Nhịp Sống Du Học

Chương trình đi lao động tại Bồ Đào Nha – Thông tin mới 2023

Chương trình đi lao động tại Bồ Đào Nha hiện đang thu hút rất nhiều người lao động từ các nước đến làm việc, trong đó có Việt Nam. Chính sách định cư hấp dẫn đã tạo ra nhiều cơ hội cho người lao động đến làm việc tại đất nước xinh đẹp này. Cùng tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động tại Bồ Đào Nha chi tiết như thế nào nhé.

Cập nhật thông tin mới nhất về các Đơn hàng XKLĐ tại SĐT/Zalo: 039.2648.339 hoặc Tham gia nhóm Zalo đơn hàng Xuất Khẩu Lao Động: https://zalo.me/g/uflujz593

 

Thị trường nhân lực đi lao động tại Bồ Đào Nha

Dân số Bồ Đào Nha không quá nhiều trong khi khối lượng công việc nhiều nên chính phủ nước này đang yêu cầu về nguồn nhân lực khá cao. Các ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực như kỹ thuật, khai thác mỏ, công nghệ, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ, viễn thông, ngân hàng và ngành năng lượng. Bên cạnh đó, các ngành nghề truyền thống cũng rất phát triển, tạo cơ hội cho mọi người đi lao động tại Bồ Đào Nha.

Cần lưu ý về tiềm năng phát triển trong ngành giáo dục và chăm sóc sức khoẻ. Với người lao động biết tiếng tiếng Anh, thậm chí thêm cả tiếng Bồ Đào Nha thông thạo thì sẽ có nhiều cơ hội việc làm vô cùng tốt.

di lao dong tai bo dao nha
Bồ Đào Nha đang thiếu hụt lượng lớn nguồn nhân lực

Mức lương làm việc khi đi lao động tại Bồ Đào Nha

Mức lương tối thiểu cho các lao động khi làm việc tại Bồ Đào Nha có mức khoảng 665 Euro mỗi tháng trong năm 2021. Mức lương tối thiểu đều sẽ thay đổi qua từng năm dựa trên chi phí sinh hoạt, năng suất quốc gia, chính sách thu nhập cũng như ngân sách của chính phủ. Mục tiêu trong năm 2023 hiện tại là nâng mức lương tối thiểu lên 750 Euro mỗi tháng.

Đối với mức lương trung bình, người lao động có thể kiếm khoảng mức thu nhập trung bình 33.800 Euro mỗi năm. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý thêm về công việc bạn làm sẽ có mức lương dao động khá nhiều nữa nhé.

di lao dong tai bo dao nha
Mức thu nhập của người lao động trung bình 33.800 Euro mỗi năm

Xem thêm: Kinh nghiệm du học sinh thuê nhà ở Úc mới nhất 2023

Tình hình người Việt Nam đi lao động tại Bồ Đào Nha

Xu hướng đi xuất khẩu lao động Bồ Đào Nha của thị trường nước ta đang có những bước tiến đáng kể. Tính riêng năm 2020, số lượng người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động và có giấy phép lao động tại Bồ Đào Nha là 338 người. Người lao động chủ yếu làm việc trong ngành xây dựng, sửa chữa máy móc, y tế, chăm sóc sức khoẻ.

Vì sao nhiều người lựa chọn đi lao động tại Bồ Đào Nha?

Tất nhiên là phải có khá nhiều lý do để người lao động chọn đi xuất khẩu lao động tại Bồ Đào Nha. Đơn cử chính là mức thu nhập họ có thể nhận được khi làm việc tại đây. Trung bình bạn có thể nhận được 700 – 1200 EUR/tháng.

Người lao động còn được đảm bảo về lợi ích khi được hưởng các quyền lợi và phúc lợi đầy đủ như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các chương trình hỗ trợ đào tạo khác. Những kinh nghiệm làm việc được tích luỹ khi làm việc tại môi trường hiện đại, chuyên nghiệp như Bồ Đào Nha. Điều này giúp người lao động nâng cao trình độ và khả năng tìm được nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

di lao dong tai bo dao nha
Có khá nhiều lý do để người lao động chọn đi lao động tại Bồ Đào Nha

Quy trình tuyển dụng và xuất khẩu lao động Bồ Đào Nha

Theo như đánh giá thì quá trình để đi lao động tại Bồ Đào Nha là không quá khó, chủ yếu người lao động chỉ cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ nhà tuyển dụng đưa ra.

Trước khi sang Bồ Đào Nha làm việc, người lao động cần trải qua các bước như tham gia khóa đào tạo nghề, kiểm tra sức khoẻ, chuẩn bị hồ sơ thủ tục, phỏng vấn với đơn vị tuyển dụng.

Với các ngành đòi hỏi nhiều kinh nghiệm sẽ yêu cầu người lao động có bằng cấp hoặc chứng chỉ tương đương. Cộng thêm ít nhất 2 – 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề đó. Ngoài ra cần lưu ý về khả năng ngoại ngữ về tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha đáp ứng đủ điều kiện nữa nhé.

Sau khi qua vòng sơ tuyển, người lao động được cấp giấy phép lao động. Lúc này sẽ cần chuẩn bị các thủ tục nhập cảnh, chuyển tiền và ký hợp đồng lao động. Bạn nên lưu ý kiểm tra kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi ký như mức lương, thời gian làm việc, nghỉ phép, chế độ bảo hiểm và những điều kiện khác.

Cuối cùng là cần lưu ý về đơn vị tuyển dụng cho người đi lao động tại Bồ Đào Nha phải là các đơn vị chất lượng và uy tín. Như vậy, người lao động mới được đảm bảo quyền lợi tốt nhất khi sang Bồ Đào Nha làm việc.

Xem ngay: Du học ngành thiết kế nội thất tại Úc – Thông tin mới nhất 2023

Tương lai của chương trình đi lao động tại Bồ Đào Nha

Trong tương lai, xu hướng xuất khẩu lao động Bồ Đào Nha có thể sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Nhất là các ngành đang phổ biến nhưng bị thiếu hụt nguồn nhân lực. Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và có được công việc với mức lương mơ ước, người lao động Việt Nam cần trang bị khả năng ngoại ngữ, kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc và các kiến thức chung về Bồ Đào Nha.

Ngoài ra, định hướng để thúc đẩy xuất khẩu lao động sang Bồ Đào Nha cũng có nhiều dấu hiệu tích cực. Các cơ quan tiếp tục nâng cao chất lượng tuyển dụng và đào tạo người lao động. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giới thiệu về thị trường Bồ Đào Nha để người lao động Việt Nam có cơ hội tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

Đồng thời không quên chú ý đến quá trình đảm bảo quyền lợi của người lao động. Bên cạnh các chính sách hỗ trợ của chính phủ, nhà nước nên thiết lập các cơ chế giám sát và kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo thực hiện đúng về quy định lương thưởng, thời gian làm việc, chế độ bảo hiểm và các điều khoản đi kèm khác.

di lao dong tai bo dao nha
Người lao động Việt Nam cần trang bị khả năng ngoại ngữ, kiến thức chuyên môn

Tham khảo: Thông tin du học ngành nghệ thuật tại Úc mới nhất 2023, Tại Đây

Lời kết

Chính sách đi lao động tại Bồ Đào Nha đang là hướng đi tích cực góp phần giải quyết nhu cầu việc làm và tình trạng thất nghiệp của người lao động. Thị trường Bồ Đào Nha có nhiều cơ hội đầy tiềm năng cho người lao động Việt Nam. Và để nắm bắt xu hướng, làm chủ tương lai, người lao động nên chủ động nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ và hiểu biết của mình nhé.

Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích đến bạn đọc. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để được giúp đỡ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *