lượng đào tạo bài bản, kiến thức học trên lớp luôn đi đôi với thực hành.

Xem thêm: Thông tin về trường Đại học Jangan

Trường Đại học Kyonggi

Nổi tiếng về đào tạo khác biệt so với những trường khác về ngành du lịch Khách sạn ở Hàn Quốc. Luôn hướng đến đào tạo sinh viên xuất sắc cả về lý thuyết và thực hành. Ngành Du lịch và Khách sạn được đào tạo tại cơ sở Seoul, thuận tiện cho các bạn trong việc giao thông đi lại.

Chi phí du học tại trường:

 • Chương trình Đại học: 3.232.000 KRW/kì
 • Chương trình Sau Đại học: 4.618.000 KRW/kì
du hoc han quoc nganh du lich khach san
Trường Đại học Kyonggi nổi tiếng về đào tạo khác biệt so với những trường khác về ngành du lịch Khách sạn ở Hàn Quốc

Trường Đại học Dongguk

Thuộc top 32 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc vào năm 2019. Chất lượng giáo dục uy tín và được đánh giá là có cơ sở vật chất hiện đại. Có 4 cơ sở: Seoul, Goyang, Gyeongju và Los Angeles.

 • Học phí học tiếng Hàn: 6.600.000 KRW/năm.
 • Học phí du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn: ~3,469,000 KRW/kỳ.
du hoc han quoc nganh du lich khach san
Trường Đại học Dongguk thuộc top 32 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc vào năm 2019

Trường Đại học Quốc gia Pusan

Được thành lập vào năm 1946. Cơ sở vật chất cho đến chất lượng đào tạo đều được chú ý và được đầu tư toàn diện. Top 1 các trường Đại học tốt nhất thành phố Busan.

 • Học phí học tiếng Hàn: 5.600.000 KRW/năm.
 • Học phí du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn: ~1,810,000 KRW/kỳ.
du hoc han quoc nganh du lich khach san
Trường Đại học Quốc gia Pusan được thành lập vào năm 1946

Trường Đại học Gachon

Chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất ngày càng được chú ý vào đầu tư và nâng cao chất lượng. Xây dựng và phát triển mô hình giảng dạy quốc tế, đưa những tiêu chuẩn, những chuẩn mực quốc tế vào trong đào tạo giáo dục và giảng dạy.

 • Học phí học tiếng Hàn: 5.200.000 KRW/năm.
du hoc han quoc nganh du lich khach san
Trường Đại học Gachon có chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại

Trường Đại học Hanyang

Một trường tư thục lâu đời thành lập vào năm 1939. Hai cơ sở nằm ở Seoul và Gyeonggi. Với cơ sở vật chất tốt và các thành tựu như vào năm 2017, xếp hạng thứ 155 trong bảng xếp loại các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Ngành Du lịch khách sạn của trường thu hút được nhiều sinh viên quốc tế theo học.

 • Học phí học tiếng Hàn: 6,920,000 KRW/1 năm.
du hoc han quoc nganh du lich khach san
Trường Đại học Hanyang – Một trường tư thục lâu đời thành lập vào năm 1939

Trường Đại học Quốc gia Jeju

Trường được thành lập vào năm 1952, nằm top những Đại học Quốc gia đẹp nhất Hàn Quốc. Tọa lạc tại thành phố Jeju nổi tiếng, có thế mạnh trong việc đào tạo lĩnh vực Kinh doanh du lịch và Phát triển du lịch.

 • Học phí học tiếng: 4,800,000 KRW/1 năm.
du hoc han quoc nganh du lich khach san
Trường Đại học Quốc gia Jeju được thành lập vào năm 1952

Xem ngay: Thông tin về chương trình du học Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô 2022

Trường Đại học DongA

DongA thành lập năm 1946, là ngôi trường tư thục có bề dày lịch sử gần 70 năm đào tạo nhân tài cho xã hội. Tọa lạc tại thành phố Busan, nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp cùng bờ biển dài và rộng. Cơ sở vật chất, giao thông thuận tiện. Những thành tích như: 6 năm liền là trường đào tạo cho học sinh nhận học bổng của chính phủ Hàn Quốc, là “Trường đại học xuất sắc” tại khu vực Busan và Gyeongnam…

 • Học phí tiếng Hàn: 4,800,000 KRW/1 năm.
du hoc han quoc nganh du lich khach san
DongA thành lập năm 1946

Danh sách các trường đào tạo chương trình du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn

Sau đây là danh sách các trường đào tạo du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn cho bạn tham khảo:l

Khu vực Seoul

 • Đại học Kyung Hee
 • Đại học Kyung Hee Cyber
 • Đại học Semin Digital
 • Đại học Sejong
 • Đai học Sejong Cyber
 • Đại học Nữ Sookmyung
 • Đại học Hanyang
 • Đại học Hanyang Cyber

Khu vực Busan

 • Đại học Kyungsung
 • Đại học Tongmyong
 • Đại học Dongseo
 • Đại học Donga
 • Đại học Dong-eui
 • Đại học Quốc gia Pusan
 • Busan University of Foreign Studies
 • Đại học Silla
du hoc han quoc nganh du lich khach san
Cơ hội việc làm cho những bạn đi du học Hàn Quốc

Khu vực Chungcheongnam-do

 • Đại học Konyang
 • Đại học Quốc gia Kongju
 • Đại học Korea Nazarene
 • Đại học Namseoul
 • Đại học Sun Moon
 • Đại học Soonchunhyang
 • Đại học Joongbu
 • Đại học Chungwoon

Khu vực Gyeongsangbuk-do

 • Đại học Kundong
 • Đại học Gyeongju
 • Đại học Gimcheon
 • Đại học Daegu
 • Đại học Daegu
 • Đại học Daegu Haany
 • Đai học Dongguk
du hoc han quoc nganh du lich khach san
Chính phủ Hàn Quốc đưa ra những chính sách khuyến khích du khách nước ngoài đến tham quan

Khu vực Gangwon-do

 • Đại học Kwandong Catholic
 • Đại học Quốc gia Gangneung-Wonju
 • Đại học Quốc gia Kangwon
 • Đại học Quốc gia Samcheok
 • Đại học Sangji
 • Đại học Hanlym
 • Đại học Hanzhong

Khu vực khác

Gyeongsannam-do

 • Đại học Kyungnam
 • Đại học Inje
 • International University of Korea
 • Đại học Changshin

Gwangju

 • Đại học Gwangju
 • Đại học Honam
 • Đại học Songwon

Daegu

 • Đại học Quốc gia Kyungpook
 • Đại học Keimyung

Chungcheongbuk-do

 • Đại học Far East
 • Đại học Cheongju
 • Đại học Semyung
du hoc han quoc nganh du lich khach san
Cơ hội trau dồi cả 2 ngôn ngữ Hàn và Anh

Xem thêm: Những kinh nghiệm cực kỳ hữu ích dành cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Jeollanam-do

 • Đại học Daebul
 • Đại học Dongshin
 • Đại học Quốc gia Mokpo
 • Đại học Myungshin
 • Đại học Hanlyo

Daejeon

 • Đại học Mokwon
 • Đại học Pai Chai

Jeju-do

 • Đại học Quốc gia Jeju
 • Đại học Quốc tế Jeju
 • Đại học Tamna
du hoc han quoc nganh du lich khach san
Mỗi khung cảnh có mỗi vẻ đẹp riêng biệt, đáng nhớ.

Jeollabuk-do

 • Đại học Woosuk
 • Đại học Jeonju
 • Đại học Howon

Gyeonggi-do

 • The University of Suwon
 • Đại học Gachon
 • Đại học Kyonggi
 • Đại học Anyang
 • Đại học Young-in

Daejeon

 • Đại học Woosong

Lời kết

Hàn Quốc – Đất nước đang phát triển nhất ở Châu Á với nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có du lịch nhờ vào khí hậu và nhờ có nhiều danh lam thắng cảnh. Phù hợp cho các bạn lựa chọn du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn.

Nếu có bất kì thắc mắc nào về du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số hotline 038.409.8339 này để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *