Nhịp Sống Du Học

Tìm hiểu thông tin các loại visa du học Úc mới nhất 2023

Xin visa là một trong những bước vô cùng quan trọng trong kế hoạch du học Úc. Vậy nên, việc nắm rõ các loại visa du học Úc sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho lộ trình du học của mình. Để tìm hiểu chi tiết về các loại visa du học Úc, mời các bạn cùng theo dõi bài chia sẻ sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Các loại visa du học Úc phổ biến

Chính phủ Úc quy định về các loại visa du học Úc bao  gồm: Student Visa (Subclass 500), Student Guardian Visa (Subclass 590), và Temporary Graduate Visa (Subclass 485). Cụ thể như sau:

Visa dành cho du học sinh (visa 500)

Visa du học Úc (visa 500) là loại visa được cấp cho các bạn sinh viên quốc tế muốn đi học toàn thời gian tại các trường học đã được chứng nhận tại Úc.

 • Để có thể xin loại visa du học Úc này, sinh viên cần phải đã đăng ký và có giấy báo nhập học tại một trường Úc, phải cung cấp được kế hoạch tài chính chi tiết trong suốt thời gian du học nếu chưa đủ 18 tuổi. Bên cạnh đó cần đáp ứng được các yêu cầu về bảo hiểm sức khỏe dành cho du học sinh,…
 • Visa du học Úc 500 có thời hạn bằng với tổng thời gian khóa học cộng với 1 tháng nếu như khóa học dưới 10 tháng hoặc bằng tổng thời gian của khóa học cộng thêm 02 tháng nếu như khóa học trên 1 tháng và kéo dài từ tháng 1 đến tháng 10 vào hàng năm hoặc kết thúc vào ngày 15/03 của năm tiếp theo nếu như khóa học trên 10 tháng và thời điểm kết thúc là vào cuối năm học của Úc.
 • Với loại visa dành cho du học sinh này bạn và gia đình cũng được đi làm thêm với một số giờ nhất định là 20 giờ/ tuần nếu đang theo học chương trình dưới Thạc Sĩ hoặc không bị giới hạn về thời gian nếu đang theo học trường trình Thạc Sĩ Nghiên Cứu và Tiến Sĩ.
Cac loai visa du hoc uc
Visa 500 dành cho những bạn muốn đi học toàn thời gian ở các trường được chứng nhận tại Úc

Du học hè Úc: Điều kiện, chi phí, chương trình học, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-he-uc/

Visa giám hộ học sinh Úc (visa 590)

Visa giám hộ học sinh Úc (visa 590) là loại visa dành cho người giám hộ du học sinh dưới 18 tuổi muốn đi du học Úc. Dưới đây là những người có thể giám hộ cho du học sinh:

 • Cha/ mẹ ruột (chỉ 1 người) đi theo giám hộ.
 • Anh/ chị ruột hoặc cô, dì, chú, bác ruột của du học sinh (chỉ 1 người, trên 21 tuổi) đi theo giám hộ.
 • Người thân hay bạn bè ở nước Úc (trên 25 tuổi) đã có giấy xác nhận cho sự an toàn trong việc chăm sóc trẻ em.

Nhà trường tại Úc sẽ sắp xếp và chịu trách nhiệm cho việc giám hộ này, học sinh sẽ được ở trong gia đình người bản xứ (homestay) đã được cấp WWC cho đến khi đủ 18 tuổi hoặc lâu hơn.

Visa giám hộ học sinh Úc sẽ hết hạn khi visa du học của học sinh hết hạn hoặc khi học sinh đã đủ 18 tuổi (tùy vào thời điểm đến trước). Người được cấp visa 590 có quyền được sống và học tập tại Úc nhưng không được phép làm việc tại Úc. Để có thể đậu loại visa này, bạn phải chứng minh được khả năng tài chính.

Cac loai visa du hoc uc
Visa 590 là loại visa dành cho người giám hộ du học sinh dưới 18

Visa tốt nghiệp tạm thời (visa 485)

Visa tốt nghiệp tạm thời (visa 485) là một trong các loại visa du học Úc có thị thực dành cho các bạn du học sinh có mong muốn được tiếp tục ở lại học tập và làm việc tại quốc gia này sau khi hoàn tất chương trình đào tạo. Mức phí để xin loại visa này khoảng 1,680 AUD (tương đương với 28 triệu đồng).

Du học sinh có visa 500 trong vòng 6 tháng trước khi đăng ký và có bằng cấp từ các chương trình đào tạo được chính phủ Úc công nhận sẽ có thể nộp hồ sơ xin visa 485. Đới với loại visa 485 sẽ cho phép các cử nhân với bằng Đại học được ở lại tối đa 2 năm còn với Thạc sĩ là 3 năm.

Cac loai visa du hoc uc
Visa 485 dành cho các bạn muốn được ở lại học tập và làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp

Hồ sơ xin visa du học Úc

Thông thường, để hoàn thành hồ sơ xin các loại visa du học Úc bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân.
 • Hộ chiếu hợp lệ.
 • Giấy khai sinh.
 • Sơ yếu lý lịch.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Kết quả học tập bao gồm: Bảng điểm ĐH, học bạ THPT và bằng tốt nghiệp.
 • Chứng chỉ IELTS.
 • Bằng chứng gap.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan sau của người giám hộ:

 • Căn cước công dân.
 • Giấy tờ liên quan đến công việc.
 • Giấy tờ giá trị.
Cac loai visa du hoc uc
Cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để hoàn thành hồ sơ du học Úc

Đừng bỏ lỡ: Thông tin du học Úc ngành truyền thông từ A đến Z

Quy trình xin các loại visa du học Úc

Để có thể xin các loại visa du học Úc bạn cần hoàn thành quy trình bao gồm các bước sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ.
 • Bước 2: Khám sức khỏe tại đơn vị lãnh sự chỉ định.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ online, nếu như bạn nộp hồ sơ tại các trường level 1 và level 2 bạn sẽ chỉ thấy xuất hiện 3 mục: Bảo hiểm OSHC, Giấy tờ cá nhân và GTE như trên hình. Còn nếu bạn nộp hồ sơ tại các trường level 3, ngoài 3 mục trên sẽ có thêm mục tài chính nữa.
 • Bước 4: Sau khi nộp hồ sơ online và đóng học phí, lãnh sự sẽ gửi về cho bạn form S40 để đi lấy dấu vân tay.
 • Bước 5: Đặt lịch hẹn trên website VFS để đi lấy dấu vân tay và chụp hình.
 • Bước 6: Bước cuối cùng trong quy trình nộp hồ sơ du học Úc đó là lấy dấu vân tay sinh trắc học.
Cac loai visa du hoc uc
Hoàn thành đầy đủ quy trình để xin các loại visa du học Úc

Thời gian xét duyệt visa du học Úc

Các loại visa du học Úc sẽ có thời gian xét duyệt khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Theo đó, các bạn có thể rút ngắn thời gian xét duyệt thị thực bằng cách cung cấp thông tin một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Đối với loại visa dành cho du học sinh (visa 500) bậc Đại học, 50% hồ sơ sẽ hoàn thành trong 19 ngày và 75% hồ sơ hoàn thành trong 38 ngày. Visa tốt nghiệp tạm thời (visa 485) sẽ có thời gian xét duyệt lâu hơn, trung bình từ 9 đến 10 tháng.

Để có thể đăng ký các loại visa du học Úc thuận lợi nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin của từng loại thị thực, các yêu cầu về chứng từ và hồ sơ để chuẩn bị tốt nhất.

Cac loai visa du hoc uc
Các loại visa du học Úc sẽ có thời gian xét duyệt khác nhau

Xem thêm: Du học Úc ngành Hàng hải và những điều cần biết 2023, TẠI ĐÂY

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về các loại visa Úc, từ đó giúp bạn có thêm kiến thức để chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học sắp tới. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *