Nhịp Sống Du Học

Thông tin du học ngành nghệ thuật tại Úc mới nhất 2023

Du học ngành nghệ thuật tại Úc hiện đang thu hút rất nhiều du học sinh, bởi chương trình học này có nhu cầu tuyển dụng rất lớn từ các công ty trên toàn cầu, mang đến cơ hội làm việc đa dạng và tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Hãy cùng tìm hiểu về chương trình du học Úc ngành nghệ thuật ngay trong bài viết sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Lý do nên chọn du học ngành nghệ thuật tại Úc

Hằng năm có rất nhiều du học sinh quốc tế đăng ký tham gia du học Úc ngành nghệ thuật nhờ vào những lợi ích nổi bật của chương trình học này mang lại.

Chất lượng đào tạo đẳng cấp

Úc được biết đến là quốc gia có chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới. Khi du học ngành nghệ thuật tại Úc bạn sẽ được sẽ được học tập trong một môi trường chất lượng cùng với nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Chương trình học luôn được đổi mới, mang đến cho sinh viên cái nhìn chính xác nhất.

du hoc nganh nghe thuat tai uc
Khi du du học Úc ngành nghệ thuật bạn sẽ được học tập trong một môi trường chất lượng

Du học hè Úc: Điều kiện, chi phí, chương trình học, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-he-uc/

Thời gian đào tạo linh hoạt

Các chuyên ngành về nghệ thuật có tính đặc thù nên sẽ yêu cầu học nhiều hơn so với các ngành khác. Thông thường, bạn cần mất 4 năm học tuy nhiên đối với một số trường cho phép chỉ học trong 3 năm.

Lĩnh vực đào tạo đa dạng

Các trường Cao đẳng, Đại học nghệ thuật của Úc đào tạo đa dạng ngành nghề từ diễn xuất, âm nhạc, mỹ thuật cùng với các phương tiện truyền thông, nghe nhìn. Do đó, sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích, tương lai của mình khi đi du học Úc ngành nghệ thuật.

du hoc nganh nghe thuat tai uc
Lĩnh vực đào tạo ngành nghệ thuật tại Úc rất đa dạng

Chi phí du học hợp lý

Các trường đào tạo ngành nghệ thuật hàng đầu tại Úc đều là những ngôi trường công lập nên chi phí học tập tại những trường này khá rẻ. Bên cạnh đó, Úc luôn muốn thu hút nguồn nhân lực về ngành này nên các trường ở đây hầu hết đều có những loại học bổng khác nhau. Vậy nên, các bạn du học sinh không cần phải quá lo lắng về vấn đề chi phí khi du học ngành nghệ thuật tại Úc.

Cơ hội nghề nghiệp cao

Sau khi hoàn thành chương trình du học Úc ngành nghệ thuật bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng lớn ở nước Úc. Sinh viên khi ra trường có thể làm đa dạng các lĩnh vực đặc biệt là ngành họa sĩ và giám đốc sản xuất hoạt hình hiện đang có nhu cầu nhân lực cao.

du hoc nganh nghe thuat tai uc
Sau khi hoàn thành chương trình du học ngành nghệ thuật tại Úc bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm

Điều kiện du học ngành nghệ thuật tại Úc

Không có điều kiện cụ thể nào về điều kiện du học ngành nghệ thuật tại Úc mà sẽ tùy thuộc vào yêu cầu từng trường. Để biết chính xác về yêu cầu đầu vào ngành nghệ thuật bạn có thể chủ động truy cập vào website của ngôi trường mà bạn mong muốn theo học.

Tuy nhiên, thông thường để được vào học các ngành nghệ thuật tại Úc bạn cần đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau:

 • Đã tốt nghiệp từ THPT với điểm GPA trên 6.5.
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Lý lịch trong sạch.
 • Đạt Ielts 6.5.
du hoc nganh nghe thuat tai uc
Để có cơ hội du học Úc ngành nghệ thuật bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản

Đừng bỏ lỡ: Tìm hiểu thông tin các loại visa du học Úc mới nhất 2023

Cơ hội việc làm và mức lương ngành nghệ thuật ở Úc

Sinh viên ra trường ngành nghệ thuật sẽ dễ dàng tìm kiếm được công việc với mức lương cao, dao động từ 25 đến 70 usd/giờ, chưa tính thưởng. Dưới đây là một số công việt phổ biến sau khi hoàn thành chương trình du học ngành nghệ thuật tại Úc:
Sản xuất phim

 • Thiết kế thời trang.
 • Họa sĩ.
 • Nhà xuất bản.
 • Sản xuất phim.
 • Stylist.
 • Diễn viên.
 • Nhiếp ảnh gia.
 • Thiết kế đồ họa và hiệu ứng nghe nhìn.
 • Đạo diễn âm thanh, ánh sáng.
 • Phóng viên.
du hoc nganh nghe thuat tai uc
Có rất nhiều công việc với mức lương cao sau khi tốt nghiệp ngành nghệ thuật tại Úc

Các trường đào tạo ngành nghệ thuật chất lượng ở Úc

Khi quyết định du học ngành nghệ thuật tại Úc sẽ có rất nhiều ngôi trường đào tạo chất lượng cho bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế.

Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc là một trong những ngôi trường hàng đầu trên thế giới về giáo dục và nghiên cứu. Đây là ngôi trường Đại học đào tạo đa ngành nghề khác nhau trong đó ngành nghệ thuật là một trong những thế mạnh của trường.

du hoc nganh nghe thuat tai uc
Đại học Quốc gia Úc đào tạo ngành nghệ thuật chất lượng

Xem thêm: Du học tiếng Anh tại Úc và những điều cần biết 2023, TẠI ĐÂY

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853 tại Melbourne Úc. Đây là ngôi trường Đại học lâu đời đứng thứ hai tại Úc và lâu đời nhất trong tiểu bang Victoria. Bên cạnh các chuyên ngành về nghệ thuật, tại Melbourne còn đào tạo các môn về khoa học và luật.

Đại học Sydney

Đại học Sydney là ngôi trường Đại học đầu tiên của Úc được thành lập năm vào 1850 gần với trung tâm thương mại Sydney. Ngoài ra, ngôi trường này còn là một trong tám viện Đại học ưu tú của Úc, được xếp hạng trong 40 trường và viện đại học đứng đầu thế giới về mặt nghiên cứu và giảng dạy.

du hoc nganh nghe thuat tai uc
Đại học Sydney là một trong những ngôi trường đào tạo ngành nghệ thuật hàng đầu tại Úc

Đại học La Trobe

Đại học La Trobe được thành lập vào năm 1967 và đã được công nhận là 1 trong 10 trường Đại học tốt nhất nước Úc. Hiện nay, trường có những khóa đào tạo Đại học và bậc sau Đại học với 5 khoa chính, bao quát trên các lĩnh vực học tập chính, đặc biệt là ở những lĩnh vực nghệ thuật, nhân học, sinh học và y học.

du hoc nganh nghe thuat tai uc
Đại học La Trobe luôn chú trọng đào tạo ngành nghệ thuật

Trên đây là tập hợp các thông tin về du học ngành nghệ thuật tại Úc mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Trong quá trình tìm hiểu nếu bạn cảm thấy có đủ niềm đam mê và phù hợp với ngành học này, đừng ngần ngại mà hãy cố gắng theo đuổi đam mê của mình nhé!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, đừng quên liên hệ với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *