Danh Sách Trường

Đại học Khoa học và Công nghệ Triều Dương (Chaoyang University of Technology)

Với nền kinh tế phát triển, Đài Loan đang là một trong bốn con rồng của châu Á. Để ngày càng cường thịnh hơn nữa, đất nước này đang mở cửa đón các nhân tài trên thế giới. Các chính sách hỗ trợ du học sinh cũng được quốc gia này đẩy mạnh tại các trường đại học. Theo chỉ đạo đó, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Triều Dương đã mở cửa chào đón các du học sinh với những học bổng, ưu đãi hấp dẫn.

Giới thiệu về Đại học Khoa học và Công nghệ Triều Dương (Chaoyang University of Technology)

Thông tin chung

 • Tên tiếng Anh: Chaoyang University of Technology
 • Tên tiếng Việt: Đại học Công nghệ Triều Dương
 • Địa chỉ: No. 168, Jifeng East Road, Wufeng District, Taichung City, Taiwan
 • Website: http://web.cyut.edu.tw

Thông tin chi tiết

Trường Đại học Công nghệ Triều Dương được thành lập vào năm 1994. Ba năm sau khi thành lập, vào năm 1997, trường được đổi tên thành Đại học Khoa học và Công nghệ Triều Dương (CYUT) và trở thành trường đại học công nghệ tư nhân đầu tiên của Đài Loan.

Trường đặt trụ sở tại Thị trấn Wufeng, thuộc thành phố Đài Trung, Đài Loan. Thành phố Đài Trung là một trong những trung tâm kinh tế và văn hóa lớn của Đài Loan với nhiều địa điểm nổi tiếng bao gồm Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Quốc gia, Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Đài Loan, Công viên Đài Trung lịch sử, Vườn Gia tộc Lin và một số ngôi chùa.

Phương châm của trường là “siêng năng, tư cách và hành động” nhằm mục đích thúc đẩy khả năng cốt lõi của sinh viên cũng như nuôi dưỡng lòng tự hào, sự tôn trọng, lịch sự, hòa đồng và tận tâm của thế hệ trẻ.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Triều Dương (CYUT)

Cơ sở vật chất

Mục tiêu trở thành trung tâm công nghệ của Đài Loan, Đại học Triều Dương đầu tư xây dựng cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. 

Trường bao gồm sáu trường cao đẳng: trường Cao đẳng Quản lý, trường Cao đẳng Khoa học và Kỹ thuật, trường Cao đẳng Thiết kế, trường Cao đẳng Khoa học xã hội và Nhân văn, trường Cao đẳng Tin học và trường Cao đẳng Hàng không. Mỗi trường đều được trang bị trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ mục đích học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Ngoài ra, trong khuôn viên trường còn bao gồm một trường Mầm non, Thư viện Tưởng niệm Poding, ký túc xá sinh viên và một tòa nhà điền kinh, với sân điền kinh dài 400m, cùng với các sân bóng rổ, quần vợt và bóng chuyền.

Khuôn viên trường rộng lớn, hiện đại

Chương trình đào tạo

Hiện tại, trường Đại học Tiều Dương có 5 học viện, 23 khoa, và 18 chương trình đào tạo sau đại học, trong đó có 5 chương trình đào tạo tiến sĩ.

Chứng nhận đào tạo: Hệ Cử nhân, hệ Thạc sỹ, và hệ Tiến sĩ – Khoa Quản lý doanh nghiệp

– Khoa Tài chính

– Khoa Quản lý tài chính bảo hiểm

– Khoa Kế toán

– Khoa Quản lý giải trí

– Khoa Quản lý tiếp thị và lưu thông

– Khoa Quản lý công nghiệp

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Khoa tiếng Anh ứng dụng

– Khoa Nghệ thuật truyền thông

– Khoa Giáo dục mầm non

– Khoa Công tác xã hội

Trường Thông tin – Khoa Quản lý thông tin

– Khoa Kỹ thuật thông tin

– Khoa Thông tin và truyền thông

Viện Công nghệ – Khoa Kỹ thuật xây dựng

– Khoa quản lý và Kỹ thuật công nghiệp

– Khoa hóa học ứng dụng

– Khoa quản lý và Kỹ thuật môi trường

– Công nghệ Kỹ thuật hàng không

Trường Thiết kế – Khoa Kiến trúc

– Khoa Thiết kế hình ảnh truyền thông

– Khoa Thiết kế công nghiệp

– Khoa Thiết kế cảnh quan và đô thị

Trung tâm ngoại ngữ – Nhóm giảng dạy ngoại ngữ

– Nhóm giảng dạy tiếng Trung

Trung tâm giáo dục phổ thông
Trung tâm đào tạo sư phạm

 

Mức học phí

Đối với mỗi ngành học, học phí của trường Đại học Triều Dương sẽ khác nhau, song nhìn chung học phí vẫn ở mức giá phải chăng, phù hợp với sinh viên.

 • Các ngành Quản lý có mức học phí khoảng 49.200 Đài Tệ/ học kì.
 • Các ngành Nghiên cứu, kỹ thuật có mức học phí khoảng 56.500 Đài Tệ/ học kì.
 • Các ngành Thiết kế có mức học phí khoảng 56.500 Đài Tệ/ học kì.
 • Các ngành Công nghệ thông tin có mức học phí khoảng 49.200 Đài tệ/ học kì.

Ký túc xá

Để đáp ứng nhu cầu và phù hợp với tài chính của sinh viên, trường Đại học Triều Dương cho xây dựng 4 ký túc xá. 

Ký túc xá Thứ Nhất trong khuôn viên trường với 11 tầng, mỗi phòng đều được trang bị máy lạnh. Ở tầng trệt của ký túc xá có quán bar, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, giặt là, phòng nấu ăn, phòng ngủ,…

Ký túc xá Thứ Hai nằm bên ngoài khuôn viên trường. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc đi lại của sinh viên khi đến lớp, nhà trường đã bố trí xe đưa đón hỗ trợ mức phí thấp dành cho sinh viên. Ký túc xá này cũng được trang bị đầy đủ các phòng chức năng phục vụ nhu cầu thiết yếu của sinh viên: phòng nghe nhìn, phòng tập thể dục, phòng giặt là, nấu ăn, bãi đậu xe máy.

Ký túc xá Thứ Ba và Thứ Tư đều nằm ngoài khuôn viên trường. Mỗi ký túc xá đều có đầy đủ tiện nghi như máy lạnh, phòng giặt là, máy lọc nước và bãi đậu xe máy,…

Cơ sở vật chất của trường được đầu tư vô cùng chất lượng

Thành tựu nổi bật của trường

Trường Đại học Triều Dương hướng tới việc cập nhật các xu hướng của ngành về chuyên môn, ứng dụng công nghệ, truyền thông, cũng như quyền tự chủ, để sinh viên được trang bị các kỹ năng để trở thành những chuyên gia trong chuyên ngành mình đang theo học. Trên con đường đó, trường cũng đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng chú ý.

 • Từ 2007 đến 2017, Trường luôn có mặt trong danh sách “Xếp hạng các trường đại học của các trường đại học thế giới”.
 • Tạp chí Tầm nhìn 2017 xếp Đại học Khoa học Kỹ thuật Triều Dương vào “Top 50 các trường Đại học tại Đài Loan có chất lượng giáo dục tốt nhất”.
 • Năm 2018, trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Triều Dương là ngôi trường đại học tư về kỹ thuật duy nhất ở Đài Loan.
 • Năm 2021, Trường đạt bốn năm liên tiếp xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Anh Times Higher Education (Times Higher Education) 1000 + .
Môi trường học tập năng động, dễ thích nghi

Lời kết

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Triều Dương đã khẳng định mình qua bề dày thành tích cùng với chất lượng giảng dạy. Đây chính là ngôi trường mà các du học sinh nên cân nhắc cho quyết định du học của mình.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *