Danh Sách Trường

Đại học Kiện Hành (Chien Hsin University of Science and Technology)

Những năm gần đây, du học đang trở thành xu hướng của nhiều bạn học sinh. Nhiều trường đại học trên thế giới cũng mở cửa hướng đến việc đào tạo cử nhân quốc tế. Trường Đại học Kiện Hành là một trong số đó, với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp và mức học phí phẳng chăng, trường đang thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế.

Giới thiệu về Đại học Kiện Hành (Chien Hsin University of Science and Technology)

Thông tin chung

  • Tên tiếng Anh: Chien Hsin University of Science and Technology (Viết tắt UCH)
  • Tên tiếng Việt: Đại học khoa học kỹ thuật Kiện Hành
  • Địa chỉ: No. 229, Jianxing Road, Zhongli District, Taoyuan City, Taiwan
  • Năm thành lập: 1966
  • Website: http://aps2.uch.edu.tw

Thông tin chi tiết

Trường Đại học Kiện Hành được thành lập vào năm 1966 với tên gọi là Đại học Chính Pháp. Sau đó đổi thành Cao đẳng Công nghiệp Chien Hsin. Năm 2003, trường được Bộ Giáo dục phê duyệt trở thành trường đại học với tên gọi Đại học Khoa học Kỹ thuật Kiện Hành cho đến ngày nay.

Trường Đại học Kiện Hành tập trung dài hạn vào ba lĩnh vực nghiên cứu: tự động hóa, viễn thông và công nghệ internet. Theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục Đài Loan đặt ra năm vào năm 2002, chương trình giảng dạy của trường được thiết kế linh hoạt. Ngoài việc cung cấp cho sinh viên nền tảng lý thuyết cơ bản vững chắc, các phòng ban và bộ phận trong trường luôn cố gắng kết hợp giảng dạy thực nghiệm và đào tạo thực tập với định hướng dự án và tích hợp nghiên cứu cho sinh viên.

Đại học Khoa học Kỹ thuật Kiện Hành

Cơ sở vật chất

Không chỉ nổi tiếng với chất lượng giảng dạy cao, trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Kiện Hành còn được biết đến như một trong những ngôi trường có khuôn viên đẹp nhất Đài Loan. Với lối kiến trúc độc đáo cùng với khuôn viên rộng lớn chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm thoải mái nhất cho sinh viên khi theo học tại đây. 

Bên cạnh đó, trường cũng đầu tư nhiều vào khu nhà ăn nhằm đem đến cho sinh viên những bữa ăn chất lượng nhất. Khu thể thao cũng được đầu tư bài bản để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của sinh viên sau những giờ học căng thẳng.

Ngoài ra, nếu nhu cầu ăn uống của sinh viên cao hơn thì có thể đến các khu nhà hàng trong trường hoặc xung quanh trường. Những nhà hàng ở đây luôn đảm bảo phục vụ sinh viên với những thực phẩm sạch và chất lượng.

Trong những năm gần đây, trường còn nhận được khoản đầu tư trị giá 2 tỷ Đài Tệ và đang lên kế hoạch mở rộng khuôn viên cũng như nâng cao cơ sở vật chất của trường.

Trường Đại học Kiện Hành với khuôn viên rộng lớn

Chương trình đào tạo

Khoa Kỹ thuật điện và khoa học máy tính Kỹ thuật điện

Kỹ thuật điện tử

Khoa học máy tính và Kỹ thuật thông tin

Thiết kế đa phương tiện kỹ thuật số

Khoa Kỹ thuật Kỹ thuật Cơ khí

Xây dựng dựng

Địa tin học ứng dụng

Chương trình Cử nhân Kỹ thuật Vật liệu và công nghệ sản xuất

Khoa Quản lý Quản trị kinh doanh

Quản lý thông tin

Ngành Quản lý & Kỹ thuật công nghiệp

Quản lý tiếp thị & phân phối

Khoa Nhân Văn sinh thái và sáng tạo Kinh doanh quốc tế

Ngoại ngữ ứng dụng

Quản lý Tài sản

Quản lý Khách sạn

Thiết kế Đa phương tiện Kỹ thuật số

Mức học phí

Dù có khuôn viên rộng lớn cũng như chất lượng giảng dạy cao song trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Kiện Hành có mức học phí lại vô cùng phải chăng. Chưa kể đến những chính sách học bổng cũng như giảm học phí của trường

Mức học phí của trường hiện tại khoảng 36.000 Đài Tệ/ học kỳ ( khoảng 26.000.000 vnđ/ học kỳ)

Ký túc xá

Sinh viên theo học tại trường sẽ không phải lo lắng về vấn đề chỗ ở. Ký túc xá được xây dựng khá gần trường để sinh viên có thể tiện đi lại.

Trường chia ký túc xá thành hai khu nam và nữ. Mỗi phòng đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, phòng ký túc xá còn có các tiện nghi thể thao, giải trí.

Phí ký túc xá của trường khoảng 12.000 Đài Tệ cho một học kì (khoảng 10 triệu vnđ).

Ký túc xá hiện đại, đầy đủ tiện nghi

Thành tựu nổi bật của trường

Bằng phương pháp giảng dạy kết hợp thực nghiệm và đào tạo thực tập, trường Đại học Kiện Hành giúp sinh viên đáp ứng được những yêu cầu thay đổi của ngành công nghiệp và xã hội.

Cùng với bề dày lịch sử cũng như lối đào tạo đúng đắn, trường đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật:

  • Trường có liên kết hợp tác với 10 nước và hơn 40 trường Đại học khác, sinh viên của trường tham gia nhiều cuộc thi sáng chế quốc tế, đều đoạt giải cao.
  • Trường được đánh giá là trường Đại học loại A, năm 2015 – 2017 trường đứng đầu khu vực Đào Viên – Tân Trúc – Miêu Li và là trường duy nhất có mô hình xanh trong khu vực phía bắc.
  • Đại học khoa học kỹ thuật Kiện Hành xếp hạng thứ 74 tại quốc gia và thứ 5056 trên thế giới.
  • Nhiều năm liền trường vinh dự nhận được trợ cấp giảng dạy xuất sắc của Bộ Giáo Dục Đài Loan.
Trường giành được nhiều thành tựu nổi bật trong quá trình hoạt động

Lời kết

Nếu đang hướng đến việc du học và không biết chọn ngôi trường nào phù hợp thì trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Kiện Hành sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn học sinh. Bề dày lịch sử cùng với những thành tựu mà trường có được đủ để khẳng định đây là một ngôi trường chất lượng đáng để theo học

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *